Sao Địa Không được biết đến là một trong 6 sao Lục Sát Tinh. Nó có vị trí trong nhóm Sát tinh hạng nặng. Để tìm hiểu kĩ hơn về sao Địa Không bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn thông tin ý nghĩa của loại sao này. 

1. Tìm hiểu về sao Địa Không 

 • Hành của sao Địa Không: Hành Hỏa
 • Ý nghĩa chính: Chủ sát, phá tán
 • Đắc địa của sao Địa Không: Dần, Thân, Tỵ, Hợi: thâm trầm và hoạnh phá.
 • Hãm địa của sao Địa Không: Gian ác, tàn phá, gây bệnh tật, tai họa.

Địa Không được biết đến là một trong 6 sao Lục Sát Tinh. Trong nhóm Sát tinh, sao Địa Không đi kèm cùng các sao hạng nặng như: Đà La, Kình Dương, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh. Đặc biệt, nếu sao Địa Không thuộc bộ sao đôi là Địa Không và Địa Kiếp sẽ một trong những bộ sao sát tinh mạnh nhất trong tử vi. Ý nghĩa của bộ đôi này là điều tiêu cực, sự thất bại, tai nạn, tác hại, gian xảo và phá hoại. 

sao địa không
Địa Không là một trong 6 sao Lục Sát Tinh

Sao Địa Không khi ở trong cung mà trong đó không có chính tinh, sẽ được gọi là cách hung hoặc sát tinh độc thủ. Còn khi sao này ở cung Dần, Thân, Tỵ, Hợi, nó có khả năng phá hoại, thường đi liền với các chuyện rủi, hoạnh phá hoại và mang đến một tai họa nặng nề. 

Sao Địa Không đắc địa gặp Tuần, Triệt án ngữ thì lại thành hãm địa và mang đến luận đoán đảo ngược. Trái lại, cung hãm đĩa của sao Địa Không gặp Tuần hay Triệt án ngữ sẽ tiết chế hay triệt tiêu sức phá hoại của sát tinh này. Tuy nhiên, điều này không biến loại sao này trở nên tốt đẹp.

Thậm chí, tai họa của Sao Địa Không còn có khả năng ảnh hưởng tiêu cực ngang các chính tinh đắc địa. Bởi, sao Địa Không là tượng trưng cho thành công vũ bão, thất bại thê thảm có nghĩa là tiến lên có thể rất nhanh chóng nhưng thất bại cũng rất nhanh.

2. Đôi nét về người có sao Địa Không trong tử vi 

Những người có sao Địa Không trong tử vi sẽ có tướng mạo, tính cách như thế nào, sẽ được thông tin chi tiết ở dưới: 

2.1. Tướng mạo người có sao Địa Không trong tử vi 

Sao Địa Không có trong tử vi thì người đó sẽ có làn da kém tươi tắn và thân hình thô xấu. 

2.2. Tính cách của người có sao Địa Không trong tử vi 

Sao Địa Không đắc địa thì người này sẽ có mưu trí, cuộc sống lại thâm trầm. Bù lại, họ rất lợi hại và can đảm, táo bạo trong mọi quyết định nên dám nói sẽ dám làm. Tuy nhiên, họ lại khá kín đáo, hay giữ bí mật, thậm chí là giấu diếm nhiều. Người này đối với mọi người có chút suy xét, thâm độc và bất chấp thủ đoạn. Những tính cách kể trên này đều đúng cho cả người nam và nữ.

sao địa không
Người có sao Địa Không rất mưu trí

Sát tĩnh mà lại hãm địa là những người ích kỷ, đôi khi còn có sự tự kỷ ám thị. Họ còn hay suy tật xấu của người khác từ tật xấu của mình. Sự xảo quyệt, gian tà và tham lam đều có trong tính cách của những người này.

2.3. Công danh tài lộc người có sao Địa Không trong tử vi 

Sao Địa Không đắc địa vẫn mang điều tiêu cực trong công danh tài lộc. Ở vị trí đắc địa công danh và tài lộc không thể lâu bền. Sự nghiệp của người này có thể nhanh phát đạt nhưng cũng nhanh chóng bị tàn phá.  

Trong lúc có uy quyền và tiền bạc, người này cũng có thể gặp nhiều thăng trầm. Họ có lúc thịnh và có lúc suy. Trường hợp, phú quý bên cạnh thì họ không thể hưởng được lâu. Chắc chắn trong con đường sự nghiệp sẽ có lúc phá sản, lụn bại.

Nếu Địa Không hãm địa, cuộc sống nhất định cực kỳ nghèo khổ, vất vả. Sau này, sự nghiệp của người này sẽ bằng không và họ không thể nuôi bản thân mình. Trong lá số, nếu sao này mà giáp Mệnh cũng liên lụy đến công danh, tài lộc khi bị mưu hại, trộm cắp. 

2.4. Phú thọ tai họa của người có sao Địa Không trong tử vi 

Sao Địa Không ở đắc địa có ý nghĩa người có cuộc đời phải vất vả cực nhọc, tai họa tiềm tàng nhưng không nguy hiểm. Họ phải chịu nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Nếu gặp phải sát tinh, sự tàn phá càng đến nhanh. 

Sao Địa Không ở hãm địa có nghĩa người này đa diện và nặng nề. Sau này có thể dễ bị tật nguyền vĩnh viễn, bệnh nặng. Số phận của họ nghèo khổ, cô độc, nguy hiểm hơn là dễ bị yểu mạng.

Xem thêm về: Sao Tuần Không là gì?

3. Các bộ sao đi với sao Địa Không

sao địa không
Có các bộ sao nào đi với sao Địa Không

3.1. Bộ sao mang ý nghĩa tốt 

 • Người tài giỏi, lập được sự nghiệp lừng lẫy: sao Địa Không gặp sao Thiên Tướng, Thiên Mã, Hóa Khoa.
 • Có số đế vương, hội đủ tài đức và vận hội: sao Địa Không gặp sao Tả, Hữu, Khôi, Việt, Xương, Khúc, Long, Phượng, Đào, Hồng, Khoa, Quyền, Lộc và của sát tinh đắc địa như Kình, Đà, Không, Kiếp, Hình, Hổ.

3.2. Bộ sao mang ý nghĩa xấu 

 • Nguy hiểm tính mạng, sự nghiệp, tài danh: dao Địa Không hãm địa gặp bộ sao Thiên Hình, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh.
 • Hỏa tai: Cháy nhà, phỏng lửa: sao Địa Không gặp Thiên Cơ.
 • Thủy tai: chết đuối, bị giết dưới nước: Địa Không gặp Tham Lang đồng cung.
 • Trộm cướp: sao Địa Không gặp Phục Binh, Thiên Hình, Hóa Kỵ
 • Tai họa và đau buồn: sao Địa Không gặp Trực Phù, Thiên Khốc, Điếu Khách, Cự Môn, Nhật. 

4. Ý nghĩa của sao Địa Không ở các Cung 

4.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Địa Không ở cung Phụ Mẫu có ý nghĩa là cha mẹ mất sớm, chết sớm. Con cái phải gánh nợ di truyền của cha mẹ để lại.

4.2. Tại cung Phúc Đức

Sao Địa Không ở cung Phúc Đức đắc địa có ý nghĩa hưởng lộc một thời. Tuy nhiên, sao Địa Không hãm địa ở cung này có sự bất hạnh lớn về nhiều phương diện. Sự nghiệp sẽ dễ bị tan tành, tuổi thọ bị giảm và đau ốm triền miên vì bệnh nan y.

4.3. Tại cung Điền Trạch

Sao Địa Không ở cung Điền Trạch có ý nghĩa gì?

Sao Địa Không hãm địa ở cung Điền Trạch có ý nghĩa là vô sản hoặc bị phá sản, bị tai họa.

4.4. Tại cung Quan Lộc

Sao Địa Không ở cung Quan Lộc có nghĩa là công danh thấp kém, con đường làm ăn chật vật. Cuộc sống có nhiều dèm pha nên không thăng tiến.

4.5. Tại cung Nô Bộc

Sao Địa Không ở cung Nô Bộc có ý nghĩa gì?

Sao Địa Không ở cung Nô Bộc có ý nghĩa là dễ bị bạn bè chơi xấu, lừa gạt. Nếu là chủ thì dễ bị tôi tớ phản bội. 

4.6. Tại cung Thiên Di

Sao Địa Không ở cung Thiên Di có ý nghĩa là sự nghiệp vất vả, phải bon chen. Công danh của họ lúc được lúc không. Tình cảm có số ly hương, dễ bị phản bội.

4.7. Tại cung Tật Ách

Sao Địa Không ở cung Tật Ách có ý nghĩa gì?

Sao Địa Không ở cung Tật Ách có ý nghĩa sát tinh gây thương tàn cho bộ phận cơ thể Cuộc đời hay gặp trắc trở, mắc các bệnh khó chữa, có ám tật..

4.8. Tại cung Tài Bạch

Địa Không đắc địa  cung Tài Bạch có sự nghiệp dễ bị phá sản cũng rất nhanh. Sự nghiệp làm ăn bất chính buôn lậu, ăn cướp, sang đoạt. Còn nếu hãm địa thì là vô sản và bần nông.

4.9. Tại cung Tử Tức

Sao Địa Không ở cung Tử Tức có ý nghĩa là sau này không con, hiếm muộn. Nếu có thì con cái dễ phá sản nghiệp của cha mẹ.

4.10. Tại cung Phu Thê

Sao Địa Không ở cung Phu Thê có ý nghĩa là sát phu, sát thê. Do đó, họ có thể không có gia đình. Nếu có gia đình thì các thành viên xa cách. 

4.11. Tại cung Huynh Đệ

Sao Địa Không ở cung Huynh Đệ có ý nghĩa là cuộc sống không có anh chị em hoặc anh chị em ly tán.

sao địa không

5. Sao Địa Không khi vào các Hạn

Sao Địa Không hãm địa vào các Hạn có ý nghĩa như sau:

 • Bị bệnh nặng về vật chất và tinh thần.
 • Bị mất sự nghiệp, giáng chức.
 • Bị mắc lừa và mất tiền bạc, mất tình cảm (thất tình)
 • Bị chết nếu Sao Địa Không gặp Hạn xấu.

6. Cách hóa giải sát tinh Địa Không 

 • Phá Quân được cho là kẻ khắc chế sao địa Không. Bởi chủ của sao Phá Quân bản chất thuộc nhóm Thuỷ có thể cầm đầu được sao Địa Không. Vì vậy, mỗi khi có Sát Phá Tham, thì phải có sao Địa Không cần nép mình với chủ tướng Phá Quân thì mới hóa giải tàn khí.
 • Một trường hợp giúp sao Địa Không khó phát huy tác dụng đó là ngộ Tuần Triệt, Tài Thọ đồng cung. Bộ đôi này cũng giảm tính chất hung hãn, tàn phá của cắp Địa Không – Địa Kiếp. 

Tuy nhiên, đây vốn là sao sát tinh ghê gớm nhất của Tử vi. Vì thuộc loại bậc nhất trong xếp hạng tàn phá nên tuỳ theo vào mệnh thân của chủ nhân mới có thể phỏng được vận hạn trong từng trường hợp cụ thể. Từ đó, mới có thể kết luận có chống chọi được nó hay không.

7. Kết luận 

Xin lưu ý với các bạn, những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao này có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi trước. Bạn có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về công cụ cũng như nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những nội dung bên dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu
 • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia.

Trên đây là toàn bộ thông tin về sao Địa Không cùng ý nghĩa của nó. Mong rằng các thông tin đã cho bạn biết hơn về loại sao sát tinh này.

Các bài viết khác liên quan: