Sao Hồng Loan là một trong 3 sao thuộc bộ Tam Minh được nhiều người quan tâm. Đây được cho là ngôi sao chỉ tình ái, sự đẹp đẽ, vui vẻ, hỷ sự. Nhưng liệu có phải Hồng Loan vào cung nào thì cung đó cũng có tốt đẹp hay không? Bài viết dưới đây, các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán sẽ lý giải tới bạn đọc về: Sao Hồng Loan trong Tử vi

1. Sao Hồng Loan là gì? 

Sao Hồng Loan thuộc bộ sao Tam Minh bao gồm ba diệu tinh là Đào Hoa – Hồng Loan – Thiên Hỷ. Hồng Loan là một sao thuộc ngũ hành Thủy, an theo năm sinh. Đây là sao chủ về các hỷ sự, may mắn khéo tay, sự xinh đẹp. Nhìn chung, sao Hồng Loan thường mang đến cho chủ mệnh may mắn dù nằm ở vị trí nào trong lá số. Xét vị trí

  • Đắc địa: ở các cung Tỵ, Thân, Dậu, Hợi
  • Vượng địa: ở các cung Tý, Thìn, ngọ
Mệnh có Hồng Loan thường là những người xinh đẹp thu hút 
Mệnh có Hồng Loan thường là những người xinh đẹp thu hút

Là một sao thuộc Thủy, thuộc một sao thuộc âm Thủy, luôn xung chiếu với Thiên Hỷ – sao Dương Thủy. Hồng Loan nhìn chung vẫn nói về sự đào hoa, tình ái, Sao nhưng Hồng Loan lại hướng về tinh thần, tình cảm nhiều hơn thể xác so với Đào Hoa. “Hồng” có nghĩa là đẹp đẽ, vui tắn, xinh đẹp, “Loan” là tên của một loài chim cao quý. Như vậy, Hồng Loan cũng tượng trưng cho vẻ đẹp vui tươi, cao quý, mang lại nhiều năng lượng tích cực. Do các đặc tính này, Hồng Loan trong tử vi khi đóng các cung sẽ thể hiện nét ủy mị, nhẹ nhàng và đầy tình cảm

2. Sao Hồng Loan ở 12 cung

Tuy tính chất của sao Hồng Loan là thế nhưng khi vào 12 cung trên tử vi cũng mang ý nghĩa khác nhau. 

2.1. Cung Mệnh 

Về tính cách họ cũng là những người khéo léo, hòa đồng vui vẻ, ăn nói có duyên, được lòng người khác phái.Người có sao Hồng Loan ở cung mệnh là kiểu người dịu dàng, sống tình cảm nội tâm, tâm hồn không tham lam của cải vật chất. 

Họ là người thích làm đẹp, có năng khiếu về nghệ thuật, gu ăn mặc, thời trang và mắt thẩm mỹ rất cao .Những người này thường có tài nghệ về hội họa, âm nhạc. Họ cũng có năng khiếu về nấu nướng, làm đẹp, thường thức cái đẹp.

 Về vóc dáng, người có Hồng Loan cung mệnh thường có vóc người đầy đặn, đẫy đà, vòng nào ra vòng nấy, nên rát hấp dẫn người khác phái. Họ thích mặc những trang phục có màu sắc rực rỡ, có phần màu mè, nhưng gu thời trang chuẩn giúp quần óa họ mặc k hề lòe loẹt, diêm dúa. Người có Hồng Loan tại mệnh thường có ngoại hình bắt mắt, ưa nhìn, mặt tròn, phúc hậu, sang trọng nhưng cũng rất cuốn hút, hấp dẫn. 

Tuy nhiên, nếu Hồng Loan đi kèm với quá nhiều sao đa tình như sao Đào Hoa, Diêu Y, Thai, Đế Vượng,… hay cách cục Hồng Đào cư Tý phiếm thủy đào hoa khiến cho đương số quá da tình, lả lướt thì lại không tốt. Tóm lại,, nếu Hồng Loan đi chung với các loại cát tinh, cũng như các sao khắc chế đào hoa thì sẽ mang lại điềm lành và đi chung với các sát tinh, đào hoa tinh thì sẽ mang lại tai họa về sắc đẹp. 

2.2. Cung Quan Lộc

Họ là người khéo tay, có gu thẩm mỹ 
Họ là người khéo tay, có gu thẩm mỹ

Hồng Loan ở cung Quan Lộc thường là người khéo tay, có gu thẩm mỹ 

Hồng Loan ở cung Quan Lộc dễ có sự nghiệp nở rộ, có công danh từ khi còn trẻ. Trong công việc, những người này có công danh dễ dàng một phần do được người khác giới hỗ trợ. Nếu Hồng Loan hội cùng Đào Hoa, Thiên Hỷ, Hóa Khoa, Phong Cáo,.. thì đương số thi cử thường đỗ đạt đầu bảng.

Ngoài ra, người có Hồng Loan ở cung Quan Lộc thường làm những công việc liên quan đến nghệ thuật, thẩm mỹ, làm đẹp. Bởi trong tử vi, Đào Hồng đại diện cho sự khéo léo, gu thẩm mỹ và cách nhìn tinh tế. Người Hồng Đào thường làm các công việc như make up, thiết kế thời trang, buôn bán quần áo, phấn son, bác sĩ da liễu,..

2.3. Cung Tài Bạch

Tương tự như ở Quan Lộc, nếu Hồng Loan ở cung Tài Bạch, sẽ càng dễ kiếm được nhiều tiền từ khi còn trẻ tuổi, đường công danh cũng thuận lợi. Người có Hồng Loan cư Tài dễ hao tốn tiền tài cho việc làm đẹp, ăn diện, hưởng thụ hay tiêu dùng cho nhân tình. Nếu có nhiều cát tinh đồng cung thì lại có số an nhàn, hưởng thụ, cả đời may mắn.

Tuy nhiên, sao Hồng Loan ở cung Tài Bạch nên ở lá số của nam mệnh hơn là nữu mệnh. Bởi vì, Hồng Loan tại Tài Bạch mà còn có thêm các sao xấu, dâm tinh khác thì dễ gặp phải vận kiếm tiền dựa trên nhan sắc, thân xác. 

2.4. Cung Phụ Mẫu

Hồng Loan ở cung Phụ Mẫu, thì cha mẹ thường là những người giàu tình cảm, có tài năng về nghệ thuật hay gu thẩm mỹ tốt. Họ là những người nhẹ nhàng, có ngoại hình đẹp đẽ, lúc trẻ thì đào hoa về già vẫn phúc hậu, ra ngoài dễ được nhiều người biết đến. Nếu Hồng Loan đi kèm với các cát tinh thì bố mẹ nên duyên từ sớm, chuyện tình cảm tốt đẹp, khiến người ta phải ngưỡng mộ

Tuy nhiên, nếu sao Hồng Loan ngụ Phụ Mẫu gặp phải các sao xấu như Kình Đà hay Không Kiếp Hóa Kỵ, thì chuyện tình cảm cha mẹ trắc trở, khắc khẩu, thậm chí chia tay từ sớm. 

Nếu gặp phải bộ “Hồng Không Cô Quả”, duyên số cha mẹ dễ không bền, một trong hai sớm đi theo con đường giác ngộ tu tập phật pháp.. Trường hợp Phụ Mẫu có Hồng Loan mà Huynh Đệ có Tử Vi tọa thủ, đương số dễ có anh em dị bào. 

Hồng Loan cư Phụ Mẫu nếu gặp sát tinh thì bố mẹ dễ chia tay từ sớm 
Hồng Loan cư Phụ Mẫu nếu gặp sát tinh thì bố mẹ dễ chia tay từ sớm

2.5. Cung Phúc Đức

Hồng Loan tại Phúc Đức, trong họ hàng sẽ có nhiều người tốt tính, sống tình cảm, nghĩa tình, có chuyện tình duyên tốt đẹp. Trong dòng họ ai cũng có hôn nhân viên mãn, tốt đẹp. Bản thân đương số khi ra ngoài cũng dễ gặp được quý nhân. Xét xa hơn.

 Hồng Loan cư Phúc Đức là các cụ nhà ta đời trước có nhiều vợ, đào hoa. Trong họ hàng có nhiều người thành danh, thi cử may mắn, có tài văn chương thi phú,  giàu sang. Hồng Loan tại Phúc Đức cũng thể hiện phụ nữ trong họ thường thọ hơn đàn ông,

2.6. Cung Điền Trạch

Nếu cung Điền Trạch có sao Đào Hoa Hồng Loan, nhà được trang trí lung linh, rực rỡ, lắm tranh ảnh, sắc màu. Hồng Trong đóng cung Điền Trạch chính là cách cục tốt, bởi Đào Hồng chủ về may mắn, đẹp đẽ, xinh đẹp nên khi tọa Điền Trạch thì bản mệnh nhà cửa rộng rãi, có vườn tược, thư phòng.

Đồng thời, gia chủ sẽ có nhân duyên rất tốt với hàng xóm, dễ thích nghi và được xóm giềng quý mến. tắt lửa tối đèn có nhau. 

2.7. Cung Nô Bộc

Nếu cư cung Nô Bộc, Hồng Loan sẽ mang đến sự hấp dẫn cực lớn đối với người khác giới, đương số được bạn bè, đồng nghiệp quý mến và có nhiều bạn bè khác giới. Nếu đi kèm với nhiều cát tinh miếu vượng như Tử Vi, hay Thái Dương, Thiên Phủ, Hóa Khoa,.. bạn sẽ được bạn bè nể trọng, thường được chơi với những người tai to mặt lớn, có chức vị. 

Tong tử vi, Hồng Loan chủ nhân duyên, do đó, khi cư tại Nô Bộc chắc chắn đương số là một người rất đào hoa. Những người này ra ngoài dễ bị lôi cuốn, hấp dẫn, có nhân tình bên ngoài. Nếu đi với các sao kìm hãm được đào hoa thì chỉ là người ta để ý mình có nhiều bạn bè khác giới, lắm duyên mà thôi. Tuy nhiên, nếu đi với các sao như Diêu Y, Đào Hoa, Kình Dương,.. thì đương số rất đào hoa, dễ có tình nhân bên ngoài. 

2.8. Cung Thiên Di

Hồng Loan ở cung Thiên Di, đương số là người có thể giao tiếp khéo léo, được lòng mọi người bởi sự tinh tế, vì vậy không có gì bất ngờ khi họ thường được quý nhân phù trợ. Những người này khi ra ngoài dễ gặp được nhiều người hâm mộ, do đó với những người làm nghệ thuật, idol thì Hồng Loan cung di cũng được xem là một lợi thế. Hồng Đào cư Thiên Di đ.i với một số sao như Nhật Nguyệt cũng được coi là cách cục dễ được xuất ngoại, đi xa gặp nhiều may mắn. 

2.9. Cung Tử Tức

Dễ sinh con gái đầu lòng
Dễ sinh con gái đầu lòng

Hồng Loan cư Tử Tức, số dễ đẻ nhiều gái hơn trai, con đầu lòng có khả năng cao là con gái vì Hồng Loan là sao chỉ nữ giới. Con cái đều sẽ xinh đẹp, tài giỏi, thông minh, có nhiều tài lẻ, có năng khiếu về nghệ thuật. Con cái cũng sẽ có tâm hồn nhạy cảm, yêu thương bố mẹ, thành công trên con đường học vấn, thi cử và công danh.

2.10. Cung Tật Ách

Hồng Loan ở cung Tật Ách đương số dễ gặp những tai họa về ái tình. Hồng Loan chủ tình cảm, tinh thần, họ là người nặng tình dễ đa sầu đa cảm, vì thế người có Hồng Loan cư Tật Ách sẽ khó thoát ra, dễ trầm luân và mệt mỏi. Thông thường những người có Hồng Loan tại đây cũng rất chiều chuộng người yêu, họ thường yêu đối phương hơn bản thân mình từ đó mà dễ bị tổn thương và đau khổ bởi chuyện tình cảm. 

Về các bệnh tật, những người này dễ gặp vấn đề về bộ phận sinh dục, đường huyết, nhất là khi hội tụ nhiều sao chủ về tình ái như Mộc Dục, Kình Dương, Đà La, Thai

2.11. Cung Phu Thê

Vợ chồng của đương số dễ là người có ngoại hình hấp dẫn
Vợ chồng của đương số dễ là người có ngoại hình hấp dẫn

Vợ chồng của đương số dễ là người xinh đẹp, có ngoại hình hấp dẫn, sang trọng cuốn hút, gia cảnh khá giả và thường lấy chồng xa. Nếu không bị sát tinh xung phá thì hai vợ chồng tình cảm tốt đẹp, nặng tình, người kia lãng mạn và đa tình, có thể làm việc liên quan đến lĩnh vực thời trang, thẩm mỹ, nghệ thuật.

Chẳng may gặp phải quá nhiều sát tinh, hay gặp quá nhiều đào hoa tinh người kia dễ có ngoại tình hay hôn nhân trắc trở, chắp nối, số hai đời vợ hai đời chồng. Đặc biệt, các sao như Tuần, Triệt, Hóa Kỵ, Kình Đà, Cô Quả, Không Kiếp, Linh Hỏa càng hội nhiều hôn nhân càng lận đận, trắc trở 

Hồng Loan cư Phu Thê vợ chồng bạn là người đào hoa, thu hút

2.12. Cung Huynh Đệ

Tương tự như Tử Tức, Hồng Loan tại cung Huynh Đệ, đương số dễ có nhiều chị em gái, tuy nhiên, anh chị em số phải xa cách, không ở gần nhau. Nếu có bộ Hồng Riêu Không Kiếp, hay Kình Dương Đà La khả năng cao chị em gái lận đận, đa tình, dễ đổ vỡ trong chuyện tình cảm. 

3. Ý nghĩa sao Hồng Loan khi đi vào các hạn

Khi vào đại vận hay tiểu hạn của đời người, sao Hồng Loan cùng một số cát tinh như Long Phượng Cái, Thiên Hỷ, Hỉ Thần, Thanh Long, Tứ Đức. Đào Hoa… sẽ chủ các hạn về hỷ sự, cưới hỏi, sinh con đẻ cái, thành gia lập thất, xây nhà,… Tùy thuộc vào chính tinh, phụ tinh đi kèm, gốc đại vân, mệnh thân của đương số mà mức độ nặng nhẹ của từng vận hạn cũng khác nhau. 

  • Hồng Loan gặp Địa Không, Địa Kiếp, Kình Đà chủ về các hạn duyên nghiệp, lận đận tình duyên, năm đó vợ chồng người yêu dễ cãi nhau mâu thuẫn dẫn đến chia tay. 
  • Hồng Loan gặp Cự Môn hay Hóa Kỵ, thêm Tang Hổ là những sự rắc rối oan nghiệt về tình cảm, nợ nhiều hơn duyên
  • Nếu gặp bộ Hồng Loan cư Tý hay Hồng Loan Hóa Kỵ cần đề phòng hạn sông nước.
  • Nếu Hồng Loan Thiên Hỷ Long Phượng mà tuổi già, thì dễ phải xa rời trần thế, cưỡi hạc quy tiên.
Vợ chồng người yêu dễ cãi nhau mâu thuẫn
Vợ chồng người yêu dễ cãi nhau mâu thuẫn

4. Bộ sao làm giảm tính đa tình của sao Hồng Loan

Hồng Loan đa tình thường được xem là không tốt, nhất là với nữ mệnh, ngoài ra sự đào hoa nhiều khi cũng đem đến cho đương số ít nhiều rắc rối. Một số sao giúp Hồng Loan kìm hãm hay giảm bớt sự đa tình, đào hoa của mình như:Hồng Loan đồng cung với Vũ Khúc, Thiên Hình, Lộc Tồn, Song Hao, song hao, hoặc Hồng Loan đi cùng với Khôi – Việt – Thái Dương đều là những tổ hợp tốt. Ngoài ra, nếu Hồng Loan cư tại các đất như Suy, Tuyệt, Tử cũng sẽ giảm đi phần nào tính chất đào hoa, đa tình.

Hồng Loan rất cần cho bộ Thái Âm Thái Dương vì đây là một trong 3 sao tam minh giúp tăng độ sáng cho Âm Dương nhất là khi rơi vào vị thế hãm địa. HỒng Loan đi với Âm Dương là những người sáng suốt, tâm tính lương thiện, tình tình rõ ràng không thích dây dưa, mập mờ. 

Khi gặp các sao kìm hãm đào hoa, giúp Hồng Loan trở nên chính chuyên

5. Lời Kết 

Như vậy Sao Hồng Loan đúng như tên gọi tượng trưng cho sự may mắn, tốt đẹp, hỷ sự, đào hoa. Tuy nhiên ở một số cách cục Hồng Loan cũng tạo nên sự đa tình cho đương số. Như vậy người chấm lá số tử vi cần xem xét kỹ các cách cục trước khi đưa ra nhận định về sao này. 

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.