Số 64 có ý nghĩa gì? Sự xuất hiện của số 4 có ảnh hưởng như nào đến số 64? Hôm nay Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn khám phá ý nghĩa số 64 qua bài viết sau. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Ý nghĩa số 64 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian số 6 là “lộc” trong tài lộc, là con số mang lại may mắn, thuận lợi về tiền tài.

so-64-co-y-nghia-gi
Giải mã những bí ẩn xung quanh số 64

Còn số 4 từ xưa đến nay vẫn gây ra nhiều tranh cãi với hai luồng ý kiến trái chiều như sau:

 • Số 4: trong tiếng Hán đọc là “tứ”, nghe gần giống với “tử”. Chữ “tử” lâu nay luôn tượng trưng cho sự chết chóc, đau thương, mất mát trong cuộc sống.
 • Số 4: con số may mắn, biểu tượng mang sức mạnh thiên nhiên. Nhắc đến số 4 người ta nghĩ đến 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông; tứ phương: Đông, Tây, Nam, Bắc. Con số 4 cũng thường được nhắc đến những người phụ nữ đức hạnh (tứ đức: công, dung, ngôn, hạnh).

Từ đó số 64 cũng được biết đến với hai ý nghĩa là Lộc Tử tức lộc chết, mất hết tài lộc và Lộc 4 Mùa tức tài lộc quanh năm.

XEM THÊM: Ý nghĩa số 68

2. Ý nghĩa số 64 trong phong thủy

2.1. Số 64 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc mệnh nào?

Dựa vào bản cửu tinh đồ cơ bản ta có số 6 nằm tại cung Càn, phương vị Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Số 4 nằm tại cung Tốn phương vị Đông Nam nên thuộc ngũ hành Mộc. Như vậy có thể thấy số 64 là sự kết hợp giữa 2 ngũ hành Kim và Mộc.

Theo các chuyên gia phong thủy, sự kết hợp ngũ hành của con số này là một sự kết hợp gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của chủ mệnh bởi Kim khắc Mộc. Hai ngũ hành này có sự tương khắc gây cản trở các nguồn khí làm tắc nghẽn vượng khí. Dẫn đến việc mang lại tai ương hiểm họa cho chủ mệnh.

2.1.1. Số 64 hợp mệnh nào?

So 64 là con số bị đánh giá không tốt nên việc hạn chế sử dụng con số này là cần thiết. Tuy nhiên nếu người mệnh Thủy sử dụng con số này thì vẫn có thể giảm bớt vận đen nhưng để thu hút được vượng khí vẫn khá khó.

2.1.2. Số 64 khắc mệnh nào?

Số 64 khắc mệnh Kim và Mộc.

2.2. Ý nghĩa số 64 theo thuyết Âm Dương

Thuyết âm dương là cốt lõi của nền triết học cổ đại phương Đông. Nó là động lực của mọi hiện tượng, mọi vận động trong vũ trụ. Theo cách nói của triết học Tây phương thì thái cực chính là mâu thuẫn, nó là sự hợp nhất của hai mặt đối lập: dương và âm. Sự đấu tranh của hai mặt dương âm này làm cho vũ trụ phát triển không ngừng.

so-64-co-y-nghia-gi
Số 64 mang nhiều ý nghĩa khác nhau, trong đó có âm dương

Ở đây ta có số 64 là một số vượng âm do được cấu tạo bởi hai số âm (số chẵn là số âm). Theo thuyết âm dương số 64 không được đánh giá cao do chưa có sự cân bằng giữa hai trạng thái âm dương. Viện thiên về 1 trạng thái bất kỳ đều không mang lại vượng khí may mắn cho chủ mệnh.

Vì thế con số này nên được kết hợp với các số dương hoặc những người mệnh dương. Lúc này sẽ tạo ra sự hài hòa giữa các luồng khí giúp vạn vật sinh sôi nảy nở, con người phát triển không ngừng về mọi mặt.

2.3. Ý nghĩa số 64 theo Du Niên

Trong Du Niên số 64 là một trong những con số mang ý nghĩa xấu nhất thuộc cung Họa Hại. Họa Hại là cung không may mắn khiến gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan.

Để giảm bớt vận đen gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 64 với những con số thuộc các cung tốt như 82 (sinh khí), 43 (phúc đức), 94 (thiên y), 99 (phục vị),…

2.4. Ý nghĩa số 64 trong kinh dịch

Trong kinh dịch, số 6 nằm tại cung Càn, số 4 nằm tại cung Tốn nên số 64 tương ứng quẻ Thiên Phong Cấu (姤 gòu) trong 64 quẻ kinh dịch.

Luận giải ý nghĩa quẻ Thiên Phong Cấu (姤 gòu)

 • Quải là quyết, phán quyết; phán quyết xong rồi thì biết được lành hay dữ, tất có người để gặp gỡ, cho nên sau quẻ Quải tới quẻ Cấn (gặp gỡ).
 • Cấu: Nữ tráng, vật dụng thú nữ. Con gái cường tráng, đừng cưới (cũng có nghĩa là tiểu nhân đương lúc rất mạnh, đừng thân).

Quẻ này một hào âm mới sinh ở dưới (thuộc về tháng 5), đụng với 5 hào dương ở trên, cũng như một người con gái rất cường tráng, đụng với (Cấn) năm người con trái, chống được với 5 người còn trai, hào đó lại bất đắc chính (âm ở vị dương), như người con gái bất trinh, không nên cưới nó.

Quẻ Cấu này khuyên ta:

– Phải chế ngự tiểu nhân (và tật của ta) từ khi nó mới xuất hiện hào 1).

– Muốn chế ngự tiểu nhân thì nên có độ lượng bao dụng có đức trung chính như hào 2, hào 5); nếu quá cương (như hào 3) bất trung bất chính (như hào 4) thì tiểu nhân sẽ không phục mình.

3. Ý nghĩa số 64 là gì trong tình yêu

Trong chuyện tình cảm, số 64 tiết lộ rằng bạn cần cân bằng giữa đời sống tình cảm, gia đình với sự nghiệp. Bạn dành nhiều thời gian lo lắng cho công việc mà quên mất rằng mình còn có gia đình hoặc người bạn đời cần sự quan tâm của bạn. Con số này cho bạn biết rằng đã đến lúc phải thực hiện đúng các ưu tiên của mình. Cân bằng tất cả các khía cạnh của cuộc sống của bạn để có kết quả tốt hơn. Bạn nên cắt giảm thời gian của mình sao cho cả cuộc sống tình yêu và sự nghiệp của bạn đều được đáp ứng.

Bạn nên dành sự quan tâm đúng mức cho vợ/chồng hoặc bạn đời của mình vì sẽ có lúc họ chán nản vì không được quan tâm. Thỉnh thoảng hãy làm cho người bạn đời của mình cảm thấy đặc biệt và đưa cuộc phiêu lưu vào mối quan hệ của bạn. Bạn yêu thương và quan tâm, nhưng tất cả những điều này sẽ không thể hiện rõ nếu bạn cứ làm việc mọi lúc.

Xem thêm: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu

4. Số 64 có ý nghĩa gì trong dãy số sim điện thoại

Từ những luận giải về ý nghĩa của số 64 như trên thì đây là con số có cả nghĩa tích cực và tiêu cực. Tuy nhiên, giới chuyên môn khẳng định không có nguyên lý nào chính xác cho việc dịch nghĩa cát hung sim số đẹp theo số 64. Nếu bạn cảm thấy 64 là con số tốt với bản thân thì bạn có thể áp dụng chọn sim số đẹp có chứa con số này. 

Cách bói sim số đẹp

Bói sim số đẹp dường như đã trở thành một điều tất yếu với rất nhiều người do sức ảnh hưởng của mỗi chiếc sim đến sự phát triển của mỗi người là rất lớn. Để bói sim bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 64 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Ý nghĩa biển số xe phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nhưng nhìn chung biển số xe 64 không xấu cũng không tốt. Xét về độ may mắn thì biển số xe 65 cũng không quá tốt nhưng nếu yêu thích con số này thì bạn vẫn có thể cân nhắc sử dụng.

Cách bói biển số xe

Để bói biển số xe bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 64 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Khi bạn có giấc mơ về số 64, điều này nhắc nhở bạn rằng: không chỉ đường công danh, sự nghiệp đang gặp vấn đề mà cả chuyện tình cảm của bạn cũng đang gặp trục trặc. Vốn dĩ bạn là người tình cảm, khó quên đi những chuyện trong quá khứ để tiếp nhận điều mới mẻ của hiện tại. Thế nên đây sẽ là giai đoạn khá khó khăn để bạn đưa ra quyết định cho bản thân mình.

7. Cách xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

8. Số 64 khi kết hợp với các số khác

Mỗi con số đều sở hữu những ý nghĩa hung cát riêng nên khi kết hợp số 64 với những con số khác sẽ tạo ra những con số với những ý nghĩa khác nhau. Đây cũng chính là điều các bạn nên chú ý khi sử dụng các con số. 

Sau đây là một số sự kết hợp được khá nhiều người quan tâm:

 • Ý nghĩa số 064: Mang ý nghĩa phú quý viên mãn, 4 mùa đều có lộc.
 • Ý nghĩa số 164: Bốn mùa nhất lộc, nhất định sẽ có lộc. 
 • Ý nghĩa số 264: Bốn mùa mãi lộc. 
 • Ý nghĩa số 364: Tài lộc sum vầy bốn mùa. 
 • Ý nghĩa số 464: Sim số quý, tứ lộc tử, tài lộc hao cạn với ý nghĩa không may mắn, nên chọn số đẹp trong sim để hóa giải. 
 • Ý nghĩa số 564: Sinh lộc suốt 4 mùa. 
 • Ý nghĩa số 646: Bốn mùa đại lộc, song lộc may mắn cả năm. 
 • Ý nghĩa số 764: Mất lộc, lộc chết hay thất lộc 4 mùa. 
 • Ý nghĩa số 864: Phát lộc 4 mùa, làm ăn thuận buồm xuôi gió. 
 • Ý nghĩa số 964: Bốn mùa đều có lộc, lộc vượng mãi.

Bên trên là những chia sẻ về ý nghĩa số 64 trên nhiều phương diện khác nhau. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và nhớ ghé thăm trang web Thăng Long Đạo Quán để có cơ hội trải nghiệm vô số dịch vụ phong thủy hấp dẫn nhé!