Sao Tiểu Hao là một trong hai sao thuộc bộ Song Hao, mang tính chất và tiêu hao, giảm sút, thay đổi, bất thường. Nhưng liệu có phải Tiểu Hao luôn xấu hay không? Ý nghĩa của nó khi ở 12 cung là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Sao Tiểu Hao là gì? Tính chất của sao Tiểu Hao

Xét ngũ hành, thì Tiểu Hao thuộc Hỏa, được xếp vào nhóm hao tinh và bại tinh. Tiểu Hao cũng thuộc vòng Lộc Tồn, mang đặc tính của sự phá bỏ, hao tán, thay đổi, bất ổn. Tiểu Hao luôn xung chiếu với Đại Hao, được gọi tắt là bộ Song Hao. Tiểu Hao cũng chính là một sao thuộc bộ Lục Bại Tinh gồm 6 sao Tiểu Hao, Đại Hao, Thiên Khốc, Thiên Hư, Tang Môn, Bạch Hổ.

1.1. Cách an Tiểu Hao 

Tiểu hao cũng có vị trí đắc hãm khác nhau, khi đắc địa Tiểu Hao cũng đem lại những điều may mắn. 

– Đắc địa: ở các cung Dần, Thân, Mão, Dậu.

– Hãm địa: ở các cung Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi, Tý, Sửu, Mão, Thìn. 

Sao Tiểu Hao là sao thứ tư trong vòng Lộc Tồn, nằm ngay sau sao Thanh Long. Do đó, cách an Tiểu Hoa dựa vào cách an Lộc Tồn. Muốn an Lộc Tồn sẽ dựa vào thiên can và giới tính của đương số. Cách an như sau

– Can Giáp (năm sinh có đuôi là 4) Lộc Tồn được an tại Dần

– Can Ất (năm sinh có đuôi là 5)  Lộc Tồn được an tại Mão

– Can Bính Mậu (năm sinh có đuôi là 6, 8)  Lộc Tồn được an tại Tỵ

– Can Đinh Kỷ (năm sinh có đuôi là 7,9) Lộc Tồn được an tại Ngọ 

–  Can Tân (năm sinh có đuôi là 1) Lộc Tồn được an tại Dậu

– Can Nhâm (năm sinh có đuôi là 2) Lộc Tồn được an tại Hợi. 

– Can Quý (năm sinh có đuôi là 3) Lộc Tồn được an tại Tý

=> Sau khi an Lộc Tồn xong, theo quy tắc Dương Nam,  âm Nữ theo chiều thuận còn âm Nam, Dương Nữ theo chiều nghịch, chúng ta đếm đến từ cung có Lộc Tồn là cung thứ nhất, đếm đến cung thứ tư thì an sao Tiểu Hao. 

1.2. Tính chất của Tiểu Hao 

Sao Tiểu Hao là hao tinh, nên ở cung nào thì cung đó giảm bớt sự tốt đẹp của cung đó, nhất là các cung liên quan đến tiền bạc, tài lộc . Do đó, Tiểu Hao rất kỵ đóng ở các cung như Điền Trạch, Tài Bạch, Phúc Đức, ưa đóng ở Tật Ách. Tiểu Hao xét về tính cách là chỉ tuýp người khéo léo, biết đối nhân xử thế, khôn ngoan nhưng chưa đủ quyết đoán và sự dứt khoát. Tiểu Hao vào hạn là sự suy giảm, hao hụt, biến động về tiền bạc hoặc bị mất cắp. Bên cạnh đó, Tiểu Hao thì vào hạn cũng có thể là sự thay đổi về nghề nghiệp, phương thức kiếm tiền, chỗ làm, chỗ ở,..

sao tiểu hao
Tìm hiểu ý nghĩa sao Tiểu Hao

Tuy là bại tinh nhưng không hẳn Tiểu Hao luôn xấu. Song Hao đắc địa ở Mão Dậu tạo thành cách cục Chúng Thủy Triều Đông, ý chỉ như nước thủy triều lúc lên lúc xuống. Lúc này song hao lại hoàn toàn thích hợp và tốt đẹp cho những người kinh doanh, vì chúng ta đều biết muốn kinh doanh phải xoay vòng vốn, ra rồi lại vào giống như nước thủy triều vậy. Lúc này Tiểu Hao đóng ở Quan Lộc, Tài Bạch, Điền Trạch thì lại rất là tốt, ý chỉ nhờ buôn bán, kinh doanh hay gieo dịch điền sản mà phát tài. Ngoài ra Tiểu Hao ở Dần Thân cũng khá tốt đẹp. 

Song Hao mà hội với Cự Môn, Thiên Cơ ở đất Mão Dậu chủ về tài năng, trí tuệ xuất chúng, không chỉ có tài thao lược, giỏi lên kế hoạch, đầu óc kinh doanh mà còn có số phú quý, giàu có. Song Hao Mão Dậu chủ về phát tài, phát lộc, kiếm được tiền và lộc lá nhờ kinh doanh, buôn bán. 

Trường hợp sao Tiểu Hao gặp nhiều hao bại tinh như Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì dễ bị nghiện ngập, tiêu phá hết tiền tài. Tiểu Hao nằm trên đất Tuyệt ám chỉ người xảo quyệt, keo kiệt, gian dối, tham lam. 

=> Như vậy có thể thấy dù là bại tinh nhưng chỉ cần Tiểu Hao vào đúng đất, đi với đúng bộ của nó thì cũng rất tốt đẹp. 

Xem thêm về: Sao Bác Sĩ là gì?

2. Ý Nghĩa Sao Tiểu Hao Tại tại 12 cung Tử Vi

Không chỉ khi đắc hay hãm địa, mà kể cả khi đóng vào các cung vị khác nhau, sao Tiểu Hao cũng sẽ phát huy đặc tính riêng của nó. 

2.1. Cung Mệnh

Sao Tiểu Hao nhập mệnh ngoại hình thường gầy gò, ốm yếu 

Sao Tiểu Hao tọa thủ cung mệnh thường có thân hình thấp bé, gầy gò và hay ốm yếu, nhất là khi đi với Phá Quân. Những người này thường cả thèm chóng chán, thiếu kiên trì, tính tình thay đổi thất thường, họ sẽ mất định hướng và mục tiêu trong tương lai. Đặc biệt, nếu đi cùng các sao Thiên Đồng, Phá Quân, Tang Tuế Điếu thì tính chất biến đổi càng mạnh, càng dễ thay đổi. 

Dù đắc hay hãm địa thì Tiểu Hao ở mệnh được đánh giá là tuýp người hào phóng, thậm chí nhiều khi còn vung tay quá trán gây lãng phí. Cũng vì điều này, cho nên đừng nhủ người Tiểu Hao giữ tiền, hay quản lý tài chính, nhất là sao Tiểu Hao hãm địa hoặc gặp hung tinh như Linh Hỏa Không Kiếp. 

sao tiểu hao

Trường hợp Tiểu Hao đắc địa ở cung mệnh, thì vẫn tiêu tiền thoáng tay nhưng họ kiếm được tiền, nguồn tiền ra vô liên tục. Họ biết cách nên chi lúc nào, tiêu lúc nào để tốt cho họ. May mắn nữa là những người này cứ hết tiền lại có, nhưng có tiền rồi lại hết. Tiểu Hao nhập mệnh, thân thường hay đi xa quê hương để làm ăn, lập nghiệp, họ thường theo lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Người có Tiểu Hao ưa thích sự mới mẻ, thay đổi, do đó sẽ không có gì lạ nếu thấy những người này hay thay đổi chỗ ở, hay môi trường làm việc. 

Sao Tiểu Hao đắc địa là thường cũng rất ham chơi, nhưng có điểm dừng, họ có trí tuệ, ham tìm hiểu, học hỏi, cái gì cũng muốn biết. Điều này khác với Tiểu Hao hãm địa, người Tiểu hao hãm thì ít kiên trì, tính tình sáng nắng chiều mưa, hay thay đổi, khó nắm bắt hơn. Thật khó để thấy người Tiểu Hao hãm địa kiên trì làm một việc gì đó đến cùng.

2.2. Cung Phụ Mẫu

Sao Tiểu Hao ở cung Phụ Mẫu, cha mẹ đương số làm ăn, lập nghiệp xa quê hương, hoặc làm các nghề nghiệp liên quan đến buôn bán, kinh doanh. Trường hợp hội tụ nhiều sát bại tinh như Tang Môn, Hóa Kỵ, Hồng Không Cô Quả, Khốc Hư thì chủ về cha mẹ vất vả, một trong hai có thể mất từ sớm. SAo Tiểu hao hãm địa gặp nhiều sát tinh thì bố mẹ từng làm ăn phá sản, kinh tế gia đình khó khăn, gặp nhiều vấn đề về tài chính. Người có song hao ở Phụ Mẫu thường sống xa bố mẹ từ sớm. 

2.3. Cung Phúc Đức

Sao Tiểu Hao, đặc biệt là Tiểu Hao hãm địa, rất kỵ đóng cung Phúc Đức.Với bản chất là hao tán, giảm sút thì sẽ làm về giảm phúc lộc, may mắn của dòng họ, nhất là với đương số. Nhiều người trong dòng họ rơi vào cảnh túng thiếu và tha phương cầu thực, mỗi người một nơi. Lúc này, Đại Hao đắc địa sẽ nhập Tài Bạch, đương số cũng khó tụ tài, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, nghèo túng. 

Tiểu Hao đắc địa thì đỡ xấu hơn. Trong dòng họ nhiều người kinh doanh, buôn bán, đi xa xứ làm ăn nhưng có thể giàu có. Đương số thường dùng tiền của làm phúc, làm từ thiện, từ đó đem lại may mắn cho bản thân về tài lộc, có lộc kinh doanh. 

2.4 Cung Điền Trạch

Sao Tiểu Hao hãm địa tọa thủ cung Điền Trạch thì khó làm giàu, được thừa kế tài sản cũng không giữ được, phải bán bớt đi. Tiểu Hao gặp Hóa Lộc, Địa Kiếp đồng cung hoặc Linh Hỏa là điềm có lần bị phá sản, bán bớt gia tài. Tiểu Hao cung Điền cũng thể hiện đương số hay thay đổi nơi ở, chỗ làm việc, nhất là khi đi với các sao động như Thiên Đồng, Thiên Cơ,… 

Tiểu Hao đắc địa Mão Dậu hay đi với Cơ Cự thì ở Điền lại rất tốt. Lúc này, đương số có duyên kinh doanh, buôn bán, cho thuê nhà đất, bất động sản, có thể mua vào rồi bán ra để ăn lời. 

2.5. Cung Quan Lộc

Sao Tiểu Hao ở Quan Lộc là kiểu người hay thay đổi nơi làm việc hoặc đổi nghề nghiệp, đi với Tả Hữu thì dễ làm một lúc nhiều nghề, mỗi nghề biết một tí. Họ có duyên với những công việc liên quan đến buôn bán như xuất nhập khẩu, đầu tư, cho thuê,… 

Tuy nhiên nếu Tiểu Hao hãm địa thì xin chia buồn vì đường công danh, sự nghiệp của bạn tương đối lận đận, bạn quá dễ bỏ cuộc và dễ thay đổi, có tâm lý đứng núi này trông núi nọ. 

2.6. Cung Nô Bộc

sao tiểu hao
Tiểu Hao hãm địa  cung Nô Bộc thường kết giao với bạn bè xấu, dễ phản bội

Sao Tiểu Hao ở cung Nô Bộc thì những người này thường nhiều bạn nhưng chỉ chơi và kết giao trong thời gian ngắn sau đó lại mất liên lạc, nghỉ chơi. Đương số thường bị hao tốn tiền bạc vì bạn bè, làm ăn chung thì vẫn bị thiệt thòi về mình, thậm chí là còn bị bạn bè ăn chặn. Do đó, nếu cung Nô Bộc mà hội thêm nhiều sao xấu thì tốt nhất là không nên làm ăn chung. 

Song Hao đồng cung với Quan Phù, Thiên Hình chủ về rơi vào vòng lao lý, dễ bị kiện tụng, tranh chấp với bạn bè. Nếu Tiểu Hao đồng cung với Thất Sát, Tham Lang, Phá Quân, Thiên Hình, Địa Kiếp thì dễ bị cướp.

2.7. Cung Thiên Di

Sao Tiểu Hao ở cung Thiên Di thì những người này sẽ không ổn định ở một nơi, thường đi lại nhiều hoặc đi xa quê để làm ăn. Bởi tính chất của tiểu hao là sao động nên nếu mệnh thân xấu thì số dễ bôn ba, vất vả. Những người này thường gặp chuyện thích bỏ tiền đi du lịch, du ngoạn, hoặc phát sinh vấn đề khiến họ phải đi. 

2.8. Cung Tật Ách

Sao Tiểu Hao hãm địa hay đắc địa ở cung Tật cũng sẽ giúp giảm bệnh tật, giải bớt tai họa, vì thế người ta rất ưa Song Hao đóng tật. Tuy nhiên Tiểu Hao cư Tật Ách cũng dễ gặp bệnh về đường tiêu hóa, nhất là khi đi cùng Hóa Kỵ. Tiểu Hao mà gặp Linh Hỏa thì dễ mắc bệnh vì một sở thích, niềm ham mê hay nghiện ngập gì đó. Đặc biệt, Tiểu Hao mà đồng cung với Phá Quân, Thất Sát, Mộc Dục, Hóa Kỵ, Không Kiếp, Thiên Hình, Kình Dương, Đà La thì cẩn thận bệnh về ung thư, mổ xẻ.

2.9. Cung Tài Bạch

Tiểu Hao cung Tài Bạch dù đắc địa hay hãm địa cũng là sự hao tốn, không giữ được tiền, tiền lúc có lúc không, lúc nhiều lúc ít. Vậy Tiểu Hao đóng tài bạch là xấu chăng?

Không phải thế, nếu Tiểu Hao đắc địa thì ngược lại có thể phát tài. Cách cục này thường thấy ở những người kinh doanh buôn bán vì nguồn vốn phải ra vào liên tục, có rồi lại hết, hết rồi lại có. Hơn nữa sao Tiểu Hao đi đúng cách thì buôn bán rất chạy. Lúc này Tiểu Hao ngược lại rất tốt và cần thiết cho người kinh doanh. Bởi chúng ta đều biết, kinh doanh không phải là công việc bình ổn mà luôn thay đổi, lúc lên lúc xuống, không ổn định mới là tốt, còn ổn định thì chưa chắc là tốt. 

Nhưng nếu Tiểu Hao hãm địa mà gặp sát tinh hội tụ thì số nghèo túng, không có tiền, có rồi lại hết. Tiểu Hao gặp Đào Hoa, Hồng Loan thì đương số thường tiêu tốn tiền để nuôi nhân tình hoặc đầu tư làm đẹp. Tiểu Hao hội cùng nhiều sao hao phá như Phá Quân, Tuyệt, Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Linh Hỏa thì chủ về phá sản. Sao Tiểu hao mà đi cùng Thiên Phủ hay Hóa Lộc cũng làm tiêu tán bớt lộc lá của sao này. 

Xem thêm về: Sao Đường Phù là gì?

2.10. Cung Tử Tức

Tử Tức có sao Tiểu Hao tọa thủ thì có sự hao hụt, giảm bớt số lượng con cái. Có nghĩa là có con bị sảy, bỏ mất. Tiểu Hao cũng có nghĩa là xa cách về địa lý, đi thêm với Cô Quả, hay Phi Liêm thì số xa con cái, không được ở gần con. Tiểu hao mà đi với Hóa Lộc thì tiêu tốn nhiều tiền tài vì con cái. 

2.11. Cung Phu Thê

Sao Tiểu Hao ở cung Phu Thê là sao động sẽ làm giảm lương duyên vợ chồng, tình cảm cả 2 mau đi xuống, cả thèm chóng chán, nhất là tiểu hao hãm địa. Chồng vợ của chúng ta thường gầy gò, dễ đau ốm. 

Sao Tiểu Hao hãm địa thì hôn phối kém công danh, nghèo túng, tiêu tiền thoáng tay, ăn chơi.  Tiểu Hao mà đồng cung với Đào Hoa, Hồng Loan thì tình cảm nhanh đến nhanh đi, số nhiều vợ chồng. Nếu Tiểu Hao đắc địa thì người kia chi tiêu phóng khoáng, kiếm được tiêu được, số 2 vợ chồng đi xa cầu thực, dễ theo nghề kinh doanh. Vợ chồng xa quê lập nghiệp.

Tiểu Hao hãm địa thì hôn phối chúng ta ăn chơi, tiêu tiền như rác  

2.12. Cung Huynh Đệ

Sao Tiểu Hao chiếu cung Huynh Đệ tụ hội sát tinh, bại tinh chủ về anh chị em trong nhà có người bị chết yểu, đoản thọ hoặc bố mẹ có bỏ, sẩy mất một người anh em. Tiểu Hao mà đi với Linh Hỏa, anh chị em ta có người nghiện ngập, phá sản. Tình cảm anh em trong nhà nhạt hòa, xa cách. 

=> Từ những dòng trên, thấy sao Tiểu Hao là một bại tinh, nhưng nếu đứng đúng đất, đúng cách cục thì lại đem lại nhiều may mắn cho đương số. Thật ra, khi biết vận dụng tử vi để thay đổi cuộc sống thì dù là sát bại tinh chúng ta cũng không cần ái ngại. Ví dụ như những người có Tiểu Hao ở cung tài bạch nếu đắc địa thì có thể tìm hiểu kinh doanh, buôn bán, người hãm địa thì nên học cách quản lý chi tiêu cá nhân. 

Xin Quý Anh Chị lưu ý rằng những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao Tiểu Hao có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần LẬP LÁ SỐ TỬ VI miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán.

4. Lời Kết

Bài viết trên đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sao Tiểu Hao nằm trong nhóm hao tinh và bại tinh. Sao này rất kỵ đóng ở các cung như Điền Trạch, Tài Bạch, Phúc Đức, ưa đóng ở Tật Ách. Còn Tiểu Hao gặp nhiều hao bại tinh như Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì dễ bị nghiện ngập, tiêu phá hết tiền tài. Nhưng nếu Tiểu Hao ở cung Tật Ách thì giúp bệnh tình thuyên giảm.

Tìm hiểu tử vi là một vấn đề, nhưng vận dụng tử vi vào cuộc sống để hoàn thiện bản thân hơn thì đó mới là điều có ý nghĩa. 

Hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động để cập nhật tin tức về: Sao chiếu mệnh, Tử vi, Phong thuỷ… mỗi ngày.