Nhiều người do không biết sao Vân Hớn (Vân Hán) là gì nên thường nói lời khó nghe. Rằng trong năm sao này chiếu mệnh sẽ lãnh hậu quả cho dù bản thân là người tốt, hay giúp đỡ người khác. Vậy sao Vân Hớn là gì? Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Sao Vân Hán là gì
Sao Vân Hán là gì

1. Sao Vân Hớn là gì?

1.1. Khái niệm

Theo thuật xem tử vi, hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh. Khi tìm hiểu sao hạn là gì bạn có thể đã biết có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Đầu năm, chúng ta thường hay xem mình gặp được cát tinh thì phải tích cực hơn để tận dụng cát khí từ cát tinh. Còn nếu như gặp phải hung tinh thì nên có kế hoạch đề phòng bất trắc xảy ra.
Vậy sao Vân Hớn (Vân Hán) là gì?
Vân Hớn là một hung tinh chủ về bệnh tật, nữ nhân khó sinh họa huyết quang, nam nhân thì quan trường bất lợi. Gia đình bất an, điền sản bất vượng, tự phải cẩn trọng. Những mối họa sao Vân Hớn có thể mang tới cho mệnh chủ như:
 • Làm ăn mọi việc đều trung bình.
 • Nói lời khó nghe dễ bị thiệt thân.
 • Đề phòng thương tật, đâu ốm, mồm miệng.
 • Nam gặp tai tinh, bị kiện, thưa bất lợi, nữ không tốt về thai sản nhất là vào tháng 4, tháng 8 âm lịch.
 • Gia đình bất an, điền sản bất vượng, tự phải cẩn trọng.
 • Trở nên thủ cực, bảo vệ nền nếp cũ, khá bảo thủ và không ưa đổi mới. Vì những lý do này mà người bị sao Vân Hớn chiếu dễ vướng vào các rắc rối về giấy tờ, kiện tụng, nóng nảy không giữ mồm miện nên mâu thuẫn, cãi vã.
Về cơ bản thì Vân Hớn tinh cũng tương đối lành nên phần nhiều cũng không ảnh hưởng lớn trong công việc cũng như sức khỏe. Có điều vào một vài thời điểm quan trọng trong năm cũng nên chú ý giữ gìn bổn mạng, nhường nhịn lời ăn tiếng nói để tránh những thị phi rắc rối không cần thiết có thể xảy ra nhất là tháng 4 và tháng 8 âm lịch.

1.2. Sao Vân Hớn thuộc hành gì, hợp gì, kỵ gì?

Chiếu theo Ngũ Hành thì Vân Hớn tinh thuộc hành Hỏa, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Mộc, bình hòa với Hỏa, tương khắc với Thủy, sinh xuất với Thổ. Do đó:
 • Kỵ màu sắc thuộc Hành Thủy đó là màu xanh da trời và màu đen và hành Thổ là vàng, nâu
 • Hợp với các màu thuộc hành Hỏa là Đỏ, tím, cam và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.
 • Kỵ nhất là vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch, cần thận trọng những hạn kể trên.

2. Sao Vân Hớn chiếu mạng vào những tuổi nào năm 2024?

Dựa vào tuổi mụ và giới tính để xác định năm tuổi sao Vân Hớn chiếu mệnh. Vận khí ở mỗi người vốn thay đổi qua từng năm. Dựa vào năm tuổi sao chiếu mệnh tốt xấu mà tiến hành các dự định của bản thân. Dưới đây là năm tuổi gặp sao này chiếu mệnh:
 • Nam mạng: 06, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87 và 96 tuổi
 • Nữ mạng: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83 và 92 tuổi

Cụ thể, với năm Giáp Thìn 2024 thì những người sinh năm sau sẽ gặp Vân Hớn:

 • Nam mạng: Giáp Dần 1974, Canh Dần 2010, Ất Tỵ 1965, Tân Tỵ 2001, Bính Thân 1956, Nhâm Thân 1992, Đinh Hợi 1947, Quý Hợi 1983
 • Nữ mạng: Canh Tý 1960, Bính Tý 1996, Tân Mão 1951, Đinh Mão 1987, Mậu Ngọ 1978, Giáp Ngọ 2014, Kỷ Dậu 1969, Ất Dậu 2005

Nếu tuổi của bạn không nằm trong danh sách trên thì năm 2024 bạn sẽ không gặp sao Vân Hớn. Để biết năm Giáp Thìn sao nào chiếu mệnh, bạn có thể tra cứu thêm trong bài Bảng tính sao hạn 2024.

3. Ảnh hưởng của sao Vân Hớn khi chiếu mạng

3.1. Tính tình của người có sao Vân Hớn chiếu mạng

Sao Vân Hớn: vốn là hung tinh hạng nhẹ, thường gặp những rắc rối về thị phi, bị phê bình, chê trách, khẩu chiến, bút chiến, biện luận, tranh cãi mệt người. Ngoài ra, vì là sao thuộc hành Hỏa nên trong năm này khiến tâm lý của đương số nóng nảy, bất an, dễ bị kích động, sinh ra mâu thuẫn, cãi vã với người xung quanh. Một số người gặp tình trạng xấu hơn thì thua lỗ trong cờ bạc, gặp kiện cáo, rắc rối, hao tốn tiền của.

3.2. Về công danh tài lộc

Công việc làm ăn nhìn chung trong năm sao Vân Hớn chiếu mệnh công việc tạm ổn. Không thành công cũng không thất bại. Mọi việc tiến triển thuận lợi, suôn sẻ. Mặc dù không thành công như mong muốn nhưng cuộc sống khá sung túc và bình an.

3.3. Vấn đề sức khỏe

Sức khỏe thường xuyên ốm đau bệnh tật, tinh thần hay bất an, lo lắng. Cơ thể mệt mỏi và suy nhược nhất là tâm trạng thay đổi bất thường, nắng mưa bất chợt.

Sao Vân Hớn chiếu mệnh
Sao Vân Hớn chiếu mệnh

3.4. Phúc thọ – tai họa của người có sao Vân Hớn chiếu mạng

Tình cảm yêu đương khá may mắn, các mối quan hệ luôn gắn kết và yêu thương. Đổi lại tình cảm hôn nhân, gia đạo xảy ra nhiều vướng mắc. Điền sản bất vượng, tự phải cẩn trọng và gìn giữ.

Với năm gặp Vân Hớn chiếu mệnh, gia chủ nên giữ nguyên hiện trạng về công việc lẫn tình cảm. Hãy cố gắng hoàn thành những công việc còn dang dở, kiềm chế và bình tĩnh trong mọi tình huống để tránh những mâu thuẫn cãi vã kiện tụng. Tuy nhiên, đây không phải là ngôi sao quá xấu như sao La Hầu hay Kế Đô. Thế nhưng, chủ mệnh vẫn nên biết cách đề phòng, hoá giải để phòng tránh tai ương, mọi chuyện đều tai qua, nạn khỏi.

4. Cách giải hạn sao Vân Hớn

Bạn có thể giải hạn sao Vân Hớn bằng cách dâng sao giải hạn.
Theo quan niệm xưa, đây là tai tinh (sao xấu) chủ về ốm đau, bệnh tật vì thế cần giải hạn sao này để có cuộc sống tốt đẹp.
 • Sắm lễ: Lễ cúng dâng sao Vân Hán vào ngày 29 hàng tháng, thắp 15 ngọn nến.
 • Lễ vật gồm có: Hương, Hoa, Trái Cây, Phẩm oản, Tiền vàng, Bài vị màu vàng, Mũ vàng, 36 đồng tiền, Hướng về chính Nam làm lễ giải sao.
Cách giải sao Vân Hớn
Cách giải sao Vân Hớn
 • Văn khấn giải hạn sao Vân Hán

“Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chự Phật mười phương.
– Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đê.
– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đê.
– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
– Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hoả Đức Tinh quân.
– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.”
Ngoài ra, bạn cũng có thể hóa giải theo nguyên tắc là sao xấu thuộc ngũ hành nào tiết giảm đi, còn sao tốt thì chọn ngũ hành tương ứng hoặc sinh ra ngũ hành đó. Cụ thể: Sao Vân Hớn (ngũ hành là Hỏa) nên dùng hành Thổ để tiết khí hành Hỏa của sao xấu. Hoặc như đeo trang sức đá quý màu vàng, màu nâu như Thạch anh vàng, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh ưu linh nâu, hổ phách… Xem thêm về cách hóa giải sao chi tiết trong Xem sao hạn và cách hóa giải.

5. LỜI KẾT

Những kiến thức trên đây về sao Vân Hớn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Theo dõi Thăng Long Đạo Quán thường xuyên để cập nhật nhiều hơn các kiến thức về phong thủy và tử vi và chuỗi sao Cửu Diệu. Từ đó giúp vận dụng trong đời sống, tránh hung tìm cát nhé!