Hiện nay ngày càng có nhiều người quan tâm đến tuổi, vận mệnh cuộc đời. Bởi họ tin rằng khi hiểu rõ về những điều đó thì họ sẽ đưa ra kế hoạch, định hướng phù hợp hơn. Vậy bạn có biết tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 mệnh gì? Phù hợp với người tuổi nào? Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán nhé.

1. Sinh năm 1966 mệnh gì

Người sinh năm 1966 tuổi Ngựa. Có năm sinh dương lịch từ ngày 21/1/1996 đến ngày 8/2/1967. Người sinh năm này có thiên can là Bính, địa chi là Ngọ. Vì thế người ta còn gọi là tuổi Bính Ngọ.

Những người tuổi này rất yêu cuộc sống tự do, yêu thiên nhiên. Đặc biệt bản tính của họ vô cùng mạnh mẽ, thích chốn đông người.

Sinh năm 1966 mệnh gì
Sinh năm 1966 mệnh gì

Tuổi Ngọ 1966 mệnh gì? Những người sinh năm 1966 có mệnh là Thủynạp âm là Thiên Hà Thủy. Thiên Hà Thủy là đại diện của mưa. Nó đem đến nhiều nước, sự sinh sôi, nảy nở và cung cấp cho đất, cho cây cối nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong sự phát triển. Mặc dù vậy, người mệnh này lại có nhiều sát tinh bên cạnh nên rất khó thành công trong việc kinh doanh hay chính trị.

2. Năm sinh 1966 cung gì?

Tiếp tục chủ về tuổi 1966 mệnh gì hãy cùng tìm hiểu về cung bát quái ứng với nhóm người tuổi Bính Ngọ dưới đây:

 • Cung mệnh của nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh. Trong Dịch lý, Đoài có nghĩa là “Trạch” tức đầm, ao cạn hay miệng lưỡi. Cung Đoài thuộc hành Kim, mang ý về: trăng non, ao đầm, nhạc khí, giấy bút hay tinh tú.
 • Cung mệnh của nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Trong Dịch Lý, Cấn có nghĩa là “Sơn”, là núi lớn, sự trì trệ nhưng yên tĩnh và tâm đức, thiên về nội lực bên trong hơn là cái phóng khoáng, trào dâng ra ngoài. 

3. Tính cách nữ tuổi Bính Ngọ 1966

Nữ sinh năm 1966 lại là cô gái sống tình cảm, thấu hiểu đạo đức, hiếu thuận với bố mẹ, người thân. Họ vô cùng chăm chỉ, thông minh. Những tính cách này sẽ giúp cho họ tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên họ lại cần có sự nghiêm túc, một lòng với công việc.

Nữ 1996 khá nóng tính, đôi khi không biết kiềm chế cảm xúc khiến cho họ gặp phải tình huống trớ trêu. Cuộc sống của họ không được ổn định mà rất thăng trầm. Họ luôn coi mình là trung tâm của vũ trụ, muốn mọi người chú ý đến điều mà mình làm. Không chỉ vậy, nữ Bính Ngọ còn cứng đầu, cố chấp và không muốn nghe lời khuyên của mọi người.

Nếu như muốn phát triển sự nghiệp cũng như cuộc sống thì họ cần phải biết cách kiềm chế cảm xúc, bớt kiêu ngạo. Hy vọng đọc xong bài viết sinh năm 1966 mệnh gì các quý chị đã hiểu được nhược điểm tính cách của mình. 

Tính cách của người sinh năm 1966
Tính cách của người sinh năm 1966

4. Bình giải tính tình nam mệnh Bính Ngọ

Những người nam giới tuổi Bính Ngọ thường rất biết cách ăn nói, vì thế họ nhận được nhiều thiện cảm từ người khác, đặc biệt là nữ giới. 

Ngoài ra, nam sinh năm 1966 còn có tinh thần cầu tiến cực kỳ cao. Họ cũng là người thông minh, nhạy bén, sắc sảo, tạo cho người khác cảm giác chân thành, đáng tin tưởng. Cũng vì những ưu điểm tốt đẹp đó mà họ dễ dàng có được thành công hơn.

Tuy vậy, họ cũng mang đặc tính của ngựa, thích tiêu dao, ung dung, tự do tự tại và không muốn quản chuyện người khác.

Nhiều điểm tốt là vậy nhưng họ vẫn còn những nhược điểm như: Dễ bị đứng núi này trông núi nọ, tinh thần không kiên định. Là người thích ăn chơi xa hoa, buông thả bản thân. Trong tính cách của họ có phần nóng tính, đôi khi dễ làm người khác mất lòng, dễ rơi vào xung đột.

Hy vọng đọc xong bài viết sinh năm 1966 mệnh gì, quý anh chị tuổi này phần nào đã hiểu hơn về bản thân mình, từ đó tìm ra các phương pháp tu tâm, ứng xử phù hợp cho bản thân mình.

Xem thêm về: Phong thủy bàn làm việc tuổi Bính Ngọ

5. Tuổi Bính Ngọ 1966 mệnh gì hợp màu gì

✅Màu sắc phù hợp

Những người tuổi Bính Ngọ nên sử dụng những màu tương hợp với mệnh của mình đó là màu của mệnh Thủy, cụ thể như sau:

 • Màu đen sẽ đem đến cảm giác hạnh phúc, an toàn cho người mệnh Thủy.
 • Màu xanh dương:Giúp người sử dụng có cảm giác an toàn, thu hút may mắn.
 • Màu trắng: Giúp người sử dụng gặp may mắn, suy nghĩ tinh thông.
Sinh năm 1966 hợp với màu nào
Sinh năm 1966 hợp với màu nào

❌Màu sắc không phù hợp

Bên cạnh những màu sắc phù hợp thì người tuổi Bính Ngọ cũng cần phải tránh các màu của mệnh Hỏa, Thổ.

 • Màu vàng, nâu đất: Giảm tài lộc, sinh khí cho người sử dụng
 • Màu đỏ, tím, hồng: Khiến cho người sử dụng có thể gặp nhiều tai ương, điều xui xẻo.

6. Tuổi Ngọ 1966 hợp với số nào?

Chọn số phù hợp với năm sinh cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phong thủy, chọn và sử dụng số hợp mệnh sẽ giúp cho cuộc sống gia đình bình an, hòa thuận, con đường tài lộc phát triển. Vậy với những sinh 1966 mệnh gì, nên sử dụng số  nào?

Số nào hợp với người sinh năm Bính Ngọ
Số nào hợp với người sinh năm Bính Ngọ

Như đã phân tích ở trên, sinh năm 1966 là mệnh Thủy. Bởi thế mà họ nên sử dụng số của mệnh Kim và Thủy (bởi nằm trong quan hệ tương sinh, tương trợ nhau) giúp nhau phát triển, sinh ra nguồn năng lượng tốt, xua đuổi tà khí.

 • Số thuộc hành Kim: 6, 7
 • Số thuộc hành Thủy: 1

7. Hướng hợp phong thủy cho nam nữ tuổi Bính Ngọ 1966

Chọn hướng nhà phù hợp cũng giúp đem lại nguồn sinh khí, năng lượng dồi dào, tích cực. Không chỉ vậy, nó còn giúp cho gia chủ mở rộng con đường làm ăn, kinh doanh, gia đạo thì hòa thuận, ấm êm. Đối với nam và nữ 1966 thì cần phải chọn nhà theo hướng nào? Trong nội dung phần này, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

7.1. Người nữ sinh năm 1966 hợp hướng nào?

Nữ sinh năm 1966 mệnh gì, thì chủ gia đình nên chọn hướng nhà:

 • Hướng Tây Nam (sinh khí): Giúp đem đến nguồn sinh khí dồi dào, sức khỏe gia đình tốt, bình an, hòa thuận.
 • Hướng Tây (phúc đức): Giúp cho cuộc sống hôn nhân của vợ chồng được ổn định, tránh được xung đột, mâu thuẫn không nên có.
 • Hướng Tây Bắc (thiên y): Hướng nhà này giúp cho sức khỏe và tinh thần của gia chủ tốt hơn, cuộc sống gia đình an yên, hòa thuận.
 • Hướng Đông Bắc (phục vị): Nhà hướng này sẽ giúp mang lại cuộc sống bình yên, tốt đẹp, các thành viên trong gia đình được hưởng phúc trọn vẹn, đủ đầy.

Bên cạnh đó nữ sinh năm 1966 cũng nên tránh các hướng nhà như:

 • Hướng kỵ cần phải tránh: Hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông.
Năm sinh 1966 hợp, kỵ với hướng nào
Sinh năm 1966 mạng gì và hợp hướng nào

7.2. Hướng hợp người Bính Ngọ nam mạng 

Nam sinh 1966 mệnh gì? Như đã phân tích ở trên thì Nam 1966 mệnh Thủy, nên chọn nhà theo hướng sau để tăng tài lộc, vận khí tốt:

 • Hướng Tây Bắc (sinh khí): Giúp gia chủ lúc nào cũng có nguồn sinh khí dồi dào, tươi mới, tốt cho sức khỏe và tinh thần.
 • Hướng Đông Bắc (phúc đức): Cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng hòa thuận, ấm êm, cơm lành canh ngọt, đặc biệt còn tránh được mâu thuẫn giữa cả hai.
 • Hướng Tây Nam (thiên y): Các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng.
 • Hướng Tây (phục vị): Giúp cho các thành viên trong gia đình được hưởng nguồn sinh khí tốt, sức khỏe tốt, cuộc sống bình an.

Bên cạnh đó, người sinh năm 1966 cũng cần phải tránh các tuổi sau:

 • Hướng kỵ cần phải tránh: Hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam.

➡️Lưu ý: Việc chọn nhà của người sinh năm 1966 mệnh gì bản chất là theo hướng nào phù hợp, hướng của phòng khách, phòng ngủ hay phòng thờ thì bạn nên nhờ đến chuyên gia phong thủy, bát trạch tư vấn. Họ là những người có chuyên môn cao, có hiểu biết, sẽ dựa vào bản mệnh từng người và gia đình mà chọn cho bạn hướng thích hợp.

Xem thêm về:Hướng bếp tuổi Bính Ngọ

8. Tuổi Ngọ 1966 hợp với tuổi nào?

Chọn người hợp tuổi với 1966 mệnh gì sẽ giúp cho con đường làm ăn, kinh doanh phát triển, thăng tiến không ngừng. Nam, nữ tuổi 1966 nên kết hợp với các tuổi sau để giúp mọi việc thuận lợi, suôn sẻ hơn.

????Với nam mạng

Nam giới tuổi ngựa nên kết hợp với những tuổi sau:

 • Phát triển con đường làm ăn, sự nghiệp: Bính Ngọ, Tân Hợi, Ất Mão
 • Giúp con đường tình duyên: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ.

Bên cạnh đó, nam giới tuổi này cũng cần phải tránh các tuổi sau:

 • Tuổi kỵ cần tránh: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu.
Tuổi Ngọ 1966 hợp với tuổi nào?
Tuổi Ngọ 1966 hợp với tuổi nào?

????Với nữ mạng

Nữ giới sinh năm 1966 nên chọn những người tuổi sau:

 • Giúp phát triển con đường làm ăn, sự nghiệp thì kết hợp với: Bính Ngọ, Tân Hợi, Ất Mão.
 • Giúp phát triển con đường tình duyên thì kết hợp với: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ

Bên cạnh đó, nữ giới tuổi này cũng cần phải tránh các tuổi như:

 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu.

9. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 1966

Vật phẩm hộ mệnh vẫn luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Vì nó không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ, cá tính của người sử dụng mà còn giúp cho cuộc sống tốt hơn, thu hút vận may. Riêng với những người sinh năm 1966 mệnh gì thì nên cân nhắc dùng các loại vật phẩm sau:

 • Tượng hình ngựa phong thủy: Theo quan niệm của nhiều người, ngựa là một loài vật cực kỳ trung thành. Nó tượng trưng cho ý chí kiên trì, mạnh mẽ, sắt đá. Những người làm ăn, kinh doanh thường muốn sử dụng hình ảnh của ngựa với mong muốn “mã đáo thành công”.
 • Tượng cóc ngậm tiền: Sử dụng vật phẩm này sẽ giúp bạn thu hút tiền bạc, chiêu tài. Ngoài ra, với ngoại hình lưỡng nghi trên đầu còn mang ý nghĩa là bảo vệ, giúp xua đuổi tà khí, tránh những điều không may mắn xảy ra.
 • Tượng phật Di Lặc: Tượng phật này là biểu tượng của hạnh phúc. Theo truyền thuyết kể lại thì phật Di Lặc luôn biến phiền muộn, buồn rầu của con người thành điều vui vẻ. Chính vì thế mà khi sử dụng nó mang ý nghĩa lạc quan, yêu đời, an yên.
 • Hồ lô phong thủy: Vật phẩm này là biểu tượng của những điềm lành, xua đuổi tà khí không may mắn, nó giúp những điều ước của con người thành hiện thực.
 • Tượng tỳ hưu phong thủy: Khi sử dụng vật phẩm này sẽ giúp người sinh năm 1966 có được nhiều may mắn, tài lộc.
 • Tượng cá chép phong thủy: Hình ảnh cá chép hóa rồng mang đến sự may mắn trong việc thi cử, thành công trong công việc. Không chỉ vậy, cá chép còn tượng trưng cho tiền bạc, danh vọng, ước mơ.
 • Tượng rùa phong thủy: Sinh năm 1966 sử dụng tượng rùa phong thủy sẽ giúp con đường tài lộc mở rộng hơn. Nếu như đặt tượng ở cạnh giường ngủ còn giúp người dùng có một giấc ngủ sâu, ngon.
 • Tượng kỳ lân phong thủy: Nó giúp cho người dùng thu hút tài lộc, có được địa vị cao. Với ngoại hình đầu rồng thân ngựa mang ý nghĩa về sức mạnh tiềm tàng, khát vọng và ý chí quyết tâm cao.
 • Tượng voi phong thủy: Giúp thu hút vượng khí may mắn, thành công. Voi còn là biểu tượng của thông minh, phẩm chất cao đẹp, sẽ giúp cho người dùng có được tài – trí – đức vẹn toàn.
Vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Bính Ngọ
Vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Bính Ngọ

 

????????Để tiết kiệm thời gian và công sức, chúng tôi xin đưa ra các vật phẩm phong thủy cụ thể để bạn lựa chọn. Đặt mua ngay qua đường dẫn dưới đây!????????

[bi_ux_products ids=”33863,34058,29475,30655,30652″]

Như vậy, bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 mệnh gì, hợp màu gì? Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã biết xây dựng định hướng tương lai cho bản thân dựa vào những điểm mạnh trong tính cách. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia phong thủy tư vấn nhé.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

Các bài viết khác liên quan: