Số 24 có ý nghĩa gì? Biển số xe 24 có ý nghĩa gì? Việc tra cứu ý nghĩa của các con số trong biển số xe dường như đã trở thành một thói quen không thể thiếu. Bởi ý nghĩa của một biển số xe có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của mỗi người. Vì vậy, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn tìm hiểu về ý nghĩa thực sự của biển số xe 24 qua bài viết sau. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Số 24 có ý nghĩa gì?

1.1. Số 24 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Số 24 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?
Số 24 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Theo quan niệm dân gian, số 24 là kết quả của sự kết hợp hoàn hảo của 2 con số đầy ý nghĩa là số 2 và số 4. Ông cha ta đã đúc kết được điều này qua việc phân tích ý nghĩa từng con số như sau:

 • Số 2 là biểu tượng của mãi mãi, trường tồn, bền vững và viên mãn. Số 2 còn là đại diện cho tình cảm đôi lứa  hạnh phúc.
 • Số 4 ở đây được hiểu là 4 mùa trong năm, 4 phương trời, tứ bất tử,…, số 4 chính là biểu tượng của sự bền vững, hạnh phúc  trọn vẹn.

Do đó, số 24 được đánh giá rất cao hứa hẹn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ cả về sự nghiệp, sức khỏe và gia đình quanh năm suốt tháng. Đồng thời con số này cũng giúp gia chủ tránh được thị phi xã hội mà có một cuộc sống yên bình.

XEM THÊM:Số 111 có ý nghĩa gì?

1.2. Số 24 có ý nghĩa gì trong Phong Thủy?

1.2.1. Theo Ngũ hành

Trong phong thủy ngũ hành, số 2 nằm tại cung Khôn, phương vị Tây Nam nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 4 nằm tại cung Tốn, phương vị Đông Nam nên thuộc ngũ hành Mộc. Từ đó ta có thể kết luận ngũ hành của số 24 là Thổ – Mộc.

Theo ngũ hành sinh khắc, ngũ hành Mộc và Thổ có mối quan hệ tương khắc với nhau nên số 24 thường không được đánh giá cao trong giới tâm linh. Số 24 được coi là con số xấu gây cản trở và khó khăn cho sự phát triển của chủ mệnh. Đồng thời cũng mang lại nhiều tai ương hiểm hoạ khiến chủ mệnh làm nhiều nhưng được ít, công việc chỉ đạt đến mức ổn định rất khó có thể thành công.

Trong ngũ hành, bản chất số 24 là con số không đẹp nên để xác định con số này hợp với người mệnh nào nhất là việc rất khó. Tuy nhiên cũng không nên quá phụ thuộc vào ý nghĩa của các con số mà quên đi bản chất của sự thành công đến từ năng lực và sự số gắng của chính bạn.

Ngược lại, số 24 không hợp người mệnh Thổ và Mộc.

1.2.2. Theo thuyết Âm Dương

Trong phong thủy thuyết âm dương là yếu tố quan trọng nhất có ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận động và phát triển của vạn vật trong vũ trụ. Đặc biệt việc cân bằng 2 trạng thái âm dương trong vạn vật sẽ giúp tạo ra sự hài hòa và mang lại nhiều vượng khí hơn cho chủ mệnh.

Dựa theo thuyết âm dương ta có số 24 là không được đẹp lắm do con số này được tạo bởi 2 số âm (số chẵn là số âm) và đang bị thiên quá nhiều về trạng thái âm. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến việc lưu thông sinh khí và cản chở vượng khí đến với chủ mệnh. 

Để hóa giải vận đen, chủ mệnh nên kết hợp số 24 với những số có tính dương như số 1,3,5,7,9 để tạo ra sự cân bằng âm dương giúp chủ mệnh gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.

1.2.3. Theo Du niên

Theo quan niệm Du Niên, số 24 thuộc cung Ngũ Quỷ là hung tinh trong Du Niên. Cung Ngũ Quỷ cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió. 

Để hóa giải vận đen và thu hút vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 24 với những con số thuộc cung chủ mang ý nghĩa tốt như 67 (sinh khí), 34 (phúc đức), 49 (thiên y), 99 (phục vị),…

1.2.4. Theo Kinh Dịch

Trong kinh dịch, so 2 nằm tại cung Khôn và số 4 nằm tại cung Tốn nên số 24 tương ứng với quẻ Địa Phong Thăng (升 shēng)

Luận giải ý nghĩa quẻ Địa Phong Thăng (升 shēng): Thăng nghĩa là rất hanh thông, phải dùng người có tài đức, không có gì là lo ngại, cứ tiến về phía trước thì tốt. Tốn là gió mà cũng là cây. Ở đây hiểu là cây. Cây mọc ở dưới đất, mỗi ngày đâm lên cao, cho nên gọi là quẻ Thăng.

Cũng có thể hiểu “khôn tốn” là âm nhu mà tiến lên ngoại quái là vì thời tiến lên thì nên như vậy chứ bình thường thì dương mới thăng mà âm thì giáng. Tốn có tính nhún, khôn có tính thuận; lại thêm hào 5 âm có đức nhu và trung, ứng với hào 2 có đức dương cương, cho nên rất hanh thông. Phải dùng người có tài đức (hào 2) thì mới không có gì lo ngại. “Nam chinh” là tiến về phía trước mặt, chứ không có nghĩa là tiến về phía Nam.

Lời khuyên: nên thuận đạo mà sửa đức, mỗi ngày một chút. Quẻ này cho thấy chủ nhân nên vượt mọi khó khăn để tiến về phía trước, tu dưỡng đạo đức và trí khôn thì thành công ắt sẽ đến.

2. Giải mã ý nghĩa biển số xe 24

Nhiều người thường nhầm lẫn về ý nghia số 24 trong biển số xe là tai ương chết chóc do họ cho rằng số 4 là tử. Nhưng thực chất số 4 ở đây được hiểu là may mắn tài lộc quanh năm. Vì thế biển số xe 24 được coi là biển số đẹp giúp chủ sở hữu phát triển liên tục, thăng tiến sự nghiệp, gia đình ấm no hạnh phúc mãi mãi.

Tuy nhiên, ý nghĩa 1 vài con số trong dãy số sẽ không thể giúp nhận định được ý nghĩa hung cát của biển số đối với chủ sở hữu. Ý nghĩa của biển số còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như năm sinh, các số khác trong dãy số,…Vì thế Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ bói biển số xe với các bước thực hiện đơn giản. Hãy theo dõi phần tiếp theo để biết thêm chi tiết nha!

XEM THÊM:Số 14 có ý nghĩa gì?

3. Ý nghĩa số 24 trong giấc mơ

Nằm mơ thấy số 24 cho thấy những điều may mắn đang đến với bạn cả trong công việc lẫn tình yêu, tiền bạc, thành công và sáng tạo. Nó báo hiệu rằng bạn sẽ sắp có một bước ngoặt mới nếu biết nắm bắt cơ hội và biết cố gắng cải thiện bản thân.

4. Ý nghĩa số 24 khi kết hợp với các con số khác

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa và năng lượng khác nhau. Khí số 24 kết hợp với các số khác cũng tạo ra những ý nghĩa vô cùng độc đáo. Ví dụ như các số sau:

 • Số 124: Thế tiến, tiến theo bội 2. Mang đến lại sự sinh sôi, nảy nở
 • Số 224: Song hỷ, hạnh phúc mãi mãi 
 • Số 324: Đem lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng
 • Số 424: Sim số gánh – rất đẹp. Hàm ý cầu cho cuộc sống cân bằng, ổn định để gia đình luôn được bình yên và hạnh phúc
 • Số 524: Mong ước đem lại nhiều phúc lộc. 
 • Số 624: Tài lộc luôn ổn định và phát triển
 • Số 724: Luôn được mách bảo bởi đấng tối cao, thần linh phù trợ, quý nhân giúp đỡ
 • Số 824: Câu cho sự phát triển bền vững và mãi mãi đến cực đại. 
 • Số 924: Một hồng phúc tràn đầy và vĩnh cửu.

5. Công cụ bói biển số xe

Trong xã hội hiện nay xe không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là bộ mặt của mỗi chúng ta. Ngoài việc xem màu sắc xe hợp với bản mệnh thì xem biển số xe có đẹp, hợp với chủ xe hay không cũng được mọi người quan tâm.

Bởi theo phong thủy mỗi con số xung quanh chúng ta đều mang một ý nghĩa nhất định. Và nó có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống, công việc của bạn. Xem BÓI BIỂN SỐ XE sẽ giúp bạn biết được dãy số này có thể mang lại những điều may mắn hay xui xẻo gì. Từ đó tìm cách hóa giải để mọi chuyện được bình an, thuận lợi.

Chọn biển số xe ưng ý với công cụ bói biển số xe
Chọn biển số xe ưng ý với công cụ bói biển số xe

6. Lời kết

Bài viết trên là mọi thông tin liên quan đến ý nghĩa biển số xe 24 do Thăng Long Đạo quán thực hiện. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ý nghĩa của các con số khác trong biển số xe thì hãy theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để không bỏ lỡ nhiều thông tin thú vị nha!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: