Sinh năm 1966 mệnh gì? Nên sử dụng màu gì, chọn nhà hướng nào để tăng tài lộc, bình an

Hiện nay ngày càng có nhiều người quan tâm đến tuổi, vận mệnh cuộc đời. Bởi họ tin rằng khi hiểu rõ về những điều đó thì họ sẽ đưa ra kế hoạch, định hướng phù hợp hơn. Vậy bạn có biết sinh năm 1966 mệnh gì? Phù hợp với người tuổi nào? Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán nhé.

1. Tổng quan về người sinh năm 1966

1.1. Sinh năm 1966 là tuổi con gì?

Người sinh năm 1966 tuổi Ngựa. Có năm sinh dương lịch từ ngày 21/1/1996 đến ngày 8/2/1967. Người sinh năm này có thiên can là Bính, địa chi là Ngọ. Vì thế người ta còn gọi là tuổi Bính Ngọ.

Những người tuổi này rất yêu cuộc sống tự do, yêu thiên nhiên. Đặc biệt bản tính của họ vô cùng mạnh mẽ, thích chốn đông người.

1.2. Sinh năm 1966 mệnh gì?

Sinh năm 1966 mệnh gì
Sinh năm 1966 mệnh gì

Tuổi Ngọ 1966 mệnh gì? Những người sinh năm 1966 có mệnh là Thủy (Thiên Hà Thủy). Thiên Hà Thủy là đại diện của mưa. Nó đem đến nhiều nước, sự sinh sôi, nảy nở và cung cấp cho đất, cho cây cối nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong sự phát triển. Mặc dù vậy, người mệnh này lại có nhiều sát tinh bên cạnh nên rất khó thành công trong việc kinh doanh hay chính trị.

1.3. Năm sinh 1966 cung mệnh gì?

 • Cung mệnh của nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh
 • Cung mệnh của nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

2. Tính cách của người sinh năm 1966 có gì đặc biệt?

2.1. Tính cách nữ 1966

Nữ sinh năm 1966 lại là cô gái sống tình cảm, thấu hiểu đạo đức, hiếu thuận với bố mẹ, người thân. Họ vô cùng chăm chỉ, thông minh. Những tính cách này sẽ giúp cho họ tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên họ lại cần có sự nghiêm túc, một lòng với công việc.

Nữ 1996 khá nóng tính, đôi khi không biết kiềm chế cảm xúc khiến cho họ gặp phải tình huống trớ trêu. Cuộc sống của họ không được ổn định mà rất thăng trầm. Họ luôn coi mình là trung tâm của vũ trụ, muốn mọi người chú ý đến điều mà mình làm. Không chỉ vậy, nữ Bính Ngọ còn cứng đầu, cố chấp và không muốn nghe lời khuyên của mọi người.

Nếu như muốn phát triển sự nghiệp cũng như cuộc sống thì họ cần phải biết cách kiềm chế cảm xúc, bớt kiêu ngạo.

Tính cách của người sinh năm 1966
Tính cách của người sinh năm 1966

2.2. Tính cách nam 1966

Những người nam giới tuổi Bính Ngọ thường rất biết cách ăn nói, vì thế họ nhận được nhiều thiện cảm từ người khác, đặc biệt là nữ giới. 

Ngoài ra, nam sinh năm 1966 còn có tinh thần cầu tiến cực kỳ cao. Họ cũng là người thông minh, nhạy bén, sắc sảo, tạo cho người khác cảm giác chân thành, đáng tin tưởng. Cũng vì những ưu điểm tốt đẹp đó mà họ dễ dàng có được thành công hơn.

Tuy vậy, họ cũng mang đặc tính của ngựa, thích tiêu dao, ung dung, tự do tự tại và không muốn quản chuyện người khác.

Nhiều điểm tốt là vậy nhưng họ vẫn còn những nhược điểm như: Dễ bị đứng núi này trông núi nọ, tinh thần không kiên định. Là người thích ăn chơi xa hoa, buông thả bản thân. Trong tính cách của họ có phần nóng tính, đôi khi dễ làm người khác mất lòng, dễ rơi vào xung đột.

Xem thêm về: Phong thủy bàn làm việc tuổi Bính Ngọ

3. Màu sắc đối với người sinh năm 1966

3.1. Màu sắc phù hợp

Những người tuổi Bính Ngọ nên sử dụng những màu tương hợp với mệnh của mình đó là màu của mệnh Thủy, cụ thể như sau:

 • Màu đen sẽ đem đến cảm giác hạnh phúc, an toàn cho người mệnh Thủy.
 • Màu xanh dương:Giúp người sử dụng có cảm giác an toàn, thu hút may mắn.
 • Màu trắng: Giúp người sử dụng gặp may mắn, suy nghĩ tinh thông.
Sinh năm 1966 hợp với màu nào
Sinh năm 1966 hợp với màu nào

3.2. Màu sắc không phù hợp

Bên cạnh những màu sắc phù hợp thì người tuổi Bính Ngọ cũng cần phải tránh các màu của mệnh Hỏa, Thổ.

 • Màu vàng, nâu đất: Giảm tài lộc, sinh khí cho người sử dụng
 • Màu đỏ, tím, hồng: Khiến cho người sử dụng có thể gặp nhiều tai ương, điều xui xẻo.

Xem thêm về: Hướng bếp tuổi Bính Ngọ 

4. Người sinh năm 1966 hợp với số nào?

Chọn số phù hợp với năm sinh cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phong thủy, chọn và sử dụng số hợp mệnh sẽ giúp cho cuộc sống gia đình bình an, hòa thuận, con đường tài lộc phát triển. Vậy với những sinh 1966 mệnh gì, nên sử dụng số  nào?

Số nào hợp với người sinh năm Bính Ngọ
Số nào hợp với người sinh năm Bính Ngọ

Như đã phân tích ở trên, sinh năm 1966 là mệnh Thủy. Bởi thế mà họ nên sử dụng số của mệnh Kim và Thủy (bởi nằm trong quan hệ tương sinh, tương trợ nhau) giúp nhau phát triển, sinh ra nguồn năng lượng tốt, xua đuổi tà khí.

 • Số thuộc hành Kim: 6, 7
 • Số thuộc hành Thủy: 1

5. Năm sinh 1966 hợp, kỵ với hướng nào?

Chọn hướng nhà phù hợp cũng giúp đem lại nguồn sinh khí, năng lượng dồi dào, tích cực. Không chỉ vậy, nó còn giúp cho gia chủ mở rộng con đường làm ăn, kinh doanh, gia đạo thì hòa thuận, ấm êm. Đối với nam và nữ 1966 thì cần phải chọn nhà theo hướng nào? Trong nội dung phần này, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

5.1. Hướng phù hợp với nữ mạng

Nữ sinh năm 1966 làm chủ gia đình nên chọn hướng nhà:

 • Hướng Tây Nam (sinh khí): Giúp đem đến nguồn sinh khí dồi dào, sức khỏe gia đình tốt, bình an, hòa thuận.
 • Hướng Tây (phúc đức): Giúp cho cuộc sống hôn nhân của vợ chồng được ổn định, tránh được xung đột, mâu thuẫn không nên có.
 • Hướng Tây Bắc (thiên y): Hướng nhà này giúp cho sức khỏe và tinh thần của gia chủ tốt hơn, cuộc sống gia đình an yên, hòa thuận.
 • Hướng Đông Bắc (phục vị): Nhà hướng này sẽ giúp mang lại cuộc sống bình yên, tốt đẹp, các thành viên trong gia đình được hưởng phúc trọn vẹn, đủ đầy.

Bên cạnh đó nữ sinh năm 1966 cũng nên tránh các hướng nhà như:

 • Hướng kỵ cần phải tránh: Hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông.
Năm sinh 1966 hợp, kỵ với hướng nào
Năm sinh 1966 hợp, kỵ với hướng nào

5.2. Hướng phù hợp với nam mạng

Nam sinh 1966 mệnh gì? Như đã phân tích ở trên thì Nam 1966 mệnh Thủy, nên chọn nhà theo hướng sau để tăng tài lộc, vận khí tốt:

 • Hướng Tây Bắc (sinh khí): Giúp gia chủ lúc nào cũng có nguồn sinh khí dồi dào, tươi mới, tốt cho sức khỏe và tinh thần.
 • Hướng Đông Bắc (phúc đức): Cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng hòa thuận, ấm êm, cơm lành canh ngọt, đặc biệt còn tránh được mâu thuẫn giữa cả hai.
 • Hướng Tây Nam (thiên y): Các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng.
 • Hướng Tây (phục vị): Giúp cho các thành viên trong gia đình được hưởng nguồn sinh khí tốt, sức khỏe tốt, cuộc sống bình an.

Bên cạnh đó, người sinh năm 1966 cũng cần phải tránh các tuổi sau:

 • Hướng kỵ cần phải tránh: Hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam.

Lưu ý: Việc chọn nhà theo hướng nào phù hợp, hướng của phòng khách, phòng ngủ hay phòng thờ thì bạn nên nhờ đến chuyên gia phong thủy, bát trạch tư vấn. Họ là những người có chuyên môn cao, có hiểu biết, sẽ dựa vào bản mệnh từng người và gia đình mà chọn cho bạn hướng thích hợp.

Xem cụ thể hơn về: Cách bố trí nhà cửa để hút tài lộc cho tuổi Bính Ngọ

6. Tuổi Ngọ 1966 hợp với tuổi nào?

Chọn người hợp tuổi với 1966 sẽ giúp cho con đường làm ăn, kinh doanh phát triển, thăng tiến không ngừng. Nam, nữ tuổi 1966 nên kết hợp với các tuổi sau để giúp mọi việc thuận lợi, suôn sẻ hơn.

6.1. Với nam mạng

Nam giới tuổi ngựa nên kết hợp với những tuổi sau:

 • Phát triển con đường làm ăn, sự nghiệp: Bính Ngọ, Tân Hợi, Ất Mão
 • Giúp con đường tình duyên: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ.

Bên cạnh đó, nam giới tuổi này cũng cần phải tránh các tuổi sau:

 • Tuổi kỵ cần tránh: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu.
Tuổi Ngọ 1966 hợp với tuổi nào?
Tuổi Ngọ 1966 hợp với tuổi nào?

6.2. Với nữ mạng

Nữ giới sinh năm 1966 nên chọn những người tuổi sau:

 • Giúp phát triển con đường làm ăn, sự nghiệp thì kết hợp với: Bính Ngọ, Tân Hợi, Ất Mão.
 • Giúp phát triển con đường tình duyên thì kết hợp với: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ

Bên cạnh đó, nữ giới tuổi này cũng cần phải tránh các tuổi như:

 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu.

7. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 1966

Vật phẩm hộ mệnh vẫn luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Vì nó không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ, cá tính của người sử dụng mà còn giúp cho cuộc sống tốt hơn, thu hút vận may. Riêng với những người sinh năm 1966 thì nên cân nhắc dùng các loại vật phẩm sau:

 • Tượng hình ngựa phong thủy: Theo quan niệm của nhiều người, ngựa là một loài vật cực kỳ trung thành. Nó tượng trưng cho ý chí kiên trì, mạnh mẽ, sắt đá. Những người làm ăn, kinh doanh thường muốn sử dụng hình ảnh của ngựa với mong muốn “mã đáo thành công”.
 • Tượng cóc ngậm tiền: Sử dụng vật phẩm này sẽ giúp bạn thu hút tiền bạc, chiêu tài. Ngoài ra, với ngoại hình lưỡng nghi trên đầu còn mang ý nghĩa là bảo vệ, giúp xua đuổi tà khí, tránh những điều không may mắn xảy ra.
 • Tượng phật Di Lặc: Tượng phật này là biểu tượng của hạnh phúc. Theo truyền thuyết kể lại thì phật Di Lặc luôn biến phiền muộn, buồn rầu của con người thành điều vui vẻ. Chính vì thế mà khi sử dụng nó mang ý nghĩa lạc quan, yêu đời, an yên.
 • Hồ lô phong thủy: Vật phẩm này là biểu tượng của những điềm lành, xua đuổi tà khí không may mắn, nó giúp những điều ước của con người thành hiện thực.
 • Tượng tỳ hưu phong thủy: Khi sử dụng vật phẩm này sẽ giúp người sinh năm 1966 có được nhiều may mắn, tài lộc.
 • Tượng cá chép phong thủy: Hình ảnh cá chép hóa rồng mang đến sự may mắn trong việc thi cử, thành công trong công việc. Không chỉ vậy, cá chép còn tượng trưng cho tiền bạc, danh vọng, ước mơ.
 • Tượng rùa phong thủy: Sinh năm 1966 sử dụng tượng rùa phong thủy sẽ giúp con đường tài lộc mở rộng hơn. Nếu như đặt tượng ở cạnh giường ngủ còn giúp người dùng có một giấc ngủ sâu, ngon.
 • Tượng kỳ lân phong thủy: Nó giúp cho người dùng thu hút tài lộc, có được địa vị cao. Với ngoại hình đầu rồng thân ngựa mang ý nghĩa về sức mạnh tiềm tàng, khát vọng và ý chí quyết tâm cao.
 • Tượng voi phong thủy: Giúp thu hút vượng khí may mắn, thành công. Voi còn là biểu tượng của thông minh, phẩm chất cao đẹp, sẽ giúp cho người dùng có được tài – trí – đức vẹn toàn.
Vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Bính Ngọ
Vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Bính Ngọ

Xem thêm về: Tuổi Ngọ hợp cây gì

8. Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về sinh năm 1966 mệnh gì, hợp màu gì? Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã biết xây dựng định hướng tương lai cho bản thân dựa vào những điểm mạnh trong tính cách. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia phong thủy tư vấn nhé.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

Đánh giá post
Bài viết khác

Sinh năm 1986 mệnh gì? Màu sắc và con số phù hợp với người tuổi Dần

Sinh năm 1986 mệnh gì? Những người tuổi này thường có tính cách gì? Muốn thu hút tài lộc thì nên sử...

Mắt lá răm là gì? Mối tương quan của mắt lá răm đến vận mệnh

Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc rằng mắt lá răm là gì? Mắt lá răm tốt hay xấu trong Nhân tướng...

Sinh năm 1996 mệnh gì? Màu nào số nào hướng nhà nào kích tài lộc

Sinh năm 1996 mệnh gì? Bính Tý 1996 mệnh gì? Những chủ đề này trước nay vẫn được rất nhiều người quan...

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì? Tổng hợp phong thủy cá nhân cho họ

Sinh năm 1989 mệnh gì? Người tuổi này nên sử dụng màu gì, số nào, nhà hướng nào để kích thích con...

Lục Sát Tinh là gì? Giải mã Lục Sát Tinh gồm những sao nào

Vừa nghe đến Lục Sát Tinh chắc hẳn chúng ta cũng đoán được đây là những sao xấu, phá hoại rất nặng...

Sao Nguyệt Đức là gì? Ý nghĩa sao Nguyệt Đức trong Tử vi đẩu số

Một trong các sao nếu xuất hiện trong lá số tử vi ảnh hưởng rất lớn đến may mắn, gặp lộc của...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333