Số 14 là con số được rất nhiều người quan tâm bởi nó có sức ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, nhất là khi số 14 xuất hiện trong dãy số của biển số xe. Vậy số 14 có ý nghĩa gì? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về ý nghĩa số 14 và bí mật biển số xe 14 qua bài viết sau đây! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Số 14 có ý nghĩa gì?

1.1. Số 14 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Theo quan niệm dân gian, số 14 là con số đẹp mang lại nhiều may mắn được ông cha ta đúc kết qua việc phân tích ý nghĩa từng con số như sau:

 • Số 1“nhất” tượng trưng cho sự khởi đầu, độc nhất. Là con số hứa hẹn mang lại nhiều khởi đầu mới mẻ đầy may mắn cho gia chủ.
 • Số 4 thường bị hiểu nhầm là “tử” đại diện cho sự chết chóc, tai ương. Nhưng thực chất con số này lại đại diện cho 4 mùa trọn vẹn quanh năm mang lại cuộc sống hạnh phúc đầy đủ.

Từ đó số 14 chính là đại diện của sự khởi đầu đầy hứa hẹn. Số 14 cũng giúp mang lại may mắn, tài lộc giúp cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc hơn. 

XEM THÊM: Số 0 có ý nghĩa gì?

1.2. Số 14 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Số 14 có ý nghĩa gì trong phong thủy?
Số 14 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

1.2.1. Theo Ngũ hành

Theo học thuật phương Đông số 1 nằm ở Cung Khảm, phương vị Bắc nên thuộc ngũ hành Thủy. Số 4 nằm ở Cung Tốn, phương vị Đông Nam nên thuộc ngũ hành Mộc. Từ đó số 14 là sự kết hợp giữa ngũ hành Thủy – Mộc.

Trong ngũ hành sinh khắc, Thủy – Mộc có mối quan hệ tương sinh với nhau nên số 14 được coi là con số may mắn được tạo ra từ một sự kết hợp hoàn hảo Thủy – Mộc. Số 14 sẽ giúp chủ mệnh Thủy – Mộc đạt được nhiều thành công, mọi khởi đầu mới đều diễn ra thuận lợi, gia đình cũng hòa thuận yêu thương nhau, ít xảy ra cãi vã không đáng có.

Ngược lại, theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa, Mộc khắc Thổ nên số 14 được cho là con số sẽ mang lại tai ương, hiểm họa cho người mệnh Hỏa và Thổ.

1.2.2. Theo thuyết Âm Dương

Theo học thuyết âm dương, số 1 mang thuộc tính dương (số lẻ là số dương), số 4 mang thuộc tính âm (số chẵn là số âm).

Số 14 là con số có sự cân bằng, hài hòa về âm dương. Vì thế số 14 sẽ mang lại sự hài hòa, thuận lợi trong con đường sự nghiệp, học tập và làm việc của chủ mệnh.

1.2.3. Theo Du niên

Xét theo du niên, số 14 thuộc cung Sinh Khí cũng chính là cung tốt nhất. Cung này tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn. 

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 94 với những con số thuộc các cung tốt như 76 (sinh khí), 34 (phúc đức), 94 (thiên y), 99 (phục vị),…

1.2.4. Theo Kinh dịch

Trong 64 quẻ kinh dịch, số 14 là con số tượng trưng cho quẻ Thủy Phong Tỉnh (井 jǐng). 

Luận giải quẻ Thủy Phong Tỉnh (井 jǐng): Lên (Thăng) tới cùng thì bị khốn, mà té xuống dưới, cho nên sau quẻ Khốn tới quẻ Tỉnh (giếng, tức chỗ thấp hơn hết). Tỉnh: Cải ấp bất cải tỉnh, vô táng vô đắc, vãng lai tỉnh tỉnh. Theo tượng quẻ, trên là nước (Khảm), dưới là gỗ (Tốn ở đây không hiểu là gió mà hiểu là cây, là đồ bằng gỗ – trỏ cái gàu), có nghĩa là thòng cái gàu xuống nước để múc lên. Nước (Khảm) ở trên cây (Tốn), tức là nhựa (nước từ dưới đất theo thân cây lên) ở ngọn cây, cũng như mạch nước ở trong giếng, chảy ra, cho nên gọi là quẻ Tỉnh.

Quẻ này khuyên người quân tử nên coi tượng cái giếng mà nuôi dân và chỉ cho dân cách giúp đỡ lẫn nhau.

2. Giải nghĩa ý nghĩa xe biển số 14

Để xác định biển số xe bạn đang sở hữu có mang lại may mắn, tài lộc hay không phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như sự kết hợp giữa các con số trong dãy số, năm sinh chủ sở hữu,…. 

Tuy nhiên nhìn chung những biển số xe 14 thường đại diện cho đại phát, đại tài giúp chủ sở hữu gặp nhiều vận may, mọi khởi đầu đều thuận lợi và đạt nhiều thành công.

XEM THÊM:Số 111 có ý nghĩa gì?

3. Ý nghĩa số 14 trong giấc mơ

Giấc mơ số 14 là điềm báo cho thấy cuộc đời bạn sắp có những chuyển biến đầy tích cực, những cơ hội mới đang đến dần với bạn. Hãy cứ phát huy những điểm mạnh của bạn ra bên ngoài bởi đây chính là thứ giúp thu hút các cơ hội mới hứa hẹn đầy sự thành công.

4. Ý nghĩa số 14 khi kết hợp với các con số khác

Khi số 14 kết hợp với các con số khác sẽ tạo ra những con số với ý nghĩa như sau:

 • Số 114 – Mang lại sự sinh sôi nảy nở cho một cuộc sống mới
 • Số 214 – Cuộc sống cân bằng ổn định sẽ được duy trì mãi mãi
 • Số 314 – Tài lộc sẽ ngày càng phát triển hơn
 • Số 414 – Sự nghiệp sẽ luôn được phát triển một cách bền vững
 • Số 514 – Mang tới sự thuận lợi và phát triển trên con đường công danh
 • Số 614 – Mang đến nhiều may mắn về lộc tài và ổn định cho chủ sở hữu
 • Số 714 – Sức mạnh của thần linh sẽ luôn phù hộ cho con người
 • Số 814 – Công việc và cuộc sống sẽ luôn được phát triển thuận lợi, vững chắc
 • Số 914 – Mang tới những giá trị tốt đẹp nhất trong mọi lĩnh vực và tồn tại vĩnh cửu với thời gian

5. Công cụ bói biển số xe

Chỉ với ý nghĩa của một số thì sẽ rất khó để luận giải ý nghĩa hung cát của một biển số xe. Vì vậy, để giúp quý độc giả dễ dàng luận giải chi tiết ý nghĩa biển số xe của mình, Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ bói biển số xe.

Để BÓI BIỂN SỐ XE , bạn chỉ cần truy cập Thăng Long Đạo Quán sau đó nhập đầy đủ thông tin vào công cụ. Công cụ sẽ giúp phân tích biển số xe của bạn dưới nhiều khía cạnh rồi luận đoán về sự hung cát của biển số. Cuối cùng là đưa ra cách hóa giải vận đen của biển số.

Công cụ bói biển số xe giúp bạn chọn được biển xe hợp phong thủy
Công cụ bói biển số xe giúp bạn chọn được biển xe hợp phong thủy

6. Lời kết

Bài viết trên là tổng hợp ý nghĩa biển số xe 14 do Thăng Long Đạo quán tổng hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm ý nghĩa của các số khác khi chúng xuất hiện trong biển số xe thì hãy theo dõi Thăng Long Đạo Quán để không bỏ lỡ nhiều thông tin hữu ích nha!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: