Trong bài viết này, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn tìm hiểu về Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 mệnh gì? Màu sắc phù hợp, tuổi hợp và cách chọn hướng nhà, gia tăng vận khí, kích thích tài lộc tốt. Bạn đừng bỏ lỡ những thông tin hay về tuổi 1995 nhé.

1. Sinh năm 1995 mệnh gì?

Phần đầu tiên của bài viết này chúng tôi xin trực tiếp dẫn giải về mệnh ngũ hành

Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tuổi hợi 1995 mệnh gì, cung mệnh của người sinh năm 1995 để từ đó phần nào bạn sẽ nắm bắt được tổng quan tính cách của họ.

Để xem xét một người mệnh gì chúng ta cần phải căn cứ vào các yếu tố như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đặc biệt, mệnh có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Nó có ảnh hưởng đến con đường làm ăn, kinh doanh, con đường phát triển sự nghiệp và cả hôn nhân gia đình.

Giải thích sinh năm 1995 mệnh gì
Giải thích sinh năm 1995 mệnh gì

Theo tìm hiểu, những người sinh năm 1995 có mệnh là Hỏa hay còn gọi là Sơn Đầu Hỏa. Nó được gọi là lửa trên đỉnh núi. Ngọn lửa này không bùng cháy mạnh mẽ mà nó cứ âm thầm đợi ngày tỏa sáng. Mặc dù vậy nhưng người mang mệnh này lại thường sống hết mình với đam mê. Nếu họ đã theo đuổi một cái gì đó chắc chắn sẽ làm đến cùng. Họ mang trong mình những hoài bão của tuổi trẻ cùng một chút ngông cuồng của mình.

Những người sinh năm 1995 thường được nói là “sướng như lợn, ăn xong lại ngủ”. Vậy có phải họ tuổi lợn hay không? 

Để biết chính xác 1995 tuổi gì cần phải dựa vào thiên can và địa chi. Nếu như tính ngày âm lịch thì sinh ngày 31/1/1995 đến ngày 18/2/1996. Họ thuộc tuổi Ất Hợi (con lợn). Cụ thể hơn, người sinh năm 1995 có can là Ất và chi là Hợi. Thông thường những người này đều có tham vọng, có ý chí lập nghiệp và sẽ sớm hái được trái ngọt.

Về Can chi cũng có sự khác biệt về ngũ hành, cụ thể hành Âm Mộc, trong khi đó, Địa chi Hợi là Dương Thủy.

????1995 hợp mệnh gì? 

Căn cứ vào nguyên lý ngũ hành sinh khắc là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả. Ngược lại là tương khắc chúng ta có: Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

Do thân mang mệnh niên Hỏa, do đó người năm 1995 mệnh gì rất hợp với Mộc và Thổ. Mộc ở đây được chỉ là cây khô, khi bị đốt cháy sẽ tạo nên ngọn lửa lớn. Vì thế mới gọi là Mộc sinh Hoả, đây là các nguyên liệu quan trọng và gắn bó mật thiết với nhau. Còn bản thân Hỏa chính là tro tàn còn lại sau khi hết để tạo thành lớp đất.

2. Tuổi Hợi 1995 cung gì?

 • Cung mệnh nam: Cung Khôn, Tây Tứ mệnh. Trong Dịch Lý: Khôn là “Địa” tức đất, nhún nhường khiêm tốn, cưu mang. Cung Khôn thuộc về hành Thổ và mang các ý nghĩa như: mây u ám, khí mù, nhà kho, chợ búa. Nam giới thuộc cung này đều muốn chinh phục điều lớn, không dễ dàng bị khuất phục bởi khó khăn, thử thách. Cũng bởi vậy mà sự nghiệp của họ thường rất vững chắc.
 • Cung mệnh nữ: Cung Khảm Thủy, Đông Tứ mệnh. Dịch lý cổ diễn rằng có nghĩa hay lý sự, mưu gian và hoạn nạn. Cung này thuộc hành Thủy và mang nhiều ý nghĩa, ví dụ như mưa, mặt trăng, tuyết rơi, sương mù, rượu. Nữ cung này thường được nhiều người yêu thích, nhận được sự tin tưởng từ người khác bởi họ biết lắng nghe và chia sẻ.

3. Tính cách của nữ sinh năm Ất Hợi có gì đặc biệt?

Khi nắm được cung mệnh của người tuổi Ất Hợi 1995 bạn sẽ phần nào hiểu được tính cách và con người của họ. Tuy nhiên để hiểu sâu hơn và phân biệt giữa tính cách của nam và nữ thì bạn nên hãy theo dõi tiếp trong nội dung phần này.

Nữ sinh năm 1995 mệnh gì? Nữ 1995 có nạp âm Sơn Đầu Hỏa, vì vậy mà họ là người sống vô cùng tình cảm, biết quan tâm người khác. Đặc biệt họ cũng luôn đối đãi rất tốt với mọi người. Đây chính là tính cách tiêu biểu của nữ tuổi Ất Hợi. Họ mang đặc trưng của ngọn lửa trên núi.

Mặc dù sống tình cảm nhưng đôi khi họ không biết cách thể hiện bằng lời nói. Thế nhưng những hành động, cử chỉ nhỏ lại cho biết họ cực kỳ chu đáo. Cũng vì tính cách này mà nữ giới 1995 được rất nhiều người yêu thích và tin tưởng.

Sinh năm 1995 mệnh gì - luận đoán tính cách
Sinh năm 1995 mạng gì – luận đoán tính cách

Vì mang bản mệnh là Hỏa nên tính cách của họ vẫn có sự nóng nảy. Đôi khi điều này làm cho các mối quan hệ của họ bị rạn nứt, xung đột. Để hạn chế tình trạng này, nữ 1995 cần phải biết cách dung hòa, bình tĩnh tìm ra vấn đề rồi cùng giải quyết.

Nữ sinh năm 1995 có sự tương hợp ở trong can chi, vì thế mà cơ hội phát triển đến với họ rất nhiều. Tuy nhiên họ lại không biết cách nắm bắt, để tuột nhiều lần, điều đó khiến cho bản thân bỏ qua nhiều bước ngoặt quan trọng. Nếu tuổi Ất Hợi muốn phát triển sự nghiệp lâu dài thì nên xây dựng định hướng, kế hoạch cho bản thân. Đặc biệt cần mở rộng nhiều mối quan hệ hơn nữa.

4. Tính cách nam 1995 tuổi Ất Hợi

Riêng đối với nam giới sinh năm 1995 thì tính Hỏa lại được thể hiện ra bên ngoài rõ nét hơn. Họ nóng nảy và cáu giận thường xuyên hơn. Đây sẽ là con dao hai lưỡi cho nam giới sinh năm 1995 khiến họ gặp phải nhiều ý kiến tiêu cực.

Ngọn lửa trên đỉnh núi vốn không được ổn định, lúc mạnh lúc suy yếu. Vào thời điểm mặt trời lên cao nhất cũng là lúc đỉnh núi nóng nhất. Tuy nhiên tình trạng này lại không kéo dài lâu vì sẽ mặt trời rồi cũng phải dần lặn xuống. Cũng bởi vậy mà trong tính cách của nam giới lại thiếu đi sự ổn định trong cảm xúc.

Tuổi Ất Hợi có rất nhiều cơ hội để thành công, thế nhưng nó luôn đi kèm với thách thức. Điều này là để thử thách những con người kiên trì, bền bỉ và kiên định với lựa chọn của mình. Vì thế mà bạn nên biết cách tận dụng thời cơ để thành công, đồng thời khắc phục những điểm hạn chế của mình.

Nam mệnh Hỏa thường không mấy khi chia sẻ chuyện tình cảm, tâm sự với ai, kể cả đó là người mà họ đặt nhiều niềm tin. Cũng bởi sự kín đáo này mà khiến cho người khác không thể hiểu nội tâm bên trong của họ. Hy vọng đọc xong bài này người nam sinh năm 1995 mệnh gì đã phần nào hiểu hơn về bản thân. 

➡️ Qua hai phần về tính cách nam và nữ. Tạm thấy được tính cách tuổi Hợi khá tương đồng với mệnh Hỏa, do đó họ cần học hỏi sự khéo léo từ các ngũ hành khác trong cuộc sống như Thủy, Mộc về cách xử sự trong cuộc sống. Qua đó bản mệnh được hài hòa, dễ dàng đạt được mục tiêu đang phấn đấu.

Đừng bỏ qua: Tài khoản phong thủy cho người sinh năm 1995

5. Người tuổi 1995 mệnh gì hợp màu gì

Trong phong thủy, nhiều người quan tâm đến vấn đề màu sắc để chọn ra những màu phù hợp. Từ đó họ áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày để giúp sinh ra nguồn năng lượng dồi dào, tích cực. Vậy 1995 mệnh gì hợp màu gì?

Màu sắc phù hợp

Những người sinh năm 1995 là mệnh Hỏa hợp với màu của mệnh Mộc (bởi Mộc sinh Hỏa) khi củi cháy lớn sẽ giúp cho Hỏa tiếp thêm nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn cho Hỏa. Không chỉ vậy Hỏa còn hợp với chính màu của hành Hỏa (Hỏa trợ Hỏa). Khi lửa cùng với lửa sẽ tạo ra một ngọn lửa to hơn.

 • Màu hành Hỏa là: Cam, tím, đỏ, hồng
 • Màu của hành Mộc là: Xanh lá cây
Sinh năm 1995 mệnh gì
Màu sắc hợp người 1995

Nếu sử dụng hai tông màu này trong cuộc sống như: màu sơn nhà, quần áo, xe, điện thoại, máy tính, trang sức,… thì sẽ giúp cho mệnh của bạn tốt hơn, từ đó thu hút nguồn năng lượng tốt để làm việc và thành công.

❌Màu sắc không phù hợp

Bên cạnh những màu hợp thì cũng có những màu sắc không phù hợp với mệnh Hỏa. Đặc biệt nếu sử dụng với tần suất nhiều còn có thể khiến cho bạn gặp phải điều không may mắn, công việc, cuộc sống xáo trộn. Nhất là bạn sẽ bị cạn kiệt nguồn năng lượng.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy khắc Hỏa và Hỏa sinh Thổ (tại sao lại không nên dùng màu của Thổ, là vì khi dùng màu sinh cho mệnh Thổ sẽ khiến cho nó hút hết nguồn năng lượng của Hỏa, đất có thể khiến lửa bị dập tắt hoàn toàn).

 • Nhóm màu thuộc hành Thủy: Xanh nước biển, đen
 • Nhóm màu thuộc hành Thổ: Vàng đất, nâu đất

6. Người sinh năm Ất Hợi hợp với số nào?

Việc chọn số hợp với mệnh của người sinh năm 1995 cũng khá quan trọng. Nó sẽ giúp cho tuổi này cải vận tốt, con đường tài lộc rộng mở, may mắn hơn. Đặc biệt lại rất dễ áp dụng vào cuộc sống. Hầu như ai cũng có thể làm được.

 • Con số hợp với mệnh của nam giới 1995: 2, 5, 8
 • Con số hợp với mệnh của nữ giới năm 1995: 1, 6, 7
Sinh năm 1995 mệnh gì hợp số nào
Sinh năm 1995 mệnh gì hợp số nào

Bạn có thể dễ dàng áp dụng nó vào các đồ dùng trong cuộc sống hàng ngày của mình như: Mua số điện thoại chứa nhiều số may mắn, chọn số tài khoản ngân hàng hay thậm chí là biển số xe, số nhà,… đều rất tốt trong việc trợ mệnh.

????Quý vị có thể xem thêm bài viết sau đây để biết thêm ứng dụng của con số phong thủy với người Ất Hợi:Sim phong thủy hợp người sinh năm 1995

7. Năm sinh 1995 hợp, kỵ với hướng nào?

Khi tìm hiểu sinh năm 1995 mệnh gì thì đừng quên tìm hiểu về hướng. Bởi đối với người Việt từ xưa đến nay, mua nhà hay xây nhà là việc hệ trọng cần phải bàn bạc kỹ lưỡng. Không chỉ bởi nhà có giá trị to lớn mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần, con đường công danh của gia chủ. Chính vì thế mà tuổi Ất Hợi hay bất kỳ tuổi nào đều cần phải xem hướng hợp, kỵ khi chọn nhà. Trong nội dung phần này, Thăng Long Đạo Quán sẽ chia sẻ với bạn một vài thông tin hữu ích mà bạn có thể áp dụng.

7.1. Hướng hợp nữ mạng Ất Hợi

Nữ giới tuổi Ất Hợi 1995 muốn con đường công danh, sự nghiệp và sức khỏe tốt thì cần phải chọn nhà theo hướng sau:

 • Hướng Bắc: Sẽ hỗ trợ gia chủ may mắn trong mọi việc vì được quý nhân phù trợ. Khi gặp khó khăn đừng vội nản lòng.
 • Hướng Đông: Đây là hướng thiên thời địa lợi giúp phát triển ở mọi mặt, vì vậy sẽ đạt được thành công sớm.
 • Hướng Đông Nam: Sẽ giúp gia chủ được hưởng phúc lộc, tiền tài kéo đến, thuận lợi trong việc kinh doanh.
 • Hướng Nam: Giúp cuộc sống gia đình, công việc sớm đi vào ổn định, phát triển.

Bên cạnh đó nữ sinh năm 1995 cũng cần phải tránh nhà hướng sau nếu không muốn gia đình xáo trộn, làm ăn bất ổn:

 • Hướng Kỵ: Hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc.
sinh năm 1995 mệnh gì
Tuổi năm 1995 mạng gì và hợp hướng nào

7.2. Nam Ất Hợi 1995 hợp hướng nào

Nam giới sinh năm 1995 nên chọn nhà theo hướng sau để mọi việc phát triển thuận lợi, sớm đạt được thành công:

 • Hướng Tây Bắc: Nhà hướng này sẽ giúp cho công việc được ổn định, không bị xáo trộn, gia chủ không cần lo lắng quá nhiều.
 • Hướng Đông Bắc: Gia chủ sẽ được hưởng phúc lộc cả về con đường tiền bạc lẫn con cái.
 • Hướng Tây Nam: Gặp được quý nhân giúp đỡ, bảo vệ, che chở cho cả gia đình.

Bên cạnh đó thì nam 1995 cũng cần phải tránh nhà hướng sau:

 • Hướng kỵ: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam.

8. Sinh năm 1995 mạng gì hợp tuổi nào?

Các cụ ngày xưa khi kết hôn, làm ăn lớn thường xem tuổi người mình muốn lấy. Làm như vậy sẽ biết được 2 người có hợp nhau không, có giúp nhau phát triển hay không? Đến tận ngày nay thì việc xem tuổi phù hợp 1995 vẫn được duy trì, không những vậy mà họ còn quan tâm nhiều hơn thế.

????Với nam mạng

Nam giới sinh năm 1995 nên kết hợp với nữ các tuổi sau để mọi việc được thuận lợi hơn:

 • Phát triển con đường làm ăn: Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Thìn
 • Con đường tình cảm vợ chồng: Quý Mùi, Giáp Tuất, Canh Thìn
 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Mậu Dần, Giáp Thân, Nhâm Thân.

Quý anh chị có thể xem thêm về Tam hợp tuổi Hợi xem luận giải rõ hơn về sự tương hợp của tuổi Địa chi này.

????Với nữ mạng

Đối với nữ sinh năm 1995 cần phải kết hợp với những tuổi như sau:

 • Con đường làm ăn kinh doanh: Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Thìn
 • Phát triển tình cảm vợ chồng: Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Thìn
 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Mậu Dần, Giáp Thân

9. Vật phẩm phong thủy cho năm sinh 1995

Hiện nay vật phẩm hộ mệnh phong thủy ngày càng được quan tâm hơn đến từ người dùng. Họ quan niệm rằng nó sẽ giúp hỗ trợ và cải vận tốt hơn, giúp cho con đường thăng quan tiến chức phát triển mạnh mẽ hơn. Vậy người tuổi Ất Hợi nên dùng vật phẩm đá nào?

 • Đá Ruby: Loại đá này có độ bền và cứng vô cùng cao. Khi sử dụng nó sẽ giúp cho người mệnh Hỏa bình tĩnh hơn, làm dịu tính nóng của Hỏa.
 • Đá Peridot: Hỗ trợ xua đuổi tà khí, những điều không may mắn đến với người mệnh Hỏa. Ngoài ra nó còn giúp cầu tài lộc, may mắn.
 • Đá thạch anh tím: Nó giúp xua đuổi tà khí, làm cho tâm hồn của mệnh Hỏa nhẹ nhàng hơn, thanh tịnh hơn.

Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu tới quý anh chị 1995 một số món đồ phong thủy với nhiều tác dụng mang may mắn, xua đuổi tà khí đến cho bản thân và gia đình. Quý anh chị có thể cân nhắc ứng dụng trong cả đời sống cá nhân và công việc.

[bi_ux_products ids=”32529,30621,30615,29483,29478″ bi_po_tax=”3|pa_menh|652″]

Với những nội dung trên đây, Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 mệnh gì và chọn màu sắc, chọn tuổi sao cho phù hợp. Hy vọng nội dung này sẽ hữu ích với bạn.

Những bài viết liên quan khác: