Sao Đường Phù là một phụ tinh được an theo của sao Lộc Tồn. Nhưng ngôi sao này lại được đánh giá là có sức ảnh hưởng không hề nhỏ. Vậy Đường Phù là gì, Tác dụng của Đường Phù tại 12 cung ra sao. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngôi sao này nhé

1. Sao Đường Phù Là Gì? 

Sao Đường Phù có ý nghĩa gì?
Sao Đường Phù có ý nghĩa gì?

Theo đó, sao Đường Phù trong tử vi được xếp vào hàng quý tinh chủ về sự nho nhã, sang trọng, uy nghiêm cũng như các điều may, thuận lợi trong đường công danh, sự nghiệp của chủ mệnh. 

1.1 Vị trí sao Đường Phù

Theo tài liệu của Thái Thứ Lang biên soạn thì nếu tính từ vị trí của Lộc Tồn, sao Đường Phù thuộc ngôi sao thứ tám trong vòng Lộc Tồn. Muốn an Đường Phù thì cần phải an Lộc Tồn trước. 

An Lộc Tồn dựa vào Thiên Can của năm sinh như sau  

– Can Giáp (năm sinh có đuôi là 4) Lộc Tồn an tại Dần

– Can Ất (năm sinh có đuôi là 5) Lộc Tồn an tại Mão

– Can Bính Mậu (năm sinh có đuôi là 6, 8) Lộc Tồn an tại Tỵ

– Can Đinh Kỷ (năm sinh có đuôi là 7,9) Lộc Tồn an tại Ngọ 

– Can Tân (năm sinh có đuôi là 1) Lộc Tồn an tại Dậu

– Can Nhâm (năm sinh có đuôi là 2) Lộc Tồn an tại Hợi. 

– Can Quý (năm sinh có đuôi là 3) Lộc Tồn an tại Tý

Sau khi an Lộc Tồn xong, sẽ xem cung có Lộc Tồn là cung thứ nhất, đếm lùi về sau hoặc tiến lên đến cung thứ 8 thì an sao Đường Phù. 

1.2 Tính chất sao Đường Phù

Sao Đường Phù còn có một tên gọi khác nữa là sao Đường Phủ là một phụ tinh nhỏ, được an theo Lộc Tồn. Ngôi sao này được xem là một cát tinh, đem lại nhiều điều tốt lành, nhất là về vấn đề đất đai. Ngoài ra, đây còn là sao chủ về các may mắn, tước lộc. Sao Đường Phù thuộc ngũ hành Mộc. Đặc tính của Đường Phù chính là sự thanh tịnh, nhàn nhã, lịch sự, cao quý, may mắn và thuận lợi cho việc cầu công danh, đất cát, tài lộc.

Giải nghĩa tên Đường Phù, ta có Đường Phù mang hình tượng là nơi cửa quan, nhà của quan lại, ý chỉ những ngôi nhà to đẹp, trang nghiêm. Một phần nào đó, ngôi sao này đại diện cho sự công bằng, sang trọng, uy nghiêm, khi đi với những bộ sao học vấn, quyền lực thì thể hiện cơ hội nắm giữ chức vụ trong cơ quan, có công danh sự nghiệp triển vọng. 

Cũng vì điều này, Đường Phù thường liên quan đến những công việc nhẹ nhàng, nhàn hạ, sử dụng đầu óc chứ không phải tay chân. Khi hội họp nhiều sát bại tinh thì  Đường Phù lại hóa thành công đường – nơi để xét xử và trị tội. Khi Đường Phù đồng cung với Bạch Hổ cùng các sát bại tinh như Liêm Trinh, Thiên Hình, Hóa Kỵ, Phục Binh,..đương số dễ dính vào vòng lao lý, thậm chí là tù tội.

Xem thêm về: Sao Lộc Tồn là gì?

2. Ý nghĩa sao Đường Phù với các sao khác

Hạn gặp Bạch Hổ, Đường Phù dễ dính vào pháp luật
Hạn gặp Bạch Hổ, Đường Phù dễ dính vào pháp luật

Tử vi là tập hợp của rất nhiều chính tinh và phụ tinh, do đó, một mình sao Đường Phù không nói lên tất cả, mà cần kết hợp với các sao khác để luận giải. Do đó, 

Sao Bạch Hổ khi đồng cung với Đường Phù thì dễ gặp việc liên quan đến luật pháp, kiện tụng, tòa án, tranh cãi. Nếu hội được nhiều sao tốt đẹp  thì đương số sẽ làm các công việc liên quan đến luật như luật sư, nhân viên thuế,… ngược lại nếu hội họp nhiều sao xấu thì đương số dễ dính đến kiện tụng, nhẹ thì bị phạt hành chính, nặng thì có thể tù tội. 

Nếu tổ hợp Đường Phù, Bạch Hổ mà gặp thêm Địa Võng, Thiên La thì đương số dễ gặp phải hàm oan trong kiện tụng. Sẽ xấu hơn nữa nếu gặp phải Thiên Khốc, Thiên Hư hãm địa thì đây sẽ là nỗi oan trời xanh không thấu, không thể giải thích, không ai tin mình. Ngoài ra Hóa Kỵ, Đà La, Hóa Kỵ  Thiên Hình và Kiếp Không thì hoàn cảnh lại càng éo le. 

Một số bộ sao tốt khi gặp đường phù như:

  • Đường Phù mà gặp Hỷ Thần sẽ nhận được tin tốt  về chuyện đất cát, nhà ở, điền sản. 
  • Phượng Các đồng cung với Đường Phù cũng có nhiều may mắn về điền sản, đất cát, khiến đương số hãnh diện. 
  • Hoa Cái chiếu sao Đường Phù thì đương số là người có tài ăn nói, có nhà đẹp và sang trọng, khiến người người trầm trồ.
  • Tử Vi mà chiếu đến sao Đường Phù thì uy nghiêm, kiêu hãnh được ẩn sâu bên trong, chờ người tỏa sáng, đương số có khí chất, quyền uy.
  • Gặp Thiên Phủ thì đương số ăn nói ngọt ngào, được lòng người nghe

Như vậy, dù là một cát tinh thì khi Đường Phù gặp các bại tinh cũng gây ra nhiều rắc rối cho đương số. Nhưng nếu đi đúng cách cục, không bị quấy phá thì đem đến sự thanh nhàn, điềm đạm, thuận lợi may mắn không ngờ cho họ. 

Sao Đường Phù khi vào các hạn

Sao Đường Phù đi vào hạn mà gặp sát tinh, bại tinh thì dễ vướng đến các vấn đề pháp luật, nặng thì kiện tụng, tù tội mà nhẹ thì bị kiểm tra giấy tờ, sổ sách như thuế, nộp phạt hay vi phạm các pháp luật bị phạt nhẹ. Trong trường hợp có các cát tinh hội tụ cùng sao Đường Phù thì vạn sự thuận lợi, công danh, tiền bạc, tình duyên đều không gặp cản trở.

3. Ý nghĩa sao Đường Phù tại 12 cung 

Tại mỗi cung khác nhau, sao Đường Phù sẽ tác động đến đương số theo những cách khác nhau, đặc biệt là khi kết hợp cùng các quý tinh và sát tinh khác. 

3.1 Tại Cung Mệnh

Thanh Long cư mệnh là những người có ngoại hình thư sinh, toát lên vẻ tri thức
Thanh Long cư mệnh là những người có ngoại hình thư sinh, toát lên vẻ tri thức

Sao Đường Phù ở cung Mệnh thì đương số dễ là người có phong thái, uy nghiêm, chính trực, ngay thẳng, trong người toát ra thần thái khiến người khác phải run sợ. Dù trong điều kiện hoàn cảnh như thế nào, đương số vẫn có sự sang trọng, quý phái, oai phong, lịch lãm. Đương số là người theo lối sống công bằng, liêm chính, làm việc có nguyên tắc, trình tự, nề nếp. Do đó, trong số họ nhiều người làm công việc liên quan đến luật pháp như công an, luật sư, kiểm soát viên,…

Tuy nhiên, nếu gặp phải các sao Bạch Hổ hay các hình tinh chỉ kiện tụng như Liêm Trinh, Thiên Hình, Hóa Kỵ, Quan Phù, Quan Phủ cùng hội chiếu về mệnh thì đương số dễ dính vào vòng lao lý, kiện tụng, phải hầu tòa. 

Xem thêm về: Sao Tiểu Hao là gì?

3.2 Tại cung Phụ Mẫu

Sao Đường Phù ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số là người thanh nhàn,có tác phong tự tại, thần thái, họ không hơn thua với đời. Nếu có nhiều cát tinh cùng hội tụ về Phụ Mẫu như sao Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tấu Thư, Phong Cáo thì cha mẹ sẽ thường là người có quan có chức, giàu sang, khá giả, giàu có. Bố hoặc mẹ có thể theo các lĩnh vực về tòa án, luật sư,..

Nếu không may hội nhiều sao xấu thì bố mẹ dễ dính đến kiện tụng, làm ăn phi pháp, hoặc nếu có các sao chia ly như Hồng Đào gặp Không Kiếp, Cô Quả thì bố mẹ dễ chia tay từ sớm. 

3.3 Tại cung Phu Thê

Sao Đường Phù ở cung Phu Thê thì hôn phối của chúng ta là người có học vấn, bằng cấp. Họ có phong cách và thần thái quý tộc, sang trọng, lịch thiệp. Nếu đồng cung với Tấu Thư hay Thiên Phủ thì hôn phối ăn nói nho nhã, ngọt ngào dễ nghe. 

Nếu cung Phu Thê hội tụ nhiều cát tinh thì vợ hoặc chồng có chức cao, làm quan, được nhiều người biết đến, nể trọng. Ngược lại, nếu cung Phu Thê ôm lục sát tinh hay các ám, bại tinh thì vợ hoặc chồng dễ là người lười biếng, không muốn đụng tay đụng chân vào việc gì, nặng nề hơn còn là điềm ly hôn, ly dị, vợ chồng hầu tòa chia tài sản. 

3.4 Tại cung Tử Tức

Sao Đường Phù ở cung Tử Tức thì dự đoán đây sẽ là những đứa con thông minh, ham học hỏi, tính tình đĩnh đạc, chín chắn, điềm đạm và hiểu chuyện. Từ nhỏ đi học đã thường làm các chức vụ quản lý trong lớp và trưởng. Nếu hội tụ được nhiều cát tinh thi sao này sẽ là người có học vấn và chức vị trong xã hội. 

Tương tự cung phu thê, nếu hội các sát hay bại tinh thì con cái thường lười nhác, không có chí tiến thủ, dù học tập hay sự nghiệp đều lận đận, không chịu cố gắng, phấn đấu. Nếu không được dạy dỗ tử tế sau này dính vào vòng lao lý, làm chuyện phạm pháp. 

3.5 Tại cung Tài Bạch

Sao Đường Phù ở cung Tài Bạch, đương số thường kiếm tiền dựa vào học vấn, tri thức, con đường tiền bạc hanh thông, dễ dàng. Họ thường làm các công việc quang minh chính đại để kiếm tiền, mà đường kiếm tiền lại nhàn nhã, dễ dàng, không phải làm việc tay chân. 

Tuy nhiên, nếu hội tụ nhiều ám bại tinh thì công việc kiếm tiền nhờ phạm pháp, khuất tất như trộm cướp, buôn lậu, trốn thuế,… sau này phải dính kiện tụng. Cũng có trường hợp đương số thường xảy ra tranh chấp về tài sản với người khác. 

3.6 Tại cung Quan Lộc

Sao Đường Phù ở cung Quan Lộc, đương số là người có đường sự nghiệp hanh thông, đắc lộ công danh. Họ thường nổi tiếng, được nhiều người biết đến trong lĩnh vực của họ, vì sự thông minh, thanh liêm và công bằng. 

Công việc sẽ liên quan đến các cơ quan chức quyền, thi hành pháp luật, ở những tòa án, trụ sở lớn hoặc những nơi quyền quý, cao sang. Tuy nhiên dù làm công việc gì đi chăng nữa thì họ sử dụng đầu óc chứ không phải động tay động chân, công việc mang tính ổn định bởi tính cách của sao đường phù là sự thanh nhàn. 

Nhưng nếu không may quá nhiều sát tinh chiếu về sẽ làm đương số có công danh lận đận, trong công việc dễ bị kiện cáo, rắc rối về giấy tờ pháp lý, nặng thì còn phải hầu tòa, đi tù. 

3.7 Tại cung Tật Ách

Vì là quý tinh nên Đường Phù ở cung Tật Ách sẽ hóa giải bớt các bệnh tật, tai nạn nhỏ. Mệnh tạo ít khi đau ốm, bị bệnh thì cung nhẹ, nhanh khỏi. Tuy nhiên, những người có Đường Phù ở Tật Ách thường có tính hưởng thụ, ham ăn lười làm, vì thế cũng dễ vướng vào các công việc phạm pháp, nhất là khi gặp các sao xấu như đã nói trên.

3.8 Tại cung Thiên Di

Sao Đường Phù ở cung Thiên Di thì đương số ít phải đi lại, nhàn nhã, ra ngoài có quý nhân nâng đỡ. Họ ra ngoài cũng được gặp gỡ, quen biết người sang trọng, quyền quý. Tuy nhiên nếu có nhiều sát tinh phá thì họ ra ngoài dễ bị dính vào pháp luật. Ví dụ như đi đường hay bị cảnh sát giao thông bắt.  

3.9 Tại cung Nô Bộc

Sao Đường Phù ở cung Nô Bộc thì bạn bè, bằng hữu tốt, giàu có, có chức vị, thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau. Trong trường hợp có các sát tinh hội tụ thì dễ dính vào tù tội, kiện tụng, việc làm không được ngay thẳng với bạn bè, bạn bè nhiều người xấu xa

3.10 Tại cung Điền Trạch

Đường Phù cư Điền Trạch nhà cửa thường to lớn, tráng lệ
Đường Phù cư Điền Trạch nhà cửa thường to lớn, tráng lệ

 

Sao Đường Phù vốn dĩ là cổng nhà quan, thì ắt hẳn bạn đã thấy được sự to đẹp, tráng lệ của nó. nếu đương số có sao Đường Phù ở cung Điền Trạch thì xin chúc mừng bạn vì ắt hẳn. nhà bạn có vị trí đắc địa, rộng rãi và bề thế, gần trung tâm, đường lớn, các cơ quan công quyền. Nhưng nếu hội tụ cùng Bạch Hổ thì nên cẩn thận vì có thể bạn phải tham gia tranh đoạt đất đai đấy. 

3.11 Tại cung Phúc Đức

Sao Đường Phù ở cung Phúc Đức thì trong họ hàng nhiêu người làm quan, có quyền cao chức trọng, nho nhã. Trong dòng họ đương số các cụ ngành xưa cũng văn hay chữ tốt, thường làm quan to trong triều, đến lúc mất thì mồ mả cũng được chăm sóc kỹ lưỡng, mồ yên mả đẹp, vị trí tốt cho phong thủy. Nhờ thế, đương số được nhờ phúc đức của tổ tiên, cả đời thuận lợi, may mắn, công danh xứng lòng toại ý.  

3.12 Tại Cung Huynh Đệ

Sao Đường Phù ở Huynh Đệ thì anh chị em trong nhà là người có bằng cấp học thức, danh giá, có tác phong đĩnh đạc, chín chắn, anh chị em yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Hội nhiều sát bại tinh thì anh chị em là người lười biếng, không muốn làm, đủng đỉnh. 

Như vậy, sao Đường Phù đóng vào 12 cung thì tốt nhất là đóng vào Mệnh Tài Quan Di và Điền Trạch. Nhưng cần có các cát diệu tinh đi kèm, bổ trợ, thì mới bộc lộ được tính chất tốt đẹp của Đường Phù. Nếu không may hội tụ nhiều hung tinh thì ngược lại chữa ngựa lành thành què, khiến đương số vất vả, lười biếng, vướng vào pháp luật. 

Để biết được trong lá số Tử vi của mình có sao Đường Phù và các sao hạn khác đi kèm, bạn chỉ cần tra cứu tại LẬP LUẬN LÁ SỐ TỬ VI miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán.

4. Lời Kết

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu chi tiết hơn về sao Đường Phù tại 12 cung trên lá số tử vi. Thật quá khó để chỉ dựa vào một phụ tinh để quyết định cung đó xấu hay đẹp, mà cần dựa vào các sao đi kèm theo. Vì vậy, đừng quá lo lắng hay chủ quan khi thấy ngôi sao này tọa thủ ở một cung nào đó trên lá số nhé. 

Để biết nhiều thông tin khắc như: Sao hạn, Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.