Sao Hỷ Thần là một ngôi sao nhỏ trong bộ môn tử vi, được biết đến là một sao mang đến tin vui, may mắn. Nhưng thật sự không phải lúc này Hỷ Thần cũng tốt như chúng ta nghĩ. Vậy sao Hỷ Thần là gì? Ý nghĩa của sao này ở 12 cung ra sao? Cùng tìm hiểu nhé! 

1. Sao Hỷ Thần là gì?

Hỷ Thần là một phụ tinh thuộc chòm sao Lộc Tồn, muốn rõ về Hỷ Thần, trước hết chúng ta cần nắm rõ các tính chất của sao này. Chúng tôi liệt kê đặc điểm của tinh diệu này thông qua các dòng dưới đây. 

1.1. Đặc tính 

Sao Hỷ Thần thuộc ngũ hành Hỏa, được xếp vào hàng Thiện Tinh. Đúng như tên gọi, Hỷ Thần được biết đến với đặc tính là sự may mắn, thuận lợi, tin vui, hỷ sự, chuyện vui mừng như cưới xin, sinh con đẻ cái, xây nhà. Theo các nhà nghiên cứu tử vi, Hỷ Thần có khả năng hóa hung giải nguy, giảm xui xẻo, là Diên thọ tinh.

Vì mang điềm lành, Sao Hỷ Thần ưa nhập Mệnh Thân, Tài Quan Di và các cung lục thân như cung Phu Thê, cung Tử Tức, Huynh Đệ, Phụ Mẫu,.. kỵ nhập cung Tật Ách. Lý do rất đơn giản, vì Hỷ Thần là sự liên tục, vui vẻ, khi ở mệnh tài quan hay cung lục thân thì giúp đương số thuận lợi, các mối quan hệ lâu dài, vui vẻ, Khi sao Hỷ Thần nhập tật ách thì bệnh tật kéo dài, khó chữa trị. 

sao hỷ thần
Tổng quan về sao Hỷ Thần

Sao Hỷ Thần hội cùng các sao hỉ sự như Đào Hoa, Hồng Loan, Long Trì, Phượng Cát, Thanh Long  có tin mừng như kết hôn, có tình cảm mới, hạn sinh con, mua nhà mua xe,..Trong nhà nhiều hỉ sự đến liên tục. Trong tử vi có 2 sao Hỷ là Hỷ Thần và Thiên Hỷ, nhưng người ta cho rằng Hỷ Thần ảnh hưởng nhẹ hơn sao Thiên Hỷ, vì vậy nó thường có tác dụng hỗ trợ các sao hỉ sự, giúp mọi việc diễn ra dễ dàng hơn.

1.2. Một số bộ sao của Hỷ Thần 

Như đã nói trên, Hỷ Thần chỉ là một sao bổ trợ, sức ảnh hưởng rất nhẹ, do đó cần xem xét các sao đi kèm. 

Khi Hỷ Thần đồng cung với Phượng Các, Thiên Hỷ báo hiệu cho sự may mắn và vui mừng, có thể là cưới gả, sinh con đẻ cái, hay xây nhà dựng cửa, cưới xin. Khi Hỷ Thần gặp với sao Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ thì thiên về tin vui mừng vì cưới hỏi nhiều hơn, hạn gặp bộ này thì đường tình duyên rất may mắn.

sao hỷ thần
Các nhóm sao tốt xấu với Hỷ Thần

Khi Hỷ Thần đi với những sao khác mang những điềm tốt lành như Hỷ Thần gặp sao Tràng Sinh, Thiên Mã, Phong Cáo, Hóa Lộc, Hóa Khoa và Quốc Ấn… thì chủ sự tốt lành về công danh, sự nghiệp, có tin vui về thăng quan tiến chức.

Hỷ thần rất ngại gặp Điếu Khách vì ngôi sau này sẽ làm mất đi hoàn toàn tính chất tốt đẹp của Hỷ Thần. 

2. Cách an sao Hỷ Thần 

Sao Hỷ Thần là một phụ tinh trong vòng Lộc Tồn, vì thế cần an Lộc Tồn trước, rồi mới an Hỷ Thần. Cách an Lộc Tồn là dựa vào Thiên Can của năm sinh và giới tính như sau  

  •  Can Giáp (năm sinh có đuôi là 4), an tại Dần
  •  Can Ất (năm sinh có đuôi là 5), an tại Mão
  •  Can Bính Mậu (năm sinh có đuôi là 6, 8) an tại Tỵ
  •  Can Đinh Kỷ (năm sinh có đuôi là 7,9) an tại Ngọ 
  •  Can Tân (năm sinh có đuôi là 1) an tại Dậu
  •  Can Nhâm (năm sinh có đuôi là 2) an tại Hợi. 
  •  Can Quý (năm sinh có đuôi là 3) sao Lộc Tồn an tại Tý

Nếu là Dương Nam – Âm Nữ, vòng Lộc Tồn sẽ đi theo chiều thuận chiều kim đồng hồ, ngược lại là Âm Nam – Dương Nữ thì an ngược chiều kim đồng hồ. Xem cung có Lộc Tồn là cung thứ nhất, đếm đến cung thứ 8 thì an sao Hỷ Thần.

3. Ảnh hưởng của Sao Hỷ Thần ở 12 cung 

Khi đóng ở mỗi cung khác nhau, sao Hỷ Thần sẽ tác huy tính chất riêng của nó, tốt hay xấu còn tùy vào cung mà nó tọa thủ. Các thông tin dưới đây chỉ mang tính tổng quát, nếu muốn xem cá nhân có xuất hiện sao này trong lá số hay không, hoặc cần xác định về ảnh hưởng chi tiết của nó. Xin hãy sử dụng ngay công cụ LÁ SỐ TỬ VI của chúng tôi. 

3.1. Sao Hỷ Thần cung Mệnh

Hỷ thần ở mệnh thường là người duyên dáng, có má lúm đồng tiền

Sao Hỷ Thần ở cung mệnh là người có tính cách vui tính, lạc quan, hay cười, có duyên với mọi người, tốt bụng. Họ là những người hiền lành, hiếu động, hay bày trò vui nhộn để mọi người cười, thích náo nhiệt, yêu đời, biết cách tìm niềm vui trong nỗi buồn. Trong cuộc sống, họ thường gặp may mắn và thuận lợi, vì tính cách vui vẻ và duyên dáng nên hay được quý nhân giúp đỡ. Người có Hỷ Thần cung mệnh thường là những người sống tình cảm, hay cười nhưng cũng dễ xúc động, sống mộng mơ. Họ thích hợp với các công việc như sale, nghệ thuật, diễn viên,..

Ưu điểm của họ là phản ứng nhanh nhẹn, sáng dạ, học ít hiểu nhiều, sống hướng ngoại và giao tiếp linh hoạt. Tuy nhiên khuyết điểm là sự sáng tạo của Hỷ Thần chỉ dừng lại ở phần suy nghĩ thôi chứ ít khi hành động. Sao Hỷ Thần nếu gặp các sát tinh đặc biệt là lục sát hay điếu khách thì mất đi tính tốt đẹp và may mắn, đương số chỉ giỏi khoác lác, nói nhiều lan man. 

Xem thêm: Ý nghĩa sao Tiểu Hao 

3.2. Cung Tử Tức

Sao Hỷ Thần  ở cung Tử Tức, đương số có đông con, may mắn về đường con cái. Con cái là người thông minh, hòa đồng, năng động, vui vẻ với mọi người xung quanh, quan hệ với cha mẹ tốt đẹp. 

3.3. Cung Quan Lộc

Sao Hỷ Thần ở cung Quan Lộc thì công việc của đương số có nhiều thuận lợi, may mắn, dễ nổi tiếng. Trong công việc họ là những người lạc quan, biết tự tạo niềm vui cho mình, sống tích cực, lạc quan. Họ thường làm trong lĩnh vực giải trí, nghệ thuật, các công việc đem lại niềm vui, tiếng cười của mọi người. Tuy nhiên nếu gặp nhiều sao xấu và đào hoa như Kình Đà Không Kiếp, Riêu, Mộc Dục, Hồng Loan, Đào Hoa, Thai, Đế Vượng thì có thể làm các công việc mua vui cho người khác, bán phấn buôn hương. 

3.4. Cung Điền Trạch

Sao Hỷ Thần ở cung Điền trạch thì đương số thường được thừa kế về tài sản, có duyên và may mắn trong việc mua bán, xây dựng nhà cửa, đất đai. Hàng xóm xung quanh vui vẻ, hòa đồng, đất ở tốt, thường gần các khu vui chơi giải trí. 

3.5. Cung Phụ Mẫu

Sao Hỷ Thần ở cung Phụ Mẫu thì đương số may mắn được sinh ra trong gia đình đầm ấm, yên vui, thuận hòa. Cha mẹ chúng ta là kiểu người luôn vui vẻ, hòa đồng, lạc quan quan tâm và thấu hiểu con cái. Vì thế, đương số sống rất thoải mái khi ở bên gia đình. 

3.6. Cung Nô Bộc

Ở cung Nô Bộc có nhiều bạn bè, đồng nghiệp vui tính, thoải mái. Quan hệ với mọi người xung quanh tốt đẹp. Nếu đi với cát tinh thì thường được quý nhân, bạn bè nâng đỡ cho vì họ rất nhiệt tình và sẵn lòng vì người khác. 

3.7. Cung Tài Bạch

Sao Hỷ Thần ở cung Tài Bạch thì đương số dễ gặp may mắn về tiền bạc, kiếm tiền dễ dàng, các công việc kiếm tiền có thể liên quan đến giải trí, tiêu khiển. Khi đi cùng với các bại tinh thì lúc này chủ mệnh sẽ tiêu tốn nhiều tiền cho vui chơi. 

3.8. Cung Thiên Di

Tọa cung Thiên Di khi có Hỷ Thần thì đương số ra ngoài may mắn, có duyên, được mọi người tin tưởng, và yêu quý. Bên ngoài, đương số là người vui vẻ, hoạt bát đi đến đâu cũng được quý mến, có duyên với người khác giới, thêm các sao như Hồng Đào, Thiên Hỷ là người đào hoa, lắm duyên. 

3.9. Cung Phúc Đức

Có xuất hiện ở cung Phúc Đức thì mồ mả ở những khu nhiều cát. Nếu có thêm Thiên Hỷ thì trong dòng họ có mồ mả phát. Họ hàng đương số nhiều người vui vẻ, hòa đồng, được lòng mọi người. Chính bản thân đương số cũng là người lạc quan, sống hướng thiện, tốt với mọi người. 

sao hỷ thần
Hỷ Thần ở Phúc Đức nói lên điều gì?

3.10. Cung Tật Ách

Tinh diệu này ở cung Tật Ách rất xấu, vì lúc này Hỉ Thần không còn là cát tinh để hóa giải bệnh tật nữa, mà sẽ khiến cho bệnh tật của đương số kéo dài. Họ dễ mắc các bệnh như bệnh trĩ, ung nhọt,..hoặc các bệnh do vui chơi, đua đòi mà ra. 

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Hỷ Thần ở cung Huynh Đệ, anh chị em trong là những người vui vẻ, yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Đồng cung với các sao như Đào, Thai, Vượng, Tướng, Phục đi cùng nhau thì anh chị em trong nhà có người ham chơi, hoang đãng, trai gái bất chính..

3.12. Sao Hỷ Thần ở cung Phu Thê

Sao Hỷ Thần ở Phu Thê chuyện hôn nhân thường suôn sẻ, hạnh phúc 

Nếu tọa ở cung Phu Thê là điều may mắn, đương số có đường tình cảm, cưới gả thuận lợi như ý. Trong hôn nhân sớm gặp được  người tâm đầu ý hợp, xứng đôi vừa lứa. Vợ chồng của chúng ta là những người vui vẻ, lạc quan, biết cách gây cười khiến chúng ta vui vẻ, thoải mái. Tuy nhiên nếu không may gặp Điếu Khách thì hôn phối là người ham chơi, hoang phí.

Như vậy khi tọa ở 12 cung Hỷ Thần sẽ có tác động lên các cung khác nhau. Dù là một cát tinh có khả năng hóa giải Hỷ Thần cũng không nên nhập mệnh, mà tốt nhất nên nhập Mệnh, Tài Quan, Di, Phu Thê. 

=> Như vậy, đúng với cái tên nói về sự vui vẻ thì sao Hỷ Thần chính là thiện tinh dự đoán các niềm vui và hỷ sự diễn ra trong cuộc đời con người. Ở 12 cung trên thì tinh diệu này tọa ở đâu là xuất hiện những sự kiện tốt đẹp như: Hôn nhân hạnh phúc, qua khỏi bệnh tật, con đàn cháu đống… 

4. Lời Kết 

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sao Hỷ Thần khi ở 12 cung. Vì là một cát tinh nên trừ khi đóng cung Tật thì Hỷ Thần vẫn đem lại may mắn và thuận lợi cho mọi người. Ngoài ra, muốn nghiên cứu tử vi cũng cần hiểu rõ về tính cách sao và các cách cục đi kèm, do đó đừng quá lo lắng khi nghĩ rằng lá số tử vi mình xấu. 

Đừng quên tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán, tổng hợp tất cả những gì liên quan đến phong thủy chuẩn nhất dành cho cá nhân bạn!

Các bài viết khác liên quan: