Tuổi Kỷ Tỵ Sinh năm 1989 mệnh gì? Người tuổi này nên sử dụng màu gì, số nào, nhà hướng nào để kích thích con đường công danh, sự nghiệp, tiền bạc? Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này của Thăng Long Đạo Quán.

1. Sinh năm 1989 mệnh gì?

Đầu tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tổng quan tuổi 1989 mệnh gì và các thông tin chung. Từ đó bạn sẽ biết được phần nào về tính cách cũng như đặc điểm của họ.

Để nắm được sinh năm 1989 tuổi con gì thì người ta sẽ dựa vào thiên can địa chi (hay còn gọi là can chi). Theo đó, người sinh năm 1989 có thiên can là Kỷ, địa chi là Tỵ hay còn gọi là tuổi Kỷ Tỵ (tuổi con rắn).

Sinh năm 1989 mệnh gì
Tìm hiểu sinh năm 1989 mệnh gì

Trong văn hóa của người Việt từ xưa đến nay, rắn là một loài động vật có thể tượng trưng cho cả điều lành và điều xấu.

 • Nếu như xét ở mặt lành thì rắn là một vị thần dưới nước, nó là biểu tượng của mưa thuận gió hòa, một năm tươi tốt của mùa màng.
 • Nếu như xét ở điềm xấu thì rắn là một loài tâm độc, phá hoại mùa màng của con người.

Theo tìm hiểu, người sinh năm 1989 thuộc mệnh MộcĐại Lâm Mộc. Đây là một hình ảnh của cây cổ thụ to lớn, tuổi thọ cực kỳ lâu năm. Nó mang ý nghĩa khá sâu xa đó là khi đứng trước mưa giông, bão tố (những thử thách trong cuộc sống) thì nó vẫn luôn kiên định, vững vàng, không bị lung lay. Ngoài ra, Đại Lâm Mộc còn có thể bảo vệ, che chở, là mái nhà của những cây con và của con người.

Cũng chính vì điều này mà người tuổi 1989 Đại Lâm Mộc thường có ý chí mạnh mẽ, quật cường. Họ chấp nhận mọi thử thách trong cuộc sống và không dễ bị khuất phục trước khó khăn. Với họ, cuộc sống càng nhiều thử thách thì càng thú vị.

Luận giải sinh năm 1989 mệnh gì
Luận giải sinh năm 1989 mệnh gì

2. Sinh năm 1989 cung gì?

Việc tìm cung mệnh không chỉ dựa vào năm sinh, tuổi mà còn phải căn cứ vào giới tính. Chính vì vậy mà cung mệnh của nam và nữ 1989 sẽ có sự khác nhau.

 • Đối với nam 1989 có cung là Khôn thuộc hành Thổ: Họ thường là những người bình tĩnh, điềm đạm, không nóng vội. Họ có thói quen là suy nghĩ trước khi hành động. Chính vì vậy mà trong một vài trường hợp họ được coi là người độc đoán, bảo thủ. Thế nhưng, phần lớn thì họ vẫn nhận được sự yêu quý của mọi người.
 • Đối với nữ 1989 có cung là Tốn hành Mộc: Những người cung này thường khá trang nhã, hòa đồng với mọi người. Họ sống lương thiện, biết suy nghĩ và quan tâm đến mọi người xung quanh.

➡️Xin lưu ý những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để cá nhân hóa chi tiết và tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức mà vẫn xem được vận mệnh cuộc đời, hãy sử dụng ngay công cụ Lập lá số bát tự của chúng tôi.

3. Tính cách của người nữ Kỷ Tỵ 

Người sinh năm 1989 thuộc Đại Lâm Mộc, trong tính cách của họ ít nhiều cũng bị ảnh hưởng của Mộc. Tuy nhiên, liệu tính cách giữa nam và nữ 1989 có sự khác nhau hay không? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung phần này nhé.

Nữ 1989 mệnh gì? Nữ sinh năm 1989 bị ảnh hưởng bởi Đại Lâm Mộc nên trong tính cách của họ có phần ngay thẳng, tự tin, mạnh mẽ. Tuy là phái nữ nhưng họ lại dũng cảm, luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách mà không sợ hãi hay chùn bước.

Mặc dù vậy, trong chuyện tình cảm họ lại là người khá dễ mủi lòng, yếu đuối bởi họ là người sống tình cảm. Thế nhưng đôi khi chính điều này lại khiến cho họ dễ bị người khác lợi dụng. Để những chuyện này không xảy ra, nữ 1989 nên cân nhắc và cảnh giác với những người khác.

4. Tính cách nam mệnh sinh năm 1989

Nam sinh 1989 mệnh gì? Nam 1989 cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi Đại Lâm Mộc. Trong tính cách của nam giới thường tỏ ra sự mạnh mẽ, cứng rắn. Họ luôn thể hiện mình là một đại trượng phu, sẵn sàng giúp đỡ mọi người và bỏ qua chuyện vặt. Mặc dù bên ngoài nam giới 1989 khá lạnh lùng nhưng bên trong họ lại rất giàu lòng yêu thương mọi người. Họ biết cách quan tâm đúng lúc những người xung quanh. Nhất là với người thân, họ chính là đứa con hiếu thảo.

Sinh năm 1989 mệnh gì - Luận về tính cách
Sinh năm 1989 mệnh gì – Luận về tính cách

Ngoài ra, nam giới tuổi Kỷ Tỵ cũng được đánh giá là thông minh, sáng dạ, sống rất tự lập. Họ bươn chải cuộc sống, đối mặt với khó khăn vì vậy nên họ cũng đạt được thành công khá sớm.

➡️Tạm thấy được, trong tính cách của cả nam và nữ đều có những điểm mạnh và điểm yếu. Thế nhưng khi biết rõ điểm yếu của mình và khắc phục dần chắc chắn bạn sẽ đạt được những thành tựu trong công việc và cả cuộc sống.

5. Kỷ Tỵ 1989 mệnh gì hợp màu gì? 

Trong phong thủy, khá nhiều người quan tâm đến màu sắc bởi nó giúp cho họ phần nào cải vận tốt hơn, hỗ trợ mệnh thu hút may mắn. Ngoài ra, màu sắc còn rất dễ kết hợp trong trang phục, đồ dùng hàng ngày. Vậy người sinh năm 1989 mệnh gì hợp màu gì để thu hút may mắn? Dựa vào đâu để ta biết được màu sắc phù hợp? Bạn hãy theo dõi tiếp trong nội dung phần này nhé.

5.1. Mệnh Mộc 1989 hợp màu gì?

Để biết được năm sinh 1989 nên sử dụng màu gì thì chúng ta sẽ dựa vào quan hệ tương sinh, tương trợ trong ngũ hành. Như đã nói trong các phần trên, sinh năm 1989 có mệnh là Mộc.

Nếu xét trong quan hệ ngũ hành thì Thủy sinh Mộc (nước sẽ đóng vai trò cung cấp dưỡng chất, nguồn sống để nuôi cây cối phát triển xanh tốt). Cùng với đó, Mộc trợ Mộc (khi nhiều cây kết hợp lại với nhau tạo thành một rừng cây xanh, đem lại nhiều oxi cho con người, giúp bầu không khí trong lành hơn).

Như vậy có thể thấy, người sinh năm 1989 nên sử dụng màu thuộc hành Thủy và hành Mộc để kích thích nguồn năng lượng tốt đến với người dùng.

 • Màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây
 • Màu thuộc hành Thủy: xanh nước biển, đen

5.2. Màu sắc không phù hợp

Bên cạnh các màu sắc phù hợp thì người sinh năm 1989 cũng cần phải hạn chế sử dụng một số màu thuộc hành Hỏa và hành Kim. Cùng Thăng Long Đạo Quán lý giải nhé.

Quan hệ tương khắc trong ngũ hành là Kim khắc Mộc (những đồ dùng được làm bằng kim loại như dao, kéo, rìu,… đều có thể chặt cây, khiến cho cây mất đi sự sống. Chính vì vậy mà câu thường rất sợ vật dụng từ kim loại).

Sinh năm 1989 mệnh gì hợp màu gì
Màu sắc hợp người Kỷ Tỵ

Mộc sinh Hỏa tuy là quan hệ tương sinh trong ngũ hành nhưng nếu người mệnh Mộc sử dụng màu sắc thuộc hành Hỏa sẽ khiến cho Mộc suy giảm năng lượng, thậm chí là cạn kiệt. Bởi vậy mà mệnh Mộc cũng nên tránh.

 • Màu thuộc hành Hỏa: hồng, đỏ, tím
 • Màu thuộc hành Kim: xám, trắng, bạc

Nhìn chung, với các màu sắc thì người sinh năm 1989 không nhất thiết phải kiêng kỵ hẳn. Bạn chỉ cần hạn chế sử dụng là được.

6. Người sinh năm 1989 hợp với số nào?

Bên cạnh màu sắc thì các con số hợp mệnh hợp tuổi cũng rất được quan tâm. Giống như màu sắc, số phù hợp với mệnh sẽ phần nào giúp công việc, cuộc sống được hanh thông, thuận lợi hơn. Không chỉ vậy, việc áp dụng các con số cũng khá dễ dàng. Bởi bạn chỉ cần chọn số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, biển số xe, số nhà có chứa nhiều số phù hợp là được. Vậy người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì nên sử dụng số nào?

Cũng xét theo quan hệ ngũ hành tương sinh để biết nên dùng số nào. Theo đó, người tuổi Kỷ Tỵ nên sử dụng các con số thuộc hành Thủy và Mộc.

 • Số thuộc hành Thủy: 0, 1
 • Số thuộc hành Mộc: 3, 4

Đồng thời những người tuổi 1989 cũng cần phải tránh, hạn chế sử dụng các con số thuộc hành Hỏa và Kim.

 • Số thuộc hành Hỏa: 9
 • Số thuộc hành Kim: 6,7

Xem thêm: Sim số hợp tuổi người sinh năm 1989

7. Năm sinh 1989 hợp, kỵ với hướng nào?

Khi chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp cho gia chủ làm ăn tốt hơn. Thăng tiến hơn trong công việc và cuộc sống. Chính vì thế mà nhiều người rất quan tâm đến việc chọn hướng nhà. Để nắm rõ hơn người tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn nhà hướng nào thì bạn hãy theo dõi tiếp trong nội dung tiếp theo nhé.

7.1. Hướng hợp nam Kỷ Tỵ 1989 

Đối với nam giới 1989 làm chủ gia đình thì nên chọn nhà theo hướng như sau:

 • Hướng Đông Bắc sẽ phù hộ con đường thăng tiến của gia chủ thuận lợi hơn trong công việc, sớm đạt được vị trí nhất định.
 • Hướng Tây sẽ giúp gia chủ có cuộc sống hòa thuận, tránh được các mâu thuẫn trong gia đình.
 • Hướng Tây Nam giúp cho gia chủ có ý chí kiên định, vững vàng, vượt qua được nhiều khó khăn.
Phương hướng hợp người sinh năm 1989
Phương hướng hợp người sinh năm 1989

Bên cạnh đó, nam 1989 cũng cần phải tránh nhà các hướng như:

 • Nhà hướng Đông Nam
 • Nhà hướng Nam
 • Nhà hướng Bắc

7.2. Nữ Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp hướng nào?

Nữ sinh năm 1989 mệnh gì nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Hướng Đông sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, ấm êm, không có xung đột lớn.
 • Hướng Đông Nam sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc vào nhà.
 • Hướng Nam sẽ giúp cho gia chủ có sức khỏe như ý, xua tan được bệnh tật, mệt mỏi, căng thẳng.

Bên cạnh đó, nữ 1989 cũng cần phải tránh các hướng như:

 • Nhà hướng Tây Nam
 • Nhà hướng Tây Bắc
 • Nhà hướng Đông Bắc
 • Nhà hướng Tây

Xem thêm: Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ

Gợi ý hướng tốt cho căn hộ của người sinh năm 1989

Bạn có thể tham khảo một vài hướng phù hợp như sau:

 • Hướng cửa chính: Nam nên chọn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, còn nữ nên chọn hướng Đông Bắc, Đông Nam. Đây là những hướng có nhiều sinh khí tốt, hỗ trợ gia đình xua đuổi điềm xấu.
 • Hướng  bếp: Nam nên chọn hướng Tây hoặc Tây Bắc, còn nữ nên chọn hướng Nam hoặc Bắc.
 • Hướng phòng thờ: Nam nên chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam, còn nữ nên chọn hướng Bắc hoặc hướng Nam. Những hướng này đều tốt cho gia chủ, giúp sinh ra nhiều nguồn năng lượng tích cực, thu hút tài lộc.

Lưu ý: Để lựa chọn được hướng nhà, hướng của từng phòng thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia phong thủy. Họ sẽ giúp bạn chọn hướng phù hợp với tuổi nhất.

8. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với tuổi nào?

Để công việc làm ăn thuận lợi, cuộc sống tình cảm vợ chồng ấm êm thì người sinh năm 1989 cần phải tính toán kỹ lưỡng tuổi mà mình nên kết hợp. Cụ thể như sau:

????Với nam mạng

 • Hỗ trợ công việc làm ăn, kinh doanh thì nên kết hợp với tuổi: Kỷ Tỵ. Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi.
 • Giúp cho cuộc sống tình cảm vợ chồng thì nên kết hợp với tuổi: Bính Tý, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi.
 • Tuổi kỵ nam 1989 cần tránh: Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu, Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão.

????Với nữ mạng

 • Giúp cho việc làm ăn, kinh doanh phát triển nên kết hợp với: Canh Ngọ, Nhâm Thân, Kỷ Tỵ, Ất Hợi.
 • Giúp cuộc sống hôn nhân hòa thuận kết hợp với tuổi: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý.
 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu, Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão.

Để chi tiết hơn hãy theo dõi bài viết tuổi Kỷ Tỵ hợp tuổi nào của chúng tôi, biết bản thân bạn có thể lấy ai và hợp tuổi người nào trong công việc.

9. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 1989

Theo các chuyên gia phong thủy, vật phẩm không chỉ có tác dụng cải vận, thu hút may mắn mà nó còn mang giá trị cầu bình an, may mắn và có tính thẩm mỹ cao. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh để thu hút tài lộc. Vậy người sinh năm 1989 nên dùng vật phẩm nào?

 • Đá Aquamarine: Loại đá này là biểu tượng của hòa bình, tình yêu thương. Khi sử dụng đá này sẽ giúp cho bạn luôn cảm thấy minh mẫn, trí nhớ tốt.
 • Đá Sapphire lục: Dòng đá này lại tượng trưng cho sự ngay thẳng, trung thực, thật thà. Khi sử dụng lâu nó sẽ thu hút may mắn, tài lộc cho người dùng.
 • Đá thạch anh tóc đen: Loại đá này giúp xua tan bùa chú, tà ma, đem đến cuộc sống bình yên, tinh thần thoải mái vui vẻ cho người sử dụng.
 • Đá ngọc lục bảo: Với màu xanh đặc trưng của núi rừng, nó đem đến cảm giác tràn đầy năng lượng tích cực, cầu bình an cho người sử dụng.

✴️✴️Các bạn còn có thể đặt mua ngay những món đồ phong thủy dành riêng cho mình thông qua đường dẫn dưới đây nhé!✴️✴️

[bi_ux_products ids=”30652,32856,33854,29483,29478″]

Như vậy, bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì hợp màu gì? Mong rằng qua thông tin này bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích xoay quanh chủ đề 1989, mệnh, tuổi, màu sắc và các con số.

Các bài viết khác liên quan: