Trong Thần số học (Nhân số học), các con số không phân bị giá trị lớn hay bé bởi mỗi số sẽ mang ý nghĩa khác nhau, thể hiện từng tính cách, điểm mạnh, yếu, đường đời của con người. Vậy Thần số học số 6 sẽ mang ý nghĩa gì? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá điều này trong bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa của số 6 trong Thần số học

Thần sô học (hay còn gọi là Nhân số học) là một bộ môn khoa học do nhà toán học, triết học Pi-ta-go khai sinh cách đây hơn 2600 năm. Bộ môn này dựa trên tác động của những sóng rung của các con số ở trong tên gọi và ngày tháng năm sinh để nghiên cứu về tính cách và cuộc đời của mỗi người.

Theo đó, từng cá nhân sẽ sở hữu các chỉ số (con số) riêng biệt như: con số chủ đạo, thái độ, linh hồn, định mệnh, năm cá nhân, nhân cách,… Bên cạnh đó, ý nghĩa các con số sẽ thay đổi tùy theo từng vị trí xuất hiện trên biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên.

Vậy số 6 có ý nghĩa gì trong Thần số học?

Đầu tiên cần tìm hiểu ý nghĩa bất biến của Thần số học số 6. Đó là con số đại diện trái tim, tình yêu vô điều kiện, sự hòa hợp và cái đẹp. Ngoài ra, con số này còn nói lên tính cách và năng lực như sau:

1.1. Về tính cách: 

Người sở hữu Nhân số học số 6 thường là hiền hòa, cởi mở, năng động và mang trong mình một tình yêu vô điều kiện với người khác. Chính vì vậy, họ dễ đồng cảm, sẵn sàng bảo vệ, chăm sóc, yêu thương và hy sinh cho người khác mà bỏ qua cảnh giác.

Nhìn chung phần lớn người có con số 6 Thần số học đều rất bao dung, sống có trách nhiệm. Họ giống như là ngọn hải đăng, là hy vọng với những người khác.

Tuy nhiên, con số này trong một vài tình huống lại đại diện sự bao đồng, hống hách, ích kỷ, buôn chuyện. Họ giúp đỡ người khác không phải vì lòng trắc ẩn mà có thể do muốn thể hiện đẳng cấp của bản thân.

1.2. Về năng lực: 

Người có Thần số học số 6 thường sáng tạo, thẩm mỹ cao, có đầu óc tổ chức và giỏi quản trị con người. Đa số rất có sức hút với người khác giới và dễ thành công nếu tham gia lĩnh vực nghệ thuật (diễn viên, nhà văn, ca sĩ,…).

2. Ý nghĩa các chỉ số 6 trong Thần số học

Con số 6 trong Thần số học xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau, có thể là con số chủ đạo, số năm cá nhân, ngày sinh, linh hồn, thái độ, nhân cách, định mệnh,… Sau đây là ý nghĩa Thần số học số 6 trong 7 chỉ số cốt lõi sau. 

2.1. Ý nghĩa số 6 chủ đạo (đường đời)

Được biết, con số chủ đạo là chỉ số mô tả khái quát đường đời, tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, ngành nghề, hướng phát triển phù hợp của mỗi người. Chỉ số này thường được tính bằng tổng tất cả các chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh. Theo đó, người có tổng ngày tháng năm sinh bằng 15, 24, 33 hoặc 42 thì sẽ có Thần số học số 6 chủ đạo. 

Ví dụ như: 05/10/1998 = 0 + 5 + 1 + 0 + 1 + 9 + 9 + 8 = 33. Rút gọn = 3 + 3 = 6. Vậy tức là người sinh ngày 5 tháng 10 năm 1998 có số chủ đạo là 6. 

Xem thêm bài viết: Tra cứu thần số học tình yêu

Người có Thần số học số 6 chủ đạo thường có khả năng sáng tạo rất mạnh và dễ dàng thành công xuất sắc khi họ theo đuổi mục tiêu đến cùng. Bên cạnh đó, đây cũng là con số chủ đạo đại diện cho sự cực đoan quá mức. Nếu lựa chọn lối sống tiêu cực, người có con số chủ đạo 6 thường rơi vào tình trạng lo lắng triền miên. 

 • Điểm mạnh

Theo các nhà Nhân số học, người có số 6 chủ đạo đa số đều có thiên phú trong việc cảm nhận và sáng tạo. Đồng thời, họ cũng rất dễ rung động trước cái đẹp (bất kể là con người hay cảnh vật). Họ dễ cảm động trước những hoàn cảnh éo le, trước những sự yêu thương, khen ngợi của người khác dành cho mình.

Do giàu lòng nhân ái, lẫn sống có trách nhiệm nên chỉ cần ai mở lời xin giúp đỡ là họ đồng ý vô điều kiện. Đối với bạn bè, đồng nghiệp, người có Thần số học số 6 chủ đạo là người đáng tin cậy, là hy vọng mỗi lúc buồn chán, tuyệt vọng. Tuy nhiên, họ cũng cần cẩn trọng với sự quan tâm và chăm sóc của mình. Bởi đôi khi sự quan tâm đó có thể khiến bản thân trở nên bao đồng, “mở đường” cho những việc làm không tốt.

 • Điểm yếu

Người có con số chủ đạo 6 thường thích quan tâm giúp đỡ người khác nên họ thường chịu nhiều trọng trách, sứ mệnh. Chính điều này khiến họ gặp nhiều gánh nặng cuộc sống. Tâm trạng thì hay bất an, lo lắng, căng thẳng. Vì vậy, họ cần học cách làm chủ tình huống, kiểm soát lại tình cảm cá nhân trước khi giúp đỡ ai đó.

Mặt khác, khi khả năng sáng tạo của họ bị giới hạn chó thể gây ra những năng lượng tiêu cực. Đó là họ thường xuyên bất an, sợ hãi bản thân làm không tốt như kỳ vọng của nhiều người. Trầm trọng hơn là họ dễ rơi vào bế tắc, không tìm được phương hướng và có xu hướng than vãn, đổ lỗi.

Một điểm yếu khác theo Thần số học số 6 là họ có xu hướng hủy hoại bản thân và không tìm được niềm vui sống khi khát khao thể hiện chính mình không thành công. Nếu để năng lượng tiêu cực phát triển mạnh mẽ thì họ dễ gục ngã.

 • Hướng khắc phục và phát triển

Người có con số chủ đạo 6 nên kiên quyết hơn và cần nhìn cuộc sống tích cực hơn. Như vậy sẽ giúp họ phát triển tính sáng tạo cũng như không bị năng lượng tiêu cực kéo xuống. Đồng thời, mỗi người sinh ra sẽ sở hữu một con đường riêng nên không cần nhất định phải thể hiện tài năng của mình trước đám đông.

Họ có thể thể hiện khả năng và tình yêu của mình một cách riêng tư hơn với người thân quen. Do vậy, khi chọn nghề nghiệp hãy chọn việc mà bản thân phát huy tốt nhất mà không cần lựa theo số đông.

Bên cạnh đó, các nhà Nhân số học cũng lưu ý người có con số chủ đạo 6 nên học cách tự bảo vệ bản thân, cần nắm rõ chừng mực, thể hiện lòng trắc ẩn một cách khôn ngoan để không bị lợi dụng. Làm tốt điều này còn sẽ giúp họ nâng cao năng lực sáng tạo và có thể tạo nên những điều không ai ngờ tới.

2.2. Ý nghĩa số 6 ngày sinh

Con số ngày sinh là chỉ số mô tả cách bạn quan sát cuộc sống và tiết lộ bạn là ai, tài năng của bạn là gì, mục đích sống ra sao. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số có trong ngày bạn sinh ra. Theo đó, người sinh vào các ngày 6, 15, và 24 sẽ có số 6 ngày sinh. 

Chẳng hạn như: 24/12/1999 thì sẽ có 2 + 4 = 6. Vậy người sinh vào ngày 24 tháng 12 năm 1999 sẽ có con số ngày sinh là số 6. 

ý nghĩa số 6 thần số học
Con số ngày sinh số 6 mô tả bạn giống như một “người mẹ”

Người có ngày sinh số 6 Thần số học thường giàu lòng nhân ái. Họ khát khao tình yêu và tình bạn. Khi một người số “6” bước vào phòng, ngay lập tức bạn nhận ra sự hiện diện của họ. Họ có nguồn năng lượng mạnh mẽ.

Cả thế giới xem họ đại diện cho phẩm chất vững chãi, biết chịu trách nhiệm và có khả năng quản lý người khác. Số “6” có bản năng chăm sóc trẻ em, và thú nuôi thường quấn quýt với họ.

2.3. Ý nghĩa số 6 thái độ

Con số thái độ là chỉ số mô tả thái độ của bạn đối với cuộc sống, hiểu cách khác là điều ấn tượng đầu tiên của một người đối với người khác. Chỉ số này được tính bằng tổng những chữ số có trong ngày sinh và tháng sinh. Theo đó, người có tổng ngày sinh và tháng sinh rút gọn bằng 6 thì sẽ có thái độ số 6.

Ví dụ: bạn sinh ngày 29/04/1999 thì tính như sau: Lấy 2 + 9 + 0 + 4 = 15. Rút gọn = 1 + 5 = 6. Như vậy, con số thái độ của bạn là 6.

Thần số học số 6 thái độ cho biết bạn sinh ra giống như một “người mẹ”. Bạn thấy mình hữu ích nhất khi được sửa chữa những thứ đang mất kiểm soát. Đồng thời thấy vui khi được chia sẻ, giúp đỡ và nhận khen ngợi từ đối phương. Ngược lại, khi mọi thứ yên ổn, họ sẽ cảm thấy mình thừa thãi và hay rơi vào suy nghĩ tiêu cực.

Dù giàu lòng nhân ái hay khả năng sáng tạo tốt thì họ cũng cần học cách kiểm soát để tránh bị lợi dụng.

2.4. Ý nghĩa số 6 năm cá nhân

Con số năm cá nhân là chỉ số cho biết vận số trong năm hiện tại bạn đang sống như thế nào, thách thức và cơ hội ra sao. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số có trong ngày, tháng sinh và năm hiện tại của thế giới. Theo đó, người có tổng rút gọn bằng 6 thì sẽ có con số năm cá nhân là 6.

Ví dụ: bạn sinh ngày 05/05/1998 sống tại năm 2021 sẽ tính như sau: Lấy ngày sinh (0 + 5) + tháng sinh (0 + 5) + năm hiện tại của thế giới ( 2 + 0 + 2 + 1) = 15 => 1 + 5 = 6. Như vậy, con số năm cá nhân của người sinh 05/05/1998 là 6.

Thần số học số 6 năm cá nhân chính là năm của sự sáng tạo. Hầu hết những dự định, mục đích hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống sẽ đạt được và thành công rực rỡ. Ngoài ra, đây còn là năm của gia đình và những mối quan hệ cá nhân. Thời điểm này, bạn dễ tạo thêm nhiều mối quan hệ nhưng cần chọn lọc cẩn trọng.

>> Xem thêm:Cách tính năm cá nhân trong thần số học

2.5. Ý nghĩa số 6 linh hồn

Con số linh hồn là chỉ số đại diện cho nội tâm, bản chất của mỗi người, từ ưu điểm cho đến khuyết điểm. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số được quy đổi từ tất cả nguyên âm trong tên gọi. Theo đó, tổng số nguyên âm rút gọn bằng 6 thì có nghĩa là bạn có linh hồn số 6. 

Đây là bảng quy đổi các chữ cái nguyên âm ra số theo hệ thống số Pitago:

Số123456789
Nguyên âmAUEOYI
Lưu ý: chữ cái “Y” được coi là nguyên âm khi chữ cái đứng trước và sau là phụ âm. Ví dụ, tên Vy => Y là nguyên âm vì trước là phụ âm V.

Ví dụ: tên Lê Hải thì tính như sau: Đầu tiên, đổi toàn bộ nguyên âm trong tên gọi ra số bao gồm:

 • Lê có nguyên âm: E = 5.
 • Hải có nguyên âm: A = 1; I = 9.

Sau đó, cộng tất cả các giá trị đó lại: 5 + 1 + 9 = 15. Rút gọn = 1 + 5 = 6. Như vậy, Lê Hải có con số linh hồn là 6.

Thần số học số 6 linh hồn tiết lộ nhu cầu nội tâm của họ là sự yêu thương và sáng tạo. Dù là trong công việc, tại gia đình hay ở một sở thích, lĩnh vực nào đó, họ cũng khao khát, tận dụng mọi cơ hội để thể hiện bản thân và tình yêu vô điều kiện của mình. Song người có linh hồn số 6 cần phải giữ vững tinh thần, tránh nhạy cảm quá mức mà dẫn tới tình trạng hay lo lắng, tuyệt vọng, chán nản. 

2.6. Ý nghĩa số 6 nhân cách

Con số nhân cách hay còn gọi là con số biểu đạt là chỉ số mô tả cách bạn thể hiện ra bên ngoài và ngược lại là những gì thế giới nhìn thấy ở bạn. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số quy đổi từ tất cả các phụ âm có trong tên gọi. Theo đó, tổng số phụ âm rút gọn bằng 6 thì tức là bạn có nhân cách số 6. 

Dưới đây là bảng giá trị quy đổi phụ âm ra số theo Thần số học Pi-ta-go mà bạn có thể tham khảo:

Số123456789
Phụ âmBCDFGH
JKLMNPQR
STVWXYZ
Lưu ý: chữ cái “Y” được coi là phụ âm khi chữ cái đứng trước hoặc sau là nguyên âm. Ví dụ, NGUYỄN => Y là phụ âm vì trước nó là nguyên âm “U”

Ví dụ: bạn tên Vũ Thị Thu, ta sẽ tính con số nhân cách như sau: 

Đầu tiên, quy đổi toàn bộ phụ âm có trong tên gọi ra số: 

 • Vũ có phụ âm: V = 4. 
 • Thị có phụ âm: T = 2; H = 8.
 • Thu có phụ âm: T = 2; H = 8. 

Cộng tất cả các phụ âm trong tên gọi lại với nhau: 4 + 2 + 8 + 2 + 8 = 24. Rút gọn = 2 + 4 = 6. Như vậy, Vũ Thị Thu có con số nhân cách là 6. 

Thần số học số 6 nhân cách thường là người ấm áp, giàu lòng nhân ái, sẵn sàng hy sinh và giúp đỡ người khác. Những người này thường là điểm tựa vững chắc, là người bạn tri kỷ để người khác tìm tới tâm sự và chia sẻ về cuộc đời họ. Họ rất dễ gần, dễ tính, tuy nhiên tính cách này phát triển thái quá sẽ dễ trở thành vô tâm và bị lợi dụng. 

2.7. Ý nghĩa số 6 định mệnh

Con số định mệnh (hay sứ mệnh, vận mệnh) hoặc gọi là con số tên riêng là chỉ số tiết lộ về những khả năng tinh thần, thể chất, năng khiếu, mặt lợi thế cũng như thể hiện mục đích sống liên quan đến sự nghiệp, gia đình. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số quy đổi từ toàn bộ tên gọi của một người (hoặc là tổng của con số linh hồn và con số nhân cách). Theo đó, người có tổng tên gọi rút gọn là 6 thì sẽ có vận mệnh số 6. 

Dựa theo bảng hệ thống quy đổi số Pitago sau đây để bạn tìm ra con số vận mệnh:

Số123456789
Chữ cáiABCDEFGHI
JKLMNOPQR
STUVWXYZ

Ví dụ: tên gọi là Nguyễn Dần sẽ tính con số định mệnh như sau:

Đầu tiên, chuyển đổi hết chữ cái trong tên ra số: 

 • NGUYỄN = N (5) + G (7) + U (3) + Y (7) + E (5) + N (5) = 32
 • DẦN = D (4) + A (1) + N (5) = 10

Cộng tất lại sẽ được 10 + 32 = 42. Rút gọn = 4 + 2 = 6. Như vậy, Nguyễn Dần có con số định mệnh là 6. 

Định mệnh số 6 trong Thần số học tiết lộ bạn sẽ trở thành người cung cấp một “tổ ấm” an toàn để nuôi dưỡng chính bạn và những người thân yêu.

Nhiệm vụ của bạn trong cuộc đời này là nuôi dưỡng và phục vụ. Cho dù đó là gia đình, bạn bè, những người thân yêu của bạn hay doanh nghiệp, cộng đồng thì bạn cũng là bậc thầy trong việc tạo ra vẻ đẹp, sự hài hòa và cân bằng. Bạn mang tình yêu đến với mọi người và luôn làm hài lòng mọi người xung quanh. Đôi khi điều đó có thể gây bất lợi cho bạn. Hãy nhớ rằng nhiệm vụ của bạn là cân bằng và tiết chế.

3. Ý nghĩa số 6 trong biểu đồ ngày sinh và tên

3.1. Ý nghĩa số 6 trong biểu đồ ngày sinh

Ngoài 7 chỉ số cốt lõi trên, Thần số học số 6 còn mang ý nghĩa khác khi xuất hiện tại biểu đồ ngày sinh. Số 6 trong biểu đồ ngày sinh tượng cho 2 mặt đối lập đó là tính sáng tạo và tính hủy diệt. Con số này là tâm điểm kết nối trên trục ngang về Trí não (3-6-9) và đại diện cho sự sáng tạo kết hợp giữa não trái và não phải. Ngoài ra, con số này còn có mặt trên các mũi tên đặc điểm thuộc biểu đồ ngày sinh bao gồm: mũi tên Ý chí (4-5-6) mũi tên Sáng trí (3-6-9).

số 6 trong biểu đồ ngày sinh

 • Không có số 6: tư duy kém, thiếu tính sáng tạo

Người không có số 6 trong biểu đồ ngày sinh thường sẽ tư duy kém hơn một chút so với người sở hữu số 6. Mặt khác, bạn có thể cải thiện khả năng sáng tạo thông qua việc học tập, cập nhật kiến thức hàng ngày hay tích góp từ những kinh nghiệm cuộc sống. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giúp bạn sở hữu một số 6 ảo trong biểu đồ ngày sinh.

 • Lý tưởng nhất: có 1 số 6 trong ngày sinh
Ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh từ số 6 trở đi sẽ thường mang tính hai mặt. Đồng thời, mỗi lần xuất hiện (1 lần, 2 lần, 3 lần hay 4 lần) của số 6 sẽ gây ra mức độ ảnh hưởng của tính sáng tạo và tính hủy diệt khác nhau. Trong đó, người có một con số 6 trong biểu đồ ngày sinh có khả năng tập trung, sáng tạo rất cao và sống trách nhiệm với gia đình. Cũng có thể hiểu đơn giản là họ là tuýp người của gia đình, lý tưởng và ý chí, tình yêu thương của họ thường dành cho người thân đầu tiên.

>> Tìm hiểu thêm về Đỉnh cao số 6 – Liên quan mật thiết đến biểu đồ ngày sinh của bạn nhé! 

3.2. Ý nghĩa số 6 trong biểu đồ tên

Ý nghĩa số 6 trong Nhân số học còn thể hiện ở biểu đồ tên. Được biết, số 6 được xếp cùng hàng với số 3 và số 9 thể hiện Sáng tạo, ý tưởng. Theo đó, nếu biểu đồ tên có nhiều số 6 so với 2 số còn lại thì sự phát triển tâm trí của bạn đi theo hướng tình cảm, lý tưởng. Bạn hay tưởng tượng tới những hình ảnh hạnh phúc, ấm no, hòa bình, những hình ảnh đẹp một cách lý tưởng.

Ví dụ: bạn tên là Đỗ Thu Thảo thì biểu đồ tên sẽ như sau: 

Đầu tiên quy đổi hết tên gọi ra số theo hệ thống Thần số học bảng chữ cái Pi-t-go:

DOTHUTHAO
462832816

Tiếp đó dựa theo quy tắc điền số lên biểu đồ tên giống như biểu đồ ngày sinh để lập biểu đồ tên.

biểu đồ thần số học
Quy tắc điền số trên biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên là giống nhau

Cuối cùng, người tên Đỗ Thu Thảo sẽ có biểu đồ tên như hình bên dưới. Theo đó, xuất hiện hai số 6 trên biểu đồ tên. Điều này thể hiện bạn mang năng lượng yêu thương của người mẹ. Bạn có xu hướng quan tâm, chăm sóc và hay giúp đỡ người khác.

Bạn quan tâm nhưng lại hay lo lắng, không yên tâm khi nhìn người khác làm việc, thành ra bạn hay bao đồng, làm thay họ. Nếu cứ để điều đó tiếp diễn, bạn sẽ rất mệt. Bạn cần chia sẻ công việc và nhiệm vụ cho người khác.

4. Lời kết

Trên đây là tất tần tật ý nghĩa con số 6 trong Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây:

Xem thêm:

Số 1Số 2Số 3Số 4Số 5
Số 0Số 7Số 8Số 9Số 10
Số 11Số 11/2Số 22/4Số 22Số 33