Số 97 có ý nghĩa gì? #4 bước bói biển số xe đẹp chuẩn xác nhất

Số 97 có ý nghĩa gì? Biển số xe 97 có ý nghĩa gì? Biển số xe 97 mang lại may mắn hay thất bại cho chủ sở hữu? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này qua bài viết sau nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Số 97 có ý nghĩa gì?

1.1. Số 97 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Số 97 có ý nghĩa gì?
Số 97 có ý nghĩa gì?

Trong dân gian ý nghĩa số 97 được chia thành hai luồng ý kiến trái ngược nhéu xuất phát từ ý nghĩa 2 số 9 và 7.

 • Số 9 là “cửu” tượng trưng cho sự trường cửu, uy quyền và sức mạnh vượt trội.
 • Số 7 có có người cho là “thất” trong thất bại mất mát nên số 97 bị coi là con số xấu khiến chủ mệnh mãi mãi thất bại, làm mãi không giàu. Còn với những người có suy nghĩ tích cực thì số 7 chính là đại diện của sức mạnh tâm linh nên mới được lựa chọn trong đạo Phật như vậy. Từ đó số 97 mang ý nghĩa may mắn giúp gia chủ phát triển về mọi mặt và luôn được quý nhân phù trợ.

XEM THÊM: Số 96 có ý nghĩa gì?

1.2. Số 97 có ý nghĩa gì trong Phong Thủy

1.2.1. Theo Ngũ hành

Dựa vào bản cửu tinh đồ cơ bản ta có số 9 nằm tại cung Ly, phương vị Nam nên thuộc ngũ hành Hỏa. Số 7 nằm tại cung Đoài phương vị Tây nên thuộc ngũ hành Kim. Từ đó ngũ hành của số 97 là Hỏa – Kim.

Theo ngũ hành sinh khắc, Kim và Hỏa có mối quan hệ tương khắc với nhéu tức là hai ngũ hành này sẽ không tương trợ nhéu mà gây cản trở việc tạo ra sinh khí cho chủ mệnh. Chính vì thể số 97 bị đánh giá là con số không tốt mang lại nhiều vận đen, xui xẻo.

Tuy nhiên nếu bạn đang sở hữu biển số xe 97 thì đừng vội hoang mang hay lo lắng. Chỉ cần bạn sống hết mình, tập trung vào những điều bạn cảm thấy hạnh phúc và những thứ giúp bạn phát huy được hết tiềm năng của bản thân thì vận đen của con số này sẽ bị kìm hãm và thành công nhất định sẽ đến nhiều với bạn hơn.

1.2.2. Theo Âm Dương tương phối

Trong phong thủy, thuyết âm dương được coi là khởi đầu của mọi quy luật vận động và phát triển trong vũ trụ. Khi áp dụng học thuyết này vào số học thì số chẵn được định là con số mang trạng thái âm, số lẻ mang trạng thái dương.

Ở đây ta có số 9 và 7 đều mang thuộc tính dương. Đây là 2 con số cấu tạo nên số 97. Do đó số 97 là số vượng dương và không có sự hài hòa về âm dương. Con số này sẽ không mang lại may mắn hay sự thuận lợi cho chủ mệnh. 

Để tạo sự cân bằng âm dương, hóa giải vận đen chủ mệnh nên kết hợp số 97 với những con số mang tính âm như 2,4,6,8,…

1.2.3. Theo Du niên

Dưới góc độ Du Niên, số 97 là một trong những con số mang nguồn năng lượng xấu nhất thuộc cung Ngũ Quỷ. Ngũ Quỷ là hung tinh trong Du Niên, cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió

Để hóa giải vận đen và thu hút vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 97 với những con số mang cung chủ có ý nghĩa tốt như 76 (sinh khí), 43 (phúc đức), 31 (thiên y), 88 (phục vị),…

1.2.4. Theo Kinh Dịch

Theo Kinh Dịch số 9 nằm tại cung Ly, so 7 nằm tại cung Đoài nên số 97 tương ứng với quẻ Hỏa Trạch Khuê (睽 kuí) là quẻ thứ 38 trong 64 quẻ.

 • Luận giải ý nghĩa quẻ Hỏa Trạch Khuê (睽 kuí): Gia đạo đến lúc cùng thì có người trong nhé̀ chia lìa, chống đối nhéu, cho nên sau quẻ Gia nhân tới quẻ Khuê. Khuê nghĩa là chống đối, chia lìa. Đoài (chằm) ở dưới Ly (lửa) chằm có tính thấm xuống, lửa có tính bốc lên, trên dưới không thông với nhéu mà càng ngày càng cách xa nhéu. Quẻ này xấu nhất trong Kinh dịch, ngược hẳn lại với quẻ Cách. Chỉ làm những việc nhỏ cá nhân thì hoạ may được tốt. Trong vũ trụ, một ở trên cao, một ở dưới thấp, vốn là khác nhéu vì thế mà chia lìa, vậy mà công hóa dục vạn vật là của chung trời đất. Trai gái, một dương, một âm, vẫn là trái nhéu, vậy mà cảm thông với nhéu.
 • Lời khuyên: Đại tượng truyện khuyên rằng ở trong chỗ đồng nên có dị. Ví dụ người quân tử bình thường hành động cũng hợp thiên lý, thuận nhân tình như mọi người (đó là đồng); nhưng gặp thời loạn, đại chúng làm những việc trái với thiên lý thì không ùa theo họ, mà tách riêng ra, cứ giữ thiên lý, dù bị chê bai, bị gian khổ cũng chịu (đó là dị). Vậy không nhất định là phải đồng mới tốt, dị (chia lìa) cũng có lúc tốt. Quẻ Khuê là quẻ xấu trong Kinh Dịch nhưng kết quả lại không có gì xấu. Sáu hào thì có ba hào “vô cửu”, một hào “hối vong” một hào “hữu chung” (hòa hợp với nhéu), nhất là hào cuối lại “cát nữa. Như vậy thì trong cái hoạ vẫn có mầm phúc.

XEM THÊM: Số 45 có ý nghĩa gì?

2. Giải mã ý nghĩa biển số xe 97

Biển số xe 97 được đánh giá là biển số không tốt cũng không xấu, là biển số có độ may mắn ở mức bình thường. Biển số xe 97 chính là biểu hiện của sự trường thọ, dù không quá may mắn về tiền tài nhưng sức khỏe tuổi thọ của chủ sở hữu sẽ rất bền bỉ và lâu dài.

Nhưng để xác định chính xác và chi tiết ý nghĩa của biển số xe 97 sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Vì thế, để tiết kiệm thời gian tra cứu của quý độc giả, Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ bói biển số xe được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi tiếp nội dung ở các phần tiếp theo nhé!

3. Giải mã ý nghĩa số 97 trong giấc mơ

Khi bạn chiêm bao thấy con số 97 nghĩa là giấc mơ này đang nói đến tính cách của bạn. Nó thể hiện bạn là con người thích sự đơn độc, hướng đến công việc cố định, không di chuyển nhiều. 

Đồng thời, nó còn là điềm báo về hôn nhân gia đình. Nói lên tình cảm vợ chồng sau này luôn hòa thuận, êm ấm.

4. Số 97 khi kết hợp với các con số khác

Ý nghĩa biển số xe còn phụ thuộc vào cấu tạo của biển số nữa nên bạn cũng có thể tham khảo những con số sau để hiểu hơn về biển số xe 97:

 • Ý nghĩa bộ 097: Với số 0 đứng trước 97 có thể phủ định những ý nghĩa tốt mà con số này mang đến. 
 • Ý nghĩa bộ 197: Khai sáng ước mơ, thể hiện khao khát vươn lên đỉnh cao thành công một cách mạnh mẽ. 
 • Ý nghĩa bộ 297: Gặp được quý nhân phù trợ, tiền tài và sự nghiệp phát triển vững bền. 
 • Ý nghĩa bộ 397: Thần tài đem may mắn, công việc thuận lợi, làm việc gì cũng dễ dàng. 
 • Ý nghĩa bộ 497: Bốn mùa luôn có lộc, quyền lực và nhận được nguồn năng lượng tích cực. 
 • Ý nghĩa bộ 597: Sinh tài lộc, công thành danh toại.
 • Ý nghĩa bộ 697: Tài lộc phát mãi, sim số đẹp rất được ưa chuộng. 
 • Ý nghĩa bộ 797: Sim số gánh đẹp, khát khao danh vọng và thành công, dễ ghi nhớ và tạo thiện cảm với đối tác, khách hàng. 
 • Ý nghĩa bộ 897: Thần linh tương trợ, mở vận phát tài phát lộc, tiền tài dồi dào. 
 • Ý nghĩa bộ 997: Bình an, may mắn và quyền lực trường tồn mãi mãi.

5. Cách bói biển số xe đẹp

Với mong muốn hỗ trợ quý độc giả trong quá trình tra cứu và tìm hiểu ý nghĩa biển số xe mình đang sở hữu, Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ bói biển số xe có thể đưa ra những kết quả nhénh chóng, chính xác và chi tiết. Để bói biển số xe bằng công cụ của Thăng Long Đạo Quán, bạn chỉ cần thực hiện với các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn CÔNG CỤ BÓI BIỂN SỐ XE.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.
Công cụ bói biển số xe giúp bạn có biển số xe hợp mệnh, gặp nhiều may mắn
Công cụ bói biển số xe giúp bạn có biển số xe hợp mệnh, gặp nhiều may mắn

6. Lời kết

Bên là tổng hợp ý nghĩa biển số xe 97 dưới nhiều góc độ khác nhéu do Thăng Long Đạo Quán thực hiện. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và mong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000nhénh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Đánh giá post
Bài viết khác

Tổng hợp những cách chọn số tài khoản hợp mệnh Mộc đầy đủ nhất

Số tài khoản như 1 số đại diện của chúng ta, thay mặt chủ nhân để tiếp cận gián tiếp với người...

Biển số 41 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa biển số xe 41 theo phong thuỷ

Biển số xe 41 có ý nghĩa gì? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nội dung bài viết sau sẽ trả lời...

Ý nghĩa số phát tài phát lộc là gì – Cách chọn số phát tài lộc cho gia chủ

Việc lựa chọn số tài khoản Phong Thủy tăng cường sự thuận lợi trong sự nghiệp đang trở nên thịnh...

Giải mã #6 ý nghĩa các con số tài lộc cực chuẩn xác có thể bạn chưa biết

Chúng ta vẫn thường được nghe về “con số tài lộc” được xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Vậy...

Số 02 có ý nghĩa gì? Giải mã #2 ý nghĩa sim điện thoại 02 chuẩn xác

Số 02 có ý nghĩa gì? Số 02 thường được biết đến là biểu tượng của đôi lứa mang lại may mắn thuận...

Giải mã #6 ý nghĩa số 112 cực độc đáo, cực chuẩn

Nếu bạn đang thắc mắc về ý nghĩa số 112, vậy hãy để chúng tôi đi tìm câu trả lời tới bạn. Bài...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
0878.52.66.88