Biển số xe của bạn có chứa cặp số 33? Bạn tò mò không biết cặp số này có ý nghĩa gì? Có phù hợp với bạn không? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Số 33 có ý nghĩa gì và các ý nghĩa của biển số xe 33 thông qua bài viết tổng hợp dưới đây nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Số 33 có ý nghĩa gì?

1.1. Số 33 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Dân gian ta có câu:  “Dù ai nói ngả nói nghiêng – Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân” và cũng có câu “Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Ta thấy, số 3 trong 2 câu tục ngữ trên, khi thì chỉ “cái kiềng”, khi thì chỉ “hòn núi”, nhưng cả hai đều làm ý cho sự vững chắc, bền bỉ, ổn định. 

Số 33 có ý nghĩa gì?
Số 33 có ý nghĩa gì?

Không chỉ vậy, số 3 trong phiên âm Hán Việt còn đọc là “Tam”, gần giống với chữ Tài và chữ Tiền. 

Cho dù là cách hiểu nào,số 3 vẫn là một con số mang lại điềm tốt và là một con số rất được yêu thích trong quan niệm dân gian. Như vậy 33 lại càng gấp đôi sự tốt đẹp đó. Là một con số cực kỳ may mắn. 

XEM THÊM: Số 23 có ý nghĩa gì?

1.2. Số 33 có ý nghĩa gì theo Phong thủy

1.2.1. Theo Ngũ hành

Ngũ hành là 5 yếu tố cấu tạo nên đất trời, vạn vật. Bởi vậy mà những con số cũng sẽ có ngũ hành của riêng mình. Cụ thể, số 3 sẽ thuộc ngũ hành Mộc.

Mộc đại diện cho cây cối, đại diện sự sinh sôi, nảy nở đầy mãnh liệt. Người mang số 33 sẽ sở hữu một sức sống tràn trề và đầy năng lượng, họ sẽ là những kẻ lạc quan, yêu đời, có chí cầu tiến và cũng có quyết tâm cao trong công việc và cuộc sống.

Bên cạnh đó, theo nguyên lý sinh khắc của Ngũ hành thì những đối tượng sau sẽ cực kỳ hợp với số 33: 

  • Người quái Chấn, Tốn (mệnh Mộc: hành Mộc tương hoà)
  • Người quái Ly (mệnh Hỏa: hành Mộc sinh Hoả)

Ngược lại, người quái Khảm (mệnh Thuỷ) nên tránh sử dụng số này trong phong thuỷ vì bị tiết khí. 

1.2.2. Theo Âm Dương tương phối

Theo học thuyết âm dương tương phối, những con số hay bất cứ sự vật, hiện tượng nào trên đời đều mang trong mình thuộc tính âm hoặc dương. Khi 2 nguồn năng lượng đối lập nhau này có được sự cân bằng, sẽ giúp cho chủ sở hữu có được sự an bình, yên ổn trong tâm hồn. Không bị cáu gắt hay quấy nhiễu, phiền muộn. 

Trong đó, quy ước về phong thuỷ số như sau: Số lẻ là thuộc tính Dương, còn số chẵn là thuộc tính Âm. Với số 33 dễ nhận thấy sẽ sẽ một con số thuần Dương.  Đây sẽ là một con số hoàn hảo dành cho những ai có phần Âm Vượng. Vì nó sẽ giúp bản thân người chủ sở hữu cân bằng hơn phần âm trong người. 

1.2.3. Theo Kinh dịch

Nhìn vào Bảng Tinh Đồ của Hậu Thiên Bát Quái, ta thấy số 3 toạ ở phương Đông, thuộc ngũ hành Mộc, cung Chấn. Vậy quẻ thượng và quẻ hạ của số 33 đều là Chấn. Xét trong bảng 64 quẻ Kinh Dịch, ta sẽ được quẻ chủ của số 33 là quẻ Thuần Chấn (震 zhèn).

Thuần Chấn là quẻ số 51 trong hệ thống 64 quẻ. Chấn là sấm. Sấm động thì hanh thông. Lúc sấm nổ ầm ầm mà nơm nớp lo sợ thì sau sẽ cười nói ha hả. Sấm động thì mới có mưa; có mưa, có nước thì vạn vật mới có thể nảy nở, sinh sôi cho nên bảo là hanh thông. 

Ý nghĩa của quẻ này muốn báo hiệu rằng: Sắp tới có thể sẽ gặp phải một vài khó khăn, nhưng sau khi vượt qua sẽ gặt hái được thành quả rực rỡ. Bạn chỉ cần chú ý, cẩn thận và chăm chỉ trong từng bước đi của mình, thì danh lợi và thành công sẽ sớm mở cửa chào đón bạn. 

Còn trong các mối quan hệ tình cảm, mặc dù có hiểu lầm, sóng gió nhưng cũng sẽ gỡ bỏ và làm lành được với nhau. Từ đó, tình cảm lại càng khăng khít, sâu đậm hơn. 

XEM THÊM:Số 27 có ý nghĩa gì?

2. Biển xe 33 có ý nghĩa gì?

2.1. Biển xe đầu 33 thuộc tỉnh thành nào?

Biển số xe đầu 33 cùng với các đầu 29, 30,31,32, 40 đều là ký hiệu cho biển số xe được cấp cho thành phố Hà Nội. Tất cả các phương tiện giao thông tại đây đều mang biển số có đầu số từ 29-33 và 40. 

2.2. Ý nghĩa biển xe 33

Cũng giống như bộ môn SIM số đẹp, biển số xe cũng ẩn chứa những ý nghĩa có thể ảnh hưởng đến chủ xe trên mỗi chặng đường và mỗi chuyến đi. Như cách giải thích bên trên về số 3 trong quan niệm dân gian, ta thấy biển số 33 sẽ mang lại may mắn về mặt tài chính, dòng tiền của bạn sẽ được lưu thông thuận lợi và càng ngày càng sinh lời. 

Sở hữu biển số xe đuôi 33 cũng sẽ là một lời hứa hẹn đáng mong đợi đối với những ai đang chuẩn bị cho một công việc mới, bất kể là bạn nhảy việc, khởi nghiệp hay học cao lên, thì đây cũng sẽ là một cơ hội tuyệt vời dành cho bạn. 

2.3. Cách bói biển số xe đẹp

Có 2 cách bói biển số đẹp phổ biến nhất hiện nay. Đó là bói theo tổng số nút và bói theo bói theo cách tính quẻ Đại Cát. 

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy 2 cách bên dưới đây quá phức tạp và khó hiểu. Bạn có thể truy cập công cụ bói biển số xe của Thăng Long Đạo Quán. Điền một số thông tin cơ bản như : biển số xe, màu xe, ngày tháng năm sinh của chủ xe. Công cụ sẽ tự động dựa trên thuật toán của Kinh Dịch và trả điểm cho bạn. Điểm trả về càng cao, càng có nghĩa là biển số xe đó hợp với bạn, sẽ may lại nhiều may mắn tài lộc và ngược lại,…

Bói biển số xe là công cụ được nhiều người ưa dùng
Bói biển số xe là công cụ được nhiều người ưa dùng

2.3.1. Cách bói bằng tổng số nút, nước

Cách bói này rất đơn giản, bạn đem tất cả các chữ số có trong biển số xe của mình cộng lại với nhau. Nếu chữ số hàng đơn vị của kết quả phép tính đó lớn hơn 7 thì đây được cho là một biển số đẹp, sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ xe. Còn nếu tổng nút dưới 3 thì có lẽ đó sẽ trở nỗi lo, nỗi buồn của chủ sở hữu xe, vì với tổng nút thấp như vậy sẽ được coi là không may mắn. 

Ví dụ như biển số: 68-G1 668.86. Ta cộng tổng các chữ số lại được: 6+8+6+6+8+8+6 = 48. Biển số này sẽ là một biển số đẹp vì có tổng số nút là 8. 

2.3.2. Cách bói bằng quẻ Đại Cát

Để bói biển số xe bằng phép tính Đại Cát, bạn thực hiện các thao tác sau:

  • Bước 1: Lấy 4 số cuối của biển số xe chia cho 80
  • Bước 2: Lấy phần thập phân (sau dấu ,) của kết quả ở bước 1 nhân với 80
  • Bước 3: Kết quả của bước 2 chính là quẻ số bạn cần tìm. Đem so  với hệ thống 80 quẻ trong bảng để biết được đó là quẻ Hung, Cát, Đại Hung hay Đại Cát và mang ý nghĩa, lời khuyên cụ thể nào. 

Ví dụ: Biển số 68-G1 668.86

  • Bước 1: 6886:80 = 86,075
  • Bước 2: 0,075 x 80 = 6
  • Bước 3: Quẻ số 6 “ Trời cho số phận có thể thành công” là quẻ Cát. Mang ý nghĩa chỉ cần chăm chỉ, nỗ lực, dám thử, dám làm thì sẽ gặt hái được kết quả xứng đáng.

3. Lời kết

Trên đây là luận giải của Thăng Long Đạo Quán về “Biển số 33 có ý nghĩa gì?”. Mong rằng chúng tôi đã cung cấp được thông tin hấp dẫn và bổ ích cho các bạn. Nhớ chia sẻ bài viết này và đón đọc các nội dung tiếp theo của chúng tôi nhé! Cảm ơn sự đồng hành của các bạn. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: