Phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 có những điều gì đặc biệt? Đây là câu hỏi mà Thăng Long Đạo Quán thường xuyên nhận được trong thời gian gần đây. Đáp ứng nhu cầu đó, chúng tôi xin có bài viết đi sâu vào vấn đề này. 

1. Phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 là gì?

Phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc, nó có ảnh hưởng tới tất cả mọi mặt của đời sống của con người. Từ số mệnh đến những vấn đề liên quan như nhà cửa, mộ trạch. Trải qua hàng nghìn năm, phong thủy vẫn được nhiều người tin tưởng, áp dụng vào trong đời sống hàng ngày. 

1.1. Tổng quan người sinh năm 1985 

Người sinh năm 1985 có Thiên can là Ất, Địa chi Sửu, vậy nên họ thuộc năm Quý Sửu (cầm tinh con Trâu). 

Nam mệnh 1985 là những người đàn ông hiền lành, thật thà. Dường như bạn sẽ thấy đây là người đàn ông đáng tin cậy, họ thích cuộc sống bình dị, an yên, không thích ganh đua xô bồ.

Phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Các yếu tố cần quan tâm về phong thủy nhà ở người sinh năm 1985 là gì?

Họ chăm chỉ học tập, làm việc thật tốt và không ngừng cố gắng từng ngày, với mong muốn mang lại cuộc sống tốt hơn cho những người thân của mình. 

Trong khi người nữ có tính cách siêng năng, chịu khó. Sự nhẫn nại và tinh thần vượt lên trong cuộc sống của phụ nữ tuổi Ất Sửu là điểm cộng và họ sẽ không dễ dàng khuất phục trước những khó khăn, thách thức. 

Nữ sinh năm 1985 luôn đặt hai từ trách nhiệm lên trên mọi thứ. Khi làm việc, họ dành toàn tâm toàn ý để hoàn thành và mong muốn đạt được kết quả cao nhất. 

Xem thêm bài viết: Cách chọn sim hợp tuổi Ất Sửu 1985 đón tài lộc kích vận may

1.2. Ý nghĩa của phong thủy nhà ở 

Phong thủy nhà ở là sự đúc kết từ các quy luật tác động của thiên nhiên, môi trường, không gian, bố cục, vị trí nhà… đến đời sống của con người và cách để thay đổi những tác động đó. Người tuổi Ất Sửu 1985 có thể ứng dụng phong thủy vào nhà ở để tăng vượng khí cho ngôi nhà và mang đến hòa thuận, sức khỏe… 

2. Phương hướng nhà của gia chủ 1985 

Chúng tôi xin lập bảng về nhóm các phương hướng nhà thích hợp cho gia chủ sinh năm 1985 để quý gia chủ tham khảo: 

Năm sinh 1985Gia chủ nam Gia chủ Nữ
CungCànLy 
Mệnh trạchTây tứ mệnh Đông tứ mệnh 
Các hướng tốtHướng tốt Sinh KhíTâyĐông 
Hướng tốt Thiên YĐông BắcĐông Nam 
Hướng tốt Diên NiênTây NamBắc 
Hướng tốt Phục Vị Tây BắcNam 
Các hướng xấuHướng xấu Tuyệt Mệnh Nam Tây Bắc 
Hướng xấu Ngũ QuỷĐông Tây 
Hướng xấu Lục SátĐông Bắc Tây Nam 
Hướng xấu Họa Hại Đông Nam Đông Bắc

Xây nhà tại các nhóm hướng tốt giúp gia chủ và cả nhà cuộc sống yên ổn, hòa thuận, sớm đạt danh vọng. Đặc biệt xây nhà tại hướng Thiên Y sẽ được hưởng lộc đón con cái. 

Phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 phụ thuộc vào nhiều tiêu chí đánh giá

Ngược lại, theo phong thủy thì dù là gia chủ xây nhà phạm phải các hướng xấu sẽ khiến cuộc sống gặp sóng gió, người trong nhà có thể gặp bệnh tật, tai ách, thậm chí chết chóc… 

Bên cạnh tuổi Ất Sửu 1985, quý vị cũng có thể tham khảo thêm về phong thủy nhà ở theo tuổi của các năm Can chi khác tại Thăng Long Đạo Quán.

3. Cẩm nang bố trí các phòng trong nhà 

Bên cạnh việc xác định tổng thể ngôi nhà tọa ở hướng nào, việc bố trí các căn phòng hợp mệnh, giúp cuộc sống của mọi người sống trong nhà được thuận lợi là điều quan trọng.

 • Cửa chính thường sẽ chọn các hướng cửa giống mệnh gia chủ, tức giống toàn bộ hướng nhà đã đề cập ở trên gồm: Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. 
 • Nhà vệ sinh có thể đặt tại 4 hướng xấu và nhìn về các hướng tốt như bảng trên nhằm mục đích trấn nơi xấu của ngôi nhà. Người xưa tin rằng nơi này mà bố trí ở những hướng tốt, hướng lành các khí xấu này sẽ lan ra các không gian khác ảnh hưởng xấu tới sao lành và vận may của chủ nhà.
 • Phòng khách đóng vai trò là trung tâm, nằm ngay cửa chính vào nhà, đặt phía trước phòng ở. Khu vực này là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Nơi này cần được chăm chút bởi đây là không gian chung, là nơi hội tụ các chức năng của cả ngôi nhà.
 • Phòng ngủ có thể cân nhắc bố trí theo mệnh ngũ hành. Gia chủ 1985 mệnh Kim cho nên họ có thể chọn các hướng tương hợp là Tây Bắc hoặc Đông Bắc. 
 • Hướng nhà bếp người tuổi Ất Sửu có thể đặt hướng Tây – Sinh Khí, phù hợp với gia chủ nam hơn cả. 
 • Phòng thờ tuân thủ nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”. Cần thiết đặt phòng thờ tại vị trí ” “tọa cát hướng cát” có nghĩa là nằm ở vị trí tốt lành và nhìn ra hướng tốt tính theo tuổi của chủ nhà. 

4. Tư vấn chọn màu sắc và đồ nội thất trong nhà 

Người sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim với nạp âm là Hải Trung Kim (vàng ở trong biển). Do đó, phong thủy màu sắc của họ sẽ căn cứ vào các nguyên tắc: Tương hợp – dùng cách màu bản mệnh Kim và tương sinh màu của mệnh Thổ do Thổ sinh Kim. 

Phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Bên cạnh phương hướng cũng cần chú ý đến màu sắc ngôi nhà

Màu sắc bản mệnh của mệnh Kim là trắng, xám và ghi, màu tương hợp của mệnh Kim là nâu và vàng. Dùng những màu này có thể đem lại may mắn, phù trợ gia chủ Ất Sửu trong công việc, sức khỏe và đời sống hàng ngày. 

Bên cạnh màu sắc thì đồ nội thất gia chủ cũng có thể hướng đến các đồ vật bằng kim loại, thủy tinh hoặc gốm sứ dựa theo nguyên tắc hợp mệnh ngũ hành. 

5. Các lưu ý về phong thủy nhà ở người sinh năm 1985 

 • Trước khi xây nhà, bên cạnh chọn khu đất hợp tuổi hay hợp mệnh thì gia chủ cần tìm hiểu về lịch sử khu đất. Bên cạnh đó cũng tìm hiểu về thế đất và môi trường xung quanh. 
 • Quý gia chủ cần tìm hiểu kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở như dầm ngang, kết cấu nhọn. 
 • Phần bàn thờ phía sau cần có tường vững chắc, tránh đổ vỡ tại nơi linh thiêng này. 
 • Đặc trưng nhất của phong thủy nhà ở đó chính là cần thoáng khí, đồ nội thất cần được bố trí gọn gàng để tiện đi lại. 
 • Ánh sáng trong nhà cần vừa đủ, căn cứ vào hướng để chống nóng vào mùa hè, chống lạnh vào mùa đông. 

6. Người sinh năm 1985 có thể xây nhà năm 2023? 

Để tìm hiểu xem một người có nên xây nhà hay không, cần xét 3 yếu tố: Tam tai, Hoang ốc và Kim lâu.

– Hoang Ốc: Năm 2023 (Quý Mão) gia chủ 39 tuổi, sẽ phạm vào ” Lục Hoang Ốc”. Ngôi nhà xây xong sẽ lạnh lẽo, hoang vắng, giảm sinh khí, dễ bị ma quỷ xâm nhập.

– Tam Tai: Tuổi Ất Sửu 1985 cần tránh các năm Hợi, Tý, Sửu, nên năm nay gia chủ 1985 không phạm phải tam tai.

– Kim Lâu: Hạn Kim Lâu được tính theo công thức: lấy tuổi mụ rồi chia cho 9, nếu dư 1; 3; 6 ; 8 thì đó chính là năm Kim Lâu. Năm 2023 gia chủ tuổi Ất Sửu sẽ là 39 tuổi. 39:9 = 4, dư 3. Gia chủ phạm phải hạn Kim Lâu Thê Kỵ. Nếu xây nhà sẽ mang họa cho vợ, cuộc sống vợ chồng bất hòa.

Như vậy, chỉ cần phạm một trong 3 hạn Tam Tai, Kim lâu, Hoang ốc thì cần kiêng kị việc xây dựng nhà cửa vào năm nay. Vào năm 2023 Quý Mão, tuổi Ất Sửu 1985 không phạm vào Tam Tai nhưng phạm vào Kim Lâu, Hoang Ốc.

Với các điều kiện này, gia chủ tuổi Ất Sửu không nên xây nhà năm 2023. Nếu nhất thiết muốn tiến hành cần nghiên cứu các phương án hóa giải.

7. Công cụ xem phong thủy nhà ở chuẩn phong thủy 

Xin lưu ý, những thông tin trên được tổng hợp lại chỉ mang tính cô đọng nhất. Để chính xác hơn với các cá nhân, quý vị có thể sử dụng công cụ Bát trạch từ Thăng Long Đạo Quán. Sau khi xác định được tuổi làm nhà thì tìm đến bộ môn phong thủy này chính là điều kiện tiên quyết để thiết kế cho bản thân và gia đình một nơi cư ngụ ưng ý. Các bước làm như sau: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy, chọn Bát trạch 
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu 
 • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy trao đổi ngay với chuyên gia của chúng tôi. 

8. Lời kết 

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985. Hy vọng sau khi đọc viết sẽ giúp quý gia chủ dễ dàng bố trí, sắp xếp nhà ở hợp tuổi và mệnh bản thân. Chúc các bạn sớm thiết kế được tổ ấm để sớm an cư, lạc nghiệp trong thời gian tới. 

Các bài viết khác liên quan từ TLĐQ: