Số 99 có ý nghĩa gì? Biển số xe 99 có ý nghĩa gì? Đã bao giờ bạn tò mò về ý nghĩa thực sự của các con số trong đời sống hàng ngày và trong biển số xe của bạn không? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm hiểu ý nghĩa con số 99 qua bài viết sau nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Số 99 có ý nghĩa gì?

1.1. Số 99 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, ý nghĩa số 9 là cửu trong trường cửu, vĩnh cửu và trường tồn mãi mãi. Số 9 chính là biểu tượng của sức mạnh quyền lực và tài lộc may mắn.

Số 99 có ý nghĩa gi?
Số 99 có ý nghĩa gi?

Hai số 9 đi với nhau giúp tăng đôi sức mạnh của số 9. Do đó số 99 chính là “cửu cửu”, là “đại trường phát” giúp gia chủ vạn sự thuận lợi, may mắn ngập nhà, công danh rộng mở, gia đình hạnh phúc. Đặc biệt là khi số 9 xuất hiện trong dãy số biển số xe của gia chủ.

XEM THÊM:Số 45 có ý nghĩa gì?

1.2. Số 99 có ý nghĩa gì trong Phong Thủy

1.2.1. Theo Ngũ Hành

Dựa vào bản cửu tinh đồ cơ bản ta có số 9 nằm tại cung Ly, phương vị Nam nên thuộc ngũ hành Hỏa. Từ đó ngũ hành của số 99 là Hỏa.

 • Số 99 hợp mệnh nào: Theo ngũ hành tương sinh, ngũ hành Hỏa và Thổ có mối quan hệ tương sinh với nhau nên số 99 sẽ rất hợp với những người mệnh Thổ và Hỏa. Số 99 sẽ thu hút vượng khí giúp chủ mệnh mạnh mẽ, kiên cường hơn. Để từ đó đạt được nhiều thành công giúp sự nghiệp thăng tiến bền vững, những cơ hội mới cũng đến nhiều hơn mở ra những trang mới đầy hứa hẹn.
 • Số 99 không hợp mệnh nào: Theo ngũ hành tương khắc, ngũ hành Hỏa khắc Kim nên số 99 khi đi với người mệnh Kim sẽ tạo ra sự xung đột và tắc nghẽn ảnh hưởng đến sự lưu thông của các nguồn khí. Số 99 sẽ gây cản trở vượng khí đến với chủ mệnh, thậm chí là mang tai ương hiểm họa đến với người mệnh Kim. Người mệnh Kim nhớ cẩn thận với con số này hoặc nếu muốn giảm bớt vận đen của con số này, bạn cũng có thể kết hợp với những con số may mắn khác nhưng cần phải nghiên cứu kỹ càng.

1.2.2. Theo Âm Dương tương phối

Trong vũ trụ tâm linh, mọi vật chất đều có hai thuộc tính đối lập nhau là tính âm và tính dương. Trong đó sự cân bằng âm dương là yếu tố quyết định sự hài hòa, phát triển của vạn vật.

Ở đây số 9 là con số mang tính dương (số lẻ là số dương) nên số 99 là số vượng dương. Con số này không được đánh giá quá cao trong thuyết âm dương vì nó đang lệch về trạng thái dương quá nhiều.

Để cân bằng âm dương, chủ mệnh nên kết hợp số 99 với những số mang tính âm như 2,4,6,8. Khi đó số 99 sẽ giúp chủ mệnh gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn trong công việc và cuộc sống.

1.2.3. Theo Du niên

Theo Du Niên, ý nghĩa hung cát của một con số phụ thuộc phần lớn vào sự tác động qua lại giữa các con số. Số 99 là sự kết hợp giữa hai số 9 nên nó được định là con số thuộc cung Phục Vị. Phục Vị chính là một trong những cung mang lại nguồn năng lượng tốt nhất, mang  lại sự bình yên, an lành, hạnh phúc cho gia chủ. Đồng thời, chủ nhân con số này cũng sẽ nhận được sự phù trợ từ gia tiên gia tộc giúp thu hút nhiều tài lộc và tránh được những hoạn nạn.

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 94 với những con số thuộc các cung tốt như 76 (sinh khí), 43 (phúc đức), 94 (thiên y), 88 (phục vị),…

1.2.4. Theo Kinh Dịch

Trong kinh dịch số 9 nằm tại cung Ly nên số 99 chính là ly – ly tức là quẻ “thuần ly” trong 64 quẻ kinh dịch. 

Luận giải ý nghĩa quẻ Thuần Ly:

Khảm là hãm, hãm thì phải có chỗ nương tựa, cho nên sau quẻ Khảm tới quẻ Ly. Ly là lệ, mà cũng có nghĩa là sáng. Nét ở giữa dứt, tức là ở giữa rỗng, rỗng thì sáng. Lửa sáng, mặt trời sáng, cho nên Ly có có tượng là lửa, là mặt trời. Sau cùng Ly còn có nghĩa là rời ra, như chia Ly.

Dựa vào chỗ chính đáng, chẳng hạn vào người quân tử thì hanh thông. Dựa vào người thì phải sáng suốt, và thuận theo người, vậy phải nuôi đức thuận, đức của con bò cái (loài này dễ bảo nhất) thì mới tốt.

Ly còn nghĩa là sáng. Quẻ thuần Ly, trên dưới đều là Ly, sáng quá, sáng suốt quá, tỏ mình hơn người thì ít người ưa, cho nên phải giấu bớt cái sáng đi mà trau giồi đức thuận.

Thoán truyện bảo phải có đức trung chính nữa như hào 2 và hào 5 (hào này chỉ trung thôi, nhưng đã đắc trung thì cũng ít nhiều đắc chính) như vậy mới cải hóa được thiên hạ, thành văn minh.

Nhìn chung quẻ này có ý là gia chủ sẽ gặp nhiều trở ngại, khó khăn, muốn thành công thì nhất định phải đi theo con đường chân chính. Như thế sự nghiệp mới có cơ hội thăng tiến, gia đình  mới ấm no, hạnh phúc.

2. Ý nghĩa số 99 trong biển số xe

Biển số xe có số 9 hay cũng chính là 99 luôn được coi là biển số đẹp bởi mọi người đều tin rằng con số này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu.

Chính vì vậy, biển số xe 99 cũng giúp thể hiện tài năng, quyền lực của chủ sở hữu đến với các đối tác làm ăn. Từ đó giúp các mối quan hệ thuận lợi và bền vững hơn, góp phần lớn vào việc phát triển sự nghiệp của chủ sở hữu.

3. Số 99 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Giấc mơ có số 99 là điềm báo cho thấy có thể những sự kiện sau đang hoặc sẽ xảy ra trong cuộc đời bạn :

 • Bạn sẽ phát tài, phát lộc, thuận lợi về con đường tiền tài.
 • Bạn chuẩn bị đón người thân đi xa lâu ngày về thăm. Đó có thể là bạn học từ nhỏ, bạn thời đại học, đồng nghiệp cũ hay người yêu cũ, người thân họ hàng. Vì vậy hãy chuẩn bị lên lịch để đón tiếp người thân thật chu đáo nhé!
 • Bạn đang bị hiểu nhầm. Đó có thể là sự hiểu nhầm giữa các mối quan hệ giữa vợ – chồng, người yêu, bố mẹ – con cái, đồng nghiệp. 

XEM THÊM: Số 97 có ý nghĩa gì?

4. Ý nghĩa số 99 khi kết hợp với các con số khác

Ý nghĩa của biển số xe thường được đúc kết từ sự kết hợp giữa các con số. Vì thế bạn cũng có thể tham khảo ý nghĩa của một số con số có 99 sau để hiểu hơn về biển số xe của chính mình:

 • 099: không trường cửu, không bền vững
 • 199: nhất trường cửu, luôn ở vị trí đứng đầu
 • 299: mãi trường cửu
 • 399: tài lộc trường cửu, vĩnh cửu với thời gian
 • 499: tử mãi mãi – không nên dùng
 • 599: sinh trường cửu
 • 699: lộc trường cửu
 • 799: thất trường cửu, không bền vững – không nên dùng
 • 899: phát trường cửu, sự nghiệp lên như diều gặp gió
 • 999: số tam hoa rất được ưa chuộng, đại trường cửu

5. Cách bói biển số xe đẹp

Với mong muốn hỗ trợ quý độc giả trong quá trình tra cứu và tìm hiểu ý nghĩa biển số xe mình đang sở hữu, Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ bói biển số xe có thể đưa ra những kết quả nhénh chóng, chính xác và chi tiết. Để bói biển số xe bằng công cụ của Thăng Long Đạo Quán, bạn chỉ cần thực hiện với các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn CÔNG CỤ BÓI BIỂN SỐ XE.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.
Chọn biển số xe đẹp, hợp phong thủy với công cụ của Thăng Long Đạo Quán
Chọn biển số xe đẹp, hợp phong thủy với công cụ của Thăng Long Đạo Quán

6. Lời kết

Bài viết trên là tổng hợp mọi thông tin về ý nghĩa con số 99 do Thăng Long Đạo Quán thực hiện. Nếu muốn biết chi tiết ý nghĩa của biển số xe mà mình đang sở hữu thì nhớ sử dụng công cụ bói biển số xe hoặc theo dõi những bài viết khác về các con số trong biển số xe của Thăng Long Đạo Quán nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000nhénh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: