Sao Quả Tú là gì? Ý nghĩa của sao Quả Tú là gì? Nếu nữ phạm Quả Tú thì phải làm sao? Cách hóa giải vận xui, đem lại may mắn cho sao Quả Tú trong lá số Tử Vi. Gần đây chủ đề về các sao trong Tử Vi đang được tìm kiếm trên khắp các diễn đàn. Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán xin chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về Sao Quả Tú. Mời bạn đọc cùng khám phá!

1. Sao Quả Tú là gì? 

Sao Quả Tú là một sao Phụ tinh (Ám tinh) . Đây là một trong những sao thuộc Ám Tinh thuộc hành Thổ. Sao Quả Tú là một hung tinh với đặc tính cô độc, ít giao thiệp. Sao Quả Tú thuộc bộ đôi Cô Thần và Quả Tú. Gọi tắt là Cô Quả.

– Ngũ hành: Thổ

– Loại: Ám tính

– Đặc tính: Cô độc, không thích giao thiệp, tư duy độc lập.

– Tên viết tắt: Quả

2. Vị trí của Sao Quả Tú. Cách tra tuổi phạm Quả Tú theo năm sinh

2.1. Vị trí của Sao Quả Tú

Sao Quả Tú được an theo địa chi năm sinh cụ thể là Sửu, Thìn, Mùi, Tuất.

Tại vị trí tuổi Sửu và tuổi Mùi thì có dạng Hồng – Không – Cô – Quả. Quả ở đây phá hỏng nhân duyên mạnh mẽ, thường biến duyên thành nghiệp, hướng người ta đến sự cô độc, lãnh đạm, luôn một mình dù xung quanh có nhiều người đi chăng nữa.

sao quả tú
Quả Tú tinh có ý nghĩa gì

Tại vị trí tuổi Thìn và tuổi Tuất thì thường sống cô đơn, hiếm muộn vợ chồng, khó khăn trong vấn đề con cái.

2.2. Cách tra tuổi phạm Quả Tú theo năm sinh

Bạn có thể tự tra tuổi phạm Quả Tú theo năm sinh và tháng sinh âm lịch theo số từ 1 đến 12. Dưới đây là danh sách các tuổi phạm Quả Tú theo tháng sinh

 • Tuổi Tý: nữ sinh tháng 2, tháng 8
 • Tuổi Sửu: nữ sinh tháng 3, tháng 9
 • Tuổi Dần: nữ sinh tháng 4, tháng 10
 • Tuổi Mão: nữ sinh tháng 5, tháng 11
 • Tuổi Thìn: nữ sinh tháng 6, tháng 12
 • Tuổi Tỵ: nữ sinh thángtháng 1, tháng 7
 • Tuổi Ngọ: nữ sinh tháng 2, tháng 8
 • Tuổi Mùi: nữ sinh tháng 3, tháng 9
 • Tuổi Thân: nữ sinh tháng 4, tháng 10
 • Tuổi Dậu: nữ sinh tháng 5, tháng 11
 • Tuổi Tuất: nữ sinh tháng 6, tháng 12
 • Tuổi Hợi: nữ sinh tháng 1, tháng 7

3. Ý nghĩa của sao Quả Tú tại cung Mệnh

3.1. Vài nét về tính cách khi Sao Quả Tú tại cung Mệnh

Sao Quả Tú đại diện cho Thần Cô Độc, nên những người thủ cung Mệnh thường có tính tình cô độc, lạnh lùng, khó khăn, không thích giao thiệp với mọi người.

sao quả tú
Quả Tú xung khắc nữ giới

Là dạng ám tinh khá kỵ cho phái nữ, chủ mệnh khắc phu, khi nhập cung Mệnh, cung Thân cùng cung Phu Thê thì hôn nhân không thuận lợi.

Trong cuộc sống sao Quả Tú thường dễ vướng mắc tai họa nên có xu hướng bảo vệ mình, dần dần tạo thành thói quen thu mình, khó mở lòng với người khác.

3.2. Vài nét về phúc thọ, tai họa của Sao Quả Tú tại cung Mệnh

Nó được mệnh danh ‘Vì sao cô đơn’’ chỉ sự lẻ loi cô độc nhất là khi nữ phạm Quả Tú. Điều này ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hôn nhân, dễ dẫn đến góa bụa cho cả nam và nữ, gặp nhiều khó khăn cho sự cầu hôn, chung sống của vợ chồng.

3.3. Những bộ sao ảnh hưởng đến Sao Quả Tú

– Sao Quả Tú kỵ các Hung tinh, gặp thêm Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh thì rất khó đảm đương gánh vác mọi chuyện. Gặp hội sao Kình Dương, sao Đà La thì đã cô độc lại thêm yếu đuối.

–  Hội tụ sao Thiên Cơ, sao Thiên Lương, sao Vũ Khúc, song Không Vong thì càng cô đơn, lẻ loi rất kỵ với mệnh nữ.

– Sao Quả Tú kỵ nhập cung Mệnh, cung Thân, cung Phúc Đức, cung Phu Thê, để tránh Hung đón Cát thì chủ mệnh gia hội sao Tả Phù, sao Hữu Bật sẽ có nhiều tài lộc hơn, có thể độc lập sáng nghiệp.

– Khi Quả Tú gặp sao Văn Xương, sao Văn Khúc thì có tư tưởng cân bằng, đưa ra quyết định đúng đắn.

– Gia hội sao Hóa Lộc, sao Hóa Quyền, sao Hóa Khoa thì có tầm nhìn đúng đắn, sự nghiệp hanh thông, tài lộc đủ đầy.

– Gặp thêm sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt thì không còn cô độc lẻ loi, hòa đồng và gắn kết với mọi người.

4. Ý nghĩa của sao Quả Tú tại các cung

4.1. Nhập cung Phu Thê

Sao Quả Tú cung Phu Thê thì cô độc, lẻ loi ít được giúp đỡ, dù lập gia đình vẫn cảm thấy trống vắng thiếu tình yêu thương.

sao quả tú
Quả Tú tinh tại các cung trong Tử vi đẩu số

Vợ chồng trái tính, bất đồng quan điểm nên thường xuyên cãi vã khó hòa hợp có thể dẫn đến ly thân, ly hôn.

Khi gia hội với Tuần Triệt, Không Kiếp, thì Cô Quả là một người cao số, chủ mệnh dễ dẫn đến góa bụa, chia ly với vợ chồng của mình.

4.2. Nhập cung Phụ Mẫu

– Quả Tú tinh là sao lẻ loi nên nhập cung nào thì cũng sẽ mang lại điềm xấu. Cha mẹ ở cung này thì dễ có sự chia rẽ, ly thân hoặc ly hôn. Nhẹ hơn thì cuộc sống hôn thân cũng có mâu thuẫn khó hòa hợp được. 

– Sao Quả Tú ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ và con cái cũng không hòa thuận. Người thủ mệnh ít nhất được sự giúp đỡ từ cha mẹ của mình, có thể xa nhà từ nhỏ, không gần gũi nên không nhận được sự quan tâm và yêu thương.

– Xuất hiện trong lá số, chứng tỏ đương số gặp bất lợi cho mẹ, nếu có thêm sao Thiên Khốc, sao Thiên Hư đến phá rối gia đình dễ có tang.

4.3. Nhập cung Phúc Đức

Khi nhập cung Phúc Đức , phùng Cát tinh thì có nội tâm cô độc, là người thích hưởng thụ cuộc sống một mình. Phùng Hung tinh thì có nhân duyên bạc bẽo, về già có thể sống cô đơn lẻ loi.

4.4. Nhập cung Điền Trạch

Sao Quả Tú ứng vào cung Điền Trạch thì sẽ gặp khó khăn trong việc nhà cửa đất đai. Chỗ ở thì thích sự vắng vẻ, ít người qua lại. Mua bán đất thì khó khăn vì địa thế thường xấu, mua bán dễ bị lừa lọc, hủy hoại, không có người giúp đỡ.

4.5. Nhập cung Quan Lộc

Quả Tú tại cung Quan Lộc thì làm việc độc lập, không được giúp đỡ từ những người xung quanh, làm việc gì cũng một mình phấn đấu. Đôi lúc vì tính tình độc đoán nên công việc khó suôn sẻ.

4.6. Nhập cung Thiên Di

Chủ mệnh này thường có ít mối quan hệ làm ăn xã hội, thường có cảm giác cô đơn, nếu có đi xa cũng chỉ đi một mình, khả năng thích ứng hoàn cảnh kém.

4.7. Nhập cung Nô Bộc

Khi nhập cung Nô Bộc sao Quả Tú không có nhiều mối quan hệ tốt, khó gặp được tri kỷ. Tuy có bạn bè nhưng cảm giác vẫn cô độc, không giao thiệp và ở gần họ được. Trong trường hợp xấu nhất thì gặp thêm cung Nhật Nguyệt thì khi sa cơ cũng chỉ có một mình đương đầu.

5. Nữ phạm Quả Tú thì phải làm sao? Cách hóa giải Quả Tú hiệu nghiệm

5.1. Khi nữ mệnh phạm Quả Tú tinh 

Qua các phần trước thì tôi đã chia sẻ đến bạn hiểu khái niệm sao này là gì và các ảnh hưởng mà sao này tại các mệnh. Nhìn chung, thì sao này có thể coi là xấu mang lại nhiều tiêu cực đến chủ mệnh.

sao quả tú

Tuy nhiên khi hết hợp được với những dạng tốt chiếu mạng như Quyền, Lộc, Vũ, Khoa, Khôi, Tử, Tưởng, Phử thì lúc này sao Quả Tú lại coi như đúng đúng chỗ.

5.2. Cách hóa giải Quả Tú

– Sao Quả Tú thì thường sự cô đơn trong nội tâm, trống vắng lẻ loi sẽ theo bạn cả đời, thì chủ mệnh nên theo học một môn tâm linh, Phật pháp  hay Đạo giáo, thường xuyên làm việc thiện thì chắc chắn sẽ có thành tựu. Tích cực tu thân dưỡng tính có thể khai mở được những nguyên lý giúp ích cho đời sống tinh thần.

– Áp dụng các biện pháp phong thủy, treo tranh hoa đào trong nhà để kích vận đào hoa cho gia chủ. Như vậy người độc thân sẽ sớm tìm được một nửa của mình, người đã có gia đình thì sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. 

– Hãy tập trung vào việc cân nhắc,học hỏi giao thiệp với mọi người tránh đưa ra những quyết định hoặc hành động chưa suy nghĩ thấu đáo, để tránh gây khó khăn và trở ngại. 

6. Tham khảo công cụ Tử vi chính xác 

Xin lưu ý rằng những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao này có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi trước. Bạn có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về công cụ cũng như nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những nội dung bên dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu
 • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia.

7. Kết luận

Hy vọng bài viết của Thăng Long Đạo Quán đã phần nào giúp đọc giả hiểu rõ hơn về Sao Quả Tú. Rất mong nhận được những góp ý của đọc giả để bài viết được hoàn thiện hơn! Chúc Quý Anh Chị sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và bình an!

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình để tra cứu tử vi bản thân hàng theo link sau đây: