Số 23 có ý nghĩa gì? Biển số xe 23 có ý nghĩa gì? Nếu như bạn đang cân nhắc không biết biển số xe hiện tại có phù hợp với mình không, hoặc chuẩn bị đăng ký lấy một biển số xe mới mà trong dãy số lại xuất hiện cặp số 23 kỳ lạ này thì có ý nghĩa gì. Đừng bỏ qua bài viết này. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá bí ẩn của các con số nhé! 

1. Số 23 có ý nghĩa gì?

1.1. Số 23 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Để luận giải ý nghĩa của số 23 trong quan niệm dân gian, trước hết chúng ta hãy cùng xem xem khi tách lẻ ra thì số 2 và số 3 theo ông cha ta có ý nghĩa như thế nào nhé!

 • Về số 2: Số 2 là “Nhị”. Đây là con số phản ánh sự cân xứng. Người ta nói “Có đôi có cặp” ý chỉ cái gì cũng có hai cái thì mới có thể cân bằng, lâu dài được. Bởi vậy số 2 còn là biểu hiện của sự vĩnh cửu, kéo dài trường tồn mãi mãi. 
 • Về số 3: Số 3 là “Tam”. Dân gian ta có câu “Dù ai nói ngả nói nghiêng – Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”. Và cũng có câu “Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Trong cả 2 câu tục ngữ này, số 3 khi là “cái kiềng” khi là “hòn núi” nhưng đều tượng trưng cho sự vững chắc, bền bỉ, khó có thể phá vỡ. 

=> Kết luận: Như vậy, nếu ghép ý nghĩa của 2 con số bên trên lại, ta có thể hiểu số 23 là sự vững chắc, trường tồn. Nhưng cũng có một bộ phận cho rằng, số 23 không hẳn là báo hiệu điềm lành, đặc biệt là đối với dân buôn. Bởi “Mùng 5-14-23 đi chơi cũng thiệt nữa là đi buôn”. Hãy cẩn thận đối với những dự án đầu tư của bạn nếu bạn có con số này nhé!

XEM THÊM: Số 24 có ý nghĩa gì?

1.2. Số 23 có ý nghĩa gì theo phong thủy

1.2.1. Theo Ngũ hành

Theo Cửu Tinh đồ cơ bản của Hậu Thiên Bát Quái, số 2 toạ ở phương Tây Nam, thuộc cung Khôn, ngũ hành Thổ. Còn số 3 toạ ở phương Đông, cung Chấn nên thuộc ngũ hành Mộc.

Xét theo quy ước tương sinh, tương khắc của ngũ hành, Mộc khắc Thổ. Bởi vậy, ta có thể nhận xét rằng trong lòng số 23 có một sự mâu thuẫn nặng nề. Theo nguyên lý sinh khắc của Ngũ hành thì các con số cần phải tương sinh, hoặc tương hòa với hành bản mệnh mới tốt. Hơn nữa cũng không có quái nào hợp với cả số 2 với 3 mà chỉ hợp với 1 trong 2 số, như: Người Chấn, Tốn (mệnh Mộc) sẽ hợp với số 3 (hành Mộc tương hoà), nhưng với 2 (Thổ) lại là trung bình với số 2.

Song, trong phong thuỷ số, để kết luận một dãy số trong biển số xe hay trong SIM số đẹp bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Không chỉ luận giải 2 số là xong. Nên bạn đọc cũng cần cân nhắc sự tổng hòa của các con số còn lại trước khi đưa ra quyết định của mình. 

1.2.2. Theo thuyết Âm Dương

Theo học thuật Phương Đông, vạn vật đều có thuộc tính Âm hoặc Dương. Trong đó số lẻ được quy định là thuộc tính Dương, còn số chẵn là thuộc tính Âm. 

Đối với số 23, thì số 2 là số chẵn, mang năng lượng âm; còn số 3 là số lẻ, mang năng lượng dương. Như vậy, bản thân số 23 là một cặp số cân bằng âm dương. Đó sẽ biểu hiện tốt trong phong thuỷ, mang lại sự yên ấm, bình ổn. Gia chủ sẽ không gặp nhiều quấy nhiễu, phân tán. 

1.2.3. Theo Du niên

Du là đi, Niên là năm. Du Niên chính là chỉ sự dịch rời, vận động của các trường khí nội ngoại Đông Tây. Nó có thể mang ý xấu hoặc ý nghĩa tốt, có sự ảnh hưởng đến cuộc sống con người, vạn vật xung quanh. Vậy nên có rất nhiều người tin vào các quy ước của Du Niên, dùng nó để làm cơ sở nghiên cứu giúp con người dự toán được những sự vật, sự việc trong cả quá khứ, hiện tại lẫn tương lai. 

Du niên gồm 8 cung, trong đó có 4 cung Hung (cung xấu) và 4 cung Cát (cung tốt). Cặp số 23 ứng với cung Hoạ Hại, là một cung xấu. Cung này muốn nhắc nhở rằng trong thời gian sắp tới bạn có thể dễ dính vào những oái oăm, phiền toái, đặc biệt là có thể vướng phải rắc rối do hiểu lầm, hàm oan. Cuộc sống và tinh thần của bạn cũng rất dễ bị quấy nhiễu, làm phiền.

XEM THÊM: Số 17 có ý nghĩa gì?

2. Biển số xe 23 có ý nghĩa gì?

2.1. Biển số xe 23 là đầu số của tỉnh nào?

Biển số xe đầu 23 là ký hiệu biển số được cấp cho tỉnh Hà Giang nhằm phục vụ cho công tác quản lý. Trong đó, mỗi khu vực của tỉnh sẽ mang một số hiệu khác nhau có kèm đầu số 23 trên biển, cụ thể như sau:

 • Thành phố Hà Giang: 23B1
 • Huyện Bắc Quang: 23D1
 • Huyện Quang Bình: 23E1
 • Huyện Hoàng Su Phì: 23F1
 • Huyện Xí Mần: 23G1
 • Huyện Vị Xuyên: 23H1
 • Huyện Bắc Mê: 23K
 • Huyện Mèo Vạc: 23P1
 • Huyện Đồng Văn: 23N1
 • Huyện Yên Minh: 23M1
 • Huyện Quản Bạ: 23L1

2.2. Cách tính biển số xe đẹp

 • Cách 1: Dịch dãy số trong biển số xe theo phiên âm Hán Việt để tìm ra ý nghĩa theo quan niệm dân gian.
 • Cách 2: Tính theo tổng nước, nút: Cộng tổng các chữ số trong biển. Chữ số hàng đơn vị của kết quả từ 7 trở lên thì là đẹp, còn từ 3 trở xuống là xấu.
 • Cách 3: Tính theo phong thuỷ. Đây là cách phức tạp nhất, vì bạn phải làm qua “kha khá” phép tính toán để ra được kết quả. Thay vào đó, bạn có thể truy cập công cụ bói biển số xe của Thăng Long Đạo Quán. Nhập thông tin theo yêu cầu. 
Cách chọn biển số xe hợp phong thủy theo công cụ
Cách chọn biển số xe hợp phong thủy theo công cụ

Công cụ của chúng tôi sẽ tính toán và trả ra điểm của biển số xe của bạn. Nếu điểm cao có nghĩa là biển số đó rất hợp với bạn, sẽ mang lại may mắn cho bạn và ngược lại.

2.3. Ý nghĩa biển số xe 23

Tuy rằng khi xét theo ý nghĩa dân gian hay phong thuỷ, số 23 gây ra khá nhiều tranh cãi về ý nghĩa, thậm chí là thường được cho là mang năng lượng tiêu cực. Nhưng khi đặt vào biển số, ta thấy rằng 23 là một cặp số tiến, tiến từ 2 sang 3. Tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc. Cũng là biểu hiện của tài lộc bền vững, mãi mãi không bao giờ hết. 

Đặc biệt những biển số lặp 2323 hoặc, biển số toàn tiến 0123 cũng được săn đón khá nhiều vì mang lại sự đẳng cấp cho chủ xe. 

3. Lời kết

Trên đây là luận giải của Thăng Long Đạo Quán cho câu hỏi “Biển số 23 có ý nghĩa gì?”. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi! Chia sẻ bài viết này để tiếp thêm động lực cho chúng tôi xây dựng những nội dung thú vị hơn về phong thuỷ trong tương lai.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: