Trong tử vi, sao Thiên Sứ là một sao xấu. Tuy nhiên, sao này chỉ có ảnh hưởng tiêu cực các sự kiện ngắn hạn. Nó không ảnh hưởng đến cả cuộc đời của mệnh chủ. Vì sao này đại diện cho phân tán và những khó khăn, trở ngại. Để tìm hiểu rõ hơn về sao Thiên Sứ cũng như ý nghĩa của nó ở mỗi cung, mời bạn cùng Thăng Long Đạo Quán tham khảo qua bài viết dưới đây. 

1. Sao Thiên Sứ là gì? 

Sao Thiên Sứ bản chất là một vì sao xấu. Điểm nhận dạng của sao Thiên Sứ là luôn tọa tại cung Tật Ách. Trong ngũ hành, thuộc tính của sao này là hành Thủy. Tuy là sao xấu nhưng sao Thiên Sứ chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến các sự kiện ngắn hạn và không ảnh hưởng đến cuộc đời của mệnh chủ. Nó đại diện cho sự phân tán, ly biệt trong các mối quan hệ, gia đình, hôn nhân. Ngoài ra, nó còn gây ra những khó khăn, trở ngại cho người mệnh chủ.

Sao Thiên Sứ là sao xấu, luôn tọa tại cung Tật Ách
Sao Thiên Sứ là sao xấu, luôn tọa tại cung Tật Ách

Sao này ảnh hưởng trực tiếp đến mệnh chủ. Họ sẽ vướng đến việc kiện cáo gây ra sự tiêu cực, phiền muộn trong cuộc sống. Các vấn đề sức khỏe của người có Thiên Sứ chiếu xảy ra liên miên. Sao này kết hợp với các yếu tố tiêu cực khác dẫn đến nhiều tai họa hoặc thậm chí là tử vong. Việc kết hợp này còn khiến mệnh chủ sao Thiên Sứ có thể bị người khác lợi dụng, vu khống và mất trộm.

2. Ý nghĩa của sao Thiên Sứ ở vận hạn

Trong tứ trụ, sao Thiên Sứ là một sao hung tinh và gây ra nhiều điều tiêu cực cho cuộc sống của mỗi mệnh chủ. Khi sao Kình Dương, Hỏa Tinh, Thiên Riêu, Cự Môn đồng cung với Thiên Sứ thì nó đặc biệt ảnh hưởng đến tài chính và tài lộc. Những rắc rối về mặt sức khỏe có thể xảy ra như tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo,… 

Sao Thiên Sứ khiến sức khỏe của mệnh chủ yếu dần 
Sao Thiên Sứ khiến sức khỏe của mệnh chủ yếu dần

Trường hợp sao Thiên Sứ gặp Thiên Cơ, Cự Môn hoặc Thiên Hình, thì vấn đề về sức khỏe của mệnh chủ gặp nhiều nguy hiểm trong tiểu vận. Trong cuộc sống, họ còn gặp nhiều vấn đề về việc kiện tụng, đòi nợ hoặc các rắc rối pháp lý khác. Những căng thẳng và khó khăn từ đó xảy đến khiến cho cuộc sống của họ thêm nặng nề.

Trường hợp sao Thiên Sứ kết hợp với Thái Tuế trong đại vận xấu, thì nguy cơ bị tử vong của mệnh chủ rất cao. Lí do có thể là tai họa nghiêm trọng hay bệnh hiểm nghèo. Đây là một sao hung tinh tiềm ẩn những nguy hiểm và rủi ro, nên chúng ta cần phải cẩn trọng và thận trọng khi gặp nó.

Khi Thiên Sứ tọa với các sao Thiên Không, Lưu Hà, Kình Dương trong tiểu vận cần cẩn trọng. Bởi vì, chòm sao nào dễ gây những tình huống nguy hiểm đe dọa tính mạng mệnh chủ. Với các sao Tang Môn, Bạch Hổ, gia đình mệnh chủ dễ có sự tang tóc, thậm chí là mất người thân.

Thiên Sứ đồng cung với các sao Kình Dương, Đà La, Thái Tuế ở cung Tý và hoặc gặp các sao lục sát tinh khác dễ khiến mệnh chủ gặp nguy hiểm đến tính mạng. Ở cung Tý hoặc cung Dần vì sao này có tác động xấu đến năng lượng của mệnh chủ.

Khi sao Kình Dương hoặc Đà La kết hợp với sao Thiên Sứ nhưng đi cùng bất kì sao tốt nào có ý nghĩa là mệnh chủ sẽ đối mặt với những tình huống nguy hiểm đến tính mạng.  Bên cạnh đó chòm sao này cũng ảnh hưởng tới việc học tập và sự nghiệp trong tiểu vận. 

Khi sao này đồng cung sao Vương Xương trong cung Tý hoặc cung Dần, thì mệnh chủ sẽ gặp nhiều khó khăn trong chuyện thi cử. Từ đó, điều này còn ảnh hưởng xấu đến công danh và sự nghiệp, khó thăng tiến.

Xem thêm về: Sao Hóa Khoa là gì? 

Mệnh chủ sẽ gặp nhiều khó khăn trong chuyện thi cử
Mệnh chủ sẽ gặp nhiều khó khăn trong chuyện thi cử

3. Cách hóa giải vận hạn Sao Thiên Sứ

Với các tác động xấu của sao Thiên Sứ ta có thể hóa giải bằng cách kết hợp cùng các sao khác. Điều này sẽ tạo ra sự cân bằng và mang lại may mắn cho mệnh chủ. Nên kết hợp hung tinh này với các sao chính tinh có tính chất tốt như Thiên Đồng, Thiên Lương, Thiên Phủ, Tử Vi. Từ đó chòm sao này sẽ cân đối để không gây ra các tác động tiêu cực cho mệnh chủ.

Nên kết hợp sao Thiên Sứ với các sao chính tinh có tính chất tốt để tăng may mắn 
Nên kết hợp sao Thiên Sứ với các sao chính tinh có tính chất tốt để tăng may mắn

Ngoài ra, kết hợp với một số bàng tinh tốt bao gồm Hóa Khoa, Hóa Lộc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Quang Quý sẽ giúp mệnh chủ Thiên Sứ giải trừ được các tác động xấu. Chòm sao này còn tạo ra sự cân bằng và mang lại may mắn cho chủ nhân của chúng. Tuy nhiên, khi kết hợp, ta cần tuân thủ nguyên tắc cân bằng và sử dụng một phương pháp khoa học để tạo ra một bản đồ tử vi phù hợp. Vì vậy mới tránh những tác động tiêu cực phản nghịch đến cuộc sống gia chủ.

Xem thêm về: Sao Thiên Thương là gì?

4. Khi sao Thiên Sứ kết hợp với các sao khác

Với các sao khác khi kết hợp sao Thiên Sứ nên là các sao khác mang ý nghĩa tốt đẹp. Ngoài việc kết hợp với chính tinh, Thiên Sứ cũng ưa đi cùng với các sao có ý nghĩa hóa giải như Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần. Và những sao như Thiên Quan, Thiên Phúc mang ý nghĩa phúc thọ cũng mang lại thêm tài lộc cho Thiên Sứ.

Còn đối với Tuần Triệt, việc kết hợp các sao này với Thiên Sứ cần được quan tâm. Bởi Tuần Triệt là một trong những sao quan trọng trong bói toán, nên khi gặp chòm sao Thiên Sứ, có thể giúp giảm tính chất xấu giúp tử vi mệnh chủ tốt đẹp hơn.

Với các sao khác mang ý nghĩa tốt như Thiên Quan, Thiên Phúc, Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần kết hợp cùng Tuần Triệt sẽ rất tốt cho người có Thiên Sứ trong tử vi. Điều này phát huy hiệu quả tốt nhất của cặp Tuần Triệt với Thiên Sứ.

Sao này nếu không đi cùng với các sao tốt nhưng lại có cung Phúc Đức đẹp và có nhiều sao có ý nghĩa cứu trợ, thì vẫn có khả năng giải quyết được những khó khăn. Cụ thể là những tai ương, bệnh tật hay những chuyện xui rủi. 

Những người trong tử vi có sao Thiên Sứ nên đặc biệt chú ý ở các cung Văn Xương
Những người trong tử vi có sao Thiên Sứ nên đặc biệt chú ý ở các cung Văn Xương

Sao Thiên Sứ là một trong những sao hung tinh có ảnh hưởng lớn trong việc xác định vận hạn. Những người trong tử vi có sao Thiên Sứ nên đặc biệt chú ý việc sao này xuất hiện trong một số cung. Những cung có khả năng mang đến những tai ương, nguy hiểm cho tính mạng như là cung Văn Xương. Do đó, mệnh chủ cần phải cẩn thận để tránh những tình trạng xấu xảy ra đến cuộc sống. Tuy nhiên, sao này khi biết cách kết hợp chòm sao tốt cũng mang tới những điều may mắn. 

Để biết bản mệnh có sao Thiên Sứ hay không và sao này nằm trong vị trí nào trong Lá số tử vi của mình, bạn chỉ cần LUẬN GIẢI LÁ SỐ miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán.

5. LỜI KẾT

Qua bài viết trên Thăng Long Đạo Quán đã thông tin đến bạn ý nghĩa của sao Thiên Sứ tại các cung. Sao này tuy xấu nhưng chỉ ảnh hưởng trong một khoảng thời gian nhất định chứ không theo mệnh chủ suốt cuộc đời. 

Hy vọng những thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi liên quan đến sao Thiên Sứ. Nếu như có thêm những thắc mắc nào khác về phong thủy hãy truy cập ngay website Thăng Long Đạo Quán để tham khảo ngay nhé!

Đừng quên cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động để cập nhật tin tức về: Sao hạn, Phong thuỷ, Tử vi mỗi ngày: