Nhiều người luôn muốn xem và tìm hiểu phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966. Thật vậy, trong cuộc sống hiện đại tưởng xô bồ, tấp nập nhưng nhiều người vẫn không xem nhẹ các yếu tố liên quan đến phong thủy. Thăng Long Đạo Quán xin có bài viết về chủ đề này. 

1. Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 là gì? 

Phong thủy là bộ môn khoa học cổ đại do người Á Đông sáng lập. Nội dung chính đề cập đến ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người. Trong đời sống hàng ngày, những nơi mà phong thủy ảnh hưởng nhất đến một người chính là ngôi nhà và phần mộ trạch. Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966cũng không ngoại lệ. 

phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ngo-1966
Những điều cần biết về phong thủy nhà gia chủ 1966

Nhóm người sinh năm 1966 sinh ngày 21/01/1966 đến 08/02/1967. Thiên can Bính, Địa chi Ngọ (con Ngựa). Nạp âm ngũ hành là Thiên Hà Thủy (nước trên trời). 

Thông thường, nghiên cứu về phong thủy nhà ở cho nhóm người tuổi này, các gia chủ sẽ cần nắm vững kiến thức liên quan đến: Hướng nhà theo tuổi, hình thế khu đất làm nhà, màu sắc… 

2. Chọn hình thế đất cho người sinh năm 1966

Công việc luôn cần làm trước khi xây nhà đó chính là xét hình dáng khu đất và những vấn đề liên quan khác. Phong thủy giải thích rằng, một khu đất đẹp cần hội tụ nhiều dương khí, linh khí mang lại tài lộc cho mọi người sống trong này mai sau. 

Khu đất đẹp để dựng nhà cũng cần phải giao nhau giữa các thế đất: Thanh long ở hướng Đông và chu tước ở phía Nam, Huyền vũ ở phía Bắc và Bạch hổ ở hướng Tây.

phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ngo-1966
Hình thế khu đất cũng là việc cần chú ý trước khi xây nhà

Dù vậy, ở thời hiện đại thì rất hiếm có khu đất đạt độ chuẩn phong thủy như vậy, cho nên các gia chủ có thể chọn một hoặc vài tiêu chí dưới đây: 

 • Mảnh đất gần sông, xung quanh có nhiều cây cối mọc lên. Không bị ô nhiễm bởi các tác động chủ quan khác. 
 • Các thế đất hình bình hành, hình bán nguyệt, hình chữ nhật, hình tròn… đều mang lại điều tốt lành cho gia chủ. 
 • Thế sơn bao bọc thủy (núi bao bọc sông) càng mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ xây nhà ở đó.
 • Có thể ưu tiên các khu đất rộng rãi, thoáng mát đảm bảo nguồn không khí trong lành. `

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc gia chủ 1966

3. Phương hướng nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966

Để tìm hướng nhà hợp tuổi người sinh năm 1966 cần dựa vào mệnh trạch và các hướng tốt xấu liên quan. Quý vị có thể tham khảo bảng dưới đây: 

Năm sinh 1966Gia chủ nam Gia chủ Nữ
CungĐoàiCấn
Mệnh trạchTây tứ mệnh Tây tứ mệnh
Các hướng tốtHướng tốt Sinh KhíTây BắcTây Nam
Hướng tốt Thiên YTây NamTây Bắc
Hướng tốt Diên NiênĐông BắcTây
Hướng tốt Phục Vị TâyĐông Bắc
Các hướng xấuHướng xấu Tuyệt Mệnh ĐôngĐông Nam
Hướng xấu Ngũ QuỷNamBắc 
Hướng xấu Lục SátĐông NamĐông
Hướng xấu Họa Hại BắcNam

Tại các hướng tốt, gia chủ nam và nữ nên đặc biệt chọn nhà các hướng Diên Niên (Đông Bắc với nam, Tây với nữ) sẽ nhận được phú quý, sinh được quý tử, con cái trong nhà sẽ đỗ đạt cao. Các hướng khác cũng ổn nhưng không lâu bền. Còn gia chủ nữ còn có thể cân nhắc hướng khác là  Phục Vị ở bảng trên nhưng có thể người chồng đoản thọ, gia sản suy kiệt về sau. 

Tất nhiên, đặc biệt không thể bố trí nhà ở các hướng xấu ở dưới bảng trên, bởi có thể gặp nhiều không may mắn, kinh tế không tốt, làm ăn thua lỗ, người trong nhà sức khỏe không tốt… 

4. Tổng hợp vị trí các phòng hợp phong thủy  

Sau bước xác định xác định tổng thể hướng nhà, các gia chủ cần bố trí các căn phòng tọa ở một nơi cố định trong nhà. Cần đảm bảo yêu cầu phong thủy. 

 • Bàn thờ là nơi liên kết âm dương nên cần bố trí tại những nơi cao ráo, thoáng đãng.
 • Phòng khách là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà để đón khí tốt hay vận may vào nhà. Gia chủ nên đặt phòng khách ở những nơi có hướng tốt ở trên. 
 • Cửa chính sẽ đối diện với phòng khách để đón các luồng khí tốt, cát lợi vào nhà. 
 • Hướng bếp người Bính Ngọ 1966 nên chọn theo quy tắc “tọa hung hướng cát” thì bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt ở bảng phía trên. 
 • Phòng ngủ sẽ được tính theo tuổi nam giới (tuổi người chồng trong gia đình) giống với hướng nhà, đầu giường nên được quay về các hướng tốt. 

5. Màu sắc và đồ nội thất cho ngôi nhà 

Sau khi xác định hướng nhà và các vị trí phòng, điều kiện đủ cho một ngôi nhà phong thủy đó chính phù hợp về cả màu sắc lẫn nghiên cứu chọn đồ nội thất thích hợp.

5.1. Màu sắc nhà người sinh năm 1966

Gia chủ sinh năm 1966 thuộc mệnh “ Thiên Hà Thủy” đã đề cập trên. Cho nên họ có mệnh hành Thủy, khi thiết kế nhà chọn hướng Tây Bắc. Màu sơn xanh đen hoặc sẫm  là những màu tương ứng với mệnh Thủy, hợp với tuổi Bính Ngọ.

phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ngo-1966
Màu sắc nhà sáng sủa, thuộc hành Kim cũng khá phù hợp với những ai sinh năm 1966

Đồng thời, gia chủ nên tránh những gam màu thiên đỏ hoặc nâu vì đây là những màu hợp mệnh Hỏa, Thổ. Những loại màu này đều tương khắc mạnh với Thủy từ quy luật ngũ hành. Sơn nhà hoặc dùng đồ nội thất nên dùng loại màu này. 

5.2. Gợi ý một số đồ thất cho mệnh chủ Bính Ngọ

Bên cạnh màu sắc họ nên chú trọng những đồ nội thất pha kim loại từ nguyên tắc Kim sinh Thủy theo ngũ hành như tượng đồng, chén dĩa bạc, tranh ảnh… nhằm bổ sung phong thủy cho ngôi nhà.

Trong nhà nên có bể cá cảnh, hồ sen hay bể bơi, hòn non bộ ướt để giúp hút tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe của gia đình luôn được dồi dào.

Cuối cùng, nên hạn chế sử dụng trang trí làm từ đất, đá như đồ gốm sứ, ngọc, đá quý, … vì đây thuộc mệnh Thổ khắc Thủy. Ngoài ra, không nên sử dụng cây xanh quá nhiều. Lý do là bởi Thủy sinh Mộc khiến mệnh chủ hao tiết nhiều về năng lượng, không tốt. 

6. Công cụ xem Bát trạch từ Thăng Long Đạo Quán 

Xin lưu ý, những thông tin trên được tổng hợp lại chỉ mang tính cô đọng nhất. Để chính xác hơn với các cá nhân, quý vị có thể sử dụng công cụ Bát trạch từ Thăng Long Đạo Quán. Sau khi xác định được tuổi làm nhà thì tìm đến bộ môn phong thủy này chính là điều kiện tiên quyết để thiết kế cho bản thân và gia đình một nơi cư ngụ ưng ý. Các bước làm như sau: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy, chọn Bát trạch 
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu 
 • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy trao đổi ngay với chuyên gia của chúng tôi. 

7. Lời kết 

Trên đây là các thông tin tổng hợp liên quan đến phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966. Hy vọng sau khi đọc viết thì các bạn sẽ đưa ra được những quyết định chính xác nhất trong kế hoạch xây nhà. Chúc các bạn sớm thiết kế được tổ ấm để sớm an cư, lạc nghiệp trong thời gian sớm nhất. 

Nhóm các bài viết liên quan khác: