Số 13 chắc hẳn là con số không còn quá xa lạ với nhiều người, chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu như: biển số nhà, trong dãy số điện thoại, biển số xe… Vậy có bao giờ bạn tự hỏi số 13 có ý nghĩa gì? Biển xe số 13 là Tốt hay Xấu. Đừng lo lắng! Tất tần tật sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Ý nghĩa số 13

1.1. Ý nghĩa số 13 theo quan niệm dân gian

Số 13 liệu có phải là con số xui xẻo hay không?
Số 13 liệu có phải là con số xui xẻo hay không?

Con số 13 theo quan niệm thông thường được coi là một con số xấu. Nhưng theo nhiều người, con số 13 được tạo thành bởi số 1 và số 3 nên lại mang ý nghĩa như sau:

 • Ý nghĩa số 1: Số 1 tượng trưng cho sự bắt đầu, sinh sôi nảy nở của vạn vật. Đây là con số thể hiện quyền lực, vị trí độc nhất.
 • Ý nghĩa số 3: Số 3 là con số đại diện cho tiền tài, thể hiện sự vững chắc bền bỉ như kiềng ba chân, dù có chuyện gì xảy ra thì vẫn không bị lung lay. 

Do vậy ý nghĩa của con số 13 trong trường hợp trên là tài lộc, tiền tài, giúp chủ sở hữu phát đạt, làm ăn thuận lợi, sung túc, an nhàn. 

Nhiều quan niệm khác cho rằng số 13 là con số không may mắn, thường mang lại vận xui. Chính vì vậy, họ thường tối kỵ không sử dụng con số này vào những dịp đặc biệt như cưới hỏi, động thổ, khởi công… Nhưng trên thực tế thì vẫn chưa có gì chứng minh về sự không may mắn của con số này cả.

XEM THÊM:Số 0 có ý nghĩa gì?

1.2. Số 13 có ý nghĩa gì trong Thần Số Học

Trong quan niệm của người phương Tây thì 13 là con số cực kỳ không may mắn và họ luôn muốn tránh số 13 đi.Bởi trong lịch sử phương Tây thì đây là con số đi kèm với nhiều sự kiện buồn, thậm chí họ còn gọi ngày 13 là “ngày đen tối”.

Bởi đó là một bữa tiệc Ly ( bữa ăn cuối cùng của Chúa Giêsu với các môn đồ), hay con tàu Apollo thứ 13 được phóng lúc 13h bị nổ tan tành trong quá trình quay lại Trái Đất… và rất nhiều sự kiện đáng tiếc khác liên quan đến con số 13.

So với quan niệm dân gian thì quả thực phương Tây rất không thích con số 13, có những nơi họ tránh nhắc đến con số này, thậm chí ở các tòa nhà hay bệnh viện sẽ không có tầng 13 (thay vào đó là tầng 12 rồi đến tầng 14). Vì vậy số 13 theo quan niệm phương tây không chỉ là con số đen đủi, chết chóc và ở đây họ còn cấm kỵ rất nhiều về việc liên quan tới con số này.

1.3. Số 13 có ý nghĩa gì trong phong thủy phương Đông

1.3.1. Theo Ngũ Hành

Số 13 được ghép lại từ số 1 và số 3, xét về ngũ hành thì ta có thể gọi là ngũ hành Thủy Mộc (hoặc ngũ hành Mộc) vì hai ngũ hành này không tương khắc với nhau.

Ngũ hành Mộc tượng trưng cho cỏ cây, đại diện cho sự sống trên Trái Đất. Ngũ hành Mộc chỉ về mùa Xuân, biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, dồi dào của cây cỏ hoa lá. Đồng thời, ngũ hành Mộc còn nói về sức sống mạnh mẽ, che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh tàn phá khác.

 • Ưu điểm của ngũ hành Mộc: Giúp mệnh sống nhân hậu, điềm đạm., biết suy nghĩ cặn kẽ trước sau. Đồng thời ngũ hành Mộc mang năng lượng mạnh mẽ, thể hiện sự tăng trưởng cao. 
 • Nhược điểm: Đây là ngũ hành dễ sống cứng nhắc, cố chấp và bảo thủ. 
 • Ngũ hành tương sinh: Ngũ hành Mộc tương sinh với ngũ hành Hỏa ( Mộc sinh Hỏa). Ngũ hành tương sinh, khi kết hợp thì mọi việc dễ thuận lợi hơn. 
 • Ngũ hành tương khắc: Ngũ hành Kim tương khắc với ngũ hành Mộc. Khi ngũ hành tương khắc sẽ dễ gây bất hòa, làm ăn không thuận, suy yếu và cản trở sự phát triển của đôi bên.
 • Chung quy: Khi sử dụng con số 13 bạn cần phát huy những ưu điểm của ngũ hành Mộc, để giúp bản thân phát triển, thăng tiến, thuận lợi trong công việc. Ngoài ra về những khuyết điểm thì cần hạn chế, lắng nghe và sửa đổi để tốt hơn trong công việc và cuộc sống.

1.3.2. Theo thuyết Âm Dương

Vạn vật đều có luật Âm Dương,  về những con số thì số Chẵn thuộc tính là Âm, còn số Lẻ thuộc tính là Dương, theo đó ta có số 13 đều là số lẻ sẽ mang tính Dương (vượng Dương).

 • Ưu điểm: Số 13 có thuộc tính Dương nên cứng cỏi, quyết đoán, nhiệt tình, sôi động.
 • Nhược điểm: Dễ làm mệnh nóng, bộc trực, nóng nảy, gây bất đồng. Đặc biệt số 13 lại đều mang thuộc tính Dương nên những nhược điểm trên sẽ lấn át ưu điểm khá nhiều.
 • Chung quy: Vì là mệnh nóng vậy nên kết hợp với mệnh lạnh (mệnh Âm) để cân bằng, cần tiết chế bản thân, xem xét kỹ lưỡng để đưa ra những sáng suốt hơn. Cần tu dưỡng bản thân, hiểu mệnh của mình.

1.3.3. Theo bảng Cửu tinh đồ cơ bản

Theo Bảng Cửu tinh đồ cơ bản của hậu thiên bát quái thì số 1 tọa tại phía Bắc, thuộc quẻ Khảm, số 3 tọa tại phía Đông và quẻ Chấn. Kết hợp lại thành số 13, số 13 sẽ thuộc quẻ Thủy Lôi Truân (đứng thứ 3 trong 64 quẻ Kinh dịch).

 • Đặc điểm cung Thủy Lôi Truân: Là quẻ tượng trưng cho vạn vật bắt đầu. Mọi sự bắt đầu đều gian nan, thử thách vì vậy cần phải nỗ lực và kiên cường vượt qua. 
 • Chung quy: Đây là quẻ được gọi “lòng dạ rối bời” bởi do thời gian đầu vất vả và gặp nhiều khó khăn, nên có nhiều lúc nản chí, muốn buông xuôi. Lúc nào cũng cân nhắc giữa việc dừng lại hay tiếp tục nên ban đầu tâm hồn không được thảnh thơi. Nhưng điều gì cũng cần sự kiên trì bền bỉ mới ra kết quả được.

2. Ý nghĩa của số 13 trong biển số xe

Ý nghĩa biển xe số 13
Ý nghĩa biển xe số 13

Xét trên nhiều góc độ thì con số 13 trong biển số xe không tốt nhưng cũng không hoàn toàn xấu. Có thể đây là con số được cho là xấu trong quan niệm phương Tây, nhưng trong phong thủy phương Đông thì nó lại có nhiều mặt tốt hơn. Ý nghĩa của số 13 là: mọi sự khởi đầu đều gian nan, vất vả, nhiều khi khiến bạn chùn bước chân và muốn buông xuôi. Nhưng chỉ cần bạn vượt qua điều đó, không bỏ cuộc và có niềm tin vào bản thân thì bạn sẽ vượt qua tất cả.

Hơn nữa biển số xe được cho là tốt hay xấu không thể chỉ dựa vào một hay hai con số, mà được đánh giá bởi cả một dãy số trên biển số đó.

XEM THÊM:Số 07 có ý nghĩa gì?

3. Công cụ bói biển số xe

Trong xã hội hiện nay xe không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là bộ mặt của mỗi chúng ta. Ngoài việc xem màu sắc xe hợp với bản mệnh thì xem biển số xe có đẹp, hợp với chủ xe hay không cũng được mọi người quan tâm.

Bởi theo phong thủy mỗi con số xung quanh chúng ta đều mang một ý nghĩa nhất định. Và nó có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống, công việc của bạn. Xem BÓI BIỂN SỐ XE sẽ giúp bạn biết được dãy số này có thể mang lại những điều may mắn hay xui xẻo gì. Từ đó tìm cách hóa giải để mọi chuyện được bình an, thuận lợi.

Công cụ bói biển số xe giúp bạn biết được biển xe mình đẹp hay xấu
Công cụ bói biển số xe giúp bạn biết được biển xe mình đẹp hay xấu

4. Lời kết

Con số tốt hay xấu thực ra không có quy chuẩn hay chứng minh nào hết. Như nếu bạn theo đạo Phật thì con số 13 không tốt cũng không xấu. Còn nếu bạn theo quan niệm phương Tây thì có thể đây là con số không may mắn. Tất cả chỉ dựa vào đức tin và quan niệm của chính bản thân bạn.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của số 13 trong biển số xe, đồng thời cung cấp cho bạn ý nghĩa của con số này theo quan niệm dân gian, trong phong thủy phương Đông và phương Tây.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: