Sao Dưỡng là sao cuối trong vòng Trường Sinh (Tràng Sinh). Người có sao Dưỡng chiếu mệnh có những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức khác nhau. Trong bài viết này, Thăng Long Đạo Quán sẽ luận giải chi tiết về ngôi sao cuối cùng trong vòng Tràng Sinh này. Từ đó, bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và vận mệnh của mình. 

1. Tổng quan về sao Dưỡng trong tử vi

Sao Dưỡng là sao cuối trong 12 sao thuộc vòng Tràng Sinh. Vòng Trường sinh có thứ tự là: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng. Vì sao này có hành thuộc Mộc. Nó có ý nghĩa là sự chăm sóc, nuôi dưỡng. Cát tinh này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh, tài lộc, gia đạo, con cái và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống của mệnh chủ.

Sao Dưỡng có ý nghĩa là sự chăm sóc, nuôi dưỡng, cẩn thận, cần cù
Sao Dưỡng có ý nghĩa là sự chăm sóc, nuôi dưỡng, cẩn thận, cần cù

Mệnh chủ được sao Dưỡng chiếu hợp với các nghề liên quan tới dịch vụ, chăm sóc khách hàng, y tế, giáo dục, môi trường, vật nuôi.

Sao Dưỡng là sao có năng lượng tích cực và mang lại sự an toàn cho mệnh chủ. Tuy nhiên, ngôi sao này có thể gây ra những khó khăn hoặc phiền toái nếu đồng cung cùng các sao xấu. Do đó, mệnh chủ có sao Dưỡng trong tử vi cần phải cân bằng giữa việc quan tâm mọi người và chăm sóc cho bản thân.

2. Ý nghĩa sao Dưỡng trong cung Mệnh

Người có sao Dưỡng chiếu mệnh có sức khỏe không tốt. Thân thể của họ yếu ớt và dễ bị bệnh tật theo mùa hay gặp tai họa. Do đó, người này luôn cần phải nhận sự quan tâm và chăm sóc từ những người xung quanh. 

Sao Dưỡng khiến người mệnh chủ phải cẩn thận với sức khỏe
Sao Dưỡng khiến người mệnh chủ phải cẩn thận với sức khỏe

Người có sao Dưỡng tọa cung Mệnh thường sở hữu một phẩm chất lao động nghiêm túc, tỉ mỉ. Họ chịu khó tiến lên, không ngại khó, không ngại khổ để đạt được thành công. Từ đó, người này có được sự công nhận và tôn trọng từ xã hội.

Người có sao Dưỡng ở Mệnh trong cuộc sống hôn nhân dễ có con nuôi, thích quan tâm chăm sóc mọi người xung quanh. Từ đó, người này dần có được sự yêu thương từ nhiều xung quanh và hạnh phúc từ gia đình và bạn bè. Nếu người trong tử vi cung Mệnh có sao Dưỡng gặp Ân Quang, Thiên Quý, Quan, Phúc, Tả Phù, Hữu Bật thì đây là người khéo léo, quan tâm săn sóc mọi người tốt. 

3. Ý nghĩa của sao Dưỡng khi tọa thủ ở các cung khác

Sao Dưỡng có ảnh hưởng khác nhau tùy theo cung mà nó thuộc về. Cụ thể:

3.1. Cung Phụ Mẫu

Ý nghĩa sao Dưỡng thủ cung Phụ Mẫu là người thân chủ có tính cách hay quan tâm, chăm lo cho cha mẹ. Người này rất biết ơn công ơn sinh thành của cha mẹ và luôn nghe lời họ. Từ đó, họ có tính cách là luôn có trách nhiệm và tình cảm với gia đình cũng như người thân. Tuy nhiên, vì sao này khi thủ cung Phụ Mẫu cũng có thể mang lại những khó khăn như sức khỏe dễ gặp bệnh tật, ốm đau.

Mệnh chủ phải dành nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để lo lắng cho cha mẹ. Ngoài ra mối quan hệ bố mẹ con cái còn có áp lực hoặc xung đột vì sự khác biệt về quan điểm hoặc lối sống. Tuy nhiên, nếu biết lắng nghe người này có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm và bí quyết từ cha mẹ. Đặc biệt là họ cũng nhận được sự ủng hộ và khuyến khích từ cha mẹ.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Bệnh

3.2. Cung Phúc Đức

Ý nghĩa sao Dưỡng trong cung Phúc Đức là thân chủ dễ làm con nuôi, hoặc nhận con nuôi. Họ cũng thường xuyên chăm lo tới mồ mả tổ tiên, chịu khó làm việc thiện và tích phước.Mọi người xung quanh rất quý trọng và hay giúp đỡ người này. Từ đó, họ dễ được hưởng được nhiều phước báu từ việc làm thiện và quan tâm tới tổ tiên và được con cháu quan tâm chăm lo khi về già.

Ý nghĩa sao Dưỡng trong cung Phúc Đức là thân chủ dễ làm con nuôi
Ý nghĩa sao Dưỡng trong cung Phúc Đức là thân chủ dễ làm con nuôi

Tuy nhiên, người thân chủ này có thể gặp nhiều hung họa trong cuộc sống, sức khỏe yếu ớt, hay mắc bệnh tật. 

3.3. Cung Điền Trạch

Ý nghĩa Sao Dưỡng tọa thủ cung Điền Trạch là sự chăm sóc, nuôi dưỡng. Khi sao Dưỡng ở cung Điền Trạch, người mệnh chủ thường quan tâm, để ý tới nhà cửa. Họ nuôi vật nuôi, trồng nhiều cây cỏ xung quanh nhà nhằm tạo nên một không gian sống xanh mát và thẩm mỹ. Người mệnh chủ rất chịu khó vun vén và xây sửa nhà cửa. Họ còn được hàng xóm yêu quý khi luôn sẵn sàng giúp đỡ và thân thiện tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp.

3.4. Cung Quan Lộc

Ý nghĩa sao Dưỡng tọa cung Quan Lộc là thân chủ biết quan tâm, chú trọng vào công danh, sự nghiệp. Người có sao này tại cung Quan Lộc chủ về lĩnh vực dịch vụ, chăm sóc khách hàng. Ngoài ra các nghề bác sỹ, điều dưỡng, y tá cũng rất phù hợp với người này. 

Sao Dưỡng trong cung Quan Lộc có nghĩa mệnh chủ làm nghề bác sỹ, điều dưỡng, y tá

Sao Dưỡng trong cung Quan Lộc thể hiện mệnh chủ là người có nỗ lực và kiên trì trong việc theo đuổi sự nghiệp của mình. Những khó khăn và thử thách không làm nản lòng họ mà thay vào đó, họ luôn tìm cách vượt qua, hoàn thành công việc tốt nhất. Đặc biệt, họ còn biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống, không quên chăm sóc bản thân, gia đình.

3.5. Cung Nô Bộc

Ý nghĩa sao Dưỡng tọa ở cung Nô Bộc là thân chủ có tính cách quan tâm tới bạn bè, đồng nghiệp. Người này có lòng nhân ái, biết giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khó khăn. Về nghề nghiệp, những công việc liên quan tới ngành nghề giáo viên, bác sĩ, hiệp hội cứu trợ,… rất hợp với họ. Bởi nghề này đòi hỏi sự tận tâm, kiên nhẫn và trách nhiệm cao. Nếu sao Dưỡng tọa ở cung Nô Bộc hội nhiều sát bại tinh, mệnh chủ làm người ở, giúp việc nhà nhờ tính chịu chịu khó, khiêm tốn, chăm chỉ.

Sao Dưỡng trong cung Nô Bộc nếu hội nhiều cát tinh mang lại cho mệnh chủ một cuộc sống giàu ý nghĩa và hạnh phúc. Mọi người xung quanh quý trọng và giúp đỡ. Đặc biệt là họ sẽ có nhiều bạn bè tốt, tri kỷ và luôn có niềm tin và hy vọng vào cuộc sống.

3.6. Cung Thiên Di

Ý nghĩa sao Dưỡng tọa ở cung Thiên Di là thân chủ có tính cách hòa nhã, thân thiện. Mọi người rất yêu mến người này. Họ ngoài ra cũng hay hay giúp đỡ, chăm sóc mọi người xung quanh, hay đi cứu trợ giúp đỡ người. Lòng nhân ái và tinh thần trách nhiệm của người này rất cao.

Sao Dưỡng thủ cung Thiên Di biểu thị mệnh chủ có khả năng làm việc nhóm, hợp tác và giao tiếp tốt. Do đó, họ phù hợp làm những công việc liên quan đến xã hội, cộng đồng, từ thiện, y tế, giáo dục, văn hóa hay nghệ thuật. Khi sao Dưỡng tọa ở cung Thiên Di hội sao Tướng, Suy thì có ý nghĩa là dễ làm tôi tớ, giúp việc nhà quyền môn. Mệnh chủ không có nhiều hoài bão và tham vọng lớn lao thay vào đó chỉ muốn sống một cuộc sống bình yên và ổn định.

3.7. Cung Tật Ách

Ý nghĩa sao Dưỡng trong cung Tật Ách là ám chỉ bệnh tật, tai họa dần dần xuất hiện trong cuộc sống của người đương số. Điều này có nghĩa là mệnh chủ cần phải quan tâm chăm sóc sức khỏe của mình và tránh làm điều ác để hạn chế các tác họa. Nếu không, nhiều khó khăn, phiền muộn, bất an sẽ xảy ra trong cuộc sống người này. Sao Dưỡng trong cung Tật Ách cũng thể hiện đây là người có lòng nhân ái, biết quan tâm, giúp đỡ người khác khi họ gặp bệnh tật, tai họa.

Các nghề liên quan tới chăm sóc sức khỏe, dịch vụ, từ thiện rất phù hợp với chủ nhân sao Dưỡng trong cung Tật Ách. Khi ở cung này, sao Dưỡng là một sao có hai mặt tích cực và tiêu cực, tùy thuộc vào các sao hội chiếu trong cung Tật.

3.8. Cung Tài Bạch

Ý nghĩa sao Dưỡng vào cung Tài Bạch là người thân chủ có tính chịu khó tiết kiệm, tích góp tiền của. Người này không có xuất thân giàu sang phú quý từ nhỏ, nên người cố gắng lao động và nỗ lực của bản thân để kiếm tiền và xây dựng tài sản.

Người này cũng hay được người khác giúp đỡ, cho tiền khi gặp khó khăn hoặc được đầu tư khởi nghiệp. Người sở hữu sao Dưỡng tại cung Tài Bạch có thể làm nghề liên quan đến thủ công, nông nghiệp, chăn nuôi hoặc các ngành nghề về chăm sóc khách hàng, dịch vụ.

3.9. Cung Tử Tức

Ý nghĩa sao Dưỡng ở cung Tử Tức là sự quan tâm, chăm lo đến con cái. Tuy nhiên, con cái của người này thường dễ đau ốm, phải gửi vía làm con nuôi nhà người hoặc nhờ người khác nuôi hộ.

Người có ngôi sao Dưỡng ở cung Tử Tức thường dễ đau ốm
Người có ngôi sao Dưỡng ở cung Tử Tức thường dễ đau ốm

Người có sao Dưỡng ở cung Tử Tức cũng có thể có con nuôi hoặc nuôi con riêng của chồng, vợ. 

  • Nếu sao Dưỡng ở cung Tử Tức nếu gặp sao Khốc Hư cũng có thể gặp phải những tình huống không may về con cái, như sẩy thai, sát con. 
  • Nếu sao Dưỡng ở cung Tử Tức hội cùng sao Hỉ, thì sẽ sinh con quý tử.
  • Nếu sao Dưỡng trong cung Tử Tức thì mệnh chủ có tình yêu thương và trách nhiệm với con cái. Họ sẵn sàng hy sinh và chia sẻ với những đứa trẻ không may mắn hoặc không phải máu mủ của mình.

3.10. Cung Phu Thê

Ý nghĩa sao Dưỡng thủ cung Phu Thê cho thấy người vợ/chồng của thân chủ có tính tình quan tâm, chăm lo cho người khác. Đối phương dễ làm các nghề liên quan tới dịch vụ, chăm sóc, nghề y, nghề giáo. Tuy nhiên, người vợ/chồng cũng dễ hay mắc ốm đau, gặp khó khăn trong sức khỏe. Do đó, mệnh chủ cần quan tâm, chăm sóc nhiều hơn cho người bạn đời của mình.

Sao Dưỡng trong cung Phu Thê cũng thể hiện sự hòa hợp, ấm áp trong cuộc sống hôn nhân. Chủ mệnh và đối phương có thể cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ, vun vén cho gia đình. Tuy nhiên, sao Dưỡng có thể mang lại sự bị động, thiếu quyết đoán, thiếu tự tin cho người vợ/chồng của bản mệnh.

3.11. Cung Huynh Đệ

Ý nghĩa sao Dưỡng vào cung Huynh Đệ là mệnh chủ có anh em kết nghĩa, anh chị em nuôi. Thân chủ có một gia đình rộng lớn, không chỉ gồm những người cùng huyết thống mà còn có những người kết nghĩa. Bởi họ luôn biết trân trọng và duy trì mối quan hệ anh em, sẵn lòng giúp đỡ và chăm sóc cho những người anh em của mình.

➡️Sao Dưỡng tọa ở 12 cung chủ đạo nói đến sự phát triển, nhưng đồng thời cũng là nhắc nhở đương số cần tu dưỡng cả về bản thân thể chất bên ngoài lẫn trí tuệ bên trong. 

Sao Dưỡng là sao cuối cùng trong vòng Tràng Sinh, thể hiện sự chăm sóc và nuôi dưỡng. Bài viết của Thăng Long Đạo Quán đã giải thích chi tiết về ngôi sao thứ 12 của vòng Tràng Sinh của tử vi, bao gồm ý nghĩa, cũng như những thông tin chi tiết khi nó ở vị trí khác nhau trong lá số tử vi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sao Dưỡng. Nếu muốn biết thêm về tử vi và các sao khác, hãy truy cập website Thăng Long Đạo Quán để đọc những bài viết hấp dẫn và chính xác nhất.

Các bài viết khác liên quan