Sao Tuần Không thuộc chòm sao phụ tinh thuộc bộ tứ không biểu thị sự thăng trầm và cản trở. Những người bị chòm sao này chiếu vào cuộc đời thường nghèo khó, sinh ra không hợp thời, không hợp thế, có tài năng nhưng không thể hiện được ra bên ngoài. Vậy Tuần Không có đặc điểm gì? Ý nghĩa của chòm sao này ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp như thế nào? Khám phá ngay luận giải chòm sao được chia sẻ ngay dưới đây bạn nhé. 

1. Sao Tuần Không là gì?

Trong bộ sao tứ không gồm có 4 chòm sao bao gồm Thiên Không, Địa Không, Tuần Không và Triệt Không, Sao Tuần Không thuộc một trong bốn chòm sao này. Theo thuyết ngũ hành, Tuần Không còn có tên gọi khác là Tuần Trung Không Vong thuộc vào hành Hỏa.

Khái niệm về sao Tuần Không
Khái niệm về sao Tuần Không

Tên gọi Sao Tuần Không xuất hiện là do cách tính của người Trung Quốc thời kỳ cổ đại, một tuần tương ứng với mười ngày và mười Thiên Can. Nhưng lại có đến 12 Địa Chi, nên mỗi tuần sẽ thiếu 2 Địa Chi. 2 địa chi bị thiếu được quy định là trạng thái Tuần Không.

2. Những đặc điểm của Tuần Không

Trong Tử Vi Đẩu Số, Tuần Không là một trạng thái có tên gọi là Không Vong, mang ý nghĩa là trống rỗng và biến mất. Tại cung dương, sao này mang ý nghĩa là Không và cung âm có nghĩa là Vong. Sao này không ưa nhập với cung như Mệnh, Tài, Quan, Điền, mà ưa nhập với các cung như Tật Ách, Vô Chính Diệu (những cung không có sao chính chiếu vào.

Sao Tuần Không kỵ với cung Thân, Mệnh, Tài Bạch, Điền Trạch, thích nhập với Tật Ách. Đặc tính của Tuần Không và Triệt Không tương tự như nhau, nhưng lực khá yếu. Khi nhập cung Mệnh và Thân gia chủ là người không ham danh lợi, cuộc đời thành bại thất thường, khó an yên. Những người tuần không chiếu vào thường coi trọng đời sống tinh thần, có cảm giác không thể thuận theo ý mình. 

3. Luận giải ý nghĩa khi Sao Tuần Không chiếu vào

Tuần không chiếu vào những cung mệnh khác nhau sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau. Những luận giải ý nghĩa theo cung cụ thể như sau:

3.1. Cung Mệnh

Tuần Không khi chiếu vào cung Mệnh, khiến cho họ thường rơi vào hoàn cảnh mồ côi sớm, cuộc sống gặp rất nhiều vất vả, cực khổ từ khi còn nhỏ, hay đau ốm và công danh sự nghiệp phát triển không thuận lợi. Đặc biệt, Tuần Không thuộc hai đại vận đầu đời sự khó khăn sẽ càng tăng thêm. Nếu may mắn rơi vào cung Mệnh đắc tứ không, tam không, Phúc Đức, Phụ Mẫu, Huynh Đệ thì có thể giải trừ vận hạn.

Tuần Không cung Mệnh cuộc sống khó khăn
Tuần Không cung Mệnh cuộc sống khó khăn

Những người cung Mệnh, Sao Tuần Không thường rất ít chia sẻ tâm tư nguyện vọng của mình, nỗi buồn giấu kín trong lòng. Từ khi còn rất nhỏ đã phải đối mặt với những sự căn trở nên họ càng ít mở lòng mình hơn, trở nên lầm lì và giấu kín nỗi lòng. Những người Tuần Không nhập mệnh không ham mê danh lợi, cuộc sống bấp bênh, thăng trầm, không ổn định.

Những người này đề cao chất lượng cuộc sống nhưng không đạt được những điều mình mong muốn. Nhưng họ có tấm lòng rất rộng lượng, khoan dung, đặc biệt quan tâm đến tôn giáo, tín ngưỡng, các vấn đề triết học và mệnh lý học.

Cuộc sống của người bị tuần không chiếu vào thường thiếu mục đích cụ thể, thiếu sự cạnh tranh quyết liệt, đôi khi phải đối mặt với sự cô đơn, tiêu cực và thiếu ý chí.

3.2. Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu Tuần không thường cha mẹ mất sớm. Đặc biệt nếu bị Nhật, Nguyệt không sáng hay Không Kiếp chiếu vào rất dễ mồ côi cha. Cuộc sống cha mẹ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, cuộc sống vất vả. Nếu thuộc chính tinh hãm địa hay Phụ Mẫu vô chính diệu thì những vận xấu có thể giảm bớt đi.

3.3. Cung Phúc Đức

Sao Tuần Không rất kỵ với cung Phúc Đức thế nên gia chủ thường gặp về gặp trục trặc trong những vấn đề gia đình, mất phúc đức gia tộc. Con cháu không may mắn và không nhận được nhiều phúc đức của tổ tiên để lại. Đồng thời, Tuần ở Phúc Đức còn khiến cho gia chủ giảm nhân duyên tốt, gặp những điều không may mắn, những thành viên trong gia đình và dòng họ thường lập gia đình muộn.

Nếu gặp vấn đề này có thể là do mồ mả của tổ tiên không tốt, vị trí đặt mộ đang có vấn đề điều này khiến cho phúc đức ngày càng giảm xuống, không may mắn, không được tổ tiên phù trợ. 

Tuần Không cung Phúc Đức không may mắn
Tuần Không cung Phúc Đức không may mắn

3.4. Cung Điền Trạch

Tuần Không ở Điền Trạch không được hưởng thành quả,của cải do mình tự làm ra hay những tài sản có bất thường. Tuần ở Phúc – Điền, tài sản tổ tiên để lại chỉ có thể sử dụng để thờ tự, cúng bái tổ tiên chứ không thể không bán được. Tuần ở Điền – Quan, công việc thuận lợi ở thời trẻ nhưng về hậu vận càng hao hụt, tuổi già mất đi chứ không tích góp được thêm. Tuần Không tọa cung Điền ám chỉ những căn nhà cuối ngõ và cuối hành lang, nơi có hàng rào vây quanh nhiều nên hàng xóm khó có thể tiếp cận.

3.5. Cung Quan Lộc

Sao Tuần Không cung Quan Lộc ý nói về về đường công danh không thuận lợi, phải hao tâm tổn sức gầy dựng, phát triển cơ đồ. Những người có số mệnh này thường khó để thành công và đạt được những vị trí cao. Nếu có thêm Thiên Tướng chiếu vào thì ý nghĩa chủ về có thể bị bãi chức, khi đang làm việc có thể gặp tai nạn. Tuần Không Quan Lộc, Nô Bộc khi làm việc cùng với bạn bè cũng sẽ gặp nhiều sự cố, không thuận lợi, khó phát đạt.

3.6. Cung Nô Bộc

Người Tuần Không tọa thủ Nô Bộc sẽ chủ về ít bạn thân, hậu vận sẽ ngày càng ít bạn chân thành. Những mối quan hệ bạn bè thường không bền lâu, dễ bị rạn nứt tình cảm.

Tuần Không cung Nô Bộc hay rạn nứt tình cảm bạn bè
Tuần Không cung Nô Bộc hay rạn nứt tình cảm bạn bè

3.7. Cung Thiên Di

Cung Thiên Di tuần không thường chủ về những người e ngại những mối quan hệ và giao tiếp xã hội. Khi ra ngoài hay đi xa thường gặp nhiều trở ngại và làm ăn không thuận lợi. Tuần cung Thiên Di, Tật Ách tốt hơn, là người rất cẩn trọng nên có thể hóa giải được nhiều tai họa, tránh nhiều bệnh tật.

3.8. Cung Tật Ách

Cung Tật Ách là một cung rất hiếm ưa Sao Tuần Không tọa thủ. Sao này giúp gia chủ có thể tiêu tán, giảm thiểu và hạn chế tai ương, bệnh tật xuất hiện. Tuần Không ngăn cản bệnh tật phát triển và không bị tái phát. Những người cung Tật Ách Tuần Không thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

3.9. Cung Tài Bạch

Người Tuần Không cung Tài Bạch thường bị cản trở, ngăn trở khi kiếm tiền và rất chật vật trong công việc. Họ dễ phá sản, mất hết gia tài, tài sản tán tụ bất thường, sở hữu trong thời gian ngắn rồi lại mất hết.

3.10. Cung Tử Tức

Tuần Tử Tức chủ về sự sát con, nhất là đối với đứa con đầu lòng, thường khó khăn, vất vả nuôi dạy con cái. Khi bị sao này chiếu vào cung Tử Tức, gia chủ có con muộn, lớn lên con cái phải xa cha mẹ và không gặp nhiều may mắn. 

Tuần Không cung Tử Tức không may mắn đường con cái
Tuần Không cung Tử Tức không may mắn đường con cái

3.11. Cung Phu Thê

Tuần Không Phu Thê mang ý nghĩa đường hôn nhân không hòa thuận. Nam cung này lấy vợ ở xa sẽ tốt, nhưng nhân duyên khó khăn, không được như ý.

3.12. Cung Huynh Đệ

Người cung huynh đệ Tuần Không anh chị em trong nhà thường không hoàn thuận, có thể khắc nhau hoặc ít anh chị em, dễ là con một.

Tóm lại, Sao Tuần Không chủ về những sự cản trở, khó khăn, thất bại trong cuộc sống. Tuy nhiên, tuần không không phải là sao hoàn toàn xấu, Nếu gặp trường hợp sao xấu thì gặp tai họa vận hạn nhưng vẫn có một số người thuận lợi và thành công. Thế nên, 

Sao này thuộc cung nào thì các bạn cần đặc biệt để ý đến những vấn đề ở cung đó nhiều hơn. 

Để biết được các sao hạn trong cuộc đời mình, bạn chỉ cần truy cập tại XEM SAO HẠN miễn phí trên TLĐQ

4. Kết luận

Sao Tuần Không có vị trí hết sức quan trọng trong tử vi, nó có khả năng chi phối, ảnh hưởng đến các sao và cung. Sao này có thể biến tốt thành tương đối xấu và ngược lại, Hiệu lực nghịch đảo sẽ làm lạc hướng luận đoán khi cân nhắc không kỹ càng. Hy vọng với nội dung được chia sẻ tại bài viết này sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn về các chòm sao. 

Đừng quên nhanh tay cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động để cập nhật tin tức về: Sao hạn, Phong thuỷ, Tử vi mỗi ngày nhé: