Số 60 có ý nghĩa gì? Số 60 thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống nhưng bạn lại không biết nó có ảnh hưởng gì đến bản thân. Đừng lo lắng, ngay bây giờ Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về số 60 qua bài viết sau.

1. Số 60 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Số 60 có ý nghĩa gì?
Số 60 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa số 60 trong quan niệm dân gian là “lộc đến đầy nhà, vinh hoa phú quý”. Sở hữu con số 60 chắc chắn sẽ mang vượng khí và những điều tốt lành đến với chủ nhân. Ý nghĩa này được ông cha ta đúc kết qua việc phân tích ý nghĩa từng con số như sau:

 • Trong tiếng Hán Việt,số 6đọc là “lục”, nghe tựa tựa như từ “lộc”. Lộc trong lộc lá, tài lộc, tượng trưng cho tiền bạc và ngân xuyến.
 • Hình tượng số 0 thể hiện sự tròn đầy, viên mãn. Số 0, một vòng tròn khép kín, vẹn nguyên, tượng trưng cho sự vững chắc, sự đủ đầy.

2. Số 60 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Ý nghĩa số 60 trong Ngũ Hành

Trong ngũ hành số 6 nằm tại cung Càn, phương vị Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Số 0 nằm tại cung Khảm, phương vị Bắc nên thuộc ngũ hành Thủy. Từ đó ngũ hành của số 60 là sự kết hợp giữa Kim và Thủy nhưng vì Kim sinh Thủy nên con số này thiên về ngũ hành Thủy hơn.

 • Số 60 hợp mệnh gì? Bởi Kim sinh Thủy nên số 60 được đánh giá khá cao. Số 60 sẽ tạo ra sự hài hòa, thuận lợi về công việc, sự nghiệp và cuộc sống đặc biệt là với người mệnh Thủy.
 • Số 60 khắc mệnh gì? Theo quy luật sinh khắc ta có Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Từ đó có thể thấy khi 3 ngũ hành này đứng cạnh nhau thì Hỏa là ngũ hành chịu nhiều tác động và bị ảnh hưởng xấu nhất từ hai ngũ hành còn lại. Vì vậy khi mệnh Hỏa sử dụng số 60 thì sẽ khó tránh được tai ương hiểm họa.

2.2. Ý nghĩa số 60 trong thuyết Âm Dương

Dưới góc độ âm dương thì số 60 không được đánh giá cao do được cấu tạo bởi hai số âm là 6 và 0 (số chẵn là âm, số lẻ là dương). Số 60 là số vượng âm chưa có sự cân bằng giữa hai trạng thái âm dương nên việc tạo ra vượng khí càng trở nên khó khăn hơn.

Để lấy lại sự cân bằng, số 60 nên được sử dụng bởi những người mang mệnh dương hoặc trong quá trình sử dụng chủ mệnh nên kết hợp với những con số mang tính âm như 13, 57, 37, 79,…

2.3. Ý nghĩa số 60 trong Du Niên

Theo Du Niên số 60 là một trong những con số sở hữu nguồn năng lượng tích cực thuộc cung phục vị, là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 60 với những con số thuộc các cung tốt như 76 (sinh khí), 19 (phúc đức), 86 (thiên y), 95 (phục vị),…

2.4. Ý nghĩa số 60 trong Kinh Dịch

Trong Kinh dịch số 6 nằm tại cung Càn, số 0 nằm tại cung Khảm nên số 60 là tương ứng với quẻ thứ 6 Thiên Thủy Tụng (訟 sòng) trong 64 quẻ kinh dịch.

Luận giải ý nghĩa quẻ Thiên Thủy Tụng (訟 sòng): Quẻ chủ về bất hòa, kiện tụng, bàn tính, cãi vã, tranh luận, bàn tán.

Theo tượng quẻ này, người trên (quẻ Càn) là dương cương, áp chế người dưới. Mà ở đây, người dưới (quẻ Khảm) thì âm hiểm, tất sinh ra kiện cáo. Hoặc, dễ cho cả trùng quái chỉ là một người, trong lòng thì nham hiểm (nội quái là Khảm), mà ngoài thì lại cương cường (ngoại quái Càn), tất sinh ra kiện cáo.

Chu Công cho quẻ này là trường hợp một người có lòng tin thực mà bị oan ức, vu hãm, không có người xét rõ cho nên lo sợ phải đi kiện. Nếu người đó giữ đạo trung như hào 2 (đắc trung), nghĩa là minh oan được rồi thì thôi, thì tốt. Còn, nếu như người đó cứ theo đuổi tới cùng, quyết thắng thì sẽ xấu.

Quẻ này khuyên người đó nên đi tìm bậc đại nhân công minh (tức hào 5 ứng với hào 2 vừa trung, chính, vừa ở ngôi cao) và nghe lời người đó thì sẽ có lợi. Nếu không, sẽ là tự mình tìm sự nguy hại, như lội qua sông lớn.

Còn theo Đại truyện, Càn có xu hướng đi lên, Khảm (nước) có hướng chảy xuống, như vậy là trái ngược nhau. Điều này cũng như hai nơi bất đồng đạo, tranh nhau mà sinh kiện cáo. Và lời khuyên khi gặp quẻ này là người quân tử làm việc gì cũng nên cẩn thận từ lúc đầu để tránh kiện cáo.

3. Số 60 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Thiên thần số 60 có mối quan hệ cụ thể với cuộc sống tình yêu của bạn. Ví dụ, các thiên thần của bạn muốn bạn biết rằng lời nói của bạn đặc biệt quan trọng trong mối quan hệ lãng mạn hiện tại của bạn.

Mặc dù những cử chỉ lãng mạn như hoa và một bữa tối thịnh soạn là những điều quan trọng, nhưng chúng không so sánh được với sức mạnh từ lời nói của bạn khi nói chuyện với người bạn đời của mình. 

Lời nói của bạn và đối tác của bạn có thể mang lại sự sống và cái chết cho mối quan hệ, vì vậy chúng nên được lựa chọn một cách khôn ngoan.

Có thể đối tác của bạn đôi khi nói xấu bạn và bạn đã trực tiếp trải nghiệm điều này có thể gây bất lợi như thế nào. 

Tôi muốn khuyến khích bạn làm gương và nói lên cuộc sống và tình yêu với người bạn đời của mình bất cứ khi nào có thể. Bạn sẽ ngạc nhiên về tác động của bước này.

Có lẽ bạn đã nhận thấy một vấn đề với sự hào phóng của đối tác của bạn. Có thể họ đã từng tốt bụng và duyên dáng và dường như họ đã mất đi phẩm chất này theo thời gian. 

Bạn có thể châm ngòi cho sự thay đổi trong lĩnh vực này bằng cách hỏi họ xem mọi thứ đã sai ở đâu. Đây là một ví dụ khác về việc sử dụng từ ngữ của chúng ta cho điều tốt thay vì điều xấu.

Nếu mối quan hệ này đã được chứng minh là không lành mạnh về lâu dài thì có lẽ đã đến lúc bạn nên từ bỏ (ít nhất là tạm thời). Chỉ bạn mới có thể xác định xem đây có phải là thông điệp thực sự mà các thiên thần của bạn đang truyền tải hay không.

Cuối cùng, bạn có quyền quyết định số phận của mình. Hành động của bạn mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của bạn. Vì vậy, bạn không nên coi trách nhiệm này là đương nhiên. 

Đôi khi bạn cần yêu bản thân đủ nhiều để từ bỏ một mối quan hệ yêu đương độc hại. Vũ trụ có thể thay thế những gì đã mất và nhắc nhở bạn về giá trị thực sự của mình trên đường đi.

4. Số 60 có ý nghĩa gì trong dãy số sim điện thoại

Số 60 là con số có khả năng mang lại lộc lá cho gia chủ ngay cả khi nó xuất hiện trong những chiếc sim điện thoại. Những Chiếc sim 60 cũng giúp chủ sở hữu thể hiện vị thế, giá trị của bản thân nhất là trong các cuộc giao dịch với đối tác làm ăn. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một góc nhỏ về ý nghĩa sim 60, để biết chi tiết ý nghĩa chiếc sim bản thân đang sở hữu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ bói sim phong thủy.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 60 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Tra cứu ý nghĩa biển số xe dường như đã trở thành công việc vô cùng quan trọng bởi nó có sức ảnh hưởng lớn đến sự phát triển mỗi người. Nhìn chung sự xuất hiện của số 60 trong dãy số biển số xe đều mang lại những khởi đầu thuận lợi giúp chủ sở hữu an tâm đi trên mọi cung đường.

Có nên sử dụng số 60 trong biển số xe không?
Có nên sử dụng số 60 trong biển số xe không?

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 60 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Giấc mơ thấy số 60 là điềm báo cho thấy bạn đang gặp vấn đề đến sức khỏe, hãy quan tâm đến bản thân hơn và thường xuyên đi khám định kỳ để tránh được những căn bệnh ác quái.

Bên cạnh đó giấc mơ này còn báo hiệu điềm may về các vấn đề tài chính và hạnh phúc gia đình của bạn.

7. Số 60 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các con số khác

Sự kết hợp của số 60 với các con số khác sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau. Dựa vào ý nghĩa của các bộ số dưới đây bạn có thể ứng dụng linh hoạt số 60 trong cuộc sống:

 • Số 060: tài lộc khai sinh, chớm nở
 • Số 160: tài lộc nhất định sẽ đến
 • Số 260: người đồng hành cùng bạn sẽ giúp bạn thành công
 • Số 360: nhận được nhiều may mắn và tài lộc
 • Số 460: lộc lá quanh năm, cần cố gắng để duy trì mãi mãi
 • Số 560: sinh tài, sinh lộc, sinh phú quý, mọi sự tốt đẹp, may mắn
 • Số 660: mang tới nhiều may mắn, lộc lộc
 • Số 760: được thần linh phù trợ sự nghiệp phát triển
 • Số 860: phát tài phát lộc, nhận được vượng khí tốt, may mắn
 • Số 960: tài lộc vĩnh cửu.

XEM THÊM: Số 65 có ý nghĩa gì?

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Số 60 có ý nghĩa gì? Mọi thông tin liên quan đến ý nghĩa số 60 đã được giải đáp một cách chi tiết qua bài viết trên. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi và nhớ ghé thăm Thăng Long Đạo Quán để có cơ hội trải nghiệm vô số dịch vụ phong thủy hấp dẫn nhé!

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: