Số 07 là con số thường gặp trong đời số hàng ngày, từ số điện thoại, số thẻ ngân hàng cho đến biển xe máy, ô tô… Đã bao giờ bạn tự hỏi con số này có ý nghĩa gì trong các dãy số đó hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu số 07 có ý nghĩa gì thông qua bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Ý nghĩa của con số 0

1.1. Ý nghĩa của con số 0 theo quan niệm dân gian

Số 0 cấu tạo thành một vòng tròn khép kín thể hiện sự trọn vẹn. Theo quan niệm dân gian, con số 0 là con số mang trong mình sự tối thượng, đạt tới cảnh giới cao nhất, ở đó không có chỗ cho Tham – Sân – Si. Nhiều người cho rằng, ý nghĩa số 0 là ta trắng, không có gì nhưng thực tế số 0 là sự thể hiện của mọi sự việc bắt đầu từ con số 0. Vậy nên, khi bạn không có gì trong tay hay gặp vấn đề gì trong cuộc sống thì cũng không nên nản chí. 

XEM THÊM:Biển số xe 05 có ý nghĩa gì?

1.2. Ý nghĩa con số 0 theo phong thủy phương Đông

Số 07 có ý nghĩa gì trong phong thủy phương Đông
Số 07 có ý nghĩa gì trong phong thủy phương Đông

1.2.1. Theo Ngũ hành

Theo học thuật phương Đông thì số 0 nằm ở vị trí cùng số 1 trong bản tinh đồ cơ bản, tọa tại phương Bắc, cung Khảm Thủy ( ứng với mùa Đông) nên số 0 thuộc ngũ hành Thủy.

Ngũ hành Thủy là hình tượng của nước, sông, biển, hồ… Thủy cũng đại diện cho mùa Đông trong năm, cho nghệ thuật và cái đẹp. Đặc điểm của ngũ hành Thủy là sự nhẹ nhàng, linh hoạt, hiền hòa cũng như mau thay đổi, khó đoán, khó nắm bắt.

 • Ưu điểm của ngũ hành Thủy: Thông minh, lạc quan, dí dỏm, hòa đồng, luôn tích cực và năng động. 
 • Nhược điểm của ngũ hành Thủy: Ngũ hành Thủy mang đặc tính của nước, nước thì có nước động và nước tĩnh. Nên ngũ hành này dễ thay đổi, mơ mộng.
 • Ngũ hành tương sinh: Ngũ hành Thủy tương sinh cho Mộc (Thủy sinh Mộc) Khi ngũ hành thuộc tương sinh, ám chỉ mọi việc sẽ được thuận lợi hơn.
 • Ngũ hành tương khắc: Ngũ hành Thủy tương khắc với Hỏa (Thủy khắc Hỏa) Khi ngũ hành thuộc tương khắc, ám chỉ mọi việc dễ có sự xáo trộn và bất trắc. Còn trong Mệnh Lý thì xấu với ai nhược Hoả.
 • Chung quy: Như vậy, đối với ngũ hành Thủy, khi sử dụng số 0 bạn cần phát huy những ưu điểm của ngũ hành này, để giúp bản thân được phát triển hơn về mọi mặt. Đồng thời, hạn chế những mặt xấu của ngũ hành số 0 mang lại, nên biết kỷ luật bản thân và tu dưỡng để mệnh vận hanh thông, thuận lợi, thế mạnh của bản thân không bị kìm hãm.

1.2.2. Theo thuyết Âm Dương

Theo như quy luật của học thuật Phương Đông thì vạn vật đều có thuộc tính Âm hoặc Dương, về những con số thì số Chẵn thuộc tính là Âm, còn số Lẻ thuộc tính là Dương, theo đó ta có số 0 thuộc tính là Âm.

 • Ưu điểm: Số 0 có thuộc tính Âm nên mềm mại, thấu đáo, tế nhị, biết khiêm nhường. 
 • Nhược điểm: Dễ làm mệnh lạnh, thiên âm, rụt rè, trầm lặng và thâm thúy.
 • Chung quy: Những mệnh nào nóng tính, nóng vội, hay cáu gắt, dễ bực tức thì nên dùng vì giúp mệnh mát và cân bằng. Những cá nhân nào đang có tính trầm, thâm thúy, hay mông lung, ảo tưởng, mơ mộng thì không nên dùng vì dễ làm mệnh xấu thêm.

1.2.3. Theo Cửu tinh đồ cơ bản

Theo cửu tinh đồ cơ bản của hậu thiên bát quái thì số 0 tọa tại phía Bắc, cung Khảm Thủy, ứng với mùa Đông vậy nên số 0 thuộc Cung Khảm, (Quẻ Khảm).

 • Cung Khảm thuộc ngũ hành Thủy, như là mưa, nước, mặt Trăng, đại diện cho trí tuệ thông minh, tích cực và năng động.
 • Thuộc tính Khảm Thủy: Bên ngoài thì mềm mỏng nhưng bên trong thì mưu kế, cứng rắn, vượng thủy thì hay mượn gió bẻ măng, dễ ích kỷ và nham hiểm, thủ đoạn, thâm ý, hay lý sự, mưu gian, dễ gặp hoạn nạn.
 • Ưu điểm: Giúp mệnh có thêm nhiều may mắn, tài lộc tăng tiến. 
 • Nhược điểm: Dễ làm mệnh ảo tưởng, mơ mộng, ích kỷ, nham hiểm.
 • Tốt với Mệnh nào: Theo về Bát quái thì Cung Khảm (số 0 Thủy) tốt cho những người cung Chấn, Tốn, Ly, còn về mệnh lý thì tốt cho ai nhược Thủy.
 • Xấu với Mệnh nào: Giống như trên thì cung Khảm (số 0 Thủy) xấu với những ai thuộc cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài và Mệnh Lý của ai vượng Thủy.
 • Chung quy: Nếu bạn có mệnh nhược Thủy hay vượng Hỏa và mệnh quái là cung Chấn, Tốn, Ly, Khảm thì nên dùng sẽ giúp mệnh Sinh tài. Còn nếu có mệnh quái Càn, Cấn, Khôn, Đoài không nên dùng vì dễ sinh hung hại, xáo trộn trong cuộc sống và công việc.

1.3. Ý nghĩa số 0 trong Thần Số Học

Trong Thần số học, số 0 không đơn thuần chỉ là con số, mà còn đại diện cho biểu tượng. Theo Triết học và Toán học, số 0 đại diện cho không có gì cả (nếu nó nằm ở tử số), và mọi điều (nếu nó nằm ở mẫu số). Vì thế, số 0 là một biểu tượng bí ẩn, chỉ mức độ huyền bí về mặt tinh thần hay tâm linh đã luôn tồn tại sẵn trong mỗi cá nhân. Như vậy trong Thần số học, số 0 thực chất chỉ là lấy hữu hình để diễn tả cái siêu hình.

2. Ý nghĩa của con số 7

2.1. Ý nghĩa của con số 7 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian từ xưa đến nay, số 7 được coi là một con số không may mắn. Bởi theo phát âm Hán Việt, số 7 được đọc là Thất, đồng nghĩa với từ Mất, ý chỉ sự mất mát hay tổn thất. 

Tuy nhiên, theo một số người, Thất cũng gần được đọc như Phất, nghĩa là đi lên, phát triển.

XEM THÊM:Biển xe 79 có ý nghĩa gì?

2.2. Ý nghĩa con số 7 theo phong thủy phương Đông

2.2.1. Theo Ngũ hành

Theo học thuật phương Đông, số 7 tọa tại phương Tây, thuộc cung Đoài Kim, tương ứng với mùa Thu. Vì vậy số 7 thuộc ngũ hành Kim. Ngũ hành Kim có thể ở trạng thái rắn hoặc lỏng, dài hoặc ngắn, sự biến đổi linh hoạt này biểu tượng cho sự cải cách, đổi mới.

 • Ưu điểm của ngũ hành Kim: Người ngũ hành Kim có sự cương quyết và mạnh mẽ.
 • Nhược điểm: Đôi khi ưu điểm cũng là nhược điểm, sự cương quyết ấy lại biến thành độc đoán, dễ làm mệnh cứng nhắc. 
 • Ngũ hành tương sinh: Ngũ hành Kim tương sinh cho ngũ hành Thủy (Kim sinh Thủy). Khi ngũ hành thuộc tương sinh, ám chỉ mọi việc sẽ được thuận lợi hơn.
 • Ngũ hành tương khắc: Ngũ hành Kim tương khắc cho ngũ hành Mộc (Kim khắc Mộc). Khi ngũ hành thuộc tương khắc, ám chỉ mọi việc dễ có sự xáo trộn và bất trắc.
 • Chung quy: Như vậy, đối với ngũ hành Kim, khi sử dụng số 7 bạn cần phát huy những thế mạnh của ngũ hành này. Đồng thời, về những mặt nhược điểm thì cần khắc phục, hạn chế để mọi việc được như ý, thuận lợi hơn.

2.2.2. Theo thuyết Âm Dương

Theo như quy luật của học thuật Phương Đông thì vạn vật đều có thuộc tính Âm hoặc Dương, về những con số thì số Chẵn thuộc tính là Âm, còn số Lẻ thuộc tính là Dương, theo đó ta có số 7 thuộc tính là Dương.

 • Ưu điểm: Số 7 có thuộc tính Dương nên cứng cỏi, quyết đoán, nhiệt tình, sôi động.
 • Nhược điểm: Dễ làm mệnh nóng, bộc trực, nóng nảy, gây bất đồng.
 • Chung quy: Vì là mệnh nóng vậy nên kết hợp với mệnh lạnh (mệnh Âm) để cân bằng, cần tiết chế bản thân, xem xét kỹ lưỡng để đưa ra những sáng suốt hơn.

2.2.3. Theo Cửu tinh đồ cơ bản

Theo cửu tinh đồ cơ bản của hậu thiên bát quái, số 7 tọa tại phía Tây, cung Đoài Kim, ứng với mùa Thu, vậy thuộc cung Đoài (Quẻ Đoài).

 • Cung Đoài thuộc ngũ hành Kim, như là sắt, vàng bạc, mặt… Đại diện cho sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh.
 • Thuộc tính Đoài Kim: Bề ngoài có vẻ mềm mỏng nhưng bên trong lại cứng rắn, có phần hơi ích kỷ, vượng Kim nên khá khéo léo và giỏi hùng biện.
 • Ưu điểm:Giúp mệnh có thêm nhiều may mắn, thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp.
 • Nhược điểm: Dễ ích kỷ, độc đoán, khó đoán.
 • Tốt với mệnh nào: Cung Đoài tốt cho những người cung Càn và Khôn, còn về mệnh lý thì tốt cho ai nhược Kim.
 • Xấu với mệnh nào: Cung Đoài (số 7 Kim) thì xấu với mệnh Ly, Chấn và Mệnh Lý của ai vượng Kim.
 • Chung quy: Nên tránh với cung quẻ tương khắc, kết hợp với cung quẻ tốt sẽ giúp mệnh sinh tài và thuận lợi.

2.3. Ý nghĩa số 0 trong Thần Số Học

Theo quan niệm phương Tây, số 7 được coi là con số may mắn. Biểu tượng cho sự linh thiêng, những điều huyền bí, thần kỳ. Vì đây là con số không chia chẵn cho số nào cả nên nó được so với Thượng Đế. Số 7 cũng tiêu biểu cho giai đoạn cuối trước khi hoàn thiện và gắn kết với 70 năm của kiếp nhân sinh. 

Hơn nữa, đây là con số gắn liền với nhiều biểu tượng trong tự nhiên như: 1 tuần có 7 ngày, Thế Giới có 7 châu lục, cầu vồng có 7 sắc, nốt nhạc có 7 âm…

3. Số 07 có ý nghĩa gì?

3.1. Số 07 có ý nghĩa gì?

Số 0 thuộc ngũ hành Thủy, số 7 thuộc ngũ hành Kim, trong bảng tinh đồ cơ bản thì hai ngũ hành này không tương khắc cũng không tương sinh, nghĩa là không tốt không xấu. Nhưng tốt nhiều hơn là xấu, vì Kim sinh Thủy, đứng cạnh nhau ít nhiều sẽ bổ trợ cho nhau.

Và theo quan niệm dân gian hay ý nghĩa phương Tây thì con số 07 có nhiều điểm tốt hơn là xấu. Vì vậy nếu bạn đang sở hữu con số này thì hãy cứ yên tâm sử dụng nhé!

3.2. Biển xe số 07 có ý nghĩa gì?

Biển xe 07 liệu có xấu không?
Biển xe 07 liệu có xấu không?

Trong biển số xe, nếu xe bạn có hai con số 07 thì bạn cũng không có gì phải lo lắng. Vì xét theo nhiều khía cạnh về quan niệm phương Đông, phương Tây và trong phong thủy thì hai con số này có mặt tốt và xấu. 

Khi kết hợp số 0 và 7 thì được hiểu là mọi sự khởi đầu có thế chưa có gì, còn gian nan vất vả, nhưng sau thời gian không ngừng cố gắng thì bạn sẽ có những thành tựu nhất định. 

Hơn nữa, để đánh giá một biển số xe tốt hay xấu còn dựa trên nhiều yếu tố, chứ không thể đánh giá dựa vào một , hai con số để đưa ra kết luận được.

4. Công cụ bói biển số xe

Trong xã hội hiện nay xe không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là bộ mặt của mỗi chúng ta. Ngoài việc xem màu sắc xe hợp với bản mệnh thì xem biển số xe có đẹp, hợp với chủ xe hay không cũng được mọi người quan tâm.

Bởi theo phong thủy mỗi con số xung quanh chúng ta đều mang một ý nghĩa nhất định. Và nó có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống, công việc của bạn. Xem BÓI BIỂN SỐ XE sẽ giúp bạn biết được dãy số này có thể mang lại những điều may mắn hay xui xẻo gì. Từ đó tìm cách hóa giải để mọi chuyện được bình an, thuận lợi.

Công cụ bói biển số xe được rất nhiều người ưa chuộng
Công cụ bói biển số xe được rất nhiều người ưa chuộng

5. Lời kết

Mỗi con số khi đứng độc lập sẽ có ý nghĩa riêng, và khi đi cùng số khác sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa con số 07 trong biển số xe và trong nhiều khía cạnh của hai số này trong quan niệm phương dân gian, trong phong thủy và phương Tây. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: