Sao Mộc Dục là gì? Khi vào hạn thì Sao Mộc Dục sẽ như thế nào? Luận giải ý nghĩa chi tiết, vận hạn và cách hóa giải của sao Mộc Dục trong lá số Tử Vi. Gần đây chủ đề về các sao trong Tử Vi đang được tìm kiếm trên khắp các diễn đàn. Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán xin chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về Mộc Dục. Mời bạn cùng khám phá!

1. Mộc Dục là gì?

Sao Mộc Dục là một trong 12 sao thuộc Vòng Trường Sinh (vòng Tràng Sinh), đây là sao mang hành thủy, thuộc loại Dâm Tinh và có vị trí thứ 2 trong 12 sao thuộc vòng sao Trường Sinh theo thứ tự: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

 • Ngũ hành: Thủy
 • Loại: Dâm tinh
 • Đặc tính: chưng diện, phô trương, quan trọng vẻ bề ngoài, xác thịt, phong lưu, nhàn hạ.

2. Vị trí của sao Mộc Dục trong Tử Vi

Vị trí của Mộc Dục được an theo vòng Trường Sinh của tam hợp cục tuổi. Mộc Dục giống với Đào Hoa đều có ý nghĩa là xinh đẹp, đa tình nhưng có điểm khác nhau là Mộc Dục còn cư tại Tứ Mộ Thìn Tuất Sửu Mùi. Mộc Dục mang tính chất dâm nên khi hội cùng các dâm tinh khác như Đào, Hồng, Xương, Khúc, Riêu, Tham Lang, Liêm Hãm, Hoa Cái thì có ý nghĩa càng mạnh.

sao mộc dục
Giải mã Mộc Dục tinh

Mộc Dục có hành khí chưa mạnh nên khi gặp hung sát tinh, đặc biệt là Không Kiếp thì không có lợi, chủ mệnh không bền vững, mau tàn.

3. Ý nghĩa sao Mộc Dục tại cung Mệnh

 • Mộc Dục hợp cách khi ở Mệnh, Thân, Điền, Tài.
 • Mộc Dục thủ cung Mệnh thì là người thích trưng diện, làm dáng, quan tâm nhiều đến hình thức bên ngoài, đặc biệt thích làm đẹp. 
 • Tính cách Mộc Dục khá là nông nổi, sĩ diện, bốc đồng rất dễ gây ra tai họa dù chỉ một hiểu lầm nhỏ. Chủ mệnh tính cách hay thay đổi, chí không bền, chóng thích chóng chán, hay bỏ việc giữa chừng.
 • Chủ Mệnh vô chính diệu nằm tại đất Mộc Dục là người có quan điểm không rõ ràng, dễ bị môi trường bên ngoài tác động, hay bỏ dở công việc, học hành gián đoạn,…

4. Ý nghĩa của Mộc Dục tại các cung

4.1. Mộc Dục tại cung Phụ Mẫu

Cha mẹ chủ mệnh là người có nếp sống gọn gàng, sạch sẽ, là người ưa trưng diện, bảnh bao. Nếu thêm Không Kiếp, Kình Đà, Linh Hỏa, Hình Riêu, Hóa Kỵ thì hôn nhân gia đình dễ bị đổ vỡ, xen ngang bởi có người thứ ba, bởi tính lăng lơ chăng hoa bên ngoài.

4.2. Mộc Dục tại cung Phúc Đức

Mộc Dục gặp Hỷ Thần thì cái dễ sinh quý tử, sinh con thông minh, thần đồng.

Mồ mả tổ tiên ra mệnh êm đẹp, ở nơi nhiều cây cỏ xung quanh.

4.3. Mộc Dục tại cung Điền Trạch

Nhà cửa của chủ mệnh tại cung Điền Trạch sạch sẽ dễ gần các bệnh viện, nơi bị ô nhiễm nên phải khử khuẩn vệ sinh thường xuyên.

Xung quanh có nhiều cây cối, um tùm nên sửa sang, cải tạo lại nhà cửa để đón thêm tài lộc. Tham khảo: Cung Điền Trạch là gì

4.4. Mộc Dục tại cung Quan Lộc

Công danh, sự nghiệp của chủ mệnh có tính đa dạng, thường xuyên thay đổi và quan tâm nhiều đến hình thức bên ngoài, tham gia các hoạt động giải trí. Mộc Dục tại cung Quan Lộc dễ bén duyên với ngành truyền thông, thời trang, thiết kế, trang điểm,…

sao mộc dục
Lá số tử vi có Mộc Dục sẽ ra sao?

4.5. Mộc Dục tại cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc nói về bạn bè là dễ là người phong lưu, ăn chơi sành điệu, nếu gia hội thêm các sao đào hoa, sát tinh, dâm tinh thì dễ có những quan hệ ngoài luồng.

4.6. Mộc Dục tại cung Tật Ách

Mộc Dục ở Tật Ách thì thường bộ phận sinh dục, đường tiết niệu có vấn đề. Với tính tình lẳng lơ, nhu cầu sinh lý cao dễ gây ra các bệnh ở đường sinh dục, tim mạch. Nữ mệnh thì thì dễ khó sinh, sẩy thai ngoài ý muốn, gặp thêm ám tinh, sát tinh thì còn xấu hơn nữa.

4.7. Mộc Dục tại cung Tài Bạch

Tại cung Tài Bạch, Mộc Dục phù hợp kiếm tiền từ ngành nghề làm đẹp, giải trí. Tuy nhiên cũng tốn nhiều tiền cho việc làm đẹp, đầu tư thời trang trưng diện, giải quyết nhu cầu sinh lý.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Trường Sinh

4.8. Mộc Dục tại cung Phu Thê

Người hôn phối của Mộc Dục tại cung Phu Thê là người trưng diện, hay chú ý vẻ bề ngoài, có tính tình bốc đồng. Vợ chồng có tính dâm đãng, nếu thêm Riêu dễ ngoại tình, có thêm người thứ ba. Vợ chồng ăn nằm với nhau rồi mới cưới.

4.9. Mộc Dục tại cung Tử Tức

Chủ mệnh có ít con, khổ vì con cái, con đầu lòng có thể khó nuôi hoặc mất sớm.

sao mộc dục

Mộc Dục gia hội với Hóa Kỵ thì con cái dễ hư hỏng, gây nhiều tai họa, phá tán tài sản của cha mẹ.

4.10. Mộc Dục tại cung Thiên Di

Mộc Dục tại cung Thiên Di ở nhà là người kín đáo nhưng ra ngoài là người thích thể hiển, phô trương. Họ luôn xuất hiện gọn gàng sạch sẽ tươm tất.

4.11. Mộc Dục tại cung Huynh Đệ

Gia thêm nhiều sát bại tinh thì anh chị em đua đòi, nghiệp ngập.

5. Ý nghĩa của Mộc Dục khi đi cùng các sao khác

 • Đồng (Thiên Đồng) nhập mệnh thì tính tình hay thay đổi, không chắc chắn.
 • Cái ngộ Mộc gái nào đoan chính, Mã ngộ Không là tính phiêu bồng.
 • Mộc Dục Hoa Cái thủ Mệnh hoang dâm
 • Thiên Tướng gặp Văn Khúc, Mộc Dục hội cùng Hoa Cái hoặc Đào Hoa thì xinh đẹp, đa tình, lẳng lơ. 
 • Tướng và Khúc hội Đào, Mộc, Cái, Sắc khuynh thành nhưng rất dâm bôn.
 • Mệnh Thanh Long tọa thủ gặp Mộc Dục thì được tiếng tốt.
 • Bộ Mã Lộc rất đẹp nhưng nếu bị Tuần Triệt hay gặp Tuyệt Đồng cung thì lại không còn đẹp, nếu giàu có thì dễ chết sớm nhưng nếu nghèo hèn thì lại sống lâu. Sự không tốt đẹp chủ yếu do Mã gặp Tuyệt hoặc Mộc Dục gây ra.

6. Mộc Dục khi vào đại hạn, tiểu hạn

 • Mộc Dục vào hạn gặp Hỏa Linh, Long Trì thì cần đề phòng tai nạn về lửa và nước sôi: 
  • Hỏa Linh Long Mộc (Mộc Dục) một nhà, Lánh mình lửa cháy cùng là nước sôi
  • Hỏa Linh Long Mộc (Mộc Dục) sáng soi, Lánh mình lửa cháy nước sôi chớ gần
  • Hỏa, Trì (Long Trì) Mộc Dục thấy liền, Nước sôi lửa cháy phải khuyên giữ mình
  • Hỏa Linh Trì Mộc sáng soi, lánh mình lửa cháy, nước sôi chớ gần.
 • Về già hạn có Riêu Tướng Mộc Dục Kình Sát hay gái trai dâm đãng như Võ Hậu:
  • Riêu Tướng Mộc (Mộc Dục) Kình Khoa Sát lão hạn dị tắc dâm loạn Võ Hậu 

7. Tham khảo công cụ Tử vi chuẩn xác

Xin Quý Anh Chị lưu ý rằng những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao Mộc Dục có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi trước. Anh chị có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về công cụ cũng như nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những nội dung bên dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi
 • Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu thì kết quả sẽ là đúng nhất
 • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia.

8. Lời kết

Trên đây bạn và Thăng Long Đạo Quán đã cùng khám phá chi tiết “Mộc Dục là gì? Bình giải sao Mộc Dục”. Bài viết đưa ra bình giải chi tiết về ý nghĩa Mộc Dục tại các cung trong tử vi. Hy vọng bài viết trên đã mang đến thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Bên cạnh đó nếu bạn muốn tìm hiểu về vấn đề tâm linh thì có thể ghé ngay Thăng Long Đạo Quán để cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc.

Ngoài ra bạn còn thắc mắc nào khác thì hãy để lại thông tin ở phần bình luận bên dưới nhé! Chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ giải đáp! Thân mến!

12 sao trong vòng Tràng Sinh

Sao Tràng SinhSao Mộc DụcSao Quan ĐớiSao Lâm QuanSao Đế VượngSao Suy
Sao BệnhSao TửSao MộSao TuyệtSao ThaiSao Dưỡng