Chủ đề “Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì, tuổi gì?” vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, nhất là người có năm sinh này. Trong cuộc sống họ nên chọn màu sắc nào, số nào hướng nhà nào và nên kết hợp với ai? để tăng tài lộc, may mắn? Toàn bộ những thắc mắc này của bạn sẽ được Thăng Long Đạo Quán giải đáp ngay ở nội dung bài viết này.

1. Sinh năm 1984 mệnh gì

Những người sinh năm 1984 có thiên can là Giáp, địa chi là Tý, hay còn gọi là tuổi Giáp Tý (con chuột). Xét thiên can địa chi trong ngũ hành ta thấy, thiên can Giáp thuộc hành Mộc, địa chi Tý thuộc hành Thủy. Mối quan hệ tương sinh giữa Thủy – Mộc sẽ giúp cho người tuổi này có được nhiều may mắn, thành công, dễ gặp được quý nhân phù trợ.

Sinh năm 1984 mệnh gì
Sinh năm 1984 mệnh gì

Sinh năm 1984 có mệnh là Kim hay còn gọi là Hải Trung Kim. Nạp âm này mang ý nghĩa rất sâu sắc, nó chính là biểu tượng của kim nằm sâu trong lòng đại dương, bao quanh nó chính là nước biển. Việc tìm kiếm nó như “mò kim đáy bể”, vô cùng khó khăn, vất vả. Thế nhưng khi tìm được thì nó là một báu vật có giá trị cực kỳ lớn. Thông thường, kim loại nằm sâu trong lòng đất, nhưng tuổi Giáp Tý 1984 lại là kim loại nằm sâu trong biển. Chính vì vậy mà họ cũng bị ảnh hưởng bởi nước (Thủy) trong tính cách và đặc điểm.

Do ảnh hưởng của Hải Trung Kim mà tính cách của tuổi Giáp Tý có phần hiền lành, trầm tĩnh nhưng cũng rất mạnh mẽ như cơn sóng ngầm.

2. Tuổi 1984 cung gì?

Giáp Tý 1984 mệnh gì?Nữ mạng sinh năm 1984 mệnh gì?Khi tìm hiểu về cung mệnh của người sinh năm 1984 bạn sẽ thấy giữa nam và nữ khác nhau vì nó còn phụ thuộc vào giới tính. 

 • Đối với nam 1984 có cung cung là Cấn thuộc Kim: Họ đại diện cho núi non của miền sơn cước, rất thích sự ổn định.
 • Đối với nữ 1984 có cung là Đoài thuộc Kim: Họ lại là biểu tượng của trăng non thơ mộng, yên tĩnh, lặng lẽ và không thích ồn ào.

3. Tính cách nữ tuổi Giáp Tý 1984

Cả nam và nữ trong tính cách đều bị ảnh hưởng bởi Hải Trung Kim. Thế nhưng sự khác biệt về giới tính vẫn sẽ khiến cho tính cách của họ có phần khác biệt. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy theo dõi tiếp ở nội dung này nhé.

Nữ sinh năm 1984 mệnh gì? Nữ mạng sinh năm 1984 có tính cách khá hiền lành nhưng trong lòng họ lại rất nhiều tâm tư, họ không muốn tâm sự, thể hiện ra bên ngoài. Vì vậy nữ tuổi Giáp Tý thường rất khó đoán định.

Nữ mạng sinh năm 1984 có tính cách khá hiền lành
Nữ mạng sinh năm 1984 có tính cách khá hiền lành

Mệnh của nữ 1984 là Kim, nhưng vì được bao bọc quanh nước nên phần lớn tính cách của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi Thủy. Vì dòng nước thay đổi liên tục, thất thường, lúc thì dữ dội lúc lại dịu êm. Chính vì vậy mà nội tâm của họ cũng không ổn định. Tuy nhiên, theo dòng thời gian, họ phải rèn luyện dưới điều kiện khắc nghiệt và những khó khăn. Vì vậy mà nữ Giáp Tý bắt đầu ổn định hơn, chín chắn và suy nghĩ thấu đáo hơn.

Xem thêm về: Tổng hợp về phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tý 1984

4. Giải mã tính cách nam sinh năm 1984

Đối với nam giới 1984 lại có tính cách khác hơn. Nếu nữ giới có xu hướng thu mình, thì nam giới lại nhận thấy rõ được sự nhỏ bé của mình giữa nơi biển sâu. Vì vậy họ ý thức mạnh mẽ trong việc cần phải vươn lên, nắm bắt cơ hội để vượt ra khỏi biển sâu tăm tối.

Tuy nhiên, do biển quá to lớn, có sức mạnh vô cùng nên đôi khi ý chí của nam Giáp Tý bị suy giảm, dễ chùn bước và thiếu tự tin. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng khi họ đã bắt được đà phát triển thì chắc chắn sẽ đạt được thành công sớm.

Nam Giáp Tý là người mạnh mẽ
Nam Giáp Tý là người mạnh mẽ

Ngoài ra, nam giới tuổi này sống khá độc lập, ít khi thổ lộ tình cảm, cảm xúc ra bên ngoài. Họ mang vẻ bề ngoài của một người đàn ông phong độ, lạnh lùng, đôi khi khiến người khác cảm giác khó gần.

Đặc biệt, nam giới tuổi này do được rèn luyện dưới điều kiện khó khăn, gian khổ nên họ rất điềm tĩnh trước những tình huống bất chợt. Họ còn được coi là điểm tựa vững chắc cho gia đình, bạn bè.

Hy vọng đọc xong bài viết sinh năm 1984 mệnh gì bạn cũng đã biết đâu là điểm mạnh và điểm yếu trong tính cách mình để từ đó khắc phục tốt hơn.

5. Giáp tý 1984 mệnh gì dùng màu nào? 

1984 mệnh gì hợp màu gì?Trong phong thủy, sử dụng màu sắc phù hợp với mệnh sẽ giúp thu hút may mắn, tài lộc nhiều hơn. Không chỉ vậy, màu sắc còn rất dễ ứng dụng, tạo gu thẩm mỹ tốt cho người sử dụng. Để biết người sinh năm 1984 nên dùng màu gì ta dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể như sau:

✅Mệnh Kim 1984 hợp màu gì?

Như đã phân tích ở trên, người sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim. Trong ngũ hành có các mối quan hệ như:

 • Thổ sinh Kim (đất là nơi nuôi dưỡng, ấp ủ, hình thành và bảo vệ kim loại, khoáng sản ở sâu trong lòng đất. Vì thế mà người ta cho rằng đất sinh ra kim loại).
 • Kim trợ Kim (khi kim loại kết hợp với nhau mới giúp tạo thành một đống kim loại có giá trị lớn).

Vì vậy mà người mệnh Kim nên dùng màu thuộc hành Thổ và Kim. Nó sẽ giúp cho bạn khá nhiều trong công việc, cuộc sống đó.

 • Màu thuộc hành Kim: trắng, xám, bạc, ghi
 • Màu thuộc hành Thổ: vàng, nâu, nâu đất, cam đất
Tuổi Tý 1984 hợp và không hợp màu nào
Tuổi Tý 1984 hợp và không hợp màu nào

Xem thêm bài viết: Phong thủy bàn làm việc tuổi Giáp Tý 1984

❌Màu sắc không phù hợp

Bên cạnh đó người mệnh Kim 1984 cũng cần nên hạn chế sử dụng các màu sắc sau:

 • Màu thuộc hành Hỏa: đỏ, hồng, tím (Hỏa khắc Kim, ngọn lửa lớn sẽ khiến cho kim loại tan chảy thành một dạng chất lỏng như nước, không còn giữ được hình dạng ban đầu.)
 • Màu thuộc hành Thủy: xanh nước biển, đen (Kim sinh Thủy, kim loại khi tan chảy thành chất lỏng thuộc dạng nước sẽ giúp cho Thủy trở nên mạnh hơn, ngược lại Kim sẽ bị suy yếu).

Tuy nhiên, không phải cứ mệnh Kim là sẽ tránh các màu không phù hợp. Trên thực tế bạn vẫn có thể kết hợp bình thường, thế nhưng hãy hạn chế sử dụng nó thôi nhé.

6. Người sinh năm 1984 hợp với số nào?

Trong phong thủy, việc sử dụng các con số hợp tuổi, hợp mệnh được khá nhiều người quan tâm. Vì phần nào nó cũng sẽ giúp cho việc cải vận, thu hút may mắn tốt hơn. Đặc biệt, khi sử dụng số hợp với mệnh còn giúp cho chúng ta cảm thấy tự tin hơn. Hãy cùng tìm hiểu về các con số phong thủy trong phần tiếp theo của bài viết sinh năm 1984 mệnh gì! 

Để biết được người sinh năm 1984 nên dùng số nào ta sẽ căn cứ vào mối quan hệ trong ngũ hành. Theo đó, sinh năm 1984 mệnh Kim, ta có Thổ sinh Kim và Kim trợ Kim. Người mệnh Kim nên dùng số thuộc hành Thổ và Kim.

 • Số thuộc hành Thổ: 2, 5, 8
 • Số thuộc hành Kim: 6, 7

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý, tuy Kim sinh Thủy là mối quan hệ tương sinh nhưng nếu dùng số thuộc hành Thủy sẽ khiến cho Kim cạn kiệt dần năng lượng của mình. Vì vậy mà bạn cũng cần phải tránh số hành Thủy và số thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim).

 • Số thuộc hành thủy: 0, 1
 • Số thuộc hành Hỏa: 9

Bài viết gợi ý: Số tài khoản phong thủy hợp tuổi Tý

7. Năm sinh 1984 hợp, kỵ với hướng nào?

Sinh năm 1984 là mệnh gì? trong phần trên chúng ta đã cùng tìm hiểu xong 1984 thuộc mệnh Kim. Một vấn đề cũng được rất nhiều người quan tâm đó chính là hướng nhà phù hợp với năm sinh 1984. Hướng nhà phù hợp sẽ đem đến nguồn vượng khí tốt cho gia chủ, giúp công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Để biết được 1984 hợp hay kỵ hướng nào chúng ta sẽ dựa vào mối quan hệ trong ngũ hành.

Thông thường, hướng hợp và kỵ thường được ứng dụng trong vị trí nhà, móng nhà, cầu tài lộc,… Ngoài ra nó cũng được dùng để xác định hướng giường, hướng bàn làm việc, cửa chính. Vậy người sinh năm 1984 Giáp Tý nên chọn nhà hướng nào?

7.1. Nam mệnh Giáp Tý 1984 hợp hướng nào

Nam tuổi tý 1984 mệnh gì chọn hướng nào? Nếu làm chủ gia đình thì nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc
 • Hướng Đông Bắc
 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Tây

Đây là những hướng tốt, giúp đem đến nguồn sinh khí dồi dào, giúp cầu tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó cũng có những hướng xấu cần phải tránh như:

 • Hướng Đông
 • Hướng Đông Nam
 • Hướng Nam
 • Hướng Bắc

Hướng nhà xấu có thể đem đến nhiều điềm xui xẻo, không thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Vì vậy mà người sinh năm 1984 cần phải tránh.

Hướng hợp tuổi sinh năm 1984 mệnh gì
Hướng hợp tuổi sinh năm 1984 mệnh gì

7.2. Hướng hợp nữ gia chủ tuổi Tý 1984

Nữ mạng 1984 mệnh gì hợp hướng nào làm chủ gia đình nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Tây
 • Hướng Tây Bắc
 • Hướng Đông Bắc

Những hướng kỵ cần phải tránh:

 • Hướng Đông Nam
 • Hướng Đông
 • Hướng Bắc
 • Hướng Nam

➡️Trên thực tế, để biết chính xác hướng nhà, hướng cửa chính, phòng ngủ, phòng thờ,… thì bạn nên nhờ chuyên gia phong thủy với nhiều kiến thức về Bát trạch và có kinh nghiệm sẽ đưa ra bố cục tốt nhất cho nhà bạn! 

8. Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với tuổi nào?

Vấn đề xem tuổi vợ chồng để kết hôn hay tuổi đối tác không còn là chủ đề quá xa lạ với chúng ta nữa. Điều này xuất hiện từ xưa và ngày nay vẫn được mọi người tin tưởng và làm theo. Bởi họ cho rằng, khi kết hợp với những người cùng tuổi sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn, điều xui hóa lành, dễ dàng đạt được thành công. Vậy những người sinh năm 1984 mệnh gì nên kết hợp với tuổi nào?

❇️Với nam mạng

Đối với nam giới tuổi Giáp Tý, cung Đoài Kim, Tây tứ mệnh thì nên kết hợp với những tuổi như sau:

 • Trong công việc làm ăn, nên kết hợp với tuổi: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân.
 • Trong chuyện tình cảm vợ chồng nên kết hợp với tuổi: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi.
 • Tuổi kỵ mà nam 1984 cần tránh: Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu.

❇️Với nữ mạng

Nữ giới tuổi Giáp Tý nên kết hợp với các tuổi như sau:

 • Trong công việc làm ăn, kinh doanh nên kết hợp với tuổi: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ.
 • Trong chuyện tình cảm vợ chồng nên kết hợp với tuổi: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi.
 • Tuổi kỵ mà nữ giới nên tránh: Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu.

Khi đã nắm được những tuổi phù hợp và tuổi kỵ thì người sinh năm 1984 nên cẩn thận để tránh gặp xui xẻo, điều không may mắn xảy ra.

9. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 1984

Những người theo phong thủy thường quan tâm đến vật phẩm hộ mệnh. Theo các chuyên gia, vật phẩm hợp mệnh sẽ giúp cải vận tốt hơn, thu hút may mắn, tài lộc đến với người dùng. Không chỉ vậy nó còn có chức năng cầu bình an, tăng tính thẩm mỹ. Vậy người sinh năm 1984 nên sử dụng vật phẩm nào?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, một số loại vật phẩm sau sẽ giúp tuổi Giáp Tý gặp nhiều thuận lợi hơn:

 • Đá mã não trắng: Loại đá này với màu trắng tinh khiết sẽ giúp cho người sử dụng cầu bình an, xua đuổi tà ma, tránh những điều xui xẻo không đáng có. Ngoài ra, đá mã não trắng còn tôn lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái của người dùng hơn.
 • Đá gỗ hóa thạch xám: Loại đá này mang lại nguồn năng lượng tích cực, xua đuổi tà khí giúp cho người sử dụng luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ, sảng khoái. Thông thường đá gỗ hóa thạch xám được dùng nhiều trong việc trừ tà, cầu bình an.
 • Đá xà cừ trắng: Loại đá này là biểu tượng của sự thông thái, nó giúp cho đầu óc của người dùng luôn được tỉnh táo, tập trung, khai sáng ra những điều tốt đẹp nhất.
 • Đá thạch trắng: Khi sử dụng loại đá này nó sẽ giúp đem lại nguồn năng lượng tích cực, giúp người tuổi Giáp Tý có nhiệt huyết, tinh thần tốt nhất để tập trung vào công việc.
Đá mã não trắng
Đá mã não trắng

????????Để tiết kiệm thời gian và công sức cho quý vị, hãy mua ngay các vật phẩm uy tín, chính hãng tại Thăng Long Đạo Quán qua đường dẫn dưới đây! Các nhóm vật phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ đảm bảo. Trong quá trình trợ mệnh bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả!????????

[bi_ux_products ids=”29473,29472,32548,32528,30615″]

Như vậy, bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì hợp màu gì? Nên chọn nhà hướng nào, kết hợp với tuổi nào để công việc, cuộc sống thuận lợi hơn. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về tuổi Giáp Tý thì hãy liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia phong thủy tư vấn.

Xem thêm bài viết liên quan: