Sao Hỏa Tinh là một trong sáu Lục sát tinh có những tác động rất xấu nếu xuất hiện ở một trong 12 cung chức. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu ý nghĩa tốt xấu của sao này thông qua bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về sao Hỏa Tinh là gì?

Sao Hỏa Tinh hay còn gọi là Nam Đẩu Tinh nằm trong bộ Lục Sát Tinh gồm các sao: Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Kinh Dương, Đà La và Hỏa Tinh. Hỏa Tinh mang thuộc tính Dương, hành Hỏa. Đây là Sát Tinh chủ về sự nóng nảy, sát phạt, cô bần tai nạn. Về mặt tích cực thì sao này thể hiện sự mạnh mẽ, quả cảm và dám dấn thân.

Đắc Địa tại các cung: Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ

Hãm Địa tại các cung: Tý, Sửu, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Sao Hỏa Tinh thường chủ về tai nạn, nạn ách về mặt tinh thần, khi đóng ại các cung thì thường đem tới sự đau buồn, ủ dột, lo lắng. Về lâu dài tình trạng này dẫn tới tâm lý bất ổn, căng thẳng thần kinh, stress hoặc nặng hơn có thể dẫn tới hóa điên, mất kiểm soát.

Về mặt hữu hình thì Hỏa Tinh đóng vai trò như chất xúc tác, kích thích sự cháy nổ. Nếu sao này đi cùng Hình, Việt, Kỵ thì mức độ tàn phá còn hung hiểm hơn nữa.

sao hỏa tinh
Ý nghĩa Sao Hỏa Tinh

Người có sao Hỏa Tinh đóng tại cung thì thường thể hiện ra ngoài ít nhưng nội tâm bên trong thì biến động không ngừng. Người ngoài nhìn vào những hành động của họ sẽ nghĩ bị cơ hành, ma làm đặc biệt nếu Hỏa Tinh hội cùng Thiên Cơ, Cự Môn, Riêu, Đà, Kỵ. Chính vì thế mà Hỏa Tinh thường được ví với những bí ẩn tâm linh, thu hút tà ma gây ảnh hưởng tới suy nghĩ, cảm xúc của chủ mệnh.

Vậy cụ thể thì người có Hỏa Tinh chiếu thì đặc điểm của họ ra sao, dấu hiệu nhận biết như nào? Hãy theo dõi tiếp luận giải của Thăng Long Đạo Quán dưới đây.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Tang Môn

2. Đặc điểm người có sao Hỏa Tinh

Để hiểu được đặc điểm của người có Hỏa Tinh chiếu mệnh ta cần phân tích ý nghĩa của sao này khi đóng tại Cung Mệnh. Cung Mệnh được ví như bộ não của con người và các cung còn lại là hệ thống tay chân, mạch máu. Cung Mệnh có tác dụng chi phối suy nghĩ và hành động của 1 người. Chính vì thế mà khi nhìn vào ngôi sao nào đóng ở Cung Mệnh ta phần nào có thể dự đoán được đặc điểm tính cách, cuộc đời, tài lộc của người đó.

2.1. Về ngoại hình

Người có sao Hỏa Tinh trong cung Mệnh thường có thân hình thô, xấu, tóc và lông màu vàng hoặc đỏ. Trên vùng cánh tay thường có vết sẹo và vóc người thường nhỏ con, ốm yếu. Nét mặt thường biểu lộ sự buồn sầu, ủ rũ, và luôn trong tình trạng thẩn thơ suy nghĩ.

2.2. Về tính cách

Người có Hỏa Tinh đóng tại cung Mệnh thường can đảm, dũng mãnh, có chí khí và tính tình nóng nảy, táo bạo, liều lĩnh. Họ có xu hướng overthinking, suy nghĩ nhiều, tâm lý thường hay lo lắng, sợ sệt. Một số trường hợp có thể dẫn đến các vấn đề về thần kinh, trầm cảm.

2.3. Về công danh và tài lộc

Sao Hỏa Tinh tọa tại cung Mệnh có ảnh hưởng khá lớn đến công danh và tài lộc của người đó. Họ thường cầu toàn, tính toán một cách thái quá dẫn đến khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp và tích lũy tài sản.

3. Ý nghĩa sao Hỏa Tinh tại 12 cung tử vi

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Hỏa Tinh khi tọa tại cung Phụ Mẫu thì chủ mệnh và cha mẹ có sự khắc khẩu, không hợp nhau. Nếu gia đình hòa thuận thì gặp tai ách về sức khỏe, tai nạn cho cha mẹ.

Nếu Hỏa Tinh hãm địa thì sức khỏe của người mẹ kém

Nếu có thêm các sao thuộc Hỏa đồng cung thì phụ mẫu có thể gặp các vấn đề về thần kinh, căng thẳng, suy nhược tâm lý nặng nề.

Nếu Hỏa Tinh gặp bộ Sát Phá Tham thì gia đình phát về con đường nghệ thuật, võ nghiệp hoặc có người làm ăn khá giả về đường kinh doanh buôn bán.

 

Sao Hỏa Tinh tọa tại cung Phụ Mẫu
Sao Hỏa Tinh tọa tại cung Phụ Mẫu

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Hỏa Tinh khi tọa tại cung Phúc Đức thì gia đình có biến cố bất ngờ cả tích cực lẫn tiêu cực. Cuộc sống gặp nhiều chuyện buồn vui lẫn lộn, không được trọn vẹn.

Nếu Hỏa Tinh tại Phúc Đức hội cùng các sao như Linh Tinh, Kình Dương, Đà La thì trong dòng họ có người nghèo khó, gia cảnh bần hàn phải tha hương cầu thực. Đặc biệt nếu hội cùng sao Linh Tinh thì phần mộ tổ tiên ở nơi đất khô cằn, nóng bức. Gia đình thường gặp chuyện phiền não, suy nghĩ nhiều cho mồ mả.

Nếu Hỏa Tinh ở cung Phúc Đức hội cùng các ám tinh hoặc sao ngũ hành Hỏa thì gia đình có người bị phát điên, cơ hành hoặc tổ tiên trước đây làm nghiệp xấu giờ con cháu phải nhận lại quả.

Nếu hội cùng bộ Sát Phá Tham thì dòng họ phất lên nhờ kinh doanh buôn bán, trong đó có nghiệp liên quan tới võ thuật, nghệ thuật.

sao hỏa tinh tại cung phúc đức
sao hỏa tinh tại cung phúc đức

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Hỏa Tinh tọa cung Điền Trạch thì đất đai không giữ được, dễ có các biến cố về thiên tai, kinh doanh khiến mất sạch cơ nghiệp. Chủ mệnh cũng thường đau đầu, phiền não về chuyện đất cát, nhà cửa

Nếu hội cùng bộ sao Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Song Hao thì gia cảnh không có đất đai phải tha hương nơi xứ người.

Đặc biệt, nếu gia đình vừa có sao Hỏa Tinh cung Điền Trạch, nhà lại vừa ở nơi đất dữ thì có nguy cơ các thành viên bị cơ hành, phát điên, quỷ ám…

Hỏa Tinh đi cùng Tang Môn tọa Điền Trạch thì nhà dễ bị cháy nổ, chập điện cần để ý kỹ hệ thống lưới điện đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

3.4. Cung Quan Lộc

Hỏa Tinh ở Quan Lộc đa phần chủ mệnh hay gặp tình trạng áp lực, căng thẳng đầu óc, suy nghĩ nhiều về học tập, công việc dẫn tới suy nhược cơ thể thậm chí đột quỵ.

Sao Hỏa Tinh tọa cung Quan Lộc mà đắc địa chỉ chủ mệnh là người chăm chỉ làm ăn, khả năng phân tích tốt. Ngược lại nếu ở hãm địa thì sự nghiệp, danh vọng chỉ duy trì được một thời gian, số mệnh chủ gặp vất vả, lận đận trong sự nghiệp.

Hỏa Tinh hội cùng Sát Phát Tham thì thích hợp với các nghề liên quan tới kỹ thuật, quân đội, truyền thông. Nếu biết kết hợp với kinh doanh buôn bán thì có cơ hội thành công rất cao.

Nếu Hỏa Tinh tại cung Quan Lộc mà hội cùng các sao Linh Tinh, Tang Môn, Bệnh Phù thì công danh, sự nghiệp không phất, sức khỏe yếu kém, hay bị ốm đau bệnh tật. Những người này thường công tác trong các lĩnh vực liên quan tới tâm linh, ma chay, tang lễ…

3.5. Cung Nô Bộc

Hỏa Tinh tọa cung Nô Bộc thì người sống cùng bạn (vợ, chồng, anh em, bạn bè) có sự giống nhau về các quan điểm liên quan tới sự nghiệp, tôn giáo.

Hỏa Tinh gặp bộ Sát Phá Tham tại Nô Bộc thì bạn bè đồng nghiệp xung quanh đều tốt tính, nhiều người thành đạt, hết lòng giúp đỡ bạn.

3.6. Cung Thiên Di

Hỏa Tinh thủ cung Thiên Di là người số vất vả, mọi thành tựu đều không bền, thường hay gặp biến cố, trắc trở. Họ hay bị các vấn đề bên ngoài chi phối dẫn tới căng thẳng đầu óc, thần kinh, stress nặng nề… Về khía cạnh tâm linh, những người này thường có sức hấp dẫn với thế giới bên kia, họ thường hay lui thời những nơi như đình, đền chùa, miếu mạo…

Sao Hỏa Tinh đóng tại Thiên Di nếu gặp các sao Linh Tinh, Thiên Hình, Thiên Việt thì cần chú ý ra ngoài dễ gặp tai nạn nguy hiểm chết người. Đặc biệt nếu gặp Linh Tinh và Thiên Mã thì số hay phải nay đây mai đó, không ổn định.

Hỏa Tinh gặp bộ sao xấu như Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La thì cả đời cô độc, bất hạnh, lưu lạc bốn phương.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Hỏa Tinh đắc địa tại Tật Ách thì chủ mệnh có sức khỏe tốt ít bị mắc bệnh vặt. Tuy nhiên nếu đồng cung với Hỏa Tinh có các sao Bệnh, Bệnh Phù thì dễ mắc các bệnh liên quan tới đầu óc, nóng trong người, hay bị sốt, co giật.

Nếu Hỏa Tinh gặp các sao Linh Tinh, Mộc Dục tại Tật Ách thì bản mệnh hay bị bỏng nước sôi, lửa.

Nếu Hỏa Tinh gặp Linh Tinh, Thiên Hình, Thiên Việt tại Tật Ách thì là cách cục rất xấu, bản mệnh dễ bị chết đường chết chợ, tai nạn giao thông, hỏa hoạn…

Hỏa Tinh gặp Thiên Hình, Phi Liêm thì chủ mệnh thường chết vì súng đạn, dao kéo

Hỏa Tinh gặp Hỏa Tinh, Kình Dương hãm địa tại cung Thìn thì dễ bị đuối nước.

3.8. Cung Tài Bạch

Sao Hỏa Tinh tọa tại cung Tài Bạch thì tiền bạc không giữ được lâu dài, kiếm được rồi lại tiêu mất. Họ là những người khá chắc chắn về tiền nong dẫn tới chi li, keo kiệt và luôn trong tâm thế suy nghĩ buồn khổ vì tiền. Hỏa Tinh mà gặp Địa Không, Địa Kiếp thì cuộc sống lúc nào cũng túng thiếu về tiền bạc.

3.9. Cung Tử Tức

Hỏa Tinh thủ cung Tử Tức thường có con muộn hoặc khó có con thậm chí là vô sinh nếu ở hãm địa. Con cái sinh ra thường khó nuôi, có tật là con lai hoặc ngoại hôn. Nếu đồng cung với Sát Phá Tham thì sinh con muộn nhưng con cái về sau sẽ thành đạt.

3.10. Cung Phu Thê

Hỏa Tinh tọa cung Phu Thê thì vợ chồng xung khắc. Đối tượng thường hay ốm đau, yếu đuối. Nếu đồng cung với các sao Kiếp Sát, Địa Không, Địa Kiếp thì vợ chồng bất hòa, ly thân, trai thì qua nhiều đời vợ gái qua nhiều lần đò mới yên ổn được. Nếu Hỏa Tinh cùng các sao Thiên Hình, Thiên Riêu thì bản mệnh có số sát chồng, vợ. Hai người khó mà đi cùng nhau tới cuối đời.

Hỏa tinh xuất hiện ở Phu Thê báo hiệu đời sống hôn nhân không viên mãn
Hỏa tinh xuất hiện ở Phu Thê báo hiệu đời sống hôn nhân không viên mãn

3.11. Cung Huynh Đệ

Hỏa Tinh tại cung Huynh Đệ thì anh chị em trong nhà xa cách, gặp nhiều bệnh. Nếu đồng cùng với Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh thì số nghèo khổ, anh chị em trong nhà có người chết trẻ.

4. Cách an Sao Hỏa Tinh

Sao Hỏa Tinh và sao Linh Tinh là hai bộ sao rất quan trọng trong tử vi và có tác động đáng kể đến cuộc sống của chúng ta. Chúng ta cần dùng năm sinh để tính cung Khởi. Để an sao Hỏa Tinh thì cần đi cùng các bộ sao Thiện Tinh hoặc bộ Tuần Triệt, Tuyệt, Tử để giảm tác động, tăng ngộ tính, hướng điều thiện, vượt qua được cám dỗ của tham, sân, si.

Có thể phân chia theo cách sau:

Tuổi: Dần – Ngọ – Tuất, Hỏa tinh là Sửu, Linh Tinh là Mão; Tuổi Thân – Tý – Thìn, Hỏa tinh là Dần, Linh Tinh là Tuất; Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu, Hỏa Tinh là Mão, Linh Tinh là Tuất; Tuổi Hợi – Mão – Mùi, Hỏa Tinh là Dậu, Linh Tinh là Tuất.

Khi xác định được vị trí cung khởi của Linh tinh và Hỏa tinh, chúng ta sẽ dựa vào giờ sinh để chạy và coi cung khởi là giờ Tý. Đối với Nam Dương – Nữ Âm thì Hỏa tinh tính theo thuận chiều kim đồng hồ, Linh tinh tính ngược chiều kim đồng hồ và ngược lại đối với Âm Nam và Nữ Dương (Nam thuận Nữ nghịch).

Vị trí tại các cung:

  • Đắc địa tại: Mão, Thìn, Ngọ, Tỵ, Dần
  • Hãm địa tại: Mùi, Thân, Tuất, Hợi, Dậu, Sửu.
  • Ngũ hành Hỏa
  • Hóa khí: Hung sát tinh

Bài viết trên đã giải thích những gì cần biết về sao Hỏa Tinh và ý nghĩa của sao Hỏa Tinh tọa tại các cung tử vi. Chúng tôi hy vọng phần nào đó đã giúp các bạn hiểu hơn về những ý nghĩa đặc biệt của chính tinh này. Thăng Long Đạo Quán chúc các bạn có sức khỏe, vạn sự hanh thông, sớm phát tài trong thời gian gần.
Các bài viết về sao khác: