Để có được một ngôi nhà ưng ý đòi hỏi gia chủ phải quan tâm rất nhiều thứ, bao gồm phong thủy. Vậy phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tý 1984 cần chú ý những gì? Làm chỉn chu sẽ mang lại những giá trị gì cho bạn và gia đình? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán.

1. Giải mã phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tý 1984

Đầu tiên là một số thông tin cơ bản về nhóm người sinh năm 1984: 

 • Năm sinh: 1984
 • Tuổi âm lịch 2023: 40
 • Cầm tinh: Con Chuột
 • Thiên can: Giáp Mộc
 • Địa chi: Tý Thủy
 • Mệnh ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng dưới biển)
 • Cung mệnh nam: Đoài Kim
 • Cung mệnh nữ: Cấn Thổ
 • Vận niên: Khuyển cuồng phong (Chó gặp gió dữ)

Vậy thì phong thủy có quan trọng, nó có liên hệ gì với những người tuổi này. Theo đó, bộ môn khoa học này nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. 

phong-thuy-nha-o-tuoi-giap-ty-1984
Tổng hợp những điều cần biết về phong thủy nhà ở tuổi 1984

Có nguồn gốc từ xa xưa, những người thuộc thời đại đó đã ý thức được điều cần thiết của vị trí nhà ở và cách sắp xếp đồ đạc trong nhà mang nhiều ý nghĩa quan trọng. 

Các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường, bố cục đồ đạc, mặt bằng không gian sống và phương pháp thay đổi những tác động đó có tác động rất lớn tới con người. Phương pháp này được lưu truyền và kế thừa đến tận thế kỷ 21. Xem phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tý chắc chắn không nằm ngoài phạm trù này. 

Trên đây là những gì chung nhất về nhóm người này, để biết rõ hơn về họ, cần tìm hiểu về tử vi người sinh năm 1984 năm 2023

2. Xét hình thế mảnh đất phù hợp 

Việc làm đầu tiên của phong thủy nhà ở người 1974 đó chính là tìm các dạng hình thế đất đẹp để xây nhà. Những nhà phong thủy xưa quan niệm rằng mảnh đất đẹp làm nhà cần hội tụ nhiều dương khí, linh khí mang lại tài lộc cho mọi người sống tại đây nhiều năm về sau. Nơi đó cũng cần phải giao nhau giữa các thế đất: Thanh long ở hướng Đông và chu tước ở phía Nam, Huyền vũ ở phía Bắc và Bạch hổ ở hướng Tây.  

Tuy nhiên, thực tế đời sống hiện đại với cảnh “đất chật người đông”, con người phần nào cải tạo thiên nhiên thì tìm không hề dễ. Quý anh chị có thể cân nhắc một hoặc nhiều loại tiêu chuẩn về đất dưới đây: 

– Mảnh đất tọa không quá xa sông. Xung quanh cây cối mọc nhiều là dấu hiệu giàu sức sống. Không gần các vùng ô nhiễm, khu công nghiệp… 

– Các thế đất hình bình hành, hình bán nguyệt, hình chữ nhật, hình tròn… đều mang lại điều tốt lành cho gia chủ. 

– Khu vực xuất hiện hình thế sơn bao bọc thủy (núi bao bọc sông) rất đẹp để dựng nhà. Gia chủ sẽ nhận được mang may mắn và tài lộc nếu làm nhà trên đất này. 

– Những rộng rãi, thoáng mát đảm bảo nguồn không khí trong lành nên được ưu tiên mua lại để xây nhà. 

Xem thêm về: Sinh năm 1984 mệnh gì?

3. Hướng nhà hợp tuổi gia chủ sinh năm 1984

Xác định hướng nhà hợp tuổi tốt nhất là dựa vào năm sinh âm lịch. Từ đó suy ra các yếu tố liên quan về hướng rút ra từ  Bát trạch và Bát quái 8 quẻ (cung) đơn thuộc Đông hay Tây tứ trạch. Cụ thể qua bảng dưới đây: 

Năm sinh 1984Gia chủ nam Gia chủ nữ
CungĐoàiCấn
Mệnh trạchTây Tứ TrạchTây Tứ Trạch
Các hướng tốtHướng tốt Sinh KhíTây BắcTây Nam
Hướng tốt Thiên YTây NamTây Bắc
Hướng tốt Diên NiênĐông BắcTây
Hướng tốt Phục Vị TâyĐông Bắc
Các hướng xấuHướng xấu Tuyệt Mệnh ĐôngĐông Nam
Hướng xấu Ngũ QuỷNamBắc
Hướng xấu Lục SátĐông NamĐông
Hướng xấu Họa Hại BắcNam

Người nam 1984 tốt nhất chọn hướng Diên Niên Đông Bắc, hợp tuổi mang nhiều lợi ích trong công việc làm ăn và trợ mệnh cho con cái học hành, đỗ đạt cao. Tránh các hướng Thiên Y Tây Nam, Phục Vị hướng chính Tây bởi gây tổn hại về sức khỏe cho chính gia chủ nam.

Người nữ 1984 có thể chọn hướng Tây Diên Niên, phát tài phát lộc nhanh chóng. Con cháu thông minh, đỗ đạt cao, gia đình hạnh phúc. Hướng làm sức khỏe họ giảm sút là hướng Tây Bắc Thiên Y, không nên làm nhà. Bộ 8 các cung hướng ở trên liên quan chặt chẽ đến Du niên, kiến thức nền tảng của phong thủy. 

Các hướng tốt còn lại cũng có thể cân nhắc nhưng không lâu bền đối với phúc khí của gia đình. 

Còn các hướng xấu còn lại tốt nhất là không nên xây nhà bởi nghịch tuổi, xung khắc với người tuổi Giáp Tý. 

4. Bài trí các căn phòng tại nhà như thế nào?

Chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý trong việc bày trí các căn phòng hài hòa với tổng thể một căn nhà, tất nhiên phải hợp hướng với gia chủ. 

 • Phòng khách là nơi đón các khí tốt giúp tăng tài lộc cho nhà, nên đặt hướng tốt hợp gia chủ. Đảm bảo sự thoáng khí với các nhóm đồ đạc được bố trí hài hòa, tránh nhồi nhét. Phần cửa chính ra vào cũng tương tự. 
 • Nhà bếp gần hoặc gộp với phòng ăn. Không đặt bếp ngược cửa ra vào. Nên tọa căn phòng này tại những hướng xấu. Bàn ăn nên đặt giữa phòng, thuận tiện đi lại. 
 • Phòng ngủ nên đặt ở hướng tốt, có thể chọn hướng Sinh Khí. Không hướng ra nơi cửa phòng, đặc biệt không nên xuất hiện gương đối diện giường ngủ. 
 • Nhà vệ sinh và phòng tắm không nên đối diện với bếp, tọa ở các hướng xấu và luôn đóng kín cửa. 
 • Hướng bàn thờ nên tọa tại Phục Vị – chủ về sức mạnh tinh thần, tâm linh của gia chủ. Đặt tại hướng này cầu tổ tiên, thần Phật phù hộ cho gia đình về đường tài lộc lẫn công danh, sự nghiệp. 

5. Hé lộ màu sắc và đồ nội thất hợp mệnh chủ Giáp Tý

5.1. Màu sắc nhà hợp người tuổi 1984

Để biết được màu sắc hợp mệnh, các nguyên tắc về Ngũ hành trong phong thủy chính là chìa khóa. Cụ thể, nhóm người tuổi Giáp Tý mệnh Kim. Họ tương hợp với các nhóm màu trắng, xám và ghi, màu tương sinh của mệnh Kim là nâu và vàng.

phong-thuy-nha-o-tuoi-giap-ty-1984
Các món đồ nội thất cũng có ảnh hưởng đến vận may của mọi người trong nhà

Họ có thể ứng dụng hài hòa các nhóm màu này trong việc chọn màu sơn cũng như đồ dùng trong gia đình. Số sim điện thoại người tuổi 1984 cũng ứng dụng chặt chẽ các định luật phong thủy liên quan đến tuổi gia chủ và ngũ hành, bạn quan tâm có thể tìm hiểu và tham khảo.

5.2. Nhóm các đồ nội thất 

Nhóm người tuổi Giáp Tý có thể sử dụng các món đồ xuất xứ từ đất như các loại bình gốm sứ để trang trí trong nhà. Họ cũng có thể cân nhắc đến các loại tranh pha đất sét, tượng phong thủy để kích vận khí, đón tài lộc. Tất nhiên cần chú ý đến màu sắc hợp mệnh ở trên. 

6. Người sinh năm 1984 có nên xây nhà năm 2023? 

Theo phong thủy lẫn quan niệm dân gian thì cần xét tới ba loại hạn Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc có phạm tuổi hay không. Công việc này là điều kiện đủ xét việc có thể dựng nhà tại một năm nào đó. 

phong-thuy-nha-o-tuoi-giap-ty-1984
Người tuổi 1984 bị hạn Tam tai cân nhắc xây nhà

Trong ba loại hạn trên, người sinh năm 1984 lại phạm vào Tam tai – loại hạn mang đến những tai vạ 3 năm liên tiếp theo chu kỳ 12 một lần. 

Tốt nhất mệnh chủ 1984 nên cân nhắc việc làm nhà. Nếu không cần phải nghiên cứu các biện pháp hóa giải và tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia trong vấn đề này. 

7. Công cụ xem nhà ở chuẩn phong thủy 

Xin lưu ý, bài viết về phong thủy nhà tuổi 1984 được tổng hợp lại và chỉnh mang tính tham khảo. Để chính xác hơn với các cá nhân, quý vị có thể sử dụng công cụ Bát trạch từ Thăng Long Đạo Quán. Sau khi xác định được tuổi làm nhà thì tìm đến bộ môn phong thủy này chính là điều kiện tiên quyết để thiết kế cho bản thân và gia đình một nơi cư ngụ ưng ý. Các bước làm như sau: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy, chọn Bát trạch
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu 
 • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy trao đổi ngay với chuyên gia của chúng tôi. 

8. Lời kết 

Trên đây là tất cả những vấn đề liên quan tới phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tý 1984 mà quý gia chủ cần biết. Chúc quý vị áp dụng thành công, sớm có được tổ ấm hoàn hảo để an cư lạc nghiệp lâu dài. 

Tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan: