Trong lá số tử vicung Phụ Mẫu được xác định ngay sau cung Mệnh và Thân. Cung này được dùng để luận đoán tình cảm của mệnh chủ với bố mẹ. Ngoài ra còn có thể biết được cuộc sống hôn nhân, tuổi thọ và tiền tài của bố mẹ. Tuy nhiên để biết chính xác ý nghĩa của nó thì phụ thuộc các sao tử vi cung Phụ Mẫu. Cùng Thăng Long đạo quán tìm hiểu Cung Phụ Mẫu là gì và ảnh hưởng của các sao tới cung này qua nội dung dưới đây. 

1. Cung Phụ Mẫu trong lá số tử vi là gì?

Cung Phụ Mẫu trước đó có tên gọi là cung tướng mạo, dùng để luận đoán tướng mạo của mệnh chủ. Vì con người khi sinh ra được thừa hưởng rất nhiều yếu tố từ cha mẹ, trong đó có cả vẻ về ngoài. Sau này được đổi thành cung Phụ Mẫu do không chỉ xem về tướng mạo bên ngoài mà còn là xem tình cảm của mệnh chủ với bố mẹ. Tình cảm gia đình, tiền tài, sự hỗ trợ của cha mẹ trên con đường đời của mệnh chủ.

Ngoài những ý nghĩa trên thì cung Phụ Mẫu có thể cho bạn biết được những ý nghĩa sau:

 • Luận đoán được tuổi thọc của cha mẹ, tình cảm của cha mẹ với bạn. Bạn có thể được hưởng những điều tốt đẹp từ ba mẹ không như cách giáo dục, học hành, nhân cách… Muốn xem được chính xác thì cần phải xem thêm cung Điền Trạch, Mệnh.
 • Biết được cấp trên của mình là người như thế nào, bạn có giữ được mối quan hệ với cấp trên có tốt không. Họ sẽ có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào trong công việc, hành động. Khi xem thì bạn cần phải kết hợp với cung Quan lộc, Phúc Đức, Mệnh.

Ngoài ra để biết được sao tử vi cung Phụ Mẫu tốt hay xấu thì phải xét thêm cung Nô Bộc, Tử Tức trong tam hợp. Đồng thời cả cung tứ chính (xung chiếu) Tật Ách. Các sao tử vi ở cung này gồm có chính tinh và phụ tinh nào.

Cung Phụ Mẫu trong lá số tử vi là gì
Cung Phụ Mẫu trong lá số tử vi là gì

2. Ý nghĩa các sao tử vi ở cung Phụ Mẫu

2.1. Sao Tử Vi ở cung Phụ Mẫu

Sao Tử Vi cung Phụ Mẫu mà có các phụ tinh tốt thì thường có cha mẹ giàu sang, phú quý, cuộc sống an thuận lợi. Nhưng ở có các sát tinh thì thường xảy ra bất hòa, mâu thuẫn với bố mẹ vì hai người họ thường hay thích áp đặt con cái.

 • Sao Tử Vi có thêm Tham Lang, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Thiên Diêu đồng cung Phụ Mẫu thì thường bó sẽ có hai vợ hoặc có tình nhân bên ngoài. Hoặc có thêm các sao Hỏa tinh, Linh Tinh ở cung Mệnh thì có thể sẽ là con nuôi của anh em trong nhà. Hoặc cha, mẹ lấy thêm người khác, bạn sẽ có mẹ kế, cha dượng.
 • Thêm Phá Quân hay Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ, Thiên Hình ở cùng cung Phụ Mẫu hay ở cung tam hợp thì không hợp cha mẹ, hai người thường ốm đau, tai nạn bất ngờ. Hoặc thường là người không nhận được nhiều tình cảm, ở xa bố mẹ.
 • Thêm Thiên Phủ thì có bố mẹ là điểm dựa vững chắc cả về tài chính lẫn tình cảm.
 • Thêm Thất Sát thì cha mẹ có quyền thế, danh vọng nhưng là người có tính cách mạnh mẽ luôn muốn áp đặt lên con cái. Thêm Sát, Hình, Kiếp Sát thì lại càng xấu.
 • Thêm Thiên Tướng và Thiên Đức, Giải Thần, Thiên Vu thì là tốt, hợp với cha mẹ. Còn gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Hóa Kỵ, Âm Sát, Kiếp Sát, Cô Thần thì có cuộc sống không mấy tốt đẹp với cha mẹ, có thể cãi vã, bệnh tật triền miên.
 • Thêm Tham Lang thì cũng có cuộc sống tốt, bố mẹ phù trợ rất nhiều trong cuộc sống, công việc.
Sao Tử Vi ở cung Phụ Mẫu
Sao Tử Vi ở cung Phụ Mẫu

2.2. Sao tử vi Thiên Lương ở cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Lương ở cung Phụ Mẫu là sao tốt, bạn có thể nhận được sự che chở từ bố mẹ. Nếu có thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Thiên Vu ở cùng cung hoặc ở tam hợp thì không chỉ nhận tình yêu thương của cha mẹ mà còn có thể nhận được tài sản mà ba mẹ để lại. Nhưng có sao Lộc Tồn thì lại không tốt, có thể xảy ra nhiều tranh chấp, bất hòa. Nếu gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Âm Sát, Kiếp Sát thì thường xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp tài sản.

 • Thêm Kình Dương, Thiên Mã thì từ nhỏ đã không được ở gần bố mẹ, có thể trở thành con nuôi hoặc lớn lên thì đi ở rể.
 • Thêm Thiên Đồng, Thiên Mã, Hóa Kỵ ở cùng cung thì thường không khắc hại cha mẹ nhưng tình cảm với người cha không được tốt. Có thể là cha thường đi làm ăn xa, cãi vã hoặc đi làm con nuôi người khác mà không ở gần cha mẹ.
 • Thêm Thiên Đồng thì ngay từ bé đã rời xa gia đình nên không cảm nhận được tình yêu của cha mẹ và cũng không nhận được sự giúp đỡ của cha mẹ.
 • Thêm Thái Dương và các sao tốt thì được hưởng nhiều phúc phần của cha mẹ. Nếu gặp các sao xấu, sát tinh thì có thể tài sản của cha mẹ sẽ bị tiêu tán, gia đình phải chia ly. Để giảm đi tình trạng này thì nên đi ở rể hoặc làm con nuôi người khác.
Sao tử vi Thiên Lương ở cung Phụ Mẫu
Sao tử vi Thiên Lương ở cung Phụ Mẫu

2.3. Sao tử vi Thiên Đồng ở cung Phụ Mẫu

Ở cung Phụ Mẫu có sao Thiên Đồng thì lúc nhỏ cha mẹ đầy đủ, gia đình hòa thuận, yên ấm không có nhiều biến cố xảy ra. Nhưng gặp những sao xấu thì có thể rời xa cha mẹ hoặc làm con nuôi của chú, bác trong họ.

 • Thêm Hỏa tinh, Linh tinh, Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình thì khắc với cha mẹ, có thể mang lại nhiều điều bất lợi, không may mắn cho cha mẹ. Hoặc có thể sẽ đi làm con nuôi của anh em trong nhà.
 • Thêm Thái Âm, Hóa Kỵ và các sao Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Âm Sát, Kiếp Sát  cùng ở cung Ngọ thì có thể khắc cha hoặc khắc mẹ. Nếu ở cung Tý và không có các sao Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Âm Sát, Kiếp Sát thì không khắc, làm tổn thương, gây ra nhiều tai họa cho cha mẹ, ngoài ra còn được cha mẹ che chở, giúp đỡ nhiều.
 • Thêm Cự Môn thì có thể hai cha con có sự xa cách do khác biệt tuổi tác, thế hệ hoặc xảy ra nhiều tranh chấp, bất hòa.
 • Thêm Thiên Lương thì cuộc sống có nhiều thuận lợi, gia đình hòa thuận, không khắc chế nhau. Nhưng nếu có Hóa kỵ và Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Âm Sát, Kiếp Sát thì sẽ vẫn có những khắc nhau nhất định giữa con cái và cha mẹ. Nếu có cả sao hung và sao cát thì cha con thường bất hòa, không có tiếng nói chung trong việc giải quyết các khó khăn trong gia đình.
Tử vi ở cung Phụ Mẫu
Tử vi ở cung Phụ Mẫu

2.4. Sao tử vi Thiên Phủ ở cung Phụ Mẫu

Nếu có sao tử vi Thiên Phủ ở cung Phụ Mẫu thì thì thường có tính cảm cha con hòa hợp, ít cãi vã, cũng có thể lúc bé có đủ cha, mẹ. Nhưng nếu có thêm sao Kình Dương cùng cung thì thường xảy ra mâu thuẫn, bất hòa với cha.

 • Nếu gặp các cát tinh thì thường được hưởng phúc phần, tiền tài của cha mẹ.
 • Thêm Lộc Tồn thì cha mẹ sẽ nắm giữ tài chính, đến khi lớn tuổi rồi cũng không giao lại cho bnaj.
 • Nếu ở cung Huynh Đệ có các sao thị phi, tranh chấp thì cha mẹ sẽ có suy nghĩ cổ hủ, có thể sẽ trao lại tiền, quyền cho anh chị của bạn.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình thì cha mẹ dễ bị tai nạn, sức khỏe không tốt. Nên đi làm con nuôi của bác, chú hoặc nên ở riêng để giảm thiểu ảnh hưởng.
Sao tử vi Thiên Phủ ở cung Phụ Mẫu
Sao tử vi Thiên Phủ ở cung Phụ Mẫu

2.5. Sao tử vi Vũ Khúc ở cung Phụ Mẫu

Sao Vũ Khúc ở cung Phụ Mẫu nếu không được các sao cát tinh phù trợ thì sẽ dễ khắc cha mẹ, có quan hệ với cấp trên không được tốt. Nếu có các sao cát tinh cùng cung thì không khắc cha mẹ, cuộc sống gia đình hạnh phúc nhưng quan hệ với chủ, quản lý không được tốt, dễ xa cách.

Để tránh hình khắc thì thường cha mẹ sẽ cho con cái đi làm co nuôi hoặc xa nhà xa quê hương để giảm thiểu ảnh hưởng. Nhưng điều này sẽ có thể khiến cho con cái không thể nhận được sự trợ giúp của cha mẹ, tình cảm của mọi người không được tốt.

 • Thêm Hóa Kỵ cùng với các sát tinh thì cần phải xem xét đến cả cung Mệnh, nếu xấu thì có thể khiến cho cha mẹ dễ bị tai nạn, bệnh tật, làm ăn thất bát. Nếu có thêm các sao Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh giáp cung (nằm ở cung ngay bên cạnh) thì cha mẹ sẽ bị ảnh hưởng càng lớn, có thể bệnh tật kéo dài, làm ăn thua lỗ, tán gia bại sản.
 • Thêm Hóa Lộc thì gia sản của cha mẹ cố gắng tích cóp đều sẽ bị tiêu tan.
 • Thêm Thiên Trù, Hỏa tinh thì thường cha mẹ làm nghề có sát khí hoặc sử dụng các công cụ bén nhọn như đầu bếp, bác sĩ, thợ cắt tóc…
 • Thêm Thiên Phủ, Thiên Thọ và không có các sao Sát, Kỵ, Hình,Hao thì sẽ không khắc cha mẹ, gia đình hòa thuận, yên ấm.
 • Thêm Thiên Phủ nhưng có Liêm Trinh Hóa Kỵ thì cha con bất hòa, mâu thuẫn, bị cấp trên áp bức, bóc lột.
 • Thêm Tham Lang, Hỏa tinh, Linh tinh thì mối quan hệ với cha mẹ không tốt. Mối quan hệ với cấp trên đang tốt cũng đột nhiên thay đổi, xảy ra nhiều mâu thuẫn, bất lợi, kết cục sẽ rất xấu.
 • Thêm tham Lang Hóa Lộc thì được quản lý giúp đỡ rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống. Nhưng có các sát tinh thì mối quan hệ trước đó đang tiến triển tốt sẽ biến thành xấu.
 • Thêm Thiên Tướng thì nhận được cả sự giúp đỡ, che chở của cấp trên và cha mẹ. Nhưng nếu có Hỏa tinh, Linh tinh, Kình Dương, Đà La giáp cung thì có thể khắc cha mẹ. Hoặc có thể xảy ra những mâu thuẫn, tranh chấp, hiểu lầm với cấp trên mà bị đối xử chèn ép, bất công.
 • Thêm Thất Sát, Hỏa tinh, Hồng Loan, Thiên Hỉ, Hàm Trì (còn gọi Đào Hoa Sát), Đại Hao, Thiên Diêu, Mộc Dục, thì khắc cha mẹ, quan hệ xa cách không yêu thương, trợ giúp lẫn nhau. Hoặc có thể bản thân là con của vợ lẽ.
 • Thêm Phá Quân thì công việc không ổn định, có thể gặp nhiều thay đổi hoặc đi công tác thường xuyên. Hoặc cũng có thể không được thừa hưởng sản nghiệp của cha mẹ do bị phá sản.
Sao tử vi Vũ Khúc ở cung Phụ Mẫu
Sao tử vi Vũ Khúc ở cung Phụ Mẫu

2.6. Sao tử vi Thái Âm ở cung Phụ Mẫu

Sao tử vi Thái Âm ở cung Phụ Mẫu mà ở cung vị tốt, có các sao cát thì không khắc, tổn thương, gây ra nhiều tai họa cho cha mẹ. Nhưng nếu ở vị trí xấu cùng với sao Đào Hoa, Thiên Hình thì có thể mẹ mất sớm hoặc cha mẹ ly hôn và mẹ tái giá. Nếu có Thiên Nguyệt, Thiên Hư, Âm Sát thì có thể mẹ mắc nhiều bệnh nên không chăm sóc được cho đương số. Nếu có Hóa Kỵ và Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Âm Sát, Kiếp Sát thì có thể mẹ sẽ mất sớm.

 • Nếu Thái Âm Hóa Kỵ gặp các sao Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Âm Sát, Kiếp Sát thì có thể cha sẽ mất trước mẹ và mẹ đi thêm bước nữa.
 • Thêm Tứ sát tinh, Thiên hình, Hóa Kỵ, Âm Sát, Cô thần, Thiên Hư thì lúc bé dễ đi làm con nuôi. Nếu có thêm Thiên Mã thì có thể sẽ khắc cha mẹ, gây ra bệnh tật ốm đau kéo dài.
 • Thêm Thái Dương ở cùng cung Sửu thì gây bất lợi cho cha, còn ở cung Mùi thì gây bất lợi cho mẹ.

Sao Thái Âm là gì – Cách giải hạn sao Thái Âm. Thái Âm đại diện cho ánh sáng Mặt Trăng, ý nghĩa của sự chiếu sáng và khám phá. Tuy nhiên sao này tốt hay xấu? Người có sao Thái Âm chiếu có đặc điểm ra sao? Cùng đọc thêm bài viết để có câu trả lời bạn nhé!

Sao tử vi Thái Âm ở cung Phụ Mẫu
Sao tử vi Thái Âm ở cung Phụ Mẫu

2.7. Sao tử vi Thái Dương ở cung Phụ Mẫu

Nếu sao Thái Dương ở cung Phụ Mẫu gặp Tam Hóa hoặc có các cát tinh đồng cung thì không khắc cha mẹ, được yêu thương, cha mẹ giàu có, sự nghiệp vững vàng, phù trợ rất nhiều cho sự nghiệp của bạn.

 • Nếu có Hóa Kỵ và Tứ sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình thì thường chủ về khắc mẹ. Nhưng nếu có Thiên Lương, Thiên Thọ, Giải Thần, Thiên Phúc thì thường là khắc cha.
 • Thêm Thái Âm, Hóa Kỵ ở cung Sửu thì gây ra nhiều bất lợi cho cha, có thể là tai nạn hoặc bệnh tật. Nếu ở cung Mùi thì gây ra bất lợi cho mẹ, có thể mẹ sẽ ốm đau kéo dài, gặp tai nạn bất ngờ.
 • Thêm Cự Môn thì có thể gặp nhiều bất hòa với cha do sự khác biệt giữa 2 thế hệ.
 • Thêm Thiên Lương và có thêm các sát tinh thì không khắc với cha mẹ, được hưởng nhiều phước lộc của cha mẹ. Còn nếu có thêm các sao Sát, Hình thì khắc cha mẹ nên rời xa quê hương để lập nghiệp, ổn định gia đình riêng. Hoặc có thể đi làm con nuôi của người khác để cải thiện vận mệnh.

Thái Dương là chòm sao cát tinh với cả nam và nữ. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, sao Thái Dương lại hông hoàn toàn tốt với mệnh cục của từng người. Ví dụ như khi sao Thái Dương hãm địa, người được chiếu sẽ gặp điều không may. Vậy  Sao Thái Dương là gì – Cách giải hạn sao Thái Dương như thế nào cho đúng cách? Hãy tham khảo bài viết này của Thanglongdaoquan.vn nhé!

tử vi ở cung phụ mẫu

2.8. Sao tử vi Tham Lang ở cung Phụ Mẫu

Sao Tham Lang ở cung Phụ Mẫu phải gặp cung vị tốt nhất mới có được cuộc sống hoàn mỹ. Nếu không thì các sao phụ tá, cát hóa cũng không thể giúp cho cuộc sống tốt hơn.

 • Thêm 6 sao đào hoa Hồng Loan, Thiên Hỉ, Hàm Trì (còn gọi Đào Hoa Sát), Đại Hao, Thiên Diêu, Mộc Dục, Thiên Hư, Thiên Hình thì bạn là con của mẹ kế hoặc vợ lẽ sinh ra. Nếu gặp thêm các sát tinh khác thì có thể khiến cho cha mẹ bị khắc.
 • Tham Lang Hóa Kỵ và các sao Hình, Sát, thì thường lúc bé phải sống xa bố mẹ, có thể khắc bố mẹ gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 • Thêm Thiên Mã và Hồng Loan, Thiên Hỉ, Hàm Trì (còn gọi Đào Hoa Sát), Đại Hao, Thiên Diêu, Mộc Dục ở cùng cung hoặc ở cung đối chiếu thì thường xa cách cách bố mẹ do mất sớm. Hoặc bạn là do mẹ kế sinh ra.
 • Thêm Sát tinh thì cũng có thể cha mẹ mất sớm hoặc cuộc sống hôn nhân có nhiều phức tạp.
 • Thêm Hóa Lộc thì không bị khắc cha mẹ nhưng có thể gặp phải sinh ly tử biệt.
 • Thêm Hỏa tinh, Linh tinh, các sao đào hoa ở cung Tý, Ngọ thì có thể từ bé đã phải rời xa cha mẹ. Hoặc cha có người bên ngoài hay bạn là do mẹ kế sinh ra.
 • Thêm Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Hư, Thiên Thương ở cung dần, Thân thì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, cha mẹ có thể ly hôn.
 • Thêm Vũ Khúc Hóa Kị, có Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp ở 2 cung vị Thìn, Tuất thì sự nghiệp của cha mẹ không được ổn định, có thể dẫn tới phá sản.
 • Thêm Vũ Khúc Hóa Lộc cùng cung thì sự nghiệp của cha vững vàng, gặp nhiều cát lợi. Nhưng có các sao đào hoa thì cha có thể có ngoại tình.
 • Cung Tỵ, Hợi có sao Liêm Trinh, Thiên Mã, Hỏa tinh thì không được ở gần bố mẹ phải đi làm ăn xa hoặc đực người khác nhận là con nuôi. Thêm Văn Xương, Văn Khúc thì dễ cho có gia đình khác bên ngoài.
Sao tử vi Tham Lang ở cung Phụ Mẫu
Sao tử vi Tham Lang ở cung Phụ Mẫu

2.9. Sao tử vi Liêm Trinh ở cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có sao Liêm Trinh thi là ác diệu, gây nhiều bất lợi cho cha mẹ, khắc cha mẹ gây ra nhiều khó khăn. Nếu nhẹ thì vẫn nhận được sự yêu thương của cha mẹ, cuộc sống nhiều khó khăn nhưng vẫn hóa giải được. Nặng thì tình cảm với người thân không được tốt, hay cãi vã, bất hòa.

 • Liêm Trinh lạc hãm (sao ở vào hoàn cảnh rất xấu, dẫn đến sao cát thì vô lực, sao hung thì tăng hung) hoặc Hóa Kỵ thì có thể đi làm con nuôi của người khác. Nếu có thêm Thiên Phủ, Thiên Tướng, Thiên Phúc, Thiên Thọ ở cùng cung hoặc ở tam hợp thì các hung hại được giảm nhẹ nhưng tình cảm không được thuận lợi, dễ cãi vã nhau.
 • Thêm Thiên Mã, Thiên Hư cùng cung hoặc tam hợp thì lúc bé đã rời xa cha mẹ.
 • Thêm Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang thì cha mẹ dễ bị tổn hại sức khỏe do bệnh tật, tình cảm không tốt. Nếu có thêm Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Cô Thần, Âm Sát thì có thể gặp phải vận hạn lớn hoặc mắc bệnh nan y dẫn tới tử vong.
 • Thêm Hồng Loan, Thiên Hỷ, Hàm Trì, Thiên Diêu, Thiên Hình ở cùng cung hoặc tam hợp thì có thể bạn là do vợ lẽ sinh ra hoặc có thể cha có tình nhân bên ngoài. Hoặc mẹ của bạn sẽ kết hôn 2 lần.
Sao tử vi Liêm Trinh ở cung Phụ Mẫu
Sao tử vi Liêm Trinh ở cung Phụ Mẫu

2.10. Sao tử vi Cự Môn ở cung Phụ Mẫu

Sao tử vi Cự Môn ở cung Phụ Mẫu là một ám tinh, gây ra nhiều bất lợi. Bạn có thể làm con nuôi của người khác hoặc con nuôi của anh em trong nhà. Nếu không đi làm con nuôi sẽ mang đến nhiều bất lợi cho gia đình, bố mẹ ốm đau bệnh tật, làm ăn không tốt.

 • Thêm Thiên Cơ thì tình cảm với cha mẹ không tốt, có thể sẽ gặp ốm đau bệnh tật hoặc tai nạn bất ngờ.
 • Thêm Thái Dương có nhiều bất đồng quan điểm với bộ mẹ, có thể cãi vã với nhau từ những việc nhỏ nhặt nhất.
 • Thêm Thiên Đồng tiền bạc, đất đai của ông bà bố mẹ không giữ được, có thẻ bị người khác lừa đảo chiếm đoạt. Gây nhiều bất lợi cho bố mẹ dẫn đến cuộc sống không toàn vẹn.
 • Thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền, Lộc Tồn, Thiên Vu thì cha mẹ giàu có có thể để lại tài sản cho bạn.
 • Thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Hóa Kỵ thì khắc cha mẹ, cuộc sống không hạnh phúc. Hoặc có thể gây ra cho cha mẹ nhiều thị phi kiện tụng.
Sao tử vi Cự Môn ở cung Phụ Mẫu
Sao tử vi Cự Môn ở cung Phụ Mẫu

2.11. Sao tử vi Thiên Cơ ở cung Phụ Mẫu

Người có sao Thiên Cơ cung Phụ Mẫu thì có thể sẽ phải sống rời xa bố mẹ. Nếu sống gần nhau sẽ gây ra nhiều hung hại, ảnh hưởng đến cả hai bên, cuộc sống lúc nào cũng mệt mỏi, khó khăn.

 • Thêm Thiên Mã ở cung Phụ Mẫu hoặc đối cung thì lúc bé không ở gần gia đình, khi lớn lên dựng vợ gả chồng ở xa, có thể ở rể. Không phụng dưỡng nhiều, xa cách với cha mẹ ruột, nhưng thường chăm lo nhiều hơn cho bố mẹ của người cùng kết hôn.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh, Địa Không, Địa kiếp, Thiên Hình, Hóa Kỵ, Âm Sát, Kiếp Sát, Cô Thần ở cung Phụ Mẫu hoặc cung tam hợp thì gia đình không được trọn vẹn, có thể có mẹ kế hoặc cha dượng. Cũng có thể được người khác nhận làm con nuôi từ bé.
 • Thêm Cự Môn khi còn nhỏ không nhận được nhiều tình thương yêu, chăm sóc của cha mẹ, có thể cha hoặc mẹ lấy thêm người bạn đời mới.
 • Thêm Thái Âm hay Thiên Lương, Tam Hóa ở cung Phụ Mẫu hoặc cung tam hợp thì cuộc sống hạnh phúc, được bố mẹ che chở. Nhưng nếu thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Hóa Kỵ, Âm Sát, Kiếp Sát, Cô Thần thì bố mẹ à người có chính kiến riêng rất lớn. Cần điều hòa mối quan hệ gia đình thì mới yên ấm, hạnh phúc.

tử vi ở cung phụ mẫu

2.12. Sao tử vi Thiên Tướng ở cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Tướng ở cung Phụ Mẫu
Sao Thiên Tướng ở cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Tướng ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ có tiền tài, sống thọ hưởng thụ cùng con cháu. Nhưng nếu gặp các ác diệu sát thì cha mẹ có thể gặp tai nạn hoặc bệnh tật.

 • Thêm Vũ Khúc Hóa Kỵ, Sát, Hình thì thường khắc cha mẹ, gây bất lợi về cuộc sống, sức khỏe cho cha mẹ. Dễ gặp bệnh tật kéo dài, tai nạn hoặc mắc bệnh nan y khó chữa.
 • Thêm Liêm Trinh cha mẹ dễ tai nạn bệnh tật hoặc tình cảm gia đình không tốt dẫn tới ly hôn. Nếu gặp Hình, Kỵ thì có thể sẽ phải đi làm con nuôi của người khác hoặc phải rời xa cha mẹ ít nhận được tình thương.
 • Thêm Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật, Giải Thần, Thiên Đức, Thiên Vu, Thiên Thọ thì dù có gặp phải khó khăn, vất vả đến đâu đều được bố mẹ trợ giúp, biến hung hại thành cát lành.

2.13. Sao tử vi Thất Sát ở cung Phụ Mẫu

sao Thất Sát ở cung Phụ Mẫu thì thường là lúc nhỏ đã không ở cùng cha mẹ hoặc cha mẹ có hình thương, khắc hại. Do đây là sao ác diệu nên sẽ mang tới nhiều bất lợi cho tình cảm của bạn và cha mẹ.

 • Thêm Liêm Trinh, Vũ Khúc và Hóa Kỵ, Sát, Hình cùng cung thì gây ra nhiều bất lợi cho cha mẹ có thể là bệnh tật, tai nạn, cha mẹ mất. Hoặc có thể là dẫn tới sự nghiệp của cha mẹ không tốt dẫn tới phá sản.
 • Thêm Tử Vi thì sẽ vô cùng tốt, có thể hóa giải các tổn thương, họa hại mà Thất Sát mang tới cho vận mệnh.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, Kiếp Sát, Cô Thần thì tình trạng khắc, hại càng nhiều. Có thể dẫn tới gia đình không hạnh phúc, đổ vỡ, bệnh tật. Nhưng nếu có Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Phúc, Thiên Thọ, Tử Vi và Thiên Tướng thì mọi hung hại được hóa giải.
Sao Thất Sát ở cung Phụ Mẫu
Sao Thất Sát ở cung Phụ Mẫu

2.14. Sao tử vi Phá Quân ở cung Phụ Mẫu

Phá Quân ở cung Phụ Mẫu cũng là 1 ác diệu, gây ra nhiều bất lợi cho vận mệnh, cuộc sống của bạn giống Thất Sát. Cha mẹ có thể gặp nhiều tai họa, tình cảm không tốt có thể dẫn tới chia ly hoặc có người mất sớm. Hoặc bạn có thể đi làm con nuôi hay đi ở rể.

 • Thêm Vũ Khúc, Liêm Trinh, Hóa Kỵ thì lại càng làm cho những bất lợi, tổn thương thêm nặng. Nhưng có Tử Vi và các sao cát lợi thì mọi điều đều được hóa giải.
 • Thêm Tả Phù, Hữu Bật, Hình, Kỵ thì cha mẹ dễ mắc bệnh nặng. Hoặc có thể không giữ được đất đai, tiền bạc của cha mẹ, ông bà để lại, dễ bị tiêu tán.
Sao tử vi Phá Quân ở cung Phụ Mẫu
Sao tử vi Phá Quân ở cung Phụ Mẫu

3. Kết Luận

Những thông tin trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu được rõ Cung Phụ Mẫu là gì? Ý nghĩa về các sao tử vi ở cung Phụ Mẫu. Để biết chính xác cung Phụ Mẫu của mình và các cung khác có sao chính và phụ tinh nào thì bạn có thể Lập lá số tử vi tại công cụ của Thăng Long đạo quán.

Công cụ không chỉ giúp bạn có được lá số nhanh, chính xác mà còn giúp có được lời bình giải chính xác từng sao, cung mệnh chi tiết. Muốn lập được lá số thì bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin giờ, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, họ tên

[form_tra_cuu type=”tu_vi”]

Bước 2: Mở lá số và xem luận giải chi tiết.

Mọi điều bạn gặp phải trong cuộc sống sẽ được cung cấp trong phần luận giải. Đây là kết quả nghiên cứu, tổng hợp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm dựa trên thuyết âm dương ngũ hành của kinh dịch. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên văn học… Chắc chắn kết quả sẽ làm bạn hài lòng.

Nếu vẫn còn các thắc mắc cần giải đáp có thể gọi đến số hotline và Comment bên dưới, các chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán để lập lá số mọi lúc mọi nơi. Đồng thời nhận các thông tin về phong thủy hàng ngày. Tải ngay ứng dụng về điện thoại di động của mình tại đây: