Người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì? Người tuổi này nên làm gì, chọn nhà hướng nào? sử dụng màu gì, số gì để giúp cuộc sống thuận lợi hơn? Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến năm sinh 1983 thì đừng bỏ qua bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán nhé.

1. Sinh năm 1983 mệnh gì?

Người sinh năm 1983 là năm Quý Hợi (tuổi con lợn). Cụ thể như sau:

 • Họ có năm sinh dương lịch từ 13/2/1983 đến 1/2/1984
 • Năm âm lịch là: Quý Hợi
 • Có Thiên can là Quý
 • Có Địa chi là Hợi
 • Tứ hành xung với Dần, Thân, Tỵ, Hợi

Những người sinh năm 1983 thường là người sống rất lương thiện. Đặc biệt tuổi này cũng tượng trưng cho sự bình yên, an lạc, tận hưởng. Vì vậy mà cuộc sống của họ cũng ít biến cố lớn, đa phần là con đàn cháu đống khi tuổi về già.

Khái quát về tuổi Quý Hợi 1983
Khái quát về tuổi Quý Hợi 1983

Sinh năm 1983 mệnh gì? Để biết được mệnh của năm sinh này chúng ta sẽ dựa vào ngũ hành. Theo đó 1983 mang mệnh là Thủy hay còn gọi là Đại Hải Thủy. Nó mang ý nghĩa là nước trong biển lớn, đặc biệt nguồn nước này có sức mạnh vô cùng to lớn, mạnh mẽ, vô cùng vô tận. Nơi biển sâu này cũng có giá trị to lớn về cả vật chất lẫn tinh thần cho con người.

➡️Như vậy tạm thấy rằng nạp âm Đại Hải Thủy mang lại những tác động rất lớn nên vận mệnh. Người sinh năm 1983 rất thích theo đuổi ước mơ của bản thân, họ luôn quyết tâm, mạnh mẽ theo đuổi đam mê và gặt hái thành công.

2. Sinh năm 1983 cung gì?

Biết được sinh năm 1983 mạng gì, quan trọng không kém còn phải xem về cung mệnh. Khi xét tuổi và mệnh ta sẽ dựa vào thiên can địa chi và ngũ hành. Thế nhưng khi xét về cung mệnh sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữ vì nó còn phụ thuộc vào giới tính. 

 • Nam giới có cung là Cấn thuộc hành Thổ: Người thuộc cung này thường yêu thích sự tỉ mỉ và là người có chí hướng. Họ thường không bận tâm đến những ý kiến xung quanh mà luôn tập trung vào mục tiêu của mình.
 • Nữ giới có cung là Đoài thuộc hành Kim: Nữ cung này thường yêu thích sự yên tĩnh và lãng mạn. Họ thích tạo ra bất ngờ và nhận bất ngờ từ người khác.

2. Tính cách của nữ mạng sinh năm 1983

Về cơ bản người sinh năm 1983 mạng gì đều bị ảnh hưởng bởi Đại Hải Thủy, nước lớn ngoài biển. Vì vậy mà trong tính cách của họ có phần giống và khác nhau do giới tính. Ở trong nội dung này chúng ta cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về tính cách của nam và nữ tuổi Quý Hợi nhé.

Sinh năm 1983 mệnh gì - Phân tích tính cách
Sinh năm 1983 mệnh gì – Phân tích tính cách

Nữ sinh năm 1983 có tính cách khá tỉ mỉ, cẩn thận trong mọi việc. Họ là người thích đặt ra mục tiêu lớn cho bản thân, mặc dù vậy nhưng họ vẫn luôn cố gắng để hoàn thành điều đó và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Nữ giới tuổi này yêu thích sự tự do và không muốn bị ràng buộc. Họ thích khám phá, mạo hiểm, với sự thông minh, mưu trí của mình khiến họ khá dễ dàng chinh phục thử thách. Cẩn thận là thế nhưng đôi khi họ cũng hay nóng vội và bị mắc sai sót.

Xem thêm về: Tử vi tuổi Quý Hợi năm 2023 nữ mạng

3. Bình giải tính cách nam mệnh Quý Hợi

Nam Quý Hợi sinh năm 1983 mạnh mẽ, hiếu chiến và có sức công phá lớn
Nam Quý Hợi sinh năm 1983 mạnh mẽ, hiếu chiến và có sức công phá lớn

Nam sinh 1983 mệnh gì tính cách thế nào? Nam giới tuổi Quý Hợi giống như một con sóng lớn vô cùng mạnh mẽ, hiếu chiến và có sức công phá lớn. Thế nhưng đôi khi họ cũng giống như mặt biển phẳng lặng, không sóng, không gió. Họ là người thông minh, sáng dạ,  luôn khao khát đạt được mục tiêu lớn. Đặc biệt nam giới tuổi này cũng rất thân thiện với mọi người xung quanh. Nhưng đa phần mọi người đều không thể đoán được tâm tư của họ. 

Trong chuyện tình cảm, họ là người đào hoa, ong bướm, vì vậy dễ mắc phải những sai sót không đáng có với nữ giới. Vì vậy nam 1983 cần phải lưu ý đến điều này.

⚠️Xin lưu ý rằng, các phần luận giải chỉ mang tính tổng quát do dựa vào năm sinh. Để biết thêm chi tiết vận mệnh, cần phải dựa vào ngũ hành dụng hỷ thần. Đừng lo lắng, sử dụng ngay công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ để biết được! 

4. Tuổi Quý Hợi năm 1983 mệnh gì hợp màu gì

Người sinh năm 1983 mệnh gì hợp màu gì cũng là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc. Trong phong thủy, việc sử dụng màu sắc phù hợp không chỉ giúp đem lại may mắn mà còn giúp cho người dùng có gu thẩm mỹ hơn, đẹp và sang trọng hơn trong mắt người khác. Để biết người tuổi Quý Hợi nên dùng màu gì và tránh màu gì ta sẽ dựa vào quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể như sau:

✅Mệnh Thủy 1983 hợp màu gì?

Người mệnh Thủy 1983 nên sử dụng màu thuộc hành Kim (vì Kim sinh Thủy, kim loại sau khi được nung nóng ở nhiệt độ cao sẽ tan ra thành một dạng chất lỏng dạng nước). Đồng thời 1983 cũng nên dùng màu thuộc hành Thủy (Thủy trợ Thủy, nước kết hợp với nhau tạo thành biển lớn).

 • Màu thuộc hành Kim: trắng, xám, bạc, ghi
 • Màu thuộc hành Thủy: xanh nước biển, đen
Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì hợp màu gì
Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì hợp màu gì

❌Màu sắc không phù hợp

Người mệnh Thủy không nên hoặc hạn chế sử dụng các màu thuộc hành Mộc, (tuy là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy sinh Mộc, nước sẽ phải cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi sống cây) và màu của hành Thổ. (Vì Thổ khắc Thủy, đất sẽ hút cạn kiệt nước, làm cho nước không còn dồi dào nữa).

 • Màu thuộc hành Thổ: vàng, nâu, cam, nâu đất
 • Màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây

5. Người sinh năm 1983 hợp số nào?

Các con số phù hợp với người sinh năm 1983 mệnh gì và dùng số nào? Người tuổi này nên dùng số nào để kích thích con đường làm ăn, kinh doanh thuận lợi?

Dựa theo ngũ hành, sinh năm 1983 là mệnh Thủy, nên dùng số thuộc hành Kim (vì Kim sinh Thủy) và số hành Thủy (vì Thủy trợ Thủy).

 • Số thuộc hành Kim: 6, 7
 • Số thuộc hành Thủy: 0,1
Sinh năm 1983 hợp số nào
Sinh năm 1983 hợp số nào

Đặc biệt, người tuổi Quý Hợi cũng nên tránh số thuộc hành Mộc (tuy là mối quan hệ tương sinh nhưng lại là Thủy sinh Mộc. Vì vậy nó sẽ khiến cho Thủy mất dần năng lượng) và số hành Thổ (vì Thổ khắc Thủy).

 • Số thuộc hành Mộc: 3, 4
 • Số thuộc hành Thổ: 2, 5, 8

Xem thêm: Sim hợp tuổi sinh năm 1983

6. Sinh năm 1983 hợp hướng nào?

Chắc chắn phần nào bạn cũng đã biết họ nên chọn nhà hướng nào rồi đúng không? Trong phần này của bài viết sinh năm 1983 mệnh gì, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn làm rõ hơn về các hướng đẹp. 

6.1. Các hướng hợp nam chủ nhân 1983 

Nam 1983 làm trụ cột gia đình nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc sẽ được quý nhân giúp đỡ lúc gặp khó khăn, sức khỏe các thành viên trong gia đình ổn định. (Tuy nhiên hướng này cũng có thể khiến con trai lớn gặp khó khăn).
 • Hướng Đông Bắc giúp đỡ cho gia chủ có nhiều tài lộc, con đàn cháu đống.
 • Hướng Tây sẽ giúp cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình thuận bền chặt, khăng khít.
 • Hướng Tây Nam có khả năng giúp cho gia chủ có nhiều tiền bạc, thuận lợi trong công việc, nhất là thăng quan tiến chức.

Tuy nhiên, nam giới tuổi Quý Hợi cũng cần phải tránh các hướng sau:

 • Hướng Bắc có thể khiến gia đình bất hòa, lục đục, mất việc làm.
 • Hướng Đông sẽ làm cho tình cảm của các thành viên trong gia đình giảm sút, tiền bạc mất dần.
 • Hướng Nam sẽ khiến gia đình gặp nhiều chuyện không hay, tài tài dần tan biến.
 • Hướng Đông Nam dễ làm cho gia đình mất tài sản, mất người thân, sức khỏe không được tốt.
Tuổi Quý Hợi hợp và kỵ hướng nào
Tuổi Quý Hợi hợp và kỵ hướng nào

6.2. Các hướng cho nữ Quý Hợi 1983

Nếu nữ tuổi 1983 làm chủ gia đình thì nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn, gia đình dễ phát đạt trong công việc.
 • Hướng Đông Bắc sẽ giúp cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình tốt lên.
 • Hướng Tây sẽ giúp cho gia chủ thu hút tiền bạc, con đàn cháu đống.
 • Hướng Tây Nam giúp gia đình tai qua nạn khỏi, gặp được quý nhân giúp đỡ.

Bên cạnh đó cũng có những hướng xấu mà nữ 1983 cần phải tránh như:

 • Hướng Bắc khiến cho gia đình dễ vướng vào chuyện không hay, tài sản hao hụt.
 • Hướng Đông khiến cho tài sản gia đình bị hao hụt, không giữ được của.
 • Hướng Nam khiến cho gia đình ly tán, mất việc làm.
 • Hướng Đông Nam khiến mối quan hệ tình cảm của các thành viên bị giảm sút, không tích cóp được tiền bạc.

Xem thêm về: Tuổi Quý Hợi 1983 làm nhà năm nào tốt

7. Tuổi Quý Hợi 1983 hợp với tuổi nào?

Chọn tuổi phù hợp để làm ăn kinh doanh hay tuổi vợ chồng là điều quan trọng mà hầu hết người Việt chúng ta ai cũng áp dụng. Họ tin rằng, khi 2 tuổi phù hợp lấy nhau sẽ giúp cho gia đình hòa thuận, ấm êm. Còn nếu làm ăn sẽ giúp công việc thuận lợi, phát đạt. Vậy người sinh năm 1983 mệnh gì nên kết hợp với tuổi nào?

❇️Với nam mạng

Đối với nam giới sinh năm 1983 nên kết hợp với những tuổi như sau:

 • Giúp con đường làm ăn phát triển: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão
 • Giúp con đường hôn nhân thuận lợi: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu.

Bên cạnh đó những người sinh năm 1983 cũng cần phải tránh các tuổi như: Nhâm Thân, Canh Thân.

Nhìn chung, con đường sự nghiệp của nam 1983 sẽ có nhiều thăng trầm, khó khăn, thế nhưng từ năm 36 tuổi trở đi thì họ bắt đầu dễ dàng hơn khi gây dựng sự nghiệp.

Đường tình duyên của nam 1983 chủ yếu chia thành 3 trường hợp như sau:

 • Sinh tháng 8, tháng 12 âm lịch: Họ sẽ phải trải qua ít nhất 3 lần thăng trầm, biến cố trong chuyện tình cảm thì mới có thể hạnh phúc.
 • Sinh tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9, 10 âm lịch: Họ cũng sẽ phải trải qua ít nhất 2 lần thay đổi trong chuyện tình cảm đôi lứa thì mới đi đến hạnh phúc.
 • Sinh tháng 6, 7, 11 âm lịch: Họ là người khá hạnh phúc, trong chuyện tình cảm ít xảy ra biến cố.
Quý Hợi 1983 hợp với tuổi nào
Quý Hợi 1983 hợp với tuổi nào

❇️Với nữ mạng

Nữ 1983 nên kết hợp với những tuổi như sau:

 • Trong con đường làm ăn, kinh doanh: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão.
 • Trong chuyện tình cảm vợ chồng: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu.

Bên cạnh đó nữ tuổi này cũng nên tránh các tuổi như: Nhâm Thân, Canh Thân.

Nhìn chung, khi còn trẻ thì nữ giới tuổi này thường gặp rất nhiều khó khăn trong công việc. Tuy nhiên mọi khó khăn, vất vả đều được hái trái ngọt, nhất là cuộc sống về già.

Còn về con đường tình cảm của nữ 1983 cũng chia thành 3 trường hợp:

 • Sinh tháng 4, 9, 12 âm lịch: Cuộc sống hôn nhân của họ gặp vấn đề về tài chính, tuy nhiên đời sống tình cảm vợ chồng lại ổn định, hòa thuận. Vì vậy 2 vợ chồng chỉ cần tu chí làm ăn là vượt qua được.
 • Sinh tháng 2, 5, 8, 10 âm lịch: Cuộc sống hôn nhân của nữ giới sẽ gặp khá nhiều khó khăn, vất vả và bị xáo trộn.
 • Sinh tháng 1, 3, 6, 7, 11 âm lịch: Sau khi kết hôn họ có cuộc sống hạnh phúc về tinh thần và cả tiền bạc.

Xem thêm bài viết: Tuổi Quý Hợi hợp với tuổi nào (luận giải chi tiết)

7. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 1983

Trong phong thủy, vật phẩm hộ mệnh là điều không thể thiếu. Nó đem lại rất nhiều giá trị hữu ích cho người sử dụng. Trong đó đặc biệt phải kể đến như: Giúp cho mệnh tốt hơn, thu hút nhiều năng lượng tốt, thu hút may mắn, tiền tài, có giá trị thẩm mỹ, cầu bình an,…. Mỗi một mệnh, 1 tuổi lại có những vật phẩm khác nhau. Vì vậy khi muốn đeo vật phẩm phù hợp với năm sinh 1983 thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ nhé.

Theo các chuyên gia phong thủy, người sinh năm 1983 nên sử dụng các loại đá sau:

 • Đá thạch anh trắng: Với màu trắng chủ đạo, loại đá này tượng trưng cho sự tinh khiết, thuần khiết. Không chỉ vậy, nó còn hỗ trợ xua tan mệt mỏi, lo âu, giảm nguy cơ bị huyết áp cao, giúp cho người dùng điều hòa cảm xúc.
 • Đá mặt trăng: Đá này rất được mọi người ưa chuộng vì nó tượng trưng cho ước mơ, hy vọng. Có lẽ cũng vì vậy mà vẻ đẹp của nó lấp lánh như vì sao. Khi sử dụng đá mặt trăng, nó giúp cho người dùng thu hút, quyến rũ hơn trong mắt đối phương. Đặc biệt người sử dụng cũng sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường tình duyên hơn.
 • Đá Aquamarine (đá xanh ngọc biển: Dường như loại đá này không còn quá xa lạ với những ngư dân vùng biển nữa. Với màu xanh đặc trưng, viên đá tựa như biển khơi rộng lớn. Nó giúp cho người sử dụng cầu bình an, sức khỏe và thắng lợi trong mỗi lần ra khơi.
 • Đá thạch anh xám khói đen: Khác với những dòng đá, loại thạch anh xám khói đen mang vẻ đẹp huyền ảo, bí ẩn và đặc biệt có giá trị rất cao. Loại đá này sẽ giúp cho người sinh năm 1983 có nguồn năng lượng rồi rào, tích cực, có sức khỏe tốt và duy trì tuổi thọ cao.
Đá thạch anh xám khói đen
Đá thạch anh xám khói đen
Để giúp các bạn đỡ mất thời gian tìm hiểu, Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu các sản phẩm cụ thể hợp người 1983! Hãy đặt mua và sử dụng ngay các vật phẩm phong thủy dưới đây để kích tài lộc, hút may mắn!
[bi_ux_products ids=”29472,32548,32856,30652,33662″]

Như vậy, bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã cùng bạn tìm hiểu xong về người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì? tuổi gì và các vấn đề xoay quanh tuổi này. Tin chắc rằng, nếu bạn tuổi Quý Hợi thì cũng đã biết mình nên làm gì để cải thiện cuộc sống, công việc trong tương lai rồi đúng không nào? Nếu như bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia phong thủy tư vấn nhé.

Các bài viết liên quan: