Sinh năm 2002 mệnh gì? Nên sử dụng màu gì, số nào để kích thích tài lộc

“Người sinh năm 2002 mệnh gì” luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm, trong đó có cả giới trẻ. Bởi khi biết về mệnh, cung mệnh và tuổi bạn sẽ biết được phần nào tính cách, con người của chính mình. Nếu bạn cũng đang có cùng mối quan tâm trên, hãy theo dõi ngay bài viết này của Thăng Long Đạo Quán nhé.

1. Tổng quan về người sinh năm 2002

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sơ qua về người sinh năm 2002. Đây sẽ là kiến thức nền, căn bản giúp bạn hiểu rõ các nội dung về sau hơn.

1.1. Sinh năm 2002 là tuổi con gì?

Trong suốt một thời gian đồng hành cùng Thăng Long Đạo Quán, chắc bạn cũng rõ để biết năm sinh thuộc tuổi con gì cần phải dựa vào Thiên can Địa chi.

Theo đó, người sinh năm 2002 có tuổi Nhâm Ngọ. Cụ thể có thiên can Nhâm thuộc ngũ hành Thủy. Địa chi Ngọ thuộc ngũ hành Hỏa. Nếu xét theo đúng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Thủy và Hỏa khắc nhau, lửa sẽ bị dập tắt bởi nước. Chính vì điều này là khiến cho người tuổi Nhâm Ngọ gặp nhiều khó khăn, sóng gió hơn trong cuộc sống, công việc. Tuy nhiên, với bản tính cần cù, chăm chỉ lại giúp cho họ sớm đạt thành quả nổi bật.

1.2. Tuổi Ngọ 2002 mệnh gì?

2002 là mệnh gì? Hiện nay hầu hết ai cũng muốn hiểu và biết rõ hơn về mệnh của mình. Bởi nó có thể giúp cho chúng ta phần nào hiểu về tính cách, xây dựng kế hoạch phát triển trong tương lai, tránh được việc không may. 

Người sinh năm 2002 có mệnh Mộc, nạp âm Dương Liễu Mộc. Nó mang ý nghĩa là một loại cây thân nước, lá dài, mềm mỏng. Nhìn vẻ bề ngoài nó toát ra sự mềm mại, uyển chuyển của từng chiếc lá. Khác hẳn so với các loại cây thuộc Mộc khác, với vẻ ngoài cứng cáp, cao lớn, chắc chắn thì Dương Liễu Mộc lại giống như một cành liễu vô cùng mềm mại.

Sinh năm 2002 mệnh gì
Giải mã Sinh năm 2002 mệnh gì

Mặc dù vậy, người sinh năm 2002 lại có nội tâm tốt bụng, sống tình cảm và biết cách quan tâm, chăm sóc mọi người.

 • Tương khắc với mệnh Mộc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.
 • Tương sinh với mệnh Mộc: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.
 • Tương trợ với mệnh Mộc: Mộc trợ Mộc.

1.3. Tuổi 2002 mệnh gì cung mệnh gì?

Nếu bên trên phải dựa vào thiên can địa chi thì mới tính ra được tuổi của người sinh năm 2002 thì trong phần này chúng ta sẽ dựa vào quy tắc bát quái để biết cung mệnh của tuổi này.

 • Đối với nữ mạng có cung mệnh Cấn, hành Thổ (trong bát tự mang ý nghĩa là núi): Những người nằm trong cung này đa phần có tính cách nhẹ nhàng, thích bình yên, không thích ganh đua với người khác.
 • Đối với nam mạng có cung mệnh Đoài, hành Kim (trong bát tự mang ý nghĩa là trăng non): Nam giới có mệnh này thường là người đàn ông lãng mạn, đào hoa. Họ cũng giống với nữ mạng, đều thích bình yên.

2. Tính cách của người sinh năm 2002 có gì đặc biệt?

Vì cung mang mệnh là Mộc nên phần nào tính cách của nam và nữ giới sinh năm 2002 sẽ có phần giống nhau. Mặc dù vậy thì họ cũng có những điểm khác biệt, cụ thể như sau:

2.1. Tính cách nữ 2002

Sinh 2002 mệnh gì? Nhìn vào hình ảnh của Cây Dương Liễu chúng ta thấy rằng nó có vẻ ngoài liễu yếu đào tơ. Thế nhưng sự uyển chuyển, mềm mại của nó lại khiến chúng ta khó mà đoán định được bên trong. Đây cũng là một phần trong tính cách của nữ giới Nhâm Ngọ.

Nữ Nhâm Ngọ thuộc tuýp người hiền lành, dịu dàng, không thích cãi nhau, đôi co với người khác. Đặc biệt họ vô cùng kín đáo. Kín đáo ở đây không hẳn là cách ăn mặc, mà là họ kín đáo, che dấu trong chuyện cuộc sống thường ngày vì không muốn chia sẻ với ai. Bởi thế mà dường như nội tâm bên trong của nữ 2002 thương rất khó đoán, khiến người khác cảm thấy mơ hồ khi đứng trước họ.

Họ luôn cố gắng che đậy cảm xúc của mình. Họ tỏ ra mạnh mẽ, cứng rắn nhưng thực chất trong tâm hồn lại vô cùng nhạy cảm, yếu đuối, dễ bị tổn thương bởi lời nói, hành động nào đó. Thế nhưng bạn đừng vội đánh giá con người họ nhé, bởi nếu càng tiếp xúc lâu thì bạn càng nhận thấy sự tinh tế, hòa đồng và hào sảng từ họ.

2.2. Tính cách nam 2002

Nam giới sinh năm 2002 lại là người có tính cách, họ không ngại thể hiện điều đó ra bên ngoài. Đặc biệt họ là người sống rất thực tế, nhạy bén và cũng nhanh nhẹn. Họ là người thích tìm tòi, khám phá những cái mới, kiến thức hay ho. Bởi vậy mà họ cảm thấy việc giao tiếp với xã hội thích thú hơn là việc ngồi im một chỗ.

Nhờ sự hòa đồng, thân thiện, luôn có nụ cười tươi đã giúp cho nam giới tuổi Nhâm Ngọ dễ được người khác yêu quý. Không chỉ vậy, họ cũng luôn sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ người khác. Một khi họ đã xác định được hướng cần phải đi thì không có gì có thể ngăn cản nổi.

3. Màu sắc đối với người sinh năm 2002

Vấn đề sử dụng màu sắc phù hợp với người sinh năm 2002 được đặc biệt quan tâm hơn cả. Bởi nếu biết cách kết hợp màu sắc sẽ khiến người sử dụng trông có gu thẩm mỹ hơn. Không chỉ vậy nó còn giúp tăng may mắn, cải thiện tiền bạc. Vậy người 2002 mệnh gì hợp màu gì và tránh màu gì? Bạn hãy theo dõi tiếp trong phần này nhé.

3.1. Mệnh Mộc 2002 hợp màu gì?

Xét trong quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc ta thấy được Thủy sinh Mộc. Nước là nguồn dinh dưỡng thiết yếu để giúp cho cây cối phát triển xanh tốt. 

Sinh năm 2002 mệnh gì
Màu hợp người 2002

Ngoài ra Mộc cũng tương trợ với Mộc. Một cây không thể trở thành rừng nhưng nhiều cây thì có thể thành rừng lớn. Chính vì thế mà người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng màu của chính mình.

 • Màu thuộc hành Thủy: xanh nước biển, đen
 • Màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì

3.2. Màu sắc không phù hợp

Nữ 2002 mệnh gì hợp màu gì? Trong phần trên chúng ta đã tìm hiểu xong. Cùng với những màu sắc hợp, đem lại may mắn, công việc thuận lợi thì cũng có những màu mà mệnh Mộc 2002 cần phải tránh đó là: trắng, xám, bạc, vàng đồng, hồng đỏ, tím. Đây là màu thuộc ngũ hành Hỏa và Kim. Khi sử dụng màu của hai hành này sẽ khiến cho người sử dụng suy giảm năng lượng, thu hút điều không hay xảy ra.

Tuy nhiên trong cuộc sống không phải lúc nào bạn cũng cần tránh 100% các màu này. Bạn chỉ cần sử dụng linh hoạt, không dùng quá nhiều, không sử dụng trong các ngày quan trọng là được.

4. Người sinh năm 2002 hợp với số nào?

Trong cụm chủ đề phong thủy về người sinh năm 2002 mệnh gì, thì con số cũng được quan tâm. Những người sinh năm 2002 nên sử dụng các con số có khả năng đem đến may mắn, giúp mọi chuyện thuận lợi, thành công như:

 • Số thuộc mệnh Thủy: 1
 • Số thuộc mệnh Mộc: 3, 4

Trong quy luật của ngũ hành, các con số này nằm trong quan hệ tương sinh và tương trợ của Mộc. Nước giúp cây cối sinh sôi, đâm chồi nảy lộc, phát triển xanh tốt. Còn nhiều cây giúp tạo thành một khu rừng rộng, được bao phủ toàn cây xanh. 

Sinh năm 2002 mệnh gì
Số hợp người sinh năm 2002

Nếu người mệnh Mộc sử dụng các con số này thường xuyên như: Dùng làm số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, số nhà hay biển số xe,… sẽ giúp họ phát triển mệnh tốt hơn, kích thích năng lượng tích cực, làm mọi việc dễ thành công.

5. Năm sinh 2002 hợp, kỵ với hướng nào?

Nhà là nơi sinh sống, nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, nơi mà các thành viên trong gia đình trở về sau mỗi lần đi xa. Nhà mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, cao cả, nó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống mỗi người chúng ta. Bởi vì thế mà việc xây nhà, chọn nhà luôn là việc quan trọng được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là chọn hướng nhà. Tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên chọn nhà hướng nào để phát triển công việc, gia đình hòa thuận?

5.1. Đối với nam mạng

Nếu nam 2002 làm chủ gia đình thì nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Nhà hướng Tây Bắc (sinh khí): Giúp đem đến phúc lộc toàn vẹn, gia đình giàu sang phú quý.
 • Nhà hướng Đông Bắc (diên niên): Giúp cho gia đình ấm êm, hòa thuận.
 • Nhà hướng Tây (phục vị): Cuộc sống của gia chủ được thoải mái, công việc thì ổn định.
 • Nhà hướng Tây Nam (thiên y):Giúp cho con đường con cái thuận lợi, con đàn cháu đống.

Bên cạnh đó nam giới tuổi này cũng cần phải tránh các hướng như:

 • Nhà hướng Bắc khiến cho gia đình hay gặp chuyện xui xẻo
 • Nhà hướng Đông khiến cho gia chủ gặp chuyện nguy hại tính mạng
 • Nhà hướng Nam khiến cho gia đình gặp phải bệnh tật, điều xúi quẩy
 • Nhà hướng Đông Nam khiến cho gia đình hay gặp điều thị phi, làm phúc phải tội

5.2. Đối với nữ mạng

Nữ sinh năm 2002 mệnh gì? Chọn nhà hướng nào? Đối với nữ tuổi Nhâm Ngọ 2002 làm chủ gia đình cần phải chọn nhà theo hướng sau:

 • Nhà hướng Tây Bắc (thiên y) giúp cho đường con cái thuận lợi, sinh nở dễ dàng.
 • Nhà hướng Đông Bắc (phục vị) giúp cho cuộc sống gia đình được bình yên, hạnh phúc, không xô bồ.
 • Nhà hướng Tây (diên niên) giúp gia đình bình yên, hạnh phúc, nhiều tiếng cười.
 • Nhà hướng Tây Nam (sinh khí) giúp cho con đường phú quý giàu sang, hút tiền tài, danh vọng.

Sinh năm 2002 mệnh gì

Hướng xấu nữ 2002 cần phải tránh:

 • Nhà hướng Bắc khiến cho gia đình phá sản, gặp chuyện xui xẻo
 • Nhà hướng Nam khiến cho gia đình gặp điều tai tiếng không hay
 • Nhà hướng Đông Nam khiến gia chủ gặp điều nguy hiểm đến tính mạng

Lưu ý: Để chọn hướng nhà, hướng phòng ngủ hay phòng thờ được chuẩn xác nhất với từng mệnh, từng tuổi thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia phong thủy, bát trạch. Họ là người có chuyên môn cao trong lĩnh vực này, chắc chắn sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn.

6. Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp với tuổi nào?

Việc quan trọng tiếp theo sau chọn nhà chính là chọn tuổi để kết hôn và làm ăn. Bởi theo quan niệm của người Việt nói riêng, chọn đúng tuổi sẽ giúp cho con đường công danh, chuyện tình duyên thuận lợi, phát triển tốt. Nếu hợp nhau trong việc làm ăn sẽ mang lại kết quả tốt, có nhiều tiền bạc.

6.1. Với nam mạng

 • Nam giới sinh năm 2002 muốn phát triển con đường làm ăn thì nên kết hợp với tuổi: Canh Dần, Bính Tuất, Giáp Thân. 
 • Muốn chuyện tình cảm hòa thuận thì kết hôn với tuổi: Tân Tỵ, Kỷ Mão, Mậu Dần, Bính Tý, Ất Hợi, Giáp Tuất

Tuổi kỵ mà nam 2002 cần phải tránh:

 • Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Mậu Tý, Canh Tý, Bính Tý, Đinh Dậu.

6.2. Với nữ mạng

 • Đối với nữ 2002 muốn công việc thuận lợi nên kết hợp với tuổi: Canh Thìn, Giáp Thân, Bính Tuất 
 • Trong hôn nhân thì nữ 2002 phù hợp với tuổi: Quý Mùi, Bính Tuất, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Tân Tỵ, Canh Thìn, Kỷ Mão.

Bên cạnh đó, nữ tuổi này cũng cần tránh các tuổi như sau:

Tuổi kỵ cần tránh: Ất Dậu, Nhâm Ngọ, Canh Ngọ, Mậu Tý, Canh Tý, Đinh Dậu, Bính Tý.

Tìm hiểu: Tuổi Ngọ hợp tuổi nào trong hôn nhân

7. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 2002

Nhiều chuyên gia phong thủy cho biết, việc sử dụng kết hợp với vật phẩm phong thủy sẽ giúp cho cuộc sống thuận lợi hơn, gặp điều lành, công việc phát triển theo hướng tốt, thậm chí còn được thăng quan tiến chức. Với mỗi tuổi, mỗi mệnh sẽ sử dụng các vật phẩm khác nhau. Đối với người sinh năm 2002 nên dùng:

 • Lục bảo ngọc: Loại đá này có màu xanh ngọc bích, mang vẻ đẹp tinh khiết, nhẹ nhàng. Nó được xem là loại đá đẹp và quý nhất thế giới. Đặc biệt trong y học cổ truyền nó có khả năng giúp sức khỏe tốt hơn, giảm mệt mỏi, âu lo.
 • Đá mắt hổ xanh đen: Loại đá này giúp người dùng củng cố năng lượng tích cực, suy nghĩ vui vẻ, tăng cường ý chí sức mạnh để vượt qua khó khăn.
 • Đá Aquamarine (Ngọc xanh biển): Giúp cho người sử dụng gặp may mắn, cầu bình an, tài lộc. Đây là loại đá mà hầu hết ngư dân đều đeo vì nó giúp họ bình an sau mỗi chuyến ra khơi.
 • Đá ngọc lam: Với màu xanh nó khiến cho người dùng cảm thấy thư giãn, tâm hồn nhẹ nhàng, cân bằng năng lượng từ bên trong cơ thể.

8. Kết luận

Sinh năm 2002 mệnh gì hợp màu gì? phù hợp với tuổi nào? bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn giải đáp các thông tin có liên quan. Mong rằng nội dung này sẽ hữu ích với bạn!

Các bài viết cùng chủ đề: 

Đánh giá post
Hong Son
Bài viết khác

Sinh năm 1986 mệnh gì? Màu sắc và con số phù hợp với người tuổi Dần

Sinh năm 1986 mệnh gì? Những người tuổi này thường có tính cách gì? Muốn thu hút tài lộc thì nên sử...

Mắt lá răm là gì? Mối tương quan của mắt lá răm đến vận mệnh

Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc rằng mắt lá răm là gì? Mắt lá răm tốt hay xấu trong Nhân tướng...

Sinh năm 1996 mệnh gì? Màu nào số nào hướng nhà nào kích tài lộc

Sinh năm 1996 mệnh gì? Bính Tý 1996 mệnh gì? Những chủ đề này trước nay vẫn được rất nhiều người quan...

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì? Tổng hợp phong thủy cá nhân cho họ

Sinh năm 1989 mệnh gì? Người tuổi này nên sử dụng màu gì, số nào, nhà hướng nào để kích thích con...

Lục Sát Tinh là gì? Giải mã Lục Sát Tinh gồm những sao nào

Vừa nghe đến Lục Sát Tinh chắc hẳn chúng ta cũng đoán được đây là những sao xấu, phá hoại rất nặng...

Sao Nguyệt Đức là gì? Ý nghĩa sao Nguyệt Đức trong Tử vi đẩu số

Một trong các sao nếu xuất hiện trong lá số tử vi ảnh hưởng rất lớn đến may mắn, gặp lộc của...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333