Sao Văn Xương là gì? Sao này có ý nghĩa ra sao? Sao Văn Xương quý nhân trong Tứ trụ nói lên điều gì? Để giải đáp được những thắc mắc này, bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Sao Văn Xương là gì?

Sao Văn Xương quý nhân trong Tứ trụ
Sao Văn Xương quý nhân trong Tứ trụ

Sao Văn Xương là Tứ trụ thần sát, xưng Văn Nhật quý nhân, là một Cát tinh, chủ về sự thông minh, hiếu học, thi cử dễ đỗ đạt. Đồng thời nếu gặp cách cục chính hoặc chủ tinh miếu vượng thì tốt lại thêm tốt, tăng cường phát triển. Còn nếu gặp phải sao lạc hãm thì giúp cân bằng, tiết chế cái xấu lại.

2. Ý nghĩa sao Văn Xương quý nhân trong Tứ trụ Bát tự

2.1. Cách an sao Văn Xương

Lấy Can ngày, Can năm là chủ (Thực Thần ở trạng thái Lâm Quang):

Thiên CanGiápẤtBínhĐinhMậuKỷCanhTân NhâmQuý
Văn XươngTỵNgọTỵNgọThânDậuHợiDầnMão

2.2. Ý nghĩa của sao Văn Xương

  • Văn Xương chủ về sự thông minh hơn người, yêu thích văn chương, nghệ thuật, hội hoạ. Không những vậy sao này còn có tinh thần ham học học để phát triển bản thân, nâng tầm trí thức. Một người vừa có được sự thông minh trời phú, kết hợp với sự chăm chỉ, tu dưỡng nên đạt được thành tích cao, nhiều bằng cấp. 
  • Văn xương có tên đầy đủ là Văn Xương quý nhân. Quý nhân có thể hiểu theo 2 ý: 
  • Chính mệnh chủ, người có trình độ cao, hiểu biết uyên bác nên tính tình nho nhã,thanh cao, khiêm tốn, biết kính trên nhường dưới. Họ hoà nhã, thân thiện và thích giúp đỡ những người xung quanh. 
  • Quý nhân thứ 2 chính là những người xung quanh, những người mà được mệnh chủ giúp và giúp người lại khi mệnh chủ lâm vào cảnh khó khăn, nguy khốn.
Sao Văn Xương chủ về sự tinh anh, thông minh
Sao Văn Xương chủ về sự tinh anh, thông minh
  • Người trong mệnh có Văn Xương quý nhân thì bản tính ưa van chương, nghệ thuật, tâm hồn lãng mạn có sự bay bổng. Người thích giao lưu kết nối, nhưng đi kèm là sự phong lưu, đa tình. Nếu mệnh có 1 sao Văn Xương thì tốt, nhưng từ 2 sao Văn Xương trở lên thì lại là người đào hoa, đa tình, thậm chí là khắc người bạn đời. Tuy nhiên, tùy thuộc vào việc sao Văn Xương nằm ở trụ nào thì sẽ ứng với giai đoạn đó trong cuộc đời mệnh chủ. Trong đó trụ năm là tuổi nhỏ, trụ tháng là tuổi trẻ, trụ ngày là trung niên và trụ giờ là hậu vận. 
  • Nếu sao Văn xương nằm ở vị trí không vong hay bị xung khắc, dù có trong mệnh thì cũng không phát huy hết tác dụng, không đem nhiều cát lợi cho mệnh chủ. 

3. Sao Văn Xương ở trụ năm báo điều gì?

Sao Văn Xương ở trụ năm đại diện cho bố mẹ, giai đoạn từ 1 tuổi tới 18 tuổi.

Sao Văn Xương ở trụ năm là người yêu thích văn nghệ từ nhỏ
Sao Văn Xương ở trụ năm là người yêu thích văn nghệ từ nhỏ

Nếu trụ năm có sao văn xương báo hiệu người này có bố mẹ thích văn chương, hoặc thời nhỏ (giai đoạn từ 1 tới 18 tuổi) mệnh chủ hay tham gia văn nghệ của địa phương, ở trường… 

Thêm nữa trong giai đoạn khi ngồi ghế nhà trường mệnh chủ này khá ham học và luôn phát triển bản thân nên học thành có thành tích cao, nếu mệnh vượng thì sau còn dễ có học bổng.

4. Sao Văn Xương ở trụ tháng báo điều gì?

Sao Văn Xương ở trụ tháng đại diện cho anh chị em, giai đoạn từ 19 tới 36 tuổi.

Trong trụ tháng xuất hiện sao Văn Xương thì có thể anh chị em trong nhà là người yêu thích văn nghệ, hội hoạ. Nếu được nuôi dạy đàng hoàng thì theo con đường nghệ thuật (ca sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ,…). Không những vậy những người này còn thông minh, giỏi giang, là người có chức quyền. Hoặc cũng có thể là mệnh chủ là người ham học hỏi, yêu thích cái đẹp, tâm hồn thơ mộng nhưng không hão huyền mà vẫn biết biến đam mê thành của cải.

5. Sao Văn Xương ở trụ ngày báo điều gì?

Sao Văn Xương ở trụ ngày đại diện cho bản thân, vợ chồng, giai đoạn từ 37 tới 54 tuổi.

Nếu có sao Văn Xương ở trụ ngày thì thường là cho bản thân hay vợ hoặc chồng là chủ yếu. Một trong hai hay cũng có thể cả hai người đều thông minh, giỏi giang, xứng đôi vừa lứa. Vợ chồng cùng chung sở thích, đam về và chí hướng nên lại càng hòa hợp. Yêu thích cái đẹp, là người nhẹ nhàng sâu, tình cảm, sâu sắc.

Sao Văn Xương ở trụ ngày đại diện cho bản thân, vợ chồng
Sao Văn Xương ở trụ ngày đại diện cho bản thân, vợ chồng

6. Sao Văn Xương ở trụ giờ báo điều gì?

Sao Văn Xương ở trụ giờ là đại diện cho con cái, giai đoạn từ 54 tới cuối đời.

Con cái thông minh, hiếu học, hay được thừa hưởng tính nghệ sĩ từ cha mẹ. Nếu được cha mẹ chỉ bảo đến nơi đến trốn, cộng với sự phù tá của Văn Xương thì lại càng là người hiếu học, muốn tìm hiểu những điều mới lạ, chăm chỉ dùi mài kinh sử nên dễ đỗ đạt.

Như vậy, sao Văn Xương quý nhân trong Tứ trụ Bát tự cho dù đứng ở trụ nào thì cũng đem lại những vận may, điều tốt đẹp cho mệnh chủ và những người thân. Tuy nhiên cần biết nắm bắt và phát triển để sao phát huy hết khả năng của mình. 

Để biết chi tiết hơn thì quý anh chị nên xem mệnh tổng quan bằng đủ giờ ngày tháng năm sinh của mình trên công cụ XEM LÁ SỐ BÁT TỰ. Với mục đích hiểu rõ hơn về chính mình, mệnh vận của minh. Từ đó phát huy điểm mạnh, khắc phục yếu điểm.

7. Lời kết

Qua bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán, mong rằng bạn đọc hiểu hơn về Sao Văn Xương quý nhân trong Tứ trụ. Đồng thời hiểu được ý nghĩa của sao Văn Xương và khi sao này đứng ở từng trụ năm –  tháng – ngày – giờ thì sẽ tác động vào đời sống của mệnh chủ ra sao.

Để cập nhật tin tức về tứ trụ bát tự, Phong thuỷ, Tử vi… hãy tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại:

Số Phận Do Trời Định – Mệnh Vận Do Ta Định.

Phúc Lộc Tại Nhân – Thành Bại Tại Trí – Tâm An – Trí Vứng Ắt Vận Thông.

Tất Cả 70% Là Do Chúng Ta Phong Thủy, Mệnh Lý Chỉ Là Hỗ Trợ, Bổ Trợ Chứ Không Quyết Định Tốt Xấu.