Trong tử vi, sao Thiên Thương là một phụ tinh nên không có ảnh hưởng quá lớn đến cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên vì sao này lại mang nhiều ý nghĩa xấu. Nó đại diện cho sự buồn bã, bực dọc và phiền muộn. Để tìm hiểu rõ hơn về sao này cũng như ý nghĩa của nó ở mỗi cung, mời bạn cùng Thăng Long Đạo Quán tham khảo qua bài viết dưới đây. 

1. Sao Thiên Thương là gì? 

Sao Thiên Thương trong nguyên lý ngũ hành được xếp vào hành Thổ và liên kết với cung Nô Bộc. Sao này là một phụ tinh, không có ảnh hưởng quá lớn đến cuộc đời của mỗi người dài hạn nhưng vẫn có tầm quan trọng trong việc đánh giá tiểu hạn. Sao Thiên Thương mang ý nghĩa xấu. Nó đại diện cho tình trạng buồn bã, bực dọc và phiền muộn. Nếu sao Thiên Thương đồng cung hoặc hội chiếu với Địa Không, Địa Kiếp, thì ý nghĩa xấu còn nặng hơn, nó có thể gây ra một tai họa khủng khiếp.

Sao Thiên Thương không có ảnh hưởng quá lớn đến cuộc đời của mỗi người dài hạn
Sao Thiên Thương không có ảnh hưởng quá lớn đến cuộc đời của mỗi người dài hạn

Sao Thiên Thương đồng cung Tang Môn có ý nghĩa dự báo về sự biến động hoặc những chuyện buồn trong gia đình như tang tế. Sao Thiên Thương đồng cung Thiên Cơsao Tang Môn có ý nghĩa là sự tổn thương cho sức khỏe của mệnh chủ. Các tai nạn có thể là do bị đẩy ngã hoặc bị đánh.

2. Sao Thiên Thương ở cung hạn 

Trong việc đánh giá sự vận hạn của con người, sao Thiên Thương ở cung hạn mang ý nghĩa rất quan trọng. Trong số các sao đồng cung tại các cung hạn, Thiên Thương cũng có một vai trò đặc biệt. Do đó, sao này ở các cung Hạn có ý nghĩa gì sẽ giúp dự báo và xử lý các khó khăn trong cuộc sống một cách hiệu quả.

Sao Thiên Thương và sao Thiên Sứ kết hợp cùng nhau có thể đưa ra dự báo về tình trạng ốm đau, bệnh tật. Ngoài ra trong công việc, hai sao này có thể gây phiền toái liên quan đến bạn bè hoặc cấp dưới. 

Khi Thiên Thương đồng cung Dần và Tý sẽ mang lại những điều xấu và dẫn đến nguy hiểm cho mệnh chủ. Việc nắm chắc những ý nghĩa này có thể giúp mệnh chủ chuẩn bị trước. Từ đó, họ tìm được các biện pháp phòng ngừa khi cần thiết.

Trong trường hợp kết hợp của sao Thiên Thương với các sao Cự Môn, Kình Dương, Hỏa Tinh, Thiên Riêu dự báo về sự hao hụt và mất mát cho mệnh chủ liên quan đến cả người và của cải. 

Với sao Cự Môn và Thiên Cơ hội chiếu cùng Thiên Thương, mệnh chủ cần phải cẩn trọng và chú ý bởi vì dễ liên quan đến các vấn đề pháp lý và kiện cáo. Những tác động tiêu cực này có thể khiến gia chủ gặp những chuyện rủi ro không mong muốn trong cuộc sống. 

Với sao Văn Xương hoặc Văn Khúc hội chiếu cùng sao Thiên Thương, mệnh chủ có khả năng gặp phải tai họa cực xấu. Những các rủi ro tiềm ẩn, tai họa này có thể nguy hiểm đến tính mạng hoặc những khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

Với sao Thiên Hình gặp sao Thiên Thương, mệnh chủ có khả năng bị thương, bị đánh đập hoặc gặp những tình huống tổn thương về thể chất. Cụ thể có thể là gãy xương, chấn thương phần phần xương khớp. Lý do đến đều không đáng có, đa phần phụ thuộc vào ngoại cảnh. 

Với sao Thiên Khốc gặp Thiên Thương, mệnh chủ có khả năng bị gây trở ngại trong việc thi cử. Đặc biệt là khi sao Thiên Khốc hay Thiên Thương đều nặng trong lá số của mệnh chủ. Vì vậy, với sự xuất hiện của hai sao này, gia chủ cần hóa giải để tránh những trở ngại không đáng có trong kỳ thi cử quan trọng.

Ở các cung Tuất, Mão, Thìn, Dậu hoặc Sửu nếu có sao Thiên Thương xuất hiện thì mệnh chủ có nguy cơ gặp tai nạn đe dọa tính mạng trong thời gian vận hạn.

Xem thêm về: Sao Tuế Phá là gì?

3. Các sao tốt hóa giải sao Thiên Thương

Với các chính tinh như Thiên Đồng, Thiên Phủ, Thiên Lương và Tử Vi khi đồng cung sao Thiên Thương, mệnh chủ sẽ có thể giảm thiểu các tác động tiêu cực như rủi ro, đau khổ và tổn thương. Các sao này mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và trường thọ. Do đó, dễ thế khi kết hợp cùng Thiên Hương sẽ mang đến khả năng loại bỏ và giải quyết nguồn năng lượng tiêu cực từ nó. Khi sao này đi kèm với một số bàng tinh có thể giảm bớt sự xui xẻo, đau thương và tang tóc. Đây cũng là một cách giải trừ những tác động tiêu cực của vì sao này. 

Các sao tốt kết hợp sao Thiên Hương mang đến may mắn, thịnh vượng và trường thọ
Các sao tốt kết hợp sao Thiên Hương mang đến may mắn, thịnh vượng và trường thọ

Thứ nhất, các sao Giải Thần, Địa Giải và Thiên Giải có ý nghĩa hóa giải cao. Do đó các sao này có thể giúp loại bỏ những tác động xấu của Thiên Thương. Đặc biệt là sao Thiên Giải giải quyết các vấn đề liên quan đến đau khổ, tai họa và rủi ro rất tốt. Thứ hai, những sao Thiên Phúc và Thiên Quan liên quan đến phúc thọ cũng có thể giúp làm giảm tính xấu của Thiên Thương. Đi cặp với sao này, ý nghĩa mang lại đều là may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Thứ ba, Thiên Thương gặp Tuần và Triệt cũng có ý nghĩa làm chậm lại và làm mất đi tính chất buồn thảm. Từ đó, nó giúp gia chủ tránh được những tác động tiêu cực. 

Cuối cùng, các cát tinh, quý tinh Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Lộc, Hóa Khoa Quang Quý, Tả Phù và Hữu Bật gặp sao Thiên Thương mang ý nghĩa tốt đẹp. Các sao này có thể giúp gia chủ giải trừ những tác động tiêu cực của Thiên Thương. Sao Thiên Hương đồng cung Phúc Đức còn quan trọng hơn khi mang xua đuổi năng lực xấu, thay vào đó là ý nghĩa tốt đẹp. Và nó có thể giúp hóa giải và phù trợ cho gia chủ. Kết hợp các sao này còn là cách để  đảm bảo sự hòa hợp và may mắn cho gia đình.

4. Những sao giải sao Thiên Thương

Ý nghĩa sao Thiên Thương tại các sao giải được thông tin dưới đây: 

4.1. Sao Chính Tinh

Các sao Chính Tinh giải cho sao Thiên Hương
Các sao Chính Tinh giải cho sao Thiên Hương

Như đã thông tin phần trên, các sao Chính Tinh giải cho sao Thiên Hương chính là các sao chính tinh sau: Thiên Đồng Thiên Phủ, Thiên Lương, Tử Vi,.

4.2. Sao Bàng Tinh

Các sao Bàng Tinh hóa giải vận xấu của sao Thiên Hương
Các sao Bàng Tinh hóa giải vận xấu của sao Thiên Hương

Các sao Bàng Tinh hóa giải vận xấu của sao Thiên Hương đầu tiên phải kể đến các sao: Giải thần, Địa Giải, Thiên Giải. Tiếp đó là các sao: Thiên Phúc và Thiên Quan. Thứ ba là các sao: Tuần và Triệt liên quan đến phúc lộc. Cuối cùng là các sao như Khôi Việt, Hóa Lộc, Quang Quý, Hữu Bật, Tả Phù, Hóa Khoa.

4.3. Các cung Phúc Tốt

Ngoài các sao tốt thì cung Phúc cũng có năng lực mạnh thì sẽ hãm được năng lượng xấu của sao Thiên Hương. Vì sao này trong Tử Vi không có khả năng dự đoán vận mệnh cuộc đời, thay vào đó chỉ xem xét và phân tích vận hạn. Do đó, nếu hóa giải vận hạn thì sẽ giúp gia chủ tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, việc hóa giải không thể làm các sự kiện tiêu cực đó không bao giờ xảy ra. Bản chất của hóa giải là không gây ra tác động xấu lớn đến mệnh chủ nếu có sự xuất hiện của các sao giải hiệu lực. Do đó, ý nghĩa của Sao Thiên Thương và các sao tốt liên quan chỉ làm giảm thiểu sự tiêu cực của vận hạn trong cuộc sống. Thực tế, sao Thiên Thương rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến tiểu vận của một người. Nó có quyết định lớn đến thành bại của con người, lửa thì vàng, gian nan thử sức. Mệnh chủ nên có ý chí tu tâm để cuộc sống tốt đẹp hơn thay vì có bi quan.  

Để biết bản mệnh có sao Thiên Thương hay không và sao này nằm trong vị trí nào trong Lá số tử vi của mình, bạn chỉ cần LUẬN LÁ SỐ TỬ VI miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán.

 5. KẾT LUẬN

Qua bài viết trên Thăng Long Đạo Quán đã thông tin đến bạn ý nghĩa của sao Thiên Thương tại các cung. Thiên Thương là một sao hạn, tuy không quá ảnh hưởng đến cuộc đời bạn, nhưng khiến tâm trạng mệnh chủ buồn bà, bực dọc dẫn đến muộn phiền. Điều này ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày, khiến tinh thần mệt mỏi.  

Hy vọng những thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi liên quan đến sao này. Nếu như có thêm những thắc mắc nào khác về phong thủy hãy truy cập ngay website Thăng Long Đạo Quán để tham khảo ngay nhé!

Đừng quên cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động để cập nhật tin tức về: Sao hạn, Phong thuỷ, Tử vi mỗi ngày nhé: