Trong tử vi cung Quan Lộc là cung thứ 5 được tính từ cung Mệnh theo chiều thuận kim đồng hồ. Cung này sẽ cho bạn biết được con đường công danh sự nghiệp của mình. Để biết chính xác các sao tử vi ở cung Quan Lộc là gì thì hãy cùng Thăng Long đạo quán tham khảo các nội dung dưới đây.

1. Cung Quan Lộc trong lá số tử vi là gì?

Cung Quan Lộc là cung quan trọng trong lá số tử vi, nó thể hiện con đường công danh sự nghiệp, tiền tài của mỗi người. Trong đó “Quan” được hiểu là con đường công danh sự nghiệp, nghề nghiệp của mỗi người. “Lộc” là chỉ tiền bạc, của cải trong cuộc đời của người đó.

Cung tam hợp với Quan Lộc là Tài Bạch và Mệnh, tứ chính (hay còn gọi cung đối xứng) Phu Thê.

Khi luận giải cung Quan Lộc trên lá số tử vi sẽ giúp bạn biết được những điều sau. Tuy nhiên để biết chính xác vận mệnh của mình thì cần xét đến các sao tử vi ở cung Quan Lộc nữa.

  • Dự đoán được bạn đang làm và phù hợp với công việc gì. Tuy nhiên để dự đoán được chính xác thì phải kết hợp Quan Lộc cùng với cung Mệnh, Thân và Tài Bạch.
  • Đồng thời nó còn cho bạn biết được sự nghiệp của bạn phát triển có tốt hay không, có người giúp đỡ không và trách nhiệm của bạn đối với công việc.
  • Khi cung Quan Lộc cùng với có cung Thân đồng cung thì nó sẽ cho bạn biết bạn là người rất coi trọng sự nghiệp, sẽ cố gắng phấn đấu rất nhiều cho sự nghiệp. Nhưng thất bại hay thành công thì còn phụ thuộc vào các sao chính và phụ ngự tại cung.
  • Cung chỉ về mức độ học vấn của bạn, học lực, bằng cấp cao hay thấp và con đường học tập thi cử  có thuận lợi không hay gặp khó khăn, trắc trở.
Cung Quan Lộc là gì
Cung Quan Lộc là gì

2. Ý nghĩa các sao tử vi ở cung Quan Lộc Vô Chính Diệu

2.1. Sao Tử Vi ở cung Quan Lộc

Sao Tử Vi ở cung Quan Lộc thì sẽ chủ về việc bạn sẽ phải gánh vác các công việc một mình. Tuy nhiên không thể phát triển được lên cao làm lãnh đạo, kinh doanh một mình cũng không được tốt.

Sao Tử Vi ở cung Quan Lộc khi gặp Hóa Quyền thì là người có tính độc lập cao, có thể phải một mình thực hiện công việc. Nhưng không chắc chắn sẽ đạt được vinh hoa phú quý.

Tử vi gặp Hóa Khoa thì sẽ có thể đạt được nhiều thành tựu nếu làm các nghề tự do hoặc nghiên cứu chuyên sâu. Bạn cũng có thể làm trong giới chính trị nhưng chỉ có danh tiếng mà không giàu.

Sao Phá Quân và Tử Vi và có thêm các phụ tinh Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Lộc thì sự nghiệp có nhiều biến động, gặp nhiều vất vả, sóng gió. Mệt mỏi và về tinh thần lẫn thể xác và thường gặp tình trạng “làm cho người khác hưởng”.

Sao Tử vi gặp Thiên Phủ có thêm các phụ tinh lộc Tồn, Thiên Mã thì thích hợp các công việc liên quan tới kinh doanh, tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

Khi sao Tham Lang gặp sao Tử Vi, Văn Xương, Văn Khúc thì thích hợp với các nghề liên quan tới tiêu dùng sẽ đạt được nhiều tài lộc.

2.2. Sao Thiên Lương ở cung Quan Lộc

Sao Thiên Lương cung Quan Lộc thì thường phù hợp với các công việc giám sát, chuyên viên về máy tính, kiểm toán, thiết kế. Nếu gặp Thiên Đồng thì là hợp với các công việc cố vấn, tham mưu hoặc làm công việc liên quan tới lập kế hoạch.

Số mệnh Thiên Lương gặp các sao sát, hình thì nên theo nghề y. Còn nếu gặp sát tinh và Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao thì làm nên làm những công việc nguy hiểm nếu không dễ sinh tai họa, phạm pháp dẫn đến hao tiền tốn của.

Nếu Thiên Lương gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn thì nên theo nghề kinh doanh, buôn bán hoặc làm trong giới chính trị thì sẽ đạt được thành tựu hơn người, làm lãnh đạo cấp cao.

Nếu gặp thêm Lộc Tồn, Thiên Mã thì công việc kinh doanh sẽ thu về nhiều tiền bạc, nếu làm ăn hoặc làm dưới cấp của người nước ngoài sẽ rất được tín nhiệm mà giao những trọng trách quan trọng trong công việc.

2.3. Sao Thiên Đồng ở cung Quan Lộc

Sao Thiên Đồng ở cung Quan Lộc thường là người tay trắng làm lên sự nghiệp. Thích hợp với các ngành nghề liên quan tới tính thẩm mỹ, tiêu thụ sản phẩm, giải trí, vui chơi.

Thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Mã, Địa Không, Địa Kiếp sự nghiệp phát triển lớn mạnh dần, có thể từ người không có gì đến làm lãnh đạo lớn trong nghề.

Thêm  Đà La, Thiên Mã thì cuộc đời, sự nghiệp sẽ xảy ra nhiều thay đổi. Hoặc hay thay đổi nghề nghiệp.

Thêm Kình Dương, Thiên Hình thì trong công việc, sự nghiệp sẽ thường xảy ra mâu thuẫn, bất hòa, tranh chấp với mọi người. Hoặc là sẽ bị người khác ghen ghét, đố kỵ khiến cho công việc phát triển không được tốt.

Thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh thì sự nghiệp sẽ gặp nhiều trái ngang, không thuận vậy nên sẽ thích hợp đi làm thuê hơn là đứng ra làm chủ, kinh doanh buôn bán.

Thiên Đồng gặp Thái Âm, cùng với các phụ tinh Lộc Tồn, Thiên Mã thì có duyên với làm ăn kinh doanh. Còn có Văn Xương, Văn Khúc thì phù hợp với con đường nghệ thuật hoặc làm những việc liên quan đến công chức nhà nước.

Thiên Đồng gặp Cự Môn thì dù gặp phụ tinh là cát tinh hay sát tinh thì cuộc sống đều gặp phải nhiều gian khổ, phải cố gắng rất nhiều mới thành công.

Sao Thiên Đồng gặp Thiên Lương thì dù làm công việc gì thì bạn cũng là người lên kế hoạch, sắp xếp công việc cho người khác.

Sao Thiên Đồng ở cung Quan Lộc
Sao Thiên Đồng ở cung Quan Lộc

2.4. Sao Thiên Phủ ở cung Quan Lộc

Sao tử vi Thiên Phủ cung Quan Lộc Vô Chính Diệu gặp được cát tinh thì sự nghiệp phát triển, phất lên như diều gặp gió, đạt được nhiều thành tựu. Còn nếu gặp sát tinh thì nên đi theo ngành công nghiệp thì mới có được sự nghiệp.

Thêm Văn Xương, Văn Khúc thì công việc phù hợp là những việc liên quan tới văn thư, quản lý thư viện, sổ sách.

Thêm Lộc Tồn, Thiên Mã thì có thể buôn bán làm ăn kinh doanh sẽ thu lại được nhiều tài lộc. Tuy nhiên không nên mở rộng các mặt hàng kinh doanh, nó sẽ không mang lại kết quả tốt.

Thêm Hóa Khoa thì nghề nghiệp thích hợp nên làm là ngành tài chính, ngân hàng, tiền tệ hoặc tự kinh doanh buôn bán. Nhưng không nên đầu cơ tích trữ có thể sẽ dẫn tới thua lỗ.

Thêm Địa Không, Địa Kiếp thì sẽ có nghị lực hơn người nên sẽ phát triển được danh vọng, nhât là trong ngành công nghiệp.

2.5. Sao Vũ Khúc ở cung Quan Lộc

Sao Vũ Khúc là sao chủ về tiền tài, nếu có sao này ở cung Quan Lộc thì sẽ phù hợp với các công việc liên quan tới tài chính, ngân hàng, thuế. Nếu Vũ Khúc kết hợp với Phá Quân, Thất Sát thì thích hợp với những nghề liên quan đến các công cụ bén nhọn như cảnh sát, bác sĩ, quân nhân…

Vũ Khúc thêm Hóa Khoa thì chủ về tiếng tăm, cho nên bất kẻ làm nghề gì bạn cũng có danh tiếng nhất định trong nghề, được người đời nể trọng.

Thêm Hóa Kỵ, Thiên Phủ, Thiên Tướng nếu làm ăn kinh doanh thì sẽ không tốt, có thể dẫn tới hao hụt tài chính. Thích hợp làm những nghề liên quan tới kỹ thuật, làm công ăn lương hơn.

Thêm Tham Lang thì có thể làm chức to trong nghề quan thuế hoặc công ty về tài chính. Nhưng có thêm Hỏa tinh, Linh tinh thì có thể vì tham ô, nhận hối lộ mà vướng phải vòng lao lý.

Thêm Phá Quân và Liên Trinh, Tham Lang Hóa Lộc thì có thể tự làm ăn buôn bán, cuộc sống sinh hoạt xa hoa hơn người.

2.6. Sao Thái Âm ở cung Quan Lộc

Sao tử vi Thái Âm ở cung Quan Lộc biến hóa vô lường nên muốn biết tốt hay xấu phải xem các sao đồng cung. Như vậy mới có đáp án chính xác.

Thêm Hóa Lộc, Lộc Tồn, Thiên Mã thì có thể làm ăn kinh doanh nhưng muốn có kết quả thì nên chung vốn với người khác chứ không nên một mình tiến hành.

Thêm Văn Xương, Văn Khúc, Long Trì, Phượng Các, Thiên Tài thì thích hợp làm những nghề có liên quan tới việc quảng bá, văn hóa như hướng dẫn viên du lịch, quan hệ ngoại giao. Hoặc những việc liên quan tới lĩnh vực nghệ thuật.

Thêm Hồng Loan, Thiên Hỷ, Hàm Trì, Thiên Diêu thì thích hợp với ngành nghề có tính giải trí, vui chơi. Hoặc có thể thành danh trong giới nghệ thuật biểu diễn.

Thêm Tả Phụ, Hữu bật thì hợp làm trong giới chính trị. Thêm Lộc Tồn thì thích hợp buôn bán, làm ăn kinh doanh hoặc liên quan tới kinh tế, tài chính.

Thêm Thiên Lương, Đại hao, Thiên Vu, Kiếp Sát thì thích hợp những ngành liên quan tới thuế vụ.

2.7. Sao Thái Dương ở cung Quan Lộc

Sao tử vi Thái Dương đóng ở cung vị Ngọ thì dễ có sự nghiệp lớn trong giới chính trị, làm ăn buôn bán nhưng cần có các phụ tinh là Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt. Hoặc được Văn Xương, Văn Khúc mà không gặp sát tinh Địa Không, Địa Kiếp thì sẽ càng có được sự nghiệp lớn lao hơn người.

Thái Dương và Thái Âm đồng cung lại có các cát tinh phụ bổ trợ thì sẽ có cuộc sống phú quý, thích hợp làm những nghề liên quan tới chính trị, thương thảo. Nhưng nếu gặp các sát tinh thì dễ phải thay đổi công việc nhiều lần. Muốn tốt thì nên làm những việc như cố vấn, tham mưu, quan hệ công chúng, công tác xã hội.

Thêm Cự Môn và gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì là lãnh đạo cao cấp trong giới chính trị. Hoặc có thể là người làm ăn buôn bán giỏi, được nhiều người biết tới.

Thêm Thiên Lương và các sát tinh thì nên theo những nghề nghiên cứu chuyên sâu hoặc làm công ăn lương, không nên tiến hành kinh doanh. Còn nếu gặp Kình Dương, Thiên Hình thì dễ là nhân tài trong ngành y dược, trị liệu.

Sao Thái Dương ở cung Quan Lộc
Sao Thái Dương ở cung Quan Lộc

2.8. Sao Tham Lang ở cung Quan Lộc

Sao Tham Lang chủ về những nghề nghiệp có xu hướng giao tiếp, tiêu dùng hoặc sự nghiệp nhờ có xã giao mà sẽ có thành tựu như mong muốn. Khi kết hợp với các sao khác nhau sẽ có những nghề nghiệp, khác nhau phù hợp với cuộc đời của bạn.

Thêm Văn Xương, Văn Khúc thì thích hợp với những nghề liên quan tới giải trí, vui chơi, quảng bá văn hóa.

Thêm Địa Không, Địa Kiếp thích hợp với lĩnh vực công thương nghiệp. Nhưng có thêm Văn Xương, Văn Khúc thì những nghề liên quan tới nghệ thuật.

Thêm Tam Thai, Bát Tọa, Đài Phụ, Phong Cáo, Thiên Quan, Thiên Phúc, Ân Quang, Thiên Quý có thể làm việc trong giới chính trị, công ty lớn. Đồng thời còn là nhân vật quan trọng giúp cân bằng các phe phái.

Thêm Kình Dương, Đà La thì thích hợp với công việc buôn bán, muốn thuận lợi thì nên bán các mặt hàng liên quan tới trang điểm, trang trí, giải trí hoặc vui chơi.

Thêm Tả Phụ, Hữu Bật thì nếu làm ăn thì sẽ mang tới nhiều tài lộc, còn nếu làm việc tại các công ty thì có nhiều người dưới quyền.

2.9. Sao tử vi Liêm Trinh ở cung Quan Lộc

Sao Liêm Trinh ở cung Quan Lộc thì là người dễ theo nghiệp võ, nếu làm các ngành nghề khác thì sẽ dễ gặp phải khó khăn, nhiều biến động lớn thay đổi cuộc đời. Nếu sao Liên Trinh với sao Tử Vi đồng cung và có thêm các phụ tinh là sao Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật thì nếu có đang là một người chuyên về văn học hay những việc liên quan tới viết lách đều sẽ chuyển sang những nghề liên quan tới võ và nắm quyền hành cao.

Thêm Văn Khúc, Văn Xương là người tài giỏi, thích hợp làm trong giới chính trị, quân đội. Hoặc những việc liên quan tới giám sát về kỹ thuật.

Thêm Thiên Tướng mà có thêm các cát tinh thì thích hợp làm những nghề liên quan tới quân đội, cảnh sát, hải quan. Gặp các sao ác, sát, hình, kỵ, hao hội hợp, thì có nguy cơ bị bãi chức hoặc thất nghiệp, vỡ nợ, phá sản.

Thêm Phá Quân thì làm công việc gì cũng sẽ ít nhất một lần thất bại hoặc gặp trắc trở. Vậy nên cần xem xét kỹ các vận hạn, lưu niên để phòng tránh và có phương pháp ứng phó tốt nhất.

Thêm Thiên Phủ thì thích hợp làm những ngành như tiền tệ, tài chính, ngân hàng, kinh tế. Nếu gặp Sát tinh thì sẽ gặp nhiều biến động, khó khăn, kinh doanh không thuận lợi vì vậy không nên đầu cơ tích trữ.

Thêm Tham Lang cùng với Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Tài thì nên làm các công việc liên quan tới văn nghệ. Nếu gặp Hàm Trì, Thiên Diêu, Hồng Loan, Thiên Hỷ thì nên theo những nghề biểu diễn nghệ thuật.

2.10. Sao Cự Môn ở cung Quan Lộc

Sao tử vi Cự Môn ở cung Quan Lộc thì chủ về là người tay trắng làm nên sự nghiệp. Các ngành nghề phù hợp là bác sĩ, pháp luật, nghệ thuật, ngoại giao, quan hệ cộng đồng.

Thêm Thiên Cơ thì làm các việc liên quan tới máy tính, kế toán.

Thêm Văn Xương, Văn Khúc thì nên theo những ngành về nghệ thuật, liên quan tới các con số.

Thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì có thể nhờ dùng tài ăn nói hoặc tri thức chuyên môn mà có được công danh sự nghiệp.

Thêm Thiền Đồng thù là người làm việc nhanh nản, không gắn bó lâu dài được với một nghề nghiệp, công việc nào cả. là người dễ thay đổi do cả thèm chóng chán.

Sao Cự Môn ở cung Quan Lộc
Sao Cự Môn ở cung Quan Lộc

2.11. Sao Thiên Cơ ở cung Quan Lộc

Sao Thiên Cơ ở cung Quan Lộc thì cuộc đời của bạn sẽ làm nhiều nghề nghiệp khác nhau, không thể chuyên được một nghề.

Thêm Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tam Thai, Bát Tọa thì có thể phát triển được nhiều nghề nghiệp khác nhau hoặc có thể kiêm được nhiều nghề, nhiều công việc một lúc. Tuy có nhiều vất vả về tinh thần nhưng sẽ thu lại nhiều danh vọng, tài lộc.

Thêm Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Khoa thì nghề phù hợp là liên quan tới văn hoá hoặc những nghề liên quan tới quan hệ công chúng sẽ rất dễ dành danh.

Thêm Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao nên làm những nghề liên quan tới công nghiệp, không nên đầu cơ tích trữ dễ gặp thất bại.

Thêm Cự Môn và các sao Thiên Tài, Long Trì, Phượng Các thì là người có kỹ năng chuyên môn nhưng lại không theo được một nghề duy nhất. Có thể sẽ phải thay đổi nhiều nghề nghiệp.

Thêm Thiên Lương  là người có chức vụ cao nhưng lại hay thay đổi, không nên tự mình kinh doanh mà nên làm công ăn lương trong các công ty, tổ chức liên quan tới phục vụ công chúng hoặc làm công tác xã hội, y dược thì mới mong có cuộc sống tốt lành.

2.12. Sao tử vi Thiên Tướng ở cung Quan Lộc

Sao Thiên Tướng ở cung Quan Lộc thì là người có vị trí quan trọng trong công ty, chính trị. Nhưng không nên cố gắng giành lấy vị trí cao nhất, nếu không sẽ dễ bị người khác hãm hại, lợi dụng làm hỏng thanh danh, uy tín.

Thêm Vũ Khúc hoặc Liêm Trinh thích hợp với những ngành liên quan tới cảnh sát, quân đội, hải quan hoặc công nghiệp.

Thêm Vũ Khúc, Phá Quân thì sự nghiệp lên xuống thất thường, có thể dựa vào chuyên môn của mình phát triển sự nghiệp Nhưng không thích hợp làm những việc liên quan tới chính trị.

Thêm các Tứ sát tinh thì công việc gặp nhiều rắc rối, gặp nhiều trở ngại trong việc phát triển sự nghiệp. Nếu gặp các sao hình, kỵ, hao thì nếu làm việc trong giới chính trị có thể sẽ dẫn tới bị xuống chức, giáng chức khi chưa hết nhiệm kỳ. Còn trong việc kinh doanh thì sẽ gặp phải thất bại, dễ dẫn tới phá sản, vỡ nợ.

2.13. Sao Thất Sát ở cung Quan Lộc

Sao thất Sát ở cung Quan lộc thì nên theo những ngành liên quan tới công nghiệp, không nên kinh doanh, đầu cơ tích trữ. Vì trong cuộc đời của bạn sẽ gặp 1 lần gặp khó khăn nghiêm trọng. Nếu đầu tư kinh doanh và tích trữ lớn sẽ rất khó vực dậy kinh tế của gia đình. Đồng thời không nên theo ngành giáo dục vì không giỏi quản lý những người dưới quyền.

Thêm Vũ Khúc hoặc Liêm Trinh và các phụ tinh  Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tam Thai, Bát Tọa, Thiên Vu, Thiên Phúc thì nếu theo ngành công nghiệp thì sẽ có danh tiếng lớn, vang danh khắp năm châu bốn bể, quyền uy hơn người.

Nếu thêm Tứ sát tinh thì công việc phải lập nghiệp sẽ khó khăn, nhiều gập ghềnh gian khổ. Ngoài ra còn gặp nhiều thị phi, sóng gió cũng ảnh hưởng tới sự nghiệp.

Thêm Địa Không, Địa Kiếp thì không nên kinh doanh buôn bán, dễ gặp thất bại, phá sản. Nên theo những nghề liên quan tới công nghiệp, kỹ thuật.

2.14. Sao tử vi Phá Quân cung Quan Lộc

Mệnh Phá Quân ở cung Quan Lộc Vô Chính Diệu không thích hợp làm kinh doanh, nếu không sẽ gặp nhiều khó khăn, bất lợi. Dù có gặp cát tinh thì cũng sẽ gặp vận lúc lên lúc xuống, khó mà nắm bắt vận mệnh. Nhưng nếu có Hóa Lộc, Lộc Tồn và các cát tinh thì dù có gặp thất bại cũng sẽ cố gắng đứng lên và đạt được thành tựu.

Thêm Địa Không, Địa Kiếp thì nếu làm ăn kinh doanh thì sẽ gặp 1 lần vỡ nợ, phá sản. nếu theo ngành công nghiệp thì có thể sẽ chuyển hung thành cát.

Thêm Lộc Tồn, Thiên Mã thì sẽ thích hợp với những ngành giao thông vận tải.

tử vi ở cung quan lộc

3. Kết Luận

Trên đây là các thông tin về các saotử vi ở cung Quan Lộc mà Thăng Long đạo quán tổng hợp muốn gửi đến bạn đọc. Để biết được chính xác vận mệnh của mình ra sao, có những sao nào chiếu mệnh tại cung Quan Lộc thì bạn có thể điền thông tin vào công cụ Lập lá số tử vi. Thực hiện theo 2 bước đơn giản sau là bạn đã có lấ số cho riêng mình:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin giờ, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, họ tên

[form_tra_cuu type=”tu_vi”]

Bước 2: Mở lá số và xem luận giải chi tiết.

Mọi điều bạn gặp phải trong cuộc sống sẽ được cung cấp trong phần luận giải. Đây là kết quả nghiên cứu, tổng hợp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm dựa trên thuyết âm dương ngũ hành của kinh dịch. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên văn học… Chắc chắn kết quả sẽ làm bạn hài lòng.

Trên đây là toàn bộ kiến thức về Cung Quan Lộc là gì cũng như ý nghĩa các sao ở cung Quan Lộc Vô Chính Diệu. Với những thông tin này Thăng Long đạo quán hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về lá số tử vi của mình.

Nếu sau khi xem lá số bạn vẫn còn có các câu hỏi thắc mắc thì có thể để lại Comment hoặc gọi điện đến hotline. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp miễn phí cho bạn. Bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại di động để nhận thông báo hàng ngày về phong thủy. Đồng thời sử dụng các công cụ dễ dàng, nhanh chóng. Tải ứng dụng phù hợp với điện thoại tại đây:

Xem thêm: