Chòm sao Trường Sinh là chòm sao đứng đầu trong vòng sao Trường Sinh. Trường Sinh có thể được coi là một yếu tố tăng cường ý nghĩa của các sao khác, bất kể tốt hay xấu. Những người được sao này chiếu mệnh thường có hình thể tốt, mập mạp và sức khỏe khá cũng như tuổi thọ cao. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá ý nghĩa của chòm sao này qua bài viết dưới đây.

1. Sao Trường Sinh là gì?

Sao Trường Sinh, còn được gọi là Tràng Sinh, là một trong những phụ tinh trong hệ thống Tử Vi. Trong chuỗi sao vòng Tràng Sinh, Sao Tràng Sinh đứng đầu, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, và sự phát triển mới. Có tổng cộng 12 sao trong vòng Tràng Sinh, bao gồm Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, và Dưỡng.

Sao Trường Sinh là gì
Sao Trường Sinh là gì

Trong ba vòng Thiên Địa Nhân (thiên thời, địa lợi, nhân hòa) của Khoa Tử Vi, vòng Tràng Sinh được coi là Vòng Địa, thể hiện sự Địa Lợi. Do đó, Sao Trường Sinh đại diện cho sự may mắn, sự phát triển, và cũng tượng trưng cho sự khởi đầu, sự phát triển và sự thịnh vượng.

Tràng Sinh luôn kết hợp với Đế Vượng và Mộ để tạo thành cách Sinh Vượng Mộ. Tràng Sinh có thể làm cho các Chính Tinh hoặc Phụ Tinh trở nên tốt hơn hoặc xấu hơn, tuỳ thuộc vào tính chất của Chính Tinh và Phụ Tinh đó, có thể là Hung Tinh, Sát Tinh hoặc Cát Tinh.

Vòng Tràng Sinh cũng biểu trưng cho giai đoạn Sinh, Lão, Bệnh, Tử trong cuộc đời con người. Trong mặt này, Tràng Sinh mang ý nghĩa của sự sinh ra, một sinh linh mới chào đời. Vì vậy, nó mang nhiều ý nghĩa về may mắn, niềm vui và ý chí mạnh mẽ.

Vị trí của Sao Tràng Sinh được xác định dựa trên “Cục số ngũ hành”. Tràng Sinh luôn nằm trong bốn tứ Sinh, gồm cung Dần, Thân, Tỵ, và Hợi.

CụcThủy nhị cụcMộc tam cụcKim tứ cụcThổ ngũ cụcHỏa lục cục
Vị tríThânHợiTịThânDần
  • Ngũ hành: Thủy. 
  • Hóa khí: Thiện Tinh. 
  • Đặc tính: Mang đến phúc thọ, sức sống, thịnh vượng và tăng cường sức mạnh cho các sao trong cùng một cung.

2. Luận giải ý nghĩa sao Trường Sinh tại Mệnh

Trường Sinh tinh diệu khi thủ mệnh
Trường Sinh tinh diệu khi thủ mệnh

✅ Về tướng mạo: Trường Sinh và Đế Vượng biểu thị sự phong phú, giàu có, nên khi xuất hiện trong mệnh số, người đó thường có hình dáng lớn, mạnh mẽ, khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, tinh thần nhiệt huyết và tiềm năng sống lâu, trường thọ.

✅ Tính cách phúc thọ: Trường Sinh là một quý tinh, biểu thị sự hào hiệp, nhân từ, và phóng khoáng. Nó tăng cường sự thịnh vượng, tài lộc, tiền tài, con cái, và có lợi ích cho sự sinh sôi nảy nở (như Long Phượng, Thai). Tuy nhiên, khi kết hợp với các sát tinh, Trường Sinh cũng có thể làm tăng nguy cơ đối mặt với những rủi ro và khó khăn trong cuộc sống.

3. Luận giải ý nghĩa sao Trường Sinh tại các cung khác

Xin được đi vào phần lý giải ý nghĩa của Trường Sinh tại 12 cung trong Tử vi. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng, thông tin chỉ mang tính cô đọng và chính xác không cao. Bởi bản chất của Tử vi là cần có lá số từ thông tin cá nhân. Để biết chính xác xem mình có sao này xuất hiện trong lá số, và nó ảnh hưởng ra sao tới cuộc đời bạn. Xin hãy dùng công cụ LÁ SỐ TỬ VI của chúng tôi nhé.

3.1. Cung Phụ Mẫu

Trường Sinh tọa thủ cung Phụ Mẫu, đương số có được cha mẹ khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, tích cực và siêng năng.

3.2. Cung Phúc Đức

Những ai có sao Trường Sinh đóng cung Phúc Đức, sẽ được ban phước nhiều hơn, tận hưởng cuộc sống trường thọ và gặp nhiều điều may mắn. Điều này mang đến sự giúp đỡ và hỗ trợ lớn từ gia tiên và tổ tiên, giúp cho họ vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Gia đình và dòng họ của những người này cũng hưởng lợi từ phước lành với nhiều thành viên trải qua cuộc sống dài lâu và thịnh vượng.

3.3. Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch khi gặp Trường Sinh, thường được ban cho phúc lộc về tài chính và sở hữu nhiều tài sản giá trị, bao gồm tiền bạc và đất đai. Nếu kết hợp với tài tinh, họ có thể có một tương lai thịnh vượng trong lĩnh vực bất động sản và kinh doanh đất đai. Môi trường sống và làm việc của họ khá hiện đại, sang trọng, rộng rãi và tiện nghi.

Sao Trường Sinh thủ cung Điền Trạch thường có lộc về tài chính
Sao Trường Sinh thủ cung Điền Trạch thường có lộc về tài chính

3.4. Cung Quan Lộc

Tại cung Quan Lộc, những người có sao Trường Sinh dễ dàng đạt được thành công và đạt được những thành tựu lớn trong công việc. Họ được ban cho nhiều may mắn và cơ hội, có khả năng leo lên đỉnh cao. Gia chủ của cung này cũng được biểu hiện là người năng động, đam mê và tận tâm với công việc.

3.5. Cung Nô Bộc

Người có sao Trường Sinh tọa thủ tại Cung Nô Bộc thường tạo dựng nhiều mối quan hệ thành công, được sự hỗ trợ đáng kể từ bạn bè trong cả cuộc sống và công việc.

3.6. Cung Thiên Di

Khi sao Trường Sinh hiện diện trong cung Thiên Di, gia chủ sẽ được ban tặng nhiều điều may mắn và thành công trong việc tạo dựng danh vọng trong xã hội. Khi sống xa gia đình, những người này luôn biết cống hiến và làm việc chăm chỉ, không ngại khó khăn.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Trường Sinh tọa thủ Cung Tật Ách khi kết hợp với cát tinh và thiện tinh, có thể giúp khắc phục tai ương và bệnh tật. Tuy nhiên, khi gặp nhiều bại tinh và sát tinh, sao Trường Sinh sẽ gia tăng tính xấu và dẫn đến liên tiếp các tai họa và bệnh tật.

➡️ Trường hợp gặp các Trường Sinh sao xấu tại Tật Ách thì cần đào sâu xem loại bệnh tật có nguy cơ bị mắc cụ thể, có thể luận đoán một phần từ sao trên lá số và ngũ hành bản mệnh. Lời khuyên ở đây là đương số cần phải chuẩn bị tinh thần trên đường đời mình có thể đối mặt với nhiều điều không tốt về sức khỏe để tìm ra phương hướng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và chữa bệnh.

3.8. Cung Tài Bạch

Người mà có Sao Trường Sinh đặt tại cung Tài Bạch thường xuất sắc trong việc kiếm tiền, tiền bạc luôn tràn đầy, không bao giờ phải lo lắng về sự thiếu hụt hay khốn khó về mặt tài chính.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Trường Sinh tọa thủ Tử Tức, gia đình có con cái đông đảo, đầy sức khỏe và năng động. Những người con nhiệt tình hỗ trợ bố mẹ trong việc xây dựng sự nghiệp và thành công trong cuộc sống hàng ngày.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Trường Sinh thủ cung Phu Thê có khả năng đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ cho vợ hoặc chồng. Họ được sinh ra trong một gia đình giàu có và sau khi kết hôn, họ thăng tiến trong công việc và thịnh vượng về mặt tài chính.

3.11. Cung Huynh Đệ

Trong cung của huynh đệ có sao Trường Sinh mang đến sự phú quý cho anh em. Mọi người đều được tràn đầy sự ấm áp, đủ đầy và dư dả.

➡️ Về cơ bản, sao Trường Sinh thường mang lại những ý nghĩa tốt lành cho mệnh chủ, không chỉ đơn thuần là về sức khỏe theo cái tên. Tất nhiên thực tế vẫn cần căn cứ vào hội hợp vào các sao khác và ứng xử của con người trên đời. Ông trời ban cho ta hình hài, tính nết bẩm sinh nhưng phải rèn luyện, tu dưỡng mới thành công. 

4. Ý nghĩa của sao Trường Sinh khi đi cùng các bộ sao khác

Ý nghĩa của sao Trường Sinh khi đi cùng các bộ sao khác

Trường Sinh – Sao Tử Vi – Thiên Phủ: Đây là những người có địa vị cao, giàu có, thiện hữu, rộng lượng, rộng rãi và dễ lòng tha thứ, không thích tranh chấp. Nếu không gặp sát tinh, bại tinh họ có khả năng đạt được chức vị xã hội cao, lãnh đạo một tập đoàn hoặc tổ chức.

Trường Sinh – Thiên Mã: “Sao Thiên Mã mở ra con đường sinh sôi và thăng hoa”. Khi có sao Thiên Mã xuất hiện trong thủ mệnh, người đó thường là những người năng động, đầy nhiệt huyết và đồng hành cùng may mắn đúng thời điểm. Vì vậy, họ dễ tiến xa trong công danh, tăng lên tài lộc và đạt được thành tựu trong công việc.

Trường Sinh có thể coi như một yếu tố kích thích, tăng cường và bổ sung thêm ý nghĩa cho các sao kèm theo, bao gồm cả tốt và xấu.

Nói chung, sao Trường Sinh mang theo nhiều ý nghĩa tích cực về thịnh vượng, sự phát triển và tăng trưởng. Sao Trường Sinh có hiệu quả tốt khi kết hợp với các sao cát tinh và tài tinh. Khi sao Trường Sinh gặp các sao bại tinh và sát tinh, tác động xấu rất mạnh, và cần phải áp dụng Tuần Triệt để giải quyết. Để cập nhật thêm thông tin về tử vi, hãy dùng ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán trên điện thoại ngay hôm nay.

Xem thêm: