Nếu bạn đang thắc mắc về phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976 thì bài viết của Thăng Long Đạo Quánsẽ giúp bạn. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy một căn nhà, từ thế đất cho đến những vật phẩm hợp gia chủ bên trong.

1. Giải mã phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976

Nhiều người trong chúng ta vẫn không lạ lẫm cụm từ “phong thủy”, coi đó là mê tín. Thực chất là không phải vậy. Phong thủy là bộ môn khoa học lưu truyền từ ngàn đời nay. Nó nghiên cứu và rút ra những ảnh hưởng các yếu tố tự nhiên như hướng gió, hướng đất, mạch khí… đến đời sống con người. Phong thủy liên hệ mạnh nhất đến cuộc đời một người chính là nhà ở và mộ trạch. Phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976, chúng ta sẽ đề cập đến nơi ở. 

phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-thin-1976
Các vấn đề lưu ý về phong thủy nhà ở cho gia chủ Bính Thìn

Người sinh năm 1976 có Thiên Can Bính thuộc hành Hỏa, và Địa chi Thìn thuộc hành Thổ, Hỏa và Thổ trong ngũ hành tương sinh với nhau. Những cá nhân này thuộc tuổi Bính Thìn. 

Để rút ra phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976 sẽ tập trung vào hình thế đất, phương hướng ngôi nhà cũng như nội thất, màu sơn nhà… 

2. Hướng dẫn chọn hình thế đất gia chủ sinh năm 1976

Trước khi tiến hành xây một ngôi nhà, việc cần làm đó chính là chọn khu đất đẹp để tọa. Một số tiêu chí được quy định trong phong thủy Bát trạch như: 

 • Mảnh đất gần sông. Xuất hiện nhiều cây cối chứng tỏ giàu sức sống. Không gần các vùng ô nhiễm, khu công nghiệp… 
 • Các thế đất hình bình hành, hình bán nguyệt, hình chữ nhật, hình tròn… đều mang lại điều tốt lành cho gia chủ. 
 • Thế sơn bao bọc thủy (núi bao bọc sông) cần được ưu tiên bởi người xưa tin rằng thế đất này rất đẹp. Xây nhà trên nơi như vậy nếu tận dụng tốt sẽ mang may mắn và tài lộc cho nhà bạn..
 • Gia chủ nên chọn các khu đất rộng rãi, thoáng mát đảm bảo nguồn không khí trong lành. `

Trên thực tế, trong xã hội hiện đại khu đất chỉ cần đáp ứng một trong tiêu chí trên là có thể xây nhà dựng cửa.

phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-thin-1976
Rất khó để tìm thế đất hoàn hảo trong các kinh điển về phong thủy từng viết

Phong thủy ngày xưa, một khu đất đẹp cần hội tụ nhiều dương khí, linh khí mang lại tài lộc cho mọi người sống trong này mai sau. Nơi đó cũng cần phải giao nhau giữa các thế đất: Thanh long ở hướng Đông và chu tước ở phía Nam, Huyền vũ ở phía Bắc và Bạch hổ ở hướng Tây. 

3. Hướng nhà cho chủ nhà Bính Thìn 

Dựa vào các kiến thức về Bát trạch và Bát quái 8 quẻ (cung) đơn thuộc Đông hay Tây tứ trạch để đưa ra quyết định về hướng nhà. 

Năm sinh 1976Gia chủ nam Gia chủ Nữ
CungCànLy
Mệnh trạchTây tứ trạchĐông tứ trạch
Các hướng tốtHướng tốt Sinh KhíTâyĐông
Hướng tốt Thiên YĐông BắcĐông Nam
Hướng tốt Diên NiênTây NamBắc
Hướng tốt Phục Vị Tây BắcNam 
Các hướng xấuHướng xấu Tuyệt Mệnh NamTây Bắc
Hướng xấu Ngũ QuỷĐôngTây
Hướng xấu Lục SátBắcTây Nam
Hướng xấu Họa Hại Đông NamĐông Bắc

Về các hướng tốt, gia chủ nam nên chọn hướng Diên Niên – Tây Nam: giàu sang phú quý, tăng nhân đinh, nhiều tài lộc, gia đình hòa thuận, trường thọ, con cháu thông minh hiển đạt, thịnh vượng lâu bền. Hoặc Thiên Y – Đông Bắc, nhưng không hợp nếu gia đình có con gái. Còn gia chủ nữ nên chọn hướng Sinh Khí – hướng Đông: Có thể hưởng phú quý, thịnh vượng, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận. Các hướng khác cũng có thể cân nhắc, nhưng chắc chắn không tốt và lâu bền bằng. 

Cuối cùng nên tránh những hướng xấu bên dưới bảng, chọn các hướng này sẽ khiến cả nhà gặp xui xẻo, thị phi… Nhất là sức khỏe không tốt dễ ốm đau, bệnh tật. Để xem tổng quan về phong thủy nhà ở theo tuổi, xin hãy tìm mục tin tức Bát trạch của chúng tôi. 

4. Bài trí các căn phòng hợp phong thủy như thế nào? 

 • Hướng cửa chính: Thiết kế kiến trúc ứng với gia chủ sinh năm 1976 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Tây Bắc (cung Phục Vị); Đông Bắc (cung Thiên Y); Tây Nam (cung Phước Đức); Tây (cung Sinh Khí). Ngược lại, những hướng xấu là Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh)
 • Hướng ban thờ: hướng tốt để đặt ban thờ là Tây Bắc (cung Phục Vị); Đông Bắc (cung Thiên Y); Tây Nam (cung Phước Đức); Tây (cung Sinh Khí)
 • Hướng bếp tuổi Bính Thìn 1976: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.
 • Vị trí đặt khu vệ sinh: thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh).

5. Chọn màu và đồ nội thất cho căn nhà gia chủ 1976

5.1. Màu tương hợp  

Căn cứ vào nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc thì những cá nhân sinh năm 1976 có hợp màu bản mệnh Thổ: vàng, vàng đất, nâu đất (thuộc hành Thổ).

Màu tương sinh: đỏ, hồng, tím (thuộc hành Hỏa, do tương sinh ra Thổ).

Màu kiêng kỵXanh lá cây (thuộc hành Mộc). 

5.2. Đồ nội thất nên mua

Gắn liền với đất thì người mệnh Thổ nên sử dụng những món đồ nội thất làm từ đá, gốm sứ, gạch, đất,… Điểm nhấn bằng một món đồ trang trí đá cẩm thạch phong thủy sẽ góp phần tạo sự sang trọng cho không gian và hỗ trợ đem đến nguồn sinh khí tốt lành cho gia chủ. Cùng với đó, những chiếc bình gốm sứ với đa dạng mẫu mã, phong cách, kích thước cũng là món đồ trang trí nên có trong ngôi nhà có chủ nhân mang mệnh Thổ.

Ngoài ra, quý vị sinh năm 1976 cũng có thể sắm một số vật phẩm phong thủy như sau

 • Các loại tượng linh vật mạ vàng, tượng tam hợp, tượng chủ tài lộc
 • Tranh phong thủy: Tranh có màu sắc, ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh, pha chất gốm sứ bên trong…
 • Cây cảnh hợp mệnh: Cây kim tiền, cây Thiết Mộc Lan, cây Trầu Bà, cây Phát Tài Búp Sen, Cây Lan Ý,…

Xem thêm về: Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào

6. Hướng dẫn xem Bát trạch từ Thăng Long Đạo Quán

Xin lưu ý, những thông tin trên được tổng hợp lại chỉ mang tính cô đọng nhất. Để chính xác hơn với các cá nhân, quý vị có thể sử dụng công cụ Bát trạch từ Thăng Long Đạo Quán. Sau khi xác định được tuổi làm nhà thì tìm đến bộ môn phong thủy này chính là điều kiện tiên quyết để thiết kế cho bản thân và gia đình một nơi cư ngụ ưng ý. Các bước làm như sau: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy, chọn Bát trạch 
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu 
 • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy trao đổi ngay với chuyên gia của chúng tôi. 

7. Lời kết 

Xin chân thành cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết về phong thủy nhà ở tuổi 1976. Nếu bạn cũng là người cùng tuổi như vậy, hãy ghi nhớ ngay những thông tin trên để áp dụng. Phong thủy được phát huy mang lại phúc khí cho gia đình.

Xem thêm các bài viết liên quan: