Trong Tử vi, sao Lâm Quan là một cát tinh ảnh hưởng đến vận mệnh đương số. Vì sao mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhưng đi cùng sao xấu thì làm xấu thêm và ngược lại khi đi cùng sao tốt thì làm cung đó tốt lên. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu lá số tử vi của những người được sao này chiếu thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Đặc điểm chung của Sao Lâm Quan

Sao Lâm Quan là ngôi sao đứng ở vị trí thứ 4 trong 12 sao thuộc vòng Tràng Sinh của Tử Vi. Vòng trường sinh có thứ tự là Trường Sinh, Mộc Dục, Sao Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng. Đây là một vì sao thuộc hành Kim.

Nhìn chung sao Lâm Quan chiếu Mệnh có chủ về tính hay khoe khoang. Ở Mộc tinh (hay còn gọi là Mộc Dục) ngôi sao này chủ về thích làm dáng ai bì, gia chủ hay khoe mình. Bởi ảnh hưởng của sao Lâm Quan đến gia chủ và khoe khoang là thói Lâm Quan, Tràng Sinh, Đế Vượng tính toan làm lành. Nếu Sao Lâm Quan chủ tọa tại cung Mệnh thì chủ sự thích làm điệu, làm dáng, thích khoe khoang.

Sao Lâm Quan chủ tọa tại cung Mệnh thì chủ sự thích làm điệu, làm dáng
Sao Lâm Quan chủ tọa tại cung Mệnh thì chủ sự thích làm điệu, làm dáng

Trong tử vi, sao Lâm Quan có ý nghĩa đến cái cổ, cho nên ngoại hình, vóc dáng phải phù hợp với dáng người ngũ đoản hoặc là ngũ trưởng. Với người này, tác động của ngôi sao mới thật sự mạnh và có tầm ảnh hưởng lớn. Lâm Quan là ngôi sao tôt về làm ăn, phát triển sự nghiệp. Trường hợp Sao Quan Phù thuộc chòm sao Thái Tuế lúc nào cũng ở thế Tam Hợp với sao Thái Tuế. Còn lại sao Quan Phù của chòm sao Bác Sĩ thì không có trường hợp Tam Hợp như Quan Phù của Thái Tuế.

Sao Lâm Quan là giai đoạn thứ 4, ý chỉ về giai đoạn khi lớn lên thì tất nhiên con người phải bước ra xã hội làm ăn, gây dựng sự nghiệp, theo quan niệm ngày xưa thì đây được gọi là Lâm Quan (ra làm quan) phục vụ đất nước. Khi sao Lâm Quan gặp sao đào hoa thì lại thích phục tùng kẻ khác. Sao Thất Sát Phá Quân gặp sao Lâm Quan gia chủ có tâm sinh lý thích được làm nhiều việc và làm nhiều nghề khác nhau. Trường hợp sao Lâm Quan gặp sao Thiên Cơ và Thiên Đồng tác động làm công việc bị đổi hướng. Sao Lâm Quan gặp được Sao Khôi Viết thì gia chủ là người có vị trí cao trong sự nghiệp. Nói chung, sao Lâm Quan thường có tính cách thích khoe khoang và kiêu ngạo.

Sao Lâm Quan gặp được Sao Khôi Viết thì gia chủ là người có vị trí cao trong sự nghiệp
Sao Lâm Quan gặp được Sao Khôi Viết thì gia chủ là người có vị trí cao trong sự nghiệp

Như vậy, có thể khái quát đặc tính nổi trội của mệnh chủ sao Lâm Quan là: 

 • Khoe khoang, chứng tỏ mình, thích làm dáng, làm điệu, nói năng kiểu cách.
 • Có đức độ và thân thiện với tất cả mọi người
 • Có tài văn chương nhưng khi phát đạt, giàu sang thì vợ thường chết sớm
 • Sự nghiệp phát triển, gần về già thì hiển đạt
 • Có số thay con trưởng thừa hưởng tổ nghiệp, hoặc làm con nuôi người khác để thừa hưởng di sản, của cải của họ
 • Làm gia tăng tính tửu sắc
 • Thường ảnh hưởng xấu đến vận tốt của chồng, nếu làm lẽ thì sau sẽ đoạt làm chính thất.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Trường Sinh

2. Ý nghĩa của sao Lâm Quan

Gia chủ có sao Lâm Quan chiếu mệnh có số sớm làm quan, được thường xuyên ra vào nơi quyền quý. Họ hay làm ở vị trí tham mưu phụ tá cho những người có quyền cao chức trọng, danh vọng, có tài lộc phong lưu, giàu có, sống trường thọ, lương thiện, cao thượng, cung kính, khiêm tốn. Trường hợp gia chủ gặp nhiêu sao sáng tốt đẹp thì người đó có số phát đạt, vui vẻ. Nếu gặp nhiều sao xấu xa thì gia chủ gặp nhiều phiền nhiễu, cản trở, khó khăn trong mọi công việc.

Đặc biệt là mệnh chủ sao Lâm Quan là người có ngoại hình tướng ngũ đoản. Hiểu đơn giản thì ngũ đoản là trên cơ thể có 5 bộ phận ngắn. Trong đó là đầu ngắn, mặt ngắn, thân ngắn, tay ngắn và chân ngắn. Tuy nhiên độ ngắn của mỗi bộ phận cũng phải cân đối và tương xứng với hình thể của chủ sở hữu. Ví dụ như: 

 • Đầu ngắn nhưng phải tròn nảy nở, đồng thanh đồng thủ. 
 • Mặt ngắn nhưng các thành quách phải rõ ràng và rõ nét. Mỗi chi tiết trên khuôn mặt phải cân xứng và hài hòa. 
 • Thân ngắn như bề ngang thân mình phải mập và tròn trịa. Thịt lúc nào cũng săn chắc và nhiều. 
 • Tay ngắn nhưng phải đầy đặn và nhiều thịt. Các ngón tay phải thẳng và mềm mịn
 • Chân ngắn nhưng phải nhanh nhẹn và hoạt bát. Vừa nói vừa hành động, tuy bước đi khá ngắn nhưng tần suất di chuyển nhanh hơn người khác. 
sao lâm quan tại mệnh
Sao Lâm Quan tại Mệnh

Về tính cách, đặc biệt với đàn ông có tướng ngũ đoản thuộc sao Lâm Quan có tính cách khá nham hiểm và ích kỷ. Họ hay toan tính và lo nghĩ cho bản thân. Họ chỉ quan tâm đến những việc có ích cho mình, đôi lúc họ cần sẵn sàng giẫm đạp lên lợi ích của người khác để thành công. Mặc khác, đàn ông tướng này khá rụt rè và nhút nhát. Làm gì cũng không có chủ kiến riêng của mình, luôn chờ đợi sự phù trợ của người khác. Khi người khác giúp đỡ họ nhận ngay nhưng khi người khác cần giúp đỡ thì họ giả vờ làm ngơ, không quen biết. 

Về con đường sự nghiệp thì chàng trai sao Lâm Quan là người thông minh và nhạy bén nhưng khả năng nắm bắt thời cơ không tốt. Người này rất nhát gan, đôi lúc cơ hội thành công trước mắt nhưng họ không dám. Cũng chính điều này mà họ làm hoài vẫn không thành công, giàu có như người ta. Tướng mũi quặp ở cả nam nữ có ý nghĩa gì trong nhân tướng học. Cho dù người này có cố gắng đến mấy thì sự nghiệp vẫn không tỏa sáng như người ta. Cả đời người ngũ đoản chỉ đủ ăn, tiền của vật chất không nhiều như mong đợi. Tuy nhiên tâm hồn của họ lúc nào cũng an nhàn, thanh thản. Chẳng quá lo lắng xa vời, họ luôn vô tư, có nhiêu ăn nhiêu. 

Về tình cảm gia đạo thì trai Sao Lâm Quan không quá may mắn trong việc tìm kiếm bạn đời. Tuy họ ăn nói khá khéo léo nhưng vẫn không để lại nhiều ấn tượng với người khác giới. Chuyện tình duyên luôn cần sự trợ giúp của người thân bên cạnh mới có được mối tình sâu sắc. Mặc khác người này khá chung tình, một khi yêu ai là yêu người đó cả đời. Bởi thế nhiều lúc họ sử dụng thủ đoạn để chiếm hữu đối phương cho bằng được. Do đó cuộc sống hôn nhân gượng ép dễ biến hôn nhân trở thành địa ngục.

3. Ý nghĩa của sao Lâm Quan và các sao khác

✅Sao Lâm Quan hội tụ với Lộc chủ về sự hợp cách.

✅Sao Lâm Quan kết hợp với sao Vũ Khúc thì đứng nhất cách của sao Lâm Quan thì càng tốt đẹp. Gia chủ khi đó đặc lộ, được đi nhiều nơi và đạt được vị trí cao trong mọi lĩnh vực.

❌Sao Lâm Quan rất kỵ khi đồng cung với sao Hỏa Linh vì hãm phá thì gia chủ thường bị chảy máu cam.

❌Sao Lâm Quan đồng cung với Địa Kiếp thì gia chủ dễ bị bệnh về yết hầu và họng.

sao lâm quan và các sao khác
Sao Lâm Quan và các sao khác

Như vậy, sao Lâm Quan là chòm sao cát tinh, luôn có sự vận động và chủ động thay đổi, phụ thuộc vào việc đi cũng với hung tinh hay cát tinh. Trường hợp sao Lâm Quan đi với cát tinh thì sẽ ảnh hưởng làm tăng điều tốt đẹp của nó lên, xinh đẹp hơn, quyền quý và thuận lợi trong công việc hơn, còn nếu đi cùng với hung tinh thì thì sẽ gây cản trở khá nhiều trong công việc.

4. Ý nghĩa của sao Lâm Quan ở các cung

Ý nghĩa của sao Lâm Quan ở các cung như thế nào? Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu ngay nhé! Ngoài ra, bên cạnh đó chúng tôi có dịch vụ xem LÁ SỐ TỪ VI vô cùng chính xác. Hãy truy cập và sử dụng ngay. 

4.1. Cung Phụ Mẫu

Ý nghĩa Sao Lâm Quan tọa thủ tại cung Phụ Mẫu là cha mẹ mệnh chủ thành đạt, có quyền vị, là những người có khiếu ăn nói, thường gặp may mắn. Nhà có phúc phát, có dòng họ giàu có, có nhiều người làm quan lớn.

4.2. Cung Phúc Đức

Ý nghĩa sao Lâm Quan chiếu mệnh cung Phúc Đức là những người có tính hay khoe khoang, thích nói khoác, khoe của dù của cải, vật chất thực tế không giống như lời nói, tuy nhiên họ thường phóng đại chúng lên. Sao Lâm Quan tọa cung Phúc Đức khi đi cùng cát tinh thì trong dòng họ có nhiều người thành đạt, được vinh danh.

4.3. Cung Điền Trạch

Ý nghĩa Sao Lâm Quan tọa thủ tại cung Điền Trạch tốt về nhà cửa, nhà đất, hay tài sản nhiều. Sao này khi đi cùng cát tinh thường giúp họ sở hữu được nhiều mảnh đất tốt hay là nhiều mảnh đất mà không có vấn đề tranh chấp gì. Ngoài ra sao này còn có ý nghĩa là gia chủ có đất đai nhà cửa khang trang, rộng lớn.

4.4. Cung Quan Lộc

Ý nghĩa sao Lâm Quan ở cung Quan Lộc tốt về đường công danh, được ra vào những nơi quyền quý. Ngoài ra họ cũng thường gặp nhiều may mắn, họ hầu hết đều cần cù và rất chăm chỉ, khéo ăn nói và có duyên trong công việc làm ăn kinh doanh buôn bán của bản thân.

4.5. Cung Nô Bộc

Ý nghĩa sao Lâm Quan chiếu mệnh cung Nô Bộc là bạn bè cũng có thể rất thích khoe khoang, lời nói của họ đôi khi rất kiểu cách. Ngoài ra, khi đi cùng cát tinh ý chỉ bạn bè là nhiều người thành danh ngược lại nếu đi cùng bại tinh thì nhiều bạn bè ham chơi, đua đòi.

4.6. Cung Thiên Di

Ý nghĩa Sao Lâm Quan tọa thủ tại cung Thiên Di là những người khi đi ra ngoài hay có tính khoe khoang, nói khoác, nói quá về mọi vấn đề.

4.7. Cung Tật Ách

Người có sao Lâm Quan chiếu mệnh hay gặp tai nạn té ngã, gặp phải những chuyện phiền lòng. Ngoài ra, Sao Lâm Quan đại diện cho cổ, cuống họng nên cần chú ý các bệnh liên quan đến bộ phận này

4.8. Cung Tài Bạch

Ý nghĩa  Sao Lâm Quan ở cung Tài Bạch là ý chỉ tài lộc hanh thông, nhiều, nếu đi cùng cát tinh thì càng làm tăng thêm vẻ đẹp về cung này hơn. Tuy nhiên, nếu họ gặp phải nhiều sao xấu thì lại phải gặp chuyện rắc rối về tiền bạc, ảnh hưởng nhiều đến bản thân.

4.9. Cung Tử Đức

Ý nghĩa Sao Lâm Quan ở cung Tử Đức là con cái của những người có sao này chiếu mệnh thường rất thông minh, thường chủ về gia chủ có nhiều con, con cái thành đạt, khéo ăn nói.

4.10. Sao Lâm Quan ở Cung Phu Thê

Ý nghĩa Sao Lâm Quan ở cung Phu Thê là vợ/chồng của những người mệnh có sao Lâm Quan chiếu cũng là người giỏi giang về kinh doanh, buôn bán, nhưng hay khoe khoang, tự phụ về bản thân mình.

4.11. Cung Huynh Đệ

Ý nghĩa Sao Lâm Quan ở cung Huynh Đệ là những người có nhiều anh em, thành đạt. Nếu gia chủ là con trưởng trong gia đình thì dễ bị tranh quyền hoặc phải gánh vác trách nhiệm lớn.

➡️Tạm kết luận Lâm Quan là sao tốt cho đường công danh sự nghiệp, nhưng đương số có sao này tọa cần cẩn trọng ngôn từ khi giao tiếp ứng xử. Bởi thể hiện thái độ khoe khoang, hợm hĩnh chắc chắn là tối kỵ trong công việc, thậm chí luôn gây ác cảm trong đời sống hàng ngày. 

5. Ý Nghĩa Lâm Quan Ở Cung Mệnh

sao lâm quan tại mệnh
Sao Lâm Quan tại mệnh

Sao Lâm Quan ở Mệnh thì hay thích làm dáng, làm điệu, điệu bộ, nói năng kiểu cách.

Sao Lâm Quan chiếu mệnh người có tướng trạng, vóc người ngũ đoản hay ngũ trường thì tác dụng của sao này mới mạnh. Đây là sao chủ quyền quý, dòng dõi, cơ hội may mắn, cần mẫn trong công việc làm ăn. Đi với sao tốt thì làm tăng sự tốt đẹp, đi với sao xấu thì gặp nhiều tai ương, rủi ro.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến sao Lâm Quan mà Thăng Long Đạo Quán muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng những thông tin hữu ích giải đáp hết tất cả những thắc mắc của bạn.

Các bài viết khác liên quan: