Trong hôn nhân để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm thì nhiều người tiến hành xem lá số tử vi của người bạn đời. Họ cho rằng nếu người vợ có lá số tử vi sát chồng thì sẽ làm cho gia đình không hạnh phúc, thường xuyên xảy ra tranh cãi, bất hòa. Vậy lá số tử vi sát phu có những đặc điểm gì? Cách hóa giải ra sao? Hãy cùng TLĐQ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Số sát chồng/ phu là gì?

Trước khi tìm hiểu lá số tử vi sát chồng thì bạn cần hiểu được chính xác yếu tố sát chồng. Bởi nhiều người cho rằng sát chồng là mang hàm nghĩa không tốt, làm cho chồng chết sớm, hai vợ chồng, âm dương cách biệt. Vậy điều này có chính xác không?

Sát chồng hay còn gọi là Sát Phu là những người phụ nữ có số xui xẻo, bất hạnh cho gia đình đặc biệt là người chồng. Số sát chồng thường được quan sát trong nhân tướng học. Tuy nhiên, khi nhìn vào lá số tử vi cũng có thể luận một số cách cục phụ nữ sát phu.

Trên thực tế sát phu có rất nhiều mức độ, nếu nhẹ thì vợ chồng xung đột, bất hòa, không hạnh phúc. Còn nếu nặng thì gây hại tới công danh sự nghiệp, sức khỏe thậm chí là tính mạng của người chồng, khiến cho vợ chồng chia ly, đứt đoạn. Mặc dù họ không làm gì có lỗi với hôn nhân gia đình nhưng nhiều tai ương bất ngờ ập đến.

Tuy nhiên người phụ nữ mang mệnh này lại cósức chịu đựng rất giỏi, chân thành và chung tình. Dù có vất vả bao nhiêu thì họ cũng sẽ cố gắng chăm lo cho gia đình, con cái để con có cuộc sống tốt nhất.

2. Ví dụ lá số tử vi sát chồng

Để giúp bạn hiểu được rõ hơn về lá số tử vi sát chồng, Thăng Long đạo quán có sưu tầm được lá số dưới đây. Mời bạn đọc tham khảo:

Ví dụ về lá số tử vi có mệnh sát chồng
Ví dụ về lá số tử vi có mệnh sát chồng

Trên lá số này bạn sẽ thấy có những bất lợi cho cuộc sống hôn nhân vợ chồng như sau:

 • Cung Mệnh được lập tại Thân với các sao Liêm Trinh, Đại Hao, Địa Không, Đà La. Nữ mạng này có cuộc sống gia đình vất vả, gặp nhiều trắc trở, gian lao và hình khắc với chồng.
 • Cung Thân đồng cung với Thiên Di lại có sao Tham Lang, Điếu Khách, Địa Kiếp, Thiên Khốc thì hai vợ chồng thường xuyên, cãi vã, bất đồng quan điểm với nhau. Chính vì vậy nên gia đình lúc nào cũng không yên ổn, thiếu hòa khí.
 • Cung Phu Thê có sao Thất Sát lại đồng cung với Tang Môn, Kình Dương, Thiên Hình thì lại càng thể hiện cuộc sống hôn nhân gia đình không hạnh phúc. Có thể dẫn tới ly hôn và đi tìm hạnh phúc mới.
 • Cung Tử Tức có sao Thiên Lương hãm địa cung với phụ tinh Thiên Không, Cô Thần, Kiếp Sát thì người nữ mạng này dễ có con dị bào. Điều này chứng tỏ gia đình không hòa hợp dẫn tới chia tay và lập gia đình mới.

3. Những đặc điểm của lá số tử vi sát chồng

Lá số tử vi sát chồng là một trong những cách cục lá số xấu mà rất nhiều người không muốn gặp phải. Lá số này thường có các đặc điểm nhận dạng bằng các cung, sao chính, phụ tinh như sau:

 • Cung Mệnh, cung Thân: Có các sao chủ về hình khắc: Vũ Khúc, Thất Sát, Thiên Hình, Liêm Trinh, Cô Thần, Quả Tú, Đẩu Quân, Hóa Kỵ…
 • Cung Phu Thê: Nếu gặp các sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, Hóa Kỵ,
 • Thiên Hình, Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp… Có thể chồng ốm đau, bệnh tật, tai nạn nghề nghiệp mà mất sớm.
 • Cung Phúc Đức: Đối chiếu với cung Phu Thê nên nếu cung Phu Thê xấu thì Phúc Đức cũng sẽ bị ảnh hưởng. Phúc khí của gia đình không được tốt. Nếu lại gặp thêm các sao Cô Thần, Quả Tú, Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ và các sát tinh thì càng chứng tỏ tình trạng khắc phu là chính xác.
 • Cung Tử Tức: Có các sao Phá Quân, Thất Sát, Thiên Cơ, Thiên Đồng, Thái Âm, Thiên Lương, Cự Môn, Tướng Quân, Phục Binh, Tả Phù, Hữu Bật, Thai, Đế Vượng… Thì rất dễ có con dị bào do gia đình không hạnh phúc và chia ly dẫn tới việc có con với người khác.
 • Cung Thiên Di: Các sao chính tinh hãm địa lại gặp các sát tinh dẫn tới quan hệ gia đình không được hạnh phúc, dễ xảy ra bất hòa, chia ly, cách trở…
 • Các cặp sao chính tinh đồng cung tại Phu Thê gây ra tình trạng hình khắc: Tử Vi – Thất Sát, Tử Vi – Phá Quân, Liêm Trinh – Thiên Tướng, Liêm Trinh – Thất Sát, Liêm Trinh – Tham Lang, Thiên Đồng – Thái Âm, Vũ Khúc – Tham Lang, Vũ Khúc – Thất Sát, Thiên Cơ – Cự Môn.
 • Sao Thái Âm chỉ quan hệ gia đạo, nếu ở các cung trên gặp thêm sát tinh như Thiên Diêu, Hóa Kỵ, Đà La, Kình Dương thì gia đạo thường có sóng gió, xáo trộn.
 • Sao Phá Quân là sao chỉ phu thê, nếu ở tại các cung trên mà gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp thì khả năng gia đạo bất hạnh, phải chia ly nhau là rất lớn..

Xem thêm: Nhận biết lá số tử vi không tốt như thế nào

Đặc điểm lá số tử vi sát phu
Đặc điểm lá số tử vi sát phu

4. Cách hóa giải lá số tử vi sát chồng

Khi biết được mình có lá số tử vi sát chồng thì bạn không cần quá lo lắng. Bởi theo quan niệm xưa thì “đức năng thắng số”, bản thân thay đổi theo chiều hướng tích cực sẽ mang tới nhiều điều may mắn, thuận lợi. Bạn có thể thay đổi bằng một số cách sau đây:

 • Hai vợ chồng thường xuyên bất hòa, cãi vã thì bạn có thể chú ý lời nói của mình nhiều hơn, thường xuyên chia sẻ, lắng nghe ý kiến của chồng. Như vậy sẽ khiến hai người hiểu nhau và có cách giải quyết các khó khăn trong công việc, cuộc sống tốt hơn.
 • Nhường nhịn người bạn đời của mình, bởi người xưa có câu “một điều nhịn là chín điều lành”. Dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, hãy cố gắng không cãi cọ, cố gắng thắng thua trong câu chuyện sẽ giữ được hòa khí trong gia đình. Không khí gia đình vui vẻ, vợ chồng hòa thuận thì chắc chắn tình trạng sát phu, gia đình lục đục sẽ không còn.
 • Bạn cũng có thể hóa giải bằng cách nên lập gia đình muộn hoặc có thể về chung sống với nhau trước. Sau đó mới tiến hành làm lễ thành hôn, như vậy sẽ khiến cho các hung hại được giảm đi đáng kể.
 • Thay đổi phong thủy trong nhà hóa giải Ngũ quỷ, hóa giải cung lục sát – cung tuyệt mệnh trong hôn nhân. Nên thay đổi theo 4 hướng tốt là: Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí. Cụ thể thay đổi các hướng sau: hướng nhà, hướng bàn thờ hợp với tuổi của người chồng. Hướng bếp, giường ngủ hợp với tuổi của vợ.
 • Một trong những cách hóa giải việc sát chồng là bằng cách xin, nhận con nuôi. Người con này nên hợp với tuổi với cha mẹ nuôi, như vậy sẽ giúp giảm đi các hình khắc, hung hại trong gia đình.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy như vòng tay, trang sức, đá phong thủy, thay đổi phong thủy nhà bằng cây cảnh. Như vậy sẽ giúp những trường khí xấu không thể tác động đến bạn. Tâm tĩnh sẽ giúp bạn điều chế cảm xúc tốt hơn, tình trạng cãi vã trong nhà cũng sẽ có nhiều thay đổi tích cực. Ngoài ra những vật phẩm này còn có thể giúp bạn và chồng thu hút năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn hơn trong công việc.

Hy vọng với những thông tin bên trên sẽ giúp bạn hiểu chính xác hơn về vấn đề sát phu và lá số tử vi sát chồng. Để biết mình có làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và chồng hay không thì bạn có thể Lập lá số tử vi tại công cụ của Thăng Long đạo quán dưới đây:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin giờ, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, họ tên

Bước 2: Mở lá số và xem luận giải chi tiết.

[form_tra_cuu type=”tu_vi”]

Mọi điều bạn gặp phải trong cuộc sống sẽ được cung cấp trong phần luận giải. Đây là kết quả nghiên cứu, tổng hợp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm dựa trên thuyết âm dương ngũ hành của kinh dịch. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên văn học…

Với những thông tin được tổng hợp từ chiêm nghiệm của các chuyên gia tử vi đẩu số hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về lá số này. Nếu vẫn còn các câu hỏi cần giải đáp hoặc góp ý cho bài viết bạn có thể để lại Comment hoặc gọi đến số Hotline 1900.3333. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp chi tiết miễn phí cho bạn.

Hoặc có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày và sử dụng các công cụ nhanh chóng. Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại mình tại đây:

Tham khảo: