Con số 111 là một con số đặc biệt bởi nó có sự lặp lại của 3 con số 1 trong dãy số. Vậy số 111 có ý nghĩa gì và biển xe số 111 là biển số đẹp hay xấu? Tất tần tật sẽ được giải đáp trong bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Số 111 có ý nghĩa gì?

1.1. Ý nghĩa 111 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, 1 có nghĩa là Nhất. Số 1 khẳng định vị trí duy nhất, độc tôn, là sự dẫn đầu, không ai hơn được. Đây là con số được mọi người yêu thích bởi đây là con số đầu tiên. 

Số 111 hay còn gọi là Nhất Nhất Nhất, con số được lặp đi lặp lại 3 lần khẳng định sức mạnh bền bỉ, kiên trì, tiếp tục đi lên.

XEM THÊM:Số 13 có ý nghĩa gì?

1.2. Số 111 có ý nghĩa gì trong phong thủy phương Đông

Số 111 là con số được nhiều người yêu thích
Số 111 là con số được nhiều người yêu thích

1.2.1. Theo Ngũ hành

Theo học thuật phương Đông, số 1 tọa tại phương Bắc, cung Khảm Thủy (ứng với mùa Đông) nên số 1 thuộc ngũ hành Thủy.

Ngũ hành Thủy là hình tượng của nước, sông, biển, hồ… Thủy cũng đại diện cho mùa Đông trong năm, cho nghệ thuật và cái đẹp. Đặc điểm của ngũ hành Thủy là sự nhẹ nhàng, linh hoạt, hiền hòa cũng như mau thay đổi, khó đoán, khó nắm bắt.

 • Ưu điểm của ngũ hành Thủy: Thông minh, lạc quan, dí dỏm, hòa đồng, luôn tích cực và năng động. 
 • Nhược điểm: Ngũ hành Thủy mang đặc tính của nước, nước thì có nước động và nước tĩnh. Nên ngũ hành này dễ thay đổi, mơ mộng.
 • Ngũ hành tương sinh: Ngũ hành Thủy tương sinh cho Mộc (Thủy sinh Mộc) Khi ngũ hành thuộc tương sinh, ám chỉ mọi việc sẽ được thuận lợi hơn.
 • Ngũ hành tương khắc: Ngũ hành Thủy tương khắc với Hỏa (Thủy khắc Hỏa) Khi ngũ hành thuộc tương khắc, ám chỉ mọi việc dễ có sự xáo trộn và bất trắc. Còn trong Mệnh Lý thì xấu với ai nhược Hoả.
 • Chung quy: Như vậy, đối với ngũ hành Thủy, khi sử dụng số 1 bạn cần phát huy những ưu điểm của ngũ hành này, để giúp bản thân được phát triển hơn về mọi mặt. Đồng thời, hạn chế những mặt xấu của ngũ hành số 1 mang lại, nên biết kỷ luật bản thân và tu dưỡng để mệnh vận hanh thông, thuận lợi, thế mạnh của bản thân không bị kìm hãm.

1.2.2. Theo thuyết Âm Dương

Như chúng ta đã biết, vạn vật đều có thuộc tính Âm hoặc Dương, về những con số thì số Chẵn thuộc tính là Âm, còn số Lẻ thuộc tính là Dương, theo đó ta có số 1 thuộc tính Dương. 

 • Ưu điểm: Số 7 có thuộc tính Dương nên cứng cỏi, quyết đoán, nhiệt tình, sôi động.
 • Nhược điểm: Dễ làm mệnh nóng, bộc trực, nóng nảy, gây bất đồng.
 • Chung quy: Vì là mệnh nóng vậy nên kết hợp với mệnh lạnh (mệnh Âm) để cân bằng. Hơn nữa khi ba số 111 đứng cạnh nhau, cung mệnh sẽ càng nóng hơn vì vậy cần tiết chế bản thân, xem xét kỹ lưỡng để đưa ra những sáng suốt hơn.

1.2.3. Theo bảng Cửu tinh đồ cơ bản

Theo bảng Cửu tinh đồ cơ bản của hậu thiên bát quái, số 1 tọa tại phía Bắc, cung Khảm Thủy, ứng với mùa Đông vậy nên số 1 thuộc Cung Khảm, (Quẻ Khảm).

 • Cung Khảm thuộc ngũ hành Thủy, như là mưa, nước, mặt Trăng, đại diện cho trí tuệ thông minh, tích cực và năng động.
 • Thuộc tính Khảm Thủy: Bên ngoài thì mềm mỏng nhưng bên trong thì mưu kế, cứng rắn, vượng thủy thì hay mượn gió bẻ măng, dễ ích kỷ và nham hiểm, thủ đoạn, thâm ý, hay lý sự, mưu gian, dễ gặp hoạn nạn.
 • Ưu điểm: Giúp mệnh có thêm nhiều may mắn, tài lộc tăng tiến. 
 • Nhược điểm: Dễ làm mệnh ảo tưởng, mơ mộng, ích kỷ, nham hiểm.
 • Tốt với Mệnh nào: Theo về Bát quái thì Cung Khảm (số 1 Thủy) tốt cho những người cung Chấn, Tốn, Ly, còn về mệnh lý thì tốt cho ai nhược Thủy.
 • Xấu với Mệnh nào: Giống như trên thì cung Khảm (số 1 Thủy) xấu với những ai thuộc cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài và Mệnh Lý của ai vượng Thủy.
 • Chung quy: Nếu bạn có mệnh nhược Thủy hay vượng Hỏa và mệnh quái là cung Chấn, Tốn, Ly, Khảm thì nên dùng sẽ giúp mệnh Sinh tài. Còn nếu có mệnh quái Càn, Cấn, Khôn, Đoài không nên dùng vì dễ sinh hung hại, xáo trộn trong cuộc sống và công việc. Như vậy, chúng ta có thể thấy, số 1 ngũ hành Thủy, mang thuộc tính Âm và cung Khảm. Và khi kết hợp ba số 1 với nhau ( 111) thì những thuộc tính và ưu nhược điểm của dãy số 111 trong phong thủy sẽ càng rõ ràng hơn bình thường. Số 111 là con số rất vượng Thủy, mang đặc tính về sự mềm mỏng, linh hoạt và khó nắm bắt. Bên cạnh đó, con số này cần biết yếu điểm của mình để cải thiện và cân bằng hơn.

XEM THÊM: Số 0 có ý nghĩa gì?

2. Ý nghĩa số 111 trong biển số xe

Theo số liệu thống kê năm 2018, Tín ngưỡng dân gian và không tôn giáo chiếm tới hơn 86% trong tổng các tôn giáo tại Việt Nam. Vì vậy theo quan niệm dân gian thì số 1 được xem là một con số ý nghĩa là tốt lành với mọi người. Hơn nữa, khi số 111 đứng cạnh nhau thì lại mang đến nhiều may mắn và là một bước đệm trong thành công.

111 hay còn gọi là Tam hoa một, được xuất hiện trong biển số xe thì trước tiên xin được chúc mừng bạn, vì xét về khía cạnh dân gian hay phong thủy thì đây đều là con số may mắn và được nhiều người ưa chuộng. Bởi 3 số 1 liên tiếp ý nghĩa một khởi đầu mới, có nhiều thuận lợi và suôn sẻ. Hứa hẹn nhiều điều may mắn và thành công trong tương lai cho chủ sở hữu. Biển số xe có dãy số 111 được xem là biển số đẹp và ai ai cũng muốn sở hữu.

3. Công cụ bói biển số xe

Trong xã hội hiện nay xe không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là bộ mặt của mỗi chúng ta. Ngoài việc xem màu sắc xe hợp với bản mệnh thì xem biển số xe có đẹp, hợp với chủ xe hay không cũng được mọi người quan tâm.

Bởi theo phong thủy mỗi con số xung quanh chúng ta đều mang một ý nghĩa nhất định. Và nó có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống, công việc của bạn. Xem BÓI BIỂN SỐ XE sẽ giúp bạn biết được dãy số này có thể mang lại những điều may mắn hay xui xẻo gì. Từ đó tìm cách hóa giải để mọi chuyện được bình an, thuận lợi.

Công cụ xem bói biển số xe giúp bạn có được biển số ưng ý
Công cụ xem bói biển số xe giúp bạn có được biển số ưng ý

4. Kết luận

Những con số tưởng chừng như vô tri vô giác nhưng lại mang trong mình những ý nghĩa riêng của nó. Những ý nghĩa đó không phải ngẫu nhiên được sinh ra, mà được đúc kết từ hàng ngàn năm qua từng thế hệ. Bài viết trên hy vọng cung cấp tới bạn ý nghĩa của số 111 trong biển số xe, quan niệm dân gian và trong phong thủy phương Đông. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: