Sao Liêm Trinh là một trong 14 chính tinh có vai trò chi phối mạnh mẽ trên lá số của một đời người. Nắm được đặc tính của chúng mới có thể dần hiểu hơn về Tử vi cũng như tiền đề cho việc luận đoán sau này. Thăng Long Đạo Quán xin có bài viết giới thiệu về sao này, mời quý vị cùng đọc.

1. Bình giải sao Liêm Trinh là gì? 

Liêm Trinh là sao thứ năm của Bắc Đẩu, thuộc âm hỏa. Trong Đấu Số, Liêm Trinh có hai tính cách khác nhau dễ làm cho người nghiên cứu Đẩu Số xem thường mà bỏ sót.

Liêm Trinh là sao “đào hoa thứ”, cho nên có một mặt âm nhu, nhưng Liêm Trinh cũng có thể hóa khí làm “tù”, làm “sát”, vì vậy cũng có một mặt dương cương. 

sao-liem-trinh
Ý nghĩa của chính tinh Liêm Trinh

Chính tinh Liêm trinh là một sao có nhiều biến hóa, trong mười hai cung của lá số nếu xuất hiện đều mang tác động nhất định. Mệnh chủ thích hợp làm chính trị, công chức, và được bộc lộ rõ nét nhất tại cung Quan Lộc. Sao Liêm Trinh mang đến sự xung đột về tính cách cho mệnh chủ. Họ mang tính đào hoa, tính đào hoa của Liêm trinh thường được bộc lộ trong những công việc, hoặc môi trường làm việc phải tiếp xúc nhiều với người khác giới. Chúng tôi sẽ làm rõ hơn ở phần tiếp của bài viết. 

2. Sao Liêm Trinh đi với các bộ sao tốt xấu nào? 

Sao Liêm Trinh với đặc tính biến hóa, ẩn hiện khôn lường có gây tác động đến các sao khác trong lá số tử vi. Thông thường, chỉ các bậc thầy Tử vi cao thâm, lâu năm trong nghề mới có thể nhìn rõ. Trong năm 2023, chúng tôi cũng đã có bài viết Tử vi 12 con giáp, mời quý vị tham khảo

2.1. Ảnh hưởng của Liêm Trinh với các sao khác

Sao Liêm Trinh thích tại cung Dần Thân gặp sao Lộc Tồn, người xưa luận rằng phù hợp với nữ mệnh.

Ngoài ra sao Liêm Trinh cũng hợp sao Văn Xương đồng cung.

Tử vi xưa truyền lại: Người có sao Liêm Trinh nhập mệnh, [Liêm Trinh mày rộng, mặt vàng miệng rộng], chính tinh này thì người sẽ có dánh hình như mắt lộ thần, mi lộ cốt, má lộ gò…

– Cùng Sát Kị đồng cung, thì mũi lộ lỗ, tai lộ xương mu các loại.

– Cùng sao Văn Xương đồng cung, những đặc trưng này sẽ hoàn toàn biến mất, trên hình dáng tính cách biến thành mi thanh mục tú, màu da trắng toát, ôn văn tú khí, do đó cũng thấy rõ sao Liêm Trinh cực kỳ dễ dàng nhận đến ảnh hưởng của tinh diệu khác, mà cải biến đặc tính của nó.

Thông thường nơi gặp, người có sao Liêm Trinh nhập mệnh, đều khá tiết kiệm.

Nhưng thực tế chẳng hề là cuộc sống của chính mình mộc mạc giản dị, mà là tại phương diện quan hệ nhân tế qua lại. Tạm kết luận nhóm người này khá keo kiệt, nhưng phải phối hợp toàn bộ cách cục mới có thể làm ra phán đoán dạng này.

Khi sao Liêm Trinh Thiên Phủ đồng cung, đặc tính dạng này, liền biến thành khá giấu kín, bởi vì là sao Thiên Phủ trọng nhất thể diện, mà còn có thể đặc tính bao dung, lúc này đặc tính của sao Liêm Trinh, liền bị sao Thiên Phủ chỗ che giấu rồi, không dễ dàng khán ra đến.

2.3. Các bộ sao tốt xấu cụ thể

Sao tốt đi với Liêm Trinh

– Liêm, Tướng: có sự dũng mãnh, danh giá, oai quyền, thường sẽ là quân nhân tốt. Thiên Tướng đi với Liêm Trinh rất có lợi vì sẽ có tác dụng khắc chế được sự nóng tính của ngôi sao Liêm.

−  Liêm, Khôi, Hồng, Xương, Khúc: là mưu sĩ giỏi và đắc dụng.

−  Liêm Xương Khúc: là sao có tài thao lược hay quyền biến.

−  Liêm Hình nằm đắc địa: là quan võ giỏi, một thẩm phán sắc. Nhưng theo cách này rất dễ sẽ bị hình tù vì cả hai sao đều thiên về tù tội.

Sao xấu đi với Liêm Trinh

−  Liêm Phá Hỏa hãm địa: có thể tự tử (do thắt cổ, uống độc dược, tự trầm, thuốc ngủ), trong cuộc đời chắc chắn sẽ có lần tự tử.

−  Liêm Phá Kỵ Tham: bị chết cháy.

−  Liêm Kiếp Kình ở Mão Dậu: có thể bị hình tù hay bị ám sát (cũng như Liêm Kình Đà Hỏa Linh).

−  Liêm Kiếp ở Tỵ Hợi: nằm tự ải trong tù.

3. Ý nghĩa chung của sao Liêm Trinh 

3.1. Sao Liêm Trinh với cơ thể

Tác giả Thái Thứ Lang cho rằng người có sao Liêm Trinh tọa thủ thường có “thân hình vạm vỡ, cao lớn, khung xương to và đôi mắt lộ, khuôn mặt hơi dài, và sớm có những nếp nhăn, với vẻ mặt không được tươi nhuận lắm, mắt lồi và sáng, phần lông mày rậm, cũng như lộ hầu”.

Xem thêm: Tử vi tuổi Hợi tháng 3/2023

3.2. Ảnh hưởng đến tính cách

Sao Liêm Trinh nếu trắc địa thì người đó tính tình ngay thẳng, cương nghị, liêm khiết và không dễ cúi đầu. Phần nào đó cũng can đảm và dũng mãnh mà có phần đào hoa. 

Ngược lại, nếu hãm địa, chính tinh tọa không đúng chỗ thì mệnh chủ khắc nghiệt, nóng nảy, ganh ghét người khác. Con người này thủ đoạn ác tính, ti tiện, lòng lang dạ thú. 

3.3. Liêm Trinh và tác động đến sức khỏe 

Nếu tọa ở đúng cung, đương mệnh khỏe mạnh, sống rất thọ. Mà nếu hãm địa lại Gặp phải nhiều bệnh tật và sức khỏe dễ suy kém, thường hay bị tai nạn. Thậm chí tổn thọ.

3.4. Đối với đường công danh, tài lộc của mệnh chủ

Người có sao Liêm Trinh trắc địa . Đặc biệt có tài kiêm nhiếp cả văn võ, rất thao lược và quyền biến. Trường hợp đồng cung với sao Xương Khúc thì chính là bậc anh hùng trong thiên hạ. 

Nếu hãm địa lại mang ý nghĩa cuộc đời lận đận, phải ly tổ dời xa quê hương để lập nghiệp. 

4. Sao Liêm Trinh và các ý nghĩa tại các cung chức 

Cấu tạo của lá số Tử vi được chia thành 12 ô, được quy là 12 cung chức tương đương. Bên trong mỗi ô sẽ có 12 Địa chi là cung vị. Sao Liêm Trinh thủ tọa ở các cung chức lẫn cung vị đều sẽ suy ra được những ý nghĩa đặc biệt khi luận giải. Thăng Long Đạo Quán xin đề cập các ý nghĩa chung liên quan đến chính tinh này ở lá số. Ngoài sao này, chúng tôi cũng đã bình giải về sao Cự Môn, vai trò ngang hàng với nó, quý vị có thể đọc và tham khảo. 

4.1. Tại cung Mệnh

Sao Liêm Trinh đơn thủ tại cung vị Tý, Ngọ thì Tính cẩn thân, xử sự có trách nhiệm, thích hợp với ngành kinh tế tài chính, sản xuất công nghiệp, thành công muộn. Đặc biệt tốt với người sinh năm Giáp, Canh. 

Ở cung vị Sửu, Mùi thì chủ mệnh nếm mùi gian khổ bởi rời quê hương lập nghiệp từ sớm nhưng giỏi kiếm tiền, xoay sở. 

Dần, Thân thì chủ mệnh rất tốt: Tài hoa, giàu sang và giỏi giao thiệp. 

sao-liem-trinh
Hình ảnh một lá số tử vi với các cung chức, vị để quý vị tham khảo

Đơn thủ tại Mão, Dậu thì chủ mệnh có lý tưởng, tay trắng phát tài nhưng dễ tổn thọ.

Các cung Thìn Tuất nhìn chung khá giả, có thể nắm quyền nhưng thành công muộn. Nữ mệnh gặp trắc trở về tình duyên. 

Cung Tỵ và Hợi thì một đời gian khó, nam mệnh và nữ mệnh đều có tật xấu liên quan đến sắc dục, rượu chè. 

4.2. Tại cung Tật Ách 

Chính tinh Liêm Trinh tọa ở cung Tật Ách, đơn thủ tại các cung mang ý nghĩa về các loại bệnh tật trong cuộc đời của chủ mệnh. 

– Tý, Ngọ và Sửu, Mùi: Bệnh dạ dày, Sửu Mùi còn về mắt. 

– Dần Thân: Lúc trẻ ốm yếu, dễ gặp tai vạ.

– Mão, Dậu: Các bệnh về phổi.

– Tỵ Hợi: Tật về mắt và tính dục.

– Sao này mà ở các cung Thìn, Tuất là tốt nhất: Một đời khỏe mạnh. 

4.3. Tại cung Tài Bạch

Chủ về tài năng, đơn thủ ở các cung vị: Tý, Ngọ và Thìn, Tuất là tốt nhất có thể trở thành đại phú ông nên làm nghề kinh doanh sỉ, công nghiệp. 

Liêm Trinh đơn thủ ở Dần Thân, Sửu Mùi thì dễ kiếm tiền trong thời loạn. 

Các cung Mão, Dậu, Tỵ Hợi không tốt bằng, phải chạy vạy, thậm chí tài vận chỉ bình thường. 

Lưu ý, đây chỉ là các ý nghĩa chung nếu sao Liêm Trinh tọa tại các cung chức. Chưa tính thêm các yếu tố như Lục Sát, Thất Cát, Không Kiếp… 

4.4. Tại cung Thiên Di 

Sao Liêm Trinh đơn thủ tại cung Tý Ngọ thì chủ mệnh cần phải thật siêng năng, nhưng cuối cùng cũng có thành quả, có thể làm việc ở nước ngoài. 

Tại cung Sửu Mùi thì sống tha hướng lại phát tài, có thể làm nghề buôn bán.

Dần, Thân thích hợp đi ra ngoài lập nghiệp, sống gia ngoài có quý nhân phù trợ.

Mão, Dậu tương tự như Dần Thân. Thìn Tuất dễ kiếm tiền trong thời loạn. 

Tỵ, Hợi là xấu nhất khi mệnh chủ thích nơi ăn chơi trụy lạc, tửu sắc quá độ. Dương Nhẫn ở cung vị Dậu củng chiếu cung vị Tỵ hoặc ở cung vị Mão cùng chiếu cung vị Hợi sẽ gặp tai họa tù ngục.

4.5. Tại cung Huynh Đệ

Tốt nhất là tại cung Tỵ Ngọ khi anh em hòa thuận. Các cung còn lại thì bình thường, kẻ thì chỉ có một anh em, tệ hơn thì xung khắc nhau. 

4.6. Tại cung Phu Thê

Sao Liêm Trinh đơn thủ tại cung vị Thìn, Tuất thì vợ chồng hòa thuận, bách niên giai lão. Các cung khác đều xấu, vợ chồng xung khắc. Cung Tỵ, Hợi thì vợ chồng sinh ly tử biệt. 

4.7. Tại cung Tử Tức

Chính tinh này ở cung vị Thìn Tuất là vượng nhất, con cái nhiều học hành tài giỏi nếu thêm Thất Cát tinh phù trợ. Các cung khác đều bình thường về đường con cái, tệ nhất Dần Thân, mệnh chủ có con cái bất hiếu, làm cha mẹ ưu phiền. 

4.8. Tại cung Nô Bộc

Liêm trinh đơn thủ tại Tỵ và Ngọ là tốt nhất, lúc trẻ thuộc cấp vô dụng nhưng về già lại đắc chí có người giúp việc tài năng, phù trợ mình. Các cung vị khác, bạn bè kẻ đồng hành đều ít trợ giúp mình được, thậm chí mệnh chủ có thể quen phải kẻ phản bội, hạng người tầm thường mê cờ bạc, sắc dục. 

4.9. Tại cung Quan Lộc

Tọa tại cung chức này thì Tý Ngọ và Thìn, Tuất tốt nhất đều làm quan to, phúc quý nếu Liêm Trinh đơn thủ. 

sao-liem-trinh
Sao Liêm Trinh có nửa xấu và tốt

Tiếp đến là Mão, Dậu thích hợp làm việc nhà nước, bình ổn lãnh lương cả đời. 

Sau đó là Dần Thân và Tỵ Hợi thích hơp làm binh nghiệp nhưng không chắc là lâu bền, Tỵ Hợi có khi còn tổn hại đến sức khỏe. 

4.10. Tại cung Điền Trạch

Liêm Trinh thủ tọa Tỵ Hợi là xấu nhất. Mệnh chủ dễ bán đi gia sản tổ tiên để lại. Tốt nhất là Mão Dậu nếu được thủ tọa thì hậu vận về địa ốc sẽ tốt. Các cung khác đều có những điểm xấu, hao hụt tài lực vì bất động sản hoặc không thể khá nổi. 

4.11. Tại cung Phúc Đức

Nhìn cung, tọa ở cung chức này thì thì thân tâm không cách nào nhàn rỗi, lao lực lao tâm, tâm tư dễ biến.  

4.12. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Cự môn đến cung Phụ mẫu, tất nên làm con thừa tự của người khác, nếu không sẽ khắc hại hình thương. 

5. Công cụ xem Tử vi từ Thăng Long Đạo Quán 

Xin chú ý với các bạn, những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao Liêm Trinh có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi trước. Bạn có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về công cụ cũng như nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những nội dung bên dưới đây.

  • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Vào mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi
  • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu
  • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia.

Bài viết trên đã giải thích những gì cần biết về sao Liêm Trinh. Sao này có nhiều biến hóa. Ai có sào này chiếu thì thích hợp là chính trị, người có địa vị, chức tước, được bộc lộ rõ nét nhất tại cung Quan Lộc. Tuy nhiên người này có số đào hoa, cần cẩn trọng với điều này kẻo ảnh hưởng sự nghiệp.

Hy vọng phần nào đó đã giúp các bạn hiểu hơn về những ý nghĩa đặc biệt của chính tinh này. Thăng Long Đạo Quán chúc các bạn có sức khỏe, vạn sự hanh thông, sớm phát tài trong thời gian gần. 

Nhóm các bài viết liên quan khác:

Tải app với link bên dưới để cập nhật tin tức Tử vi, Sao hạn, Phong thuỷ… mỗi ngày