Sao Tang Môn thường được biết đến là một sao thường được cho là đại diện nhiều điều không tốt nếu nó xuất hiện trong lá số tử vi. Mời các bạn đón xem ý nghĩa về sát tinh này qua bài phân tích dưới đây của chúng tôi.

1. Sao Tang Môn là gì?

Sao Tang Môn là một trong những sao khá nhạy cảm trong phong thủy, thường được coi là mang lại điều không may và trở ngại cho gia chủ. Sao này được coi là sao đảo ngược hoàn toàn so với cung mệnh của người sử dụng, và thường được xem là mang lại sự cản trở, vận đen và tai ương. Do đó, trong phong thủy, việc tránh xa sao tang môn được coi là rất quan trọng. Nếu không tránh được sao này, thì có thể sử dụng các biện pháp khác như cài đặt đồ vật phong thủy hay thay đổi hướng nhà để giảm thiểu tác động xấu của sao Tang Môn.

2. Ý nghĩa sao Tang Môn

Sao Tang Môn là một trong những sao quan trọng thuộc vòng Thái Tuế trong tử vi. Thường được xem là sao xấu vì có khả năng mang đến rủi ro và khó khăn cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, sao Tang Môn là dạng sát tinh thường gắn liền với những khó khăn trong cuộc sống, nhưng nếu được khai thác và sử dụng đúng cách, sao này cũng có thể mang lại những hiệu quả tốt đẹp.

Bên cạnh đó, Tang Môn thủ mệnh thì người đó người tế nhị, nhạy cảm nên hay đa nghi, hờn dỗi. Hội Tang, Hỏa, Kỵ, Xương, Khúc, Mộ là người hay nghĩ luẩn quẩn, không chịu bó buộc, nghiên cứu học hành dang dở, hoặc có học mà không làm nghề đó được vì hoàn cảnh, ương ngạnh, không chịu phục hay có tai tiếng. Nếu hãm địa hoặc đi cùng các sao xấu khác thì cuộc đời còn có thể xấu hơn, đặc biệt là liên quan đến người thân.

sao tang môn
Ý nghĩa sao Tang Môn

Ý nghĩa chính của sao này là khởi đầu, ngưỡng cửa, nơi giữ cửa chính. Tương truyền, sao này được xem như “cánh tay” phải của Thiên Đường, nơi tập trung toàn bộ sức mạnh bảo vệ Thiên Đường khỏi những thế lực xấu.

Trong phong thủy, sát tinh này được coi là cửa chính của ngôi nhà, là nơi tiếp nhận và truyền tải năng lượng cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu sao Tang Môn đặt tại vị trí không tốt hoặc bị kích hoạt, có thể gây ra nhiều rủi ro và khó khăn cho gia chủ. Do đó, người ta thường dùng các biện pháp phong thủy để hóa giải sao Tang Môn, nhằm tăng cường may mắn và giảm thiểu tác động tiêu cực của sao này.

=> Như vậy, Tang Môn có những ý nghĩa đa dạng theo nhiều quan điểm khác nhau từ Tử vi, phong thủy hay dân gian. Nhưng tựu chung lại là khá xấu, cần tìm hiểu phương án giải trừ điều xấu mà nó mang lại. 

3. Sao Tang Môn ở cung Phu Thê

Sao Tang Môn cũng có ảnh hưởng đến cung Phu Thê khi nó xuất hiện ở cung này. Tùy thuộc vào việc sao Tang Môn kết hợp với các sao khác trong lá số của người phụ nữ để đưa ra đánh giá chính xác về tình hình của cô ấy.

Nếu sao này xuất hiện trong lá số Tử vi, đặc biệt cung Phu Thê mà lại kết hợp với các sao tốt khác như sao Thiên Đức, Thiên Ân, Thiên Quý, Thái Âm, Thái Dương thì đó là dấu hiệu tốt. Nó biểu thị cho việc người phụ nữ có khả năng tốt để thu hút tình cảm và tình duyên tốt, và cũng đồng nghĩa với việc gia đình sẽ được ổn định và hạnh phúc.

sao tang môn

Tuy nhiên, sát tinh này xuất hiện trong của cung Phu Thê mà lại kết hợp với các sao xấu khác như sao Hoả Tai, Thiên Cương, Thiên Tộc, kiếp tài thì đó là dấu hiệu xấu. Nó biểu thị cho việc người phụ nữ sẽ gặp khó khăn trong chuyện tình cảm, có thể gặp phải chuyện ngoại tình hoặc chồng vợ hay tranh cãi với nhau. Nó cũng có thể biểu thị cho việc sức khỏe và tài lộc của người phụ nữ sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại.

4. Xuất hiện ở cung Mệnh

Sao Tang Môn không có ảnh hưởng trực tiếp đến cung mệnh, bởi vì nó thuộc về mệnh Kim, và các cung mệnh lại tương ứng với các ngũ hành khác nhau (Ví dụ: cung mệnh Mộc tương ứng với ngũ hành Mộc, cung mệnh Hỏa tương ứng với ngũ hành Hỏa, và cứ như vậy). Tuy nhiên, nếu nó ở trong hành trạch của một cung mệnh nào đó, thì nó có thể gây ra các ảnh hưởng tiêu cực đối với cung đó. Vì vậy, việc phối hợp các sao trong hành trạch là rất quan trọng để tạo ra một không gian sống hài hòa và thuận lợi cho chủ nhà.

5. Sao Tang Môn cung Tử Tức

Sao Tang Môn cũng được gọi là Thiên Lại Tử, là một trong những sao xấu trong phong thủy. Nếu sao Tang Môn xuất hiện trong cung Tử Tức (hay còn gọi là cung tử) thì sẽ gây ra nhiều rắc rối cho con người.

Theo quan niệm phong thủy, cung tử tức là cung đại diện cho sự đổi mới, thay đổi và làm mới. Nếu sao Tang Môn xuất hiện ở cung này, có thể dẫn đến sự phá hủy, rủi ro, thất bại và khó khăn trong việc đổi mới và thay đổi.

Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng, nếu biết cách xử lý và khắc phục tình trạng này, thì sao Tang Môn cũng có thể mang lại may mắn và thành công trong sự nghiệp.

6. Những bộ sao tốt đi cùng

Sao Tang Môn cũng có ảnh hưởng đến cung Phu Thê khi nó xuất hiện ở cung này. Tùy thuộc vào việc sao Tang Môn kết hợp với các sao khác trong bát tự của người phụ nữ để đưa ra đánh giá chính xác về tình hình của cô ấy.

Nếu xuất hiện trong lá số của cung Phu Thê mà lại kết hợp với các sao tốt khác như sao Thiên Đức, Thiên Ân, Thiên Quý, Thái Âm, Thái Dương thì đó là dấu hiệu tốt. Nó biểu thị cho việc người phụ nữ có khả năng tốt để thu hút tình cảm và tình duyên tốt, và cũng đồng nghĩa với việc gia đình sẽ được ổn định và hạnh phúc.

sao tang môn
Người xưa đã phát hiện ý nghĩa tượng trưng của các sao đến số mệnh con người

Tuy nhiên, nếu sao này xuất hiện trong lá số của cung Phu Thê mà lại kết hợp với các sao xấu khác như sao Hoả Tai, Thiên Cương, Thiên Tộc, kiếp tài thì đó là dấu hiệu xấu. Nó biểu thị cho việc người phụ nữ sẽ gặp khó khăn trong chuyện tình cảm, có thể gặp phải chuyện ngoại tình hoặc chồng vợ hay tranh cãi với nhau. Nó cũng có thể biểu thị cho việc sức khỏe và tài lộc của người phụ nữ sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại.

7. Ý nghĩa sao Tang Môn khi đi cùng các sao khác

Trên thực tế, nó có thể tạo ra những ảnh hưởng khác nhau tùy thuộc vào bản mệnh của từng người. Dưới đây là một số ví dụ về ý nghĩa của sao Tang Môn khi đi cùng các cung khác:

Đi cùng sao Thiên Đức (Tài Tinh), đây là một dấu hiệu cho thấy người đó có thể gặp khó khăn trong việc đạt được thành công về tài chính hoặc trong công việc của mình. Họ có thể gặp rắc rối trong việc quản lý tài sản hoặc khi đầu tư.

Đi cùng sao Thái Dương (Quý Nhân), đây có thể là một dấu hiệu cho thấy người đó sẽ gặp khó khăn trong quan hệ tình cảm. Họ có thể gặp trở ngại trong việc tìm kiếm tình yêu đích thực hoặc gặp phải những vấn đề trong quan hệ hiện tại.

Đi cùng sao Thất Sát (Kình Dương), đây là một dấu hiệu cho thấy người đó có thể gặp những rắc rối trong cuộc sống gia đình, có thể là vấn đề về sức khỏe, tiền bạc hoặc quan hệ gia đình.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ý nghĩa của sao này mà xuất hiện tại các cung khác có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong bản mệnh của từng người. Chính vì vậy, cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau để đưa ra những phân tích chính xác về ý nghĩa của sao Tang Môn trong mỗi trường hợp cụ thể.

=> Trong Tử vi việc các sao hội hợp, áp chế, ảnh hưởng lẫn nhau để đưa các ý nghĩa khi luận giải là điều không thể thiếu. Việc nghiên cứu và luận đoán về Tang môn đòi hỏi trình độ không tầm thường của các nhà luận giải. 

Xem thêm: Ý nghĩa sao Bạch Hổ

8. Sao Tang Môn khi đi vào hạn

Khi sao Tang Môn đi vào hạn (không đến đúng thời điểm hoặc đến quá sớm) thì có thể mang lại tác động tiêu cực.

Nó cũng có thể làm cho năng lượng của gia chủ bị giảm sút, đặc biệt là trong việc làm ăn, kinh doanh, và công việc quan trọng. Nếu làm ăn không thuận lợi, thì có thể dẫn đến thua lỗ hoặc các khó khăn về tài chính.

Ngoài ra, Tang Môn đi vào hạn cũng có thể ảnh hưởng đến các sao khác trong bảng tử vi. Vì vậy, trường hợp này người ta thường khuyến khích sử dụng các biện pháp phong thủy để cân bằng năng lượng và đảm bảo sự thuận lợi cho gia chủ, chẳng hạn như thay đổi vị trí bàn thờ, trang trí phòng khách, hay thực hiện các phong thủy hợp tuổi để tăng cường may mắn.

9. Hóa giải hạn liên quan Tang Môn

Sao Tang Môn được coi là sao xấu, khi nó xuất hiện thường gây ra nhiều rắc rối và khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, nhiều người thường sử dụng các phương pháp hóa giải để đối phó với sao này. Dưới đây là một số cách hóa giải liên quan: 

  • Đặt bình phong trước cửa nhà: Theo quan niệm dân gian, việc đặt bình phong trước cửa nhà sẽ giúp đuổi đi những điều xấu xa, bảo vệ cho gia đình an toàn.
  • Đeo trang sức phong thủy: Các trang sức phong thủy như dây chuyền, vòng tay hay lắc tay có thể giúp cân bằng năng lượng và hóa giải sao Tang Môn.
  • Trang trí phong thủy: Bày trí đồ vật phong thủy, như đá mã não, hình tượng tài lộc… tại nhà có thể giúp cân bằng năng lượng, tạo sự may mắn và hóa giải sát tinh. 
  • Cúng giải hạn: Cúng giải hạn được coi là cách hóa giải hiệu quả nhất. Khi cúng giải hạn, người ta sẽ cầu nguyện để đuổi đi những điều xấu xa và thu hút năng lượng tốt đẹp đến với gia đình và cuộc sống.
  • Dùng đèn hướng đông: Dùng đèn hướng đông trong phòng khách hay phòng ngủ cũng được xem là một cách hóa giải sao Tang Môn. Việc này sẽ giúp thu hút năng lượng tốt đến với ngôi nhà và gia đình.

=> Đây chỉ là những phương pháp hóa giải hạn liên quan đến sát tinh này theo quan niệm dân gian, vì vậy không có chứng minh khoa học về hiệu quả của chúng. Nếu bạn gặp phải vấn đề liên quan đến sao này, nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để có cách giải quyết hiệu quả hơn.

10. Công cụ xem Tử vi đơn giản

Xin chú ý với các bạn, những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao Tang Môn có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi trước. Bạn có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về công cụ cũng như nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những nội dung bên dưới đây.

  • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Vào mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi
  • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu
  • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia.

Bài viết trên đã giải thích những gì cần biết về sao Tang Môn. Hy vọng phần nào đó đã giúp các bạn hiểu hơn về những ý nghĩa đặc biệt của chính tinh này. Thăng Long Đạo Quán chúc các bạn có sức khỏe, vạn sự hanh thông, sớm phát tài trong thời gian gần.

Các bài viết khác liên quan: