Số 78 có ý nghĩa gì? Biển số xe 78 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 78 có là “thất bát” như mọi người vẫn nghĩ không? Hôm nay, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về con số 78 nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Số 78 có ý nghĩa gì?

1.1. Số 78 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa số 78 được người xưa chia thành hai luồng ý kiến trái chiều nhau.

Có những người cho rằng ý nghĩa số 78 là “thất bát”, là con số vô cùng xui xẻo mang lại tai ương hiểm họa cho gia chủ. Con số này sẽ khiến gia chủ làm gì cũng khó, làm nhiều hưởng ít, rất khó có thể đạt đến đỉnh vinh quang.

Số 78 mang ý nghĩa Ông Địa Lớn
Số 78 mang ý nghĩa Ông Địa Lớn

Còn với những người có suy nghĩ tích cực, số 78 chính là “Ông địa lớn”. Con số này sẽ mang lại may mắn giúp gia chủ gặt hái được vô số thành công trên con đường làm ăn buôn bán, sự nghiệp rộng mở, gia đình ấm no hạnh phúc.  Ý nghĩa may mắn này sở dĩ được ông cha ta đúc kết trong quá trình phân tích ý nghĩa hai con số 7 và 8 như sau:

 • Số 7 tượng trưng cho sự may mắn, đại diện cho sức mạnh của thần linh.
 • Số 8 chính là tượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng.

XEM THÊM: Số 97 có ý nghĩa gì?

1.2. Số 78 có ý nghĩa gì trong Phong Thủy

1.2.1. Theo Ngũ hành

Theo học thuật phương Đông số 7 nằm ở cung Đoài, phương vị Tây nên thuộc ngũ hành Kim trong bản tinh đồ cơ bản. Số 8 nằm ở cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Vì thế, số 78 là sự kết hợp giữa 2 ngũ hành Kim – Thổ.

Dựa vào ngũ hành tương sinh ta có Thổ sinh Kim tức là hai ngũ hành này sẽ tương trợ, hòa trộn với nhau. Để từ đó tạo ra vượng khí giúp chủ mệnh hanh thông sự nghiệp, thu hút tiền tài và vận may. Đặc biệt khi người mệnh Thổ và Kim sử dụng số 78 thì vượng khí càng được tăng lên gấp bội lần.

Còn theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy và Kim khắc Mộc. Nên những mệnh này đi với nhau sẽ tạo ra sinh khí xấu gây cản trở sự nghiệp của chủ mệnh. Vì vậy những người mệnh Thủy và Mộc không nên sử dụng số 78.

1.2.2. Theo Âm Dương tương phối

Theo quy luật của học thuật Phương Đông, vạn vật trong vũ trụ đều có thuộc tính âm và dương. Trong đó quy luật âm dương chính là yếu tố tạo ra sự hài hòa cho vạn vật.

Ở đây ta có số 7 là số mang thuộc tính dương (số lẻ là số dương) , số 8 là số mang thuộc tính âm (số chẵn là số âm) nên số 78 được đánh giá khá cao do có sự hài hòa, cân bằng về âm dương. Con số này hứa hẹn sẽ giúp chủ mệnh giải quyết mọi vấn đề về tài chính, tiền tài không quá nhiều nhưng cũng khá dư dả, các mối quan hệ làm ăn cũng khá ổn định và bền vững.

1.2.3. Theo Du niên

Trong Du Niên ý nghĩa hung cát của một con số phần lớn phụ thuộc vào sự kết hợp giữa các con số. Số 78 là kết quả của sự kết hợp giữa số 7 và số 8 nên nó tương ứng với cung Phúc Đức còn có tên gọi khác là cung Diên Niên. Đây là cung hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ.

Để có thể đón nhận nhiều năng lượng tích cực hơn nữa từ số 78, chủ mệnh kết hợp số này với những số thuộc các cung tốt như 28 (sinh khí), 91 (phúc đức), 72 (thiên y), 88 (phục vị),…

1.2.4. Theo Kinh Dịch

Trong kinh dịch, số 7 nằm ở cung Đoài và số 8 nằm ở cung Cấn nên số 78 tương ứng với quẻ Trạch Sơn Hàm (咸 xián) – là quẻ thứ 31 trong 64 quẻ kinh dịch.

Luận giải ý nghĩa quẻ Trạch Sơn Hàm (咸 xián)

Đoài là thiếu nữ ở trên, Cấn là thiếu nam ở dưới. Cảm nhau thân thiết không gì bằng thiếu nam, thiếu nữ. Cảm nhau thì tất hanh thông.

Thiếu nữ ở trên, thiếu nam phải hạ mình xuống cạnh thiếu nữ; hồi mới gặp nhau thì phải vậy; chứ nếu thiếu nữ cầu cạnh thiếu nam thì là bất chính, không tốt. Cho nên thoán từ bảo phải giữ đạo chính mới có lợi. Hai bên giữ đạo chính cả thì cưới vợ chắc tốt lành.

Khuyên rằng, trai gái cảm nhau phải chân thành, tự nhiên, vì nết, vì tài thì mới tốt; mà khi cảm nhau rồi phải tự chủ, giữ lễ, đừng để đến nỗi hóa ra bất chánh. Coi đạo âm dương giao cảm mà sinh hóa vạn vật, thánh nhân chí thành mà cảm được thiên hạ, thì thấy được chân tình của thiên địa, vạn vật.

Đạo cảm nhau quả là quan trọng. Đạo cảm người phải chí thành, tự nhiên, không dùng trí tính toán, nhưng cũng không nên có tư ý, tư tâm.

2. Số 78 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Nhiều người cho rằng biển số xe 78 là biển số xe không may mắn làm hao mòn sinh khí, gây cản trở cho sự phát triển của chủ mệnh. Vì thế mọi người thường không mong muốn sở hữu biển số xe 78. 

Tuy nhiên đây chỉ là một phần ý nghĩa chủ quan, để có thể biết chính xác và chi tiết hơn về ý nghĩa của một biển số xe còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như ngày sinh, tháng sinh, năm sinh,…. của chủ sử hữu.

3. Số 78 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Giấc mơ thấy số 78 đặc biệt là biển số xe 78 là điềm báo cho thấy con đường sự nghiệp phía trước của bạn khá gian nan, mọi thành công đều không đến một cách dễ dành. Vì thế bạn cần trau dồi kiến thức, kĩ năng và cố gắng kiên trì đến cùng thì thành công nhất định sẽ đến.

Trái với đường sự nghiệp thì giấc mơ cho thấy đường tình duyên khá thuận lợi và có sự phát triển mạnh mẽ. Khả năng cao là mối tình hiện tại của bạn sẽ có một kết quả viên mãn.

XEM THÊM:Số 99 có ý nghĩa gì?

4. Ý nghĩa số 78 khi kết hợp với các con số khác

Số 78 khi kết hợp với các con số khác sẽ cho ra những con số với những ý nghĩa hoàn toàn mới. Việc tham khảo ý nghĩa của các con số này cũng chính là cách để hiểu hơn về biển số xe 78 mà bản thân đang sở hữu. Sau đây là một số con số khá được nhiều người quan tâm tìm kiếm:

 • Số 780: Là con số hồng phát, mang đến nhiều may mắn trong làm ăn
 • Số 781: Thần linh phù hộ, vượng phát quanh năm
 • Số 278: Nhận được sự phù trợ của thổ thần mãi 
 • Số 378: Làm ăn sinh lời cao
 • Số 478: Được Thổ thần phù trợ quanh năm
 • Số 578: Vạn sự hanh thông đặc biệt phúc đức cao ngút trời, hạnh phúc viên mãn
 • Số 786: Mọi sự hanh thông tài lộc dồi dào
 • Số 787: An nhiên tự tại, vui vẻ và hạnh phúc
 • Số 788:  Khởi đầu vui vẻ và thành công hoặc kìm hãm sự phát đạt
 • Số 978: Thăng tiến vượt bậc

5. Cách bói biển số xe đẹp

Với mong muốn hỗ trợ quý độc giả trong quá trình tra cứu và tìm hiểu ý nghĩa biển số xe mình đang sở hữu, Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ bói biển số xe có thể đưa ra những kết quả nhénh chóng, chính xác và chi tiết. Để bói biển số xe bằng công cụ của Thăng Long Đạo Quán, bạn chỉ cần thực hiện với các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn CÔNG CỤ BÓI BIỂN SỐ XE.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.
Công cụ bói biển số xe của Thăng Long Đạo Quán
Công cụ bói biển số xe của Thăng Long Đạo Quán

6. Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm ý nghĩa con số 78. Và hãy nhớ truy cập Thăng Long Đạo Quán để sử dụng công cụ bói biển số xe đầy hữu ích nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000nhénh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: