Sao Đào Hoa là gì? Ý nghĩa của sao Đào Hoa là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết, vận hạn và cách hóa giải của sao Đào Hoa trong lá số Tử Vi. Gần đây chủ đề về các sao trong Tử Vi đang được tìm kiếm trên khắp các diễn đàn. Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán xin chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về Sao Đào Hoa. Mời bạn cùng khám phá!

1. Sao Đào Hoa trong Tử Vi

Sao Đào Hoa là một sao phụ tinh (dâm tinh). Đây là một trong những nhóm sao Đào Hoa, Thiên Hỷ, Hồng Loan. Sao Đào Hoa trong tử vi thuộc hành Mộc, là một loại cát tinh với đặc tính luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn. Sao Đào Hoa được gọi tắt là Đào.

– Ngũ hành: Mộc 

– Loại: Cát Tinh

– Đặc tính: vui vẻ, may mắn, đa tình, hoa nguyệt

– Tên viết tắt: Đào

Phân loại theo tính chất đó thì đây là Đào Hoa Tinh là một sao tốt. 

2. Vị trí của Sao Đào Hoa

– Sao Đào Hoa có ở bốn vị trí: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, theo trục Bắc Nam Đông Tây.

– Sao này tam hợp và đồng cung với Thiên Không và Kiếp Sát tạo thành tổ hợp Đào Không Sát.

– Nếu tọa cung Tý, là tượng trưng cho buổi đêm (vào lúc nửa đêm). Được ví như là một bông hoa nở về đêm, ít người biết đến những vẫn luôn lộng lẫy, tỏa sáng. Đây là trường hợp người có duyên ngầm, có những mối tình kín đáo như yêu trộm với những người thân cận. Họ biết bảo mật trong tình yêu và ít người biết đến. 

sao đào hoa
Phụ tinh Đào Hoa có ý nghĩa gì?

– Đào Hoa Tinh thuộc nơi địa nhất là ở cung Mão. Với cung Mão nằm ở chính Đông, là tượng trưng cho bình minh. Ở vị trí này Sao Đào Hoa được ví như một bông hoa nở rực vào lúc trời sáng, nơi hội tụ tất cả sức sống mãnh liệt, tươi mới vào buổi sáng. Vì nở vào buổi sáng nên vẻ đẹp ấy được người người chiêm ngưỡng. Ở đây sao Đào Hoa là duyên, là sắc đẹp, là sự may mắn, là sự nổi tiếng họ là những minh tinh tài tử được nhiều người biết đến và tôn thờ.

– Trường hợp nằm ở cung Ngọ (giữa trưa) và cung Dậu (vào lúc trời tối) thì phụ tinh kém sức hấp dẫn và quyến rũ hơn. Những người này thường chậm duyên hoặc có duyên nhưng không gặp thời. Nếu sao tại mệnh gặp Tuần, Triệt đồng cung thì mới có thể tốt hơn được.

3. Ý nghĩa của Sao Đào Hoa nhập cung Mệnh

3.1. Đôi nét về tướng mạo khi sao Đào Hoa tại cung Mệnh

Đào Hoa tại cung Mệnh thì đàn ông có tướng phương phi vạm vỡ, còn đàn bà thì quốc sắc thiên hương. Thông thường ‘‘Đào’’ tại mệnh là đẹp, có duyên, trừ trường hợp gặp hung sát tinh hoặc ngũ hành mệnh không hợp thì sẽ kém hơn.

3.2. Đôi nét về tính cách khi sao Đào Hoa tại cung Mệnh

Cung Mệnh có sao Đào Hoa thì là người vui vẻ, ăn nói nhẹ nhàng, kín đáo và có nét đẹp trong tâm hồn.

– Họ là người gặp nhiều may mắn nhưng đa phần họ cũng là những người thông minh, khôn khéo. Họ thích được yêu thương và cưng chiều.

– Họ đa tình, lẳng lơ, hoa nguyệt nên vì thế đường tình duyên của họ vẫn còn gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Cung Mệnh mà có sao này thì tính người vui vẻ, may mắn, ham vui, đa tình, lẳng lơ, hoa nguyệt.

3.3. Về công danh tài lộc của sao Đào Hoa

– Nếu như sao Đào Hoa chiếu mệnh ở bốn cung như Di, Quan, Tài, và Nô thì có sẽ gặp nhiều may mắn thuận lợi về đường công danh và tài tộc do quý nhân phù trợ, nhưng có thể bất lợi cũng là do tính đào hoa ong bướm vốn có.

sao đào hoa
Ảnh minh họa một lá số tử vi

 

– Tùy thuộc vào việc hội tụ cùng với các cát hay hung, sát sinh thì cũng có nhiều khác biệt. Nếu đi với cát tinh, Đào Hoa sẽ gặp may mắn nhờ người khác phái giúp đỡ. Còn nếu gặp hung hay sát tinh thì lại gặp bất lợi, liên lụy bởi tình ái với người khác giới.

3.4. Phúc thọ tai họa của Đào Hoa

“Đào Hồng Sát Phá Liêm Tham

Lâm vào nữ phái là hiềm sát phu’’

Ở đây có ẩn ý rằng Cung Mệnh có Đào Hay Hồng tọa thủ mà gặp nhiều Sát tinh thì có đường tình trắc trở, truân chuyên, khó có thể sống 1 đời chồng được, một trong hai người sẽ tuyệt mệnh.

4. Những bộ tốt đi với Sao Đào Hoa

4.1. Những bộ làm nó thêm rực rỡ 

– Sao Đào Hoa thêm Hồng, Hỷ thì kết hợp thành bộ sao ‘‘Tam MInh’’ sẽ làm gia tăng sức sáng cho sao Nhật Nguyệt.

– Sao Đào Hoa sẽ làm cho Tử, Phật, Nhật, Nguyệt trở nên rực rỡ và tốt đẹp hơn.

4.2. Những sao làm tăng ý nghĩa của Sao Đào Hoa

– Về chính tinh, có các sao như Sao Liêm Trinh, Sao Tham Lang, Sao Thái Âm, Sao Thiên Đồng, Sao Thiên Lương, Sao Cự Môn, Sao Thiên Cơ. 

– Về phụ tinh, có các sao như Sao Văn Xương, Văn Khúc, Sao Thiên Không, Sao Thiên Mã.

4.3. Những sao có thể làm giảm tính lả lơi của sao Đào Hoa trong tử vi

– Đối với chính tinh, có thể thêm Sao Tử Vi, Sao Thái Dương, Sao Thiên Phủ sẽ làm giảm đi đặc tính lả lơi của sao Đào Hoa. Bộ 3 này rất sáng sủa, ngay thẳng và đoan chính.

– Đối với phụ tinh, thêm các Sao Ân Quang, Thiên Hình, Sao Thiên Quý, Sao Lộc Tồn sẽ có tác dụng khắc chế tính cách của Sao Đào Hoa khá mạnh.

5. Ý nghĩa của Sao Đào Hoa tại các cung trong Tử vi

5.1. Tại cung Phu Thê

– Đào Hoa mà gặp cát tinh thì vợ chồng xứng đôi vừa lứa, vợ chồng có nhan sắc là người đa tình lãng mạn còn nếu gặp phải hung tinh hay sát tinh thì nhanh cưới nhanh bỏ, vợ chồng hay có tư tưởng ngoại tình

sao đào hoa

– Cung này rất kỵ bộ Hồng Không Cô Quả ở chính cung hoặc xung chiếu, các trường hợp yêu nhau lấy về rồi ghen tuông mù quáng, nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

5.2. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Đào Hoa cung phụ mẫu thì cha mẹ là người tài giỏi, có nhiều ngành nghề đặc biệt nhất là trong nghệ thuật. Tính tình bố mẹ phong lưu, bố lãng tử, mẹ duyên dáng thông minh.

5.3. Tại cung Phúc Đức

– Đào Hoa cư Phúc Đức thì có mồ yên mả đẹp, đào hoa lúc này biến thành cỏ cây xanh tốt, nhiều cây cỏ. 

– Phụ tinh này Phúc có số lập gia đình phương xa, công danh sáng sủa, được hưởng phúc từ đời trước. Trong cuộc sống hằng ngày, các mối quan hệ thường tốt đẹp, được mọi người dành tình cảm cho mình.

– Đào Hồng gặp 1 số cung sát thì gặp trắc trở về chuyện chồng con, thường chơi bời phóng túng. Ngoài ra trong phương diện tâm linh, dòng họ có bà cô tổ linh thiêng.

5.4. Tại cung Điền Trạch

– Sao này tuổi trẻ đã có ý thức tự lập không phụ thuộc vào cha mẹ, họ sớm tự lo được nhà cửa, yên ổn. Nhà của gọn gàng xinh đẹp, chủ mệnh phải chọn ở nơi phố thị đông đảo, đông người gần các nhà hàng quán hát, chỗ làm đẹp thì mới có thể làm ăn phát tài sự nghiệp tốt đẹp được.

– Trong nhà phải có trang viên thư phòng, phòng trà phòng sách hay bể cá hòa quyện với thiên nhiên thì phát lộc, hưởng nhiều gia tài.

5.5. Tại cung Quan Lộc

– Đào Hoa thường có sự may mắn về công danh do người khác phái, sao này cũng đam mê làm việc cống hiến, dễ kiếm tiền, dễ phát đạt. 

– Trong công việc họ luôn được tạo điều kiện, được tin tưởng và được giao nhiều trọng trách, được cử đi học tập và nâng cao trình độ.

– Bản thân có khiếu về nghệ thuật, trời phú về khả năng viết vẽ hội họa, thi cử dễ rạng danh đỗ đầu. 

5.6. Tại cung Thiên Di

Đào Hoa ở cung Thiên Di ra ngoài tốt trong việc giao tiếp, dễ lấy được tình cảm của mọi người, nhất là người khác giới.

5.7. Tại cung Nô Bộc

Dâm tinh này biểu thị thường có sức hút với người khác giới, được nhiều người thầm thương trộm nhớ, hâm mộ. Bản thân đa tình, dễ dẫn đến việc yêu ai cũng chỉ được một thời gian ngắn.

sao đào hoa
Đào Hoa tại các cung

5.8. Tại cung Tật Ách

Những người tại cung này như có thêm sao xấu thường dễ bị bệnh tật, nhưng cũng nhanh ốm nhanh khỏi. Đào Hoa gặp phải các sao Thai Mộc Dục Hóa Kỵ Thái Âm hợp chiếu về cung Tật Ách sẽ dễ mắc phải các bệnh về đường tình dục.

5.9. Tại cung Tài Bạch

Chủ mệnh thường có quý nhân phù trợ, giúp đỡ về mặt tài lộc, tiền bạc, nhất là những người khác phái sẽ mang lại nhiều lợi lộc, buôn bán thuận lợi. Những người nam giới có sự nghiệp giỏi giang và vợ có nhan sắc, tài năng thì cả hai cùng kiếm tiền tốt, hết rồi lại có.

5.10. Tại cung Tử Tức

Sao Đào Hoa cung Tử Tức dễ sinh con trai, cũng dễ con một bề, con cái xinh đẹp, có nhiều tài năng chủ yếu là thiên về nghệ thuật. Nếu có con sớm, và đông con thì con cái dễ thành danh, cha mẹ về già được nhờ.

5.11. Tại cung Huynh Đệ

Anh chị em của chủ mệnh này đều có công danh, sự nghiệp thuận lợi.

6. Vận hạn của sao Đào Hoa trong tử vi

– Sao Đào Hoa khi gặp các sao Thất Sát, Hồng Loan, Phá Quân, Liêm Trinh, Tham Lang, chính là hạn có hỷ sự, thành gia thất.

– Đào Hoa thuộc Cung Mệnh, Tang Môn thuộc cung Phụ mẫu, ở Hạn thì được coi là hạn góa bụa, thường đổ vỡ, ly hôn.

– Những người già mà hạn Đào thì là xấu, gặp hạn liên quan đến bệnh tật, dễ có tang.

– Đào gặp thêm Riêu, Hồng, Hỷ thì có hạn về tình duyên, dễ có nhân tình.

– Có thêm sao Thiên Cơ, Tả Phù, Hữu Bật, Cự Môn, Tuế Phá là có hạn nguy hiểm đến tính mạng, có thể chết chóc.

7. Cách hóa giải vận hạn Đào Hoa

Để hóa giải tác động tiêu cực của phụ tinh này, có một số biện pháp chủ mệnh có thể áp dụng 

– Sử dụng các hình ảnh biểu tượng mang tính chất bảo vệ cung, hình ảnh của các vị thần hộ mệnh. 

– Áp dụng các biện pháp phong thủy, sắp xếp nội thất, đặt màu và các vật phẩm. Làm vậy sẽ giúp cho Đào Hoa vượng phát, nhân duyên tốt đẹp.

– Hãy tập trung vào việc cân nhắc, tránh đưa ra những quyết định hoặc hành động chưa suy nghĩ thấu đáo, để tránh gây khó khăn và trở ngại. 

8. Lời kết

Trên đây bạn và Thăng Long Đạo Quán đã cùng khám phá chi tiết “Sao Đào Hoa là gì? Bình giải ý nghĩa, vận hạn của nó trong lá số Tử Vi”.Bài viết đưa ra bình giải chi tiết về Sao Đào Hoa tại các cung trong tử vi. Hy vọng bài viết trên đã mang đến thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Bên cạnh đó nếu bạn muốn tìm hiểu về vấn đề tâm linh thì có thể ghé ngay Thăng Long Đạo Quán để cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc.

Ngoài ra bạn còn thắc mắc nào khác thì hãy để lại thông tin ở phần bình luận bên dưới nhé! Chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ giải đáp! Thân mến!