Sơn căn là một trong những bộ phận quan trọng trong nhân tướng học con người. Thông qua hình dáng, đặc điểm của sơn căn các chuyên gia nhân tướng học có thể phần nào dự đoán được vận mệnh, vận hạn, sức khoẻ, tình duyên, sự nghiệp của người đó. Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu sơn căn là gì và những điều về sơn căn có thể bạn chưa biết thông qua bài viết tổng hợp dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Sơn căn là gì?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơn căn là gì. Trong nhân tướng học, sơn căn là 1 trong 10 bộ vị trên khuôn mặt. Đây là phần cao nhất giữa sống mũi, nằm ở giữa hai con mắt và ngay phía dưới ấn đường.

sơn căn là gì
Giải mã sơn căn là gì

Các chuyên gia về nhân tướng học cho rằng, sơn căn là nơi giao thoa giữa Thiên và Nhân, nó thể hiện mối liên hệ giữa trời đất và con người. Sơn căn cho ta biết được tình hình sức khoẻ, gia đạo, con đường công danh sự nghiệp,.. và phần nào vận mệnh tương lai của một con người.

Con người ta quan niệm rằng, nếu có sơn căn tốt thì sức khoẻ dồi dào, gia đạo sự nghiệp cũng thuận lợi, phát triển. Và ngược lại, nếu sơn căn xấu thì vạn sự đều không tốt, gặp nhiều trắc trở, không thuận lợi dù bản thân có cố gắng thế nào đi chăng nữa.

2. Luận giải các tướng sơn căn

Tướng sơn căn có liên hệ mật thiết đến vận mệnh của một con người. Cùng điểm qua những tướng sơn căn cơ bản và phổ biến trong phần dưới đây của bài viết này nhé!

2.1. Sơn căn cao, thẳng và đầy đặn

Sơn căn cao, đầy đặn là sơn căn không bị lõm hay thấp hơn so với phần sống mũi. Người có đặc điểm này là người có tướng nhiều phúc khí, tướng vượng. Đây là người sinh ra đã có sức khoẻ tốt, sức đề khám tốt nên không mấy khi bị bệnh tật. Đây là mẫu người rất thông minh, ưu tú.

Họ sống một đời rất tốt bụng, đạt được nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống, luôn được mọi người xung quanh yêu mến, tôn trọng. Cuộc sống nếu có gặp khó khăn cũng sẽ có quý nhân giúp đỡ nên cuộc đời rất thuận lợi, dễ bề thăng tiến.

2.2. Sơn căn thấp và lõm

Sơn căn thấp, lõm là sơn căn nằm ở vị trí thấp hơn khá sâu so với phần sống mũi. Những người có phần sơn căn thấp và lõm là người có thể trạng sức khoẻ kém, dễ bị ốm đau, bệnh tật.

sơn căn là gì
Nhiều dạng tướng sơn căn lại cho ra những kết quả khác nhau về vận mệnh

Đây là những người sống không quyết đoán, thường hay thay đổi, họ la người khó làm được việc lớn nên sự nghiệp không đạt được nhiều khởi sắc. Những người có sơn căn thấp cần phải cố gắng nỗ lực rất nhiều, rèn luyện bản thân thật nhiều thì mới mong có được một công việc tốt, một chỗ đứng tốt trong xã hội.

Người có đặc điểm có hôn nhân không mấy thuận lợi, gia đạo không mấy êm ấm, họ thường là nguyên nhân dẫn đến gia đình đổ vỡ, vợ chồng ly tán.

Sơn căn nếu có nốt ruồi thì cũng thuộc vị trí không tốt. Thuộc top những nốt ruồi xui xẻo cần can thiệp.

2.3. Sơn căn đứt đoạn

Sơn căn đứt đoạn hoặc sơn căn bị gãy là phần sơn căn xấu, nhấp nhô cao thấp không liền mạch. Đây được xem là sơn căn có hình dạng xấu tương tự như sơn xăn thấp và lõm.

Người sở hữu đặc điểm này là người có sức khoẻ không tốt, hay mắc bệnh tật, ốm đau triền miên. Con đường tình duyên, hôn nhân của họ cũng trắc trở, gặp nhiều biến cố thăng trầm và không mấy hạnh phúc.

Đây là mẫu người thích sống an phận, không thích cạnh tranh nên không có nhiều cơ hội để phát triển, con đường công danh sự nghiệp vì vậy cũng không có nhiều thành công, không có nhiều khởi sắc.

Những người này nên lập nghiệp ở nơi xa, nên thử thách bản thân nhiều hơn thì mới mong đạt được thành công. Đừng ngại ra khỏi vùng an toàn nếu như bạn muốn bứt phá.

2.4. Sơn căn nhỏ và hẹp

Người sở hữu đặc điểm này là người nóng nảy, bộp chộp, không quyết đoán và không truởng thành. Họ hay làm việc theo cảm xúc của bản thân mà không nghĩ nhiều đến những người xugn quanh nên dễ mắc phải các sai lầm khiến họ phải trả giá khá đắt.

Chuyện tình cảm của những người này cũng không mấy thuận lợi, họ khó tìm được ý trung nhân phù hợp.

2.5. Sơn căn có nếp nhăn

Người mà có sơn căn có nhiều nếp nhăn nằm ngang hoặc nếp nhăn sếp theo hình chữ bát là người trong cuọc sống gặp nhiều khó khăn vất vả. Cuộc đời họ tuy cố gắng rất nhiều nhưng cũng không đạt được nhiều thành công như những người khác.

Nếu nếp nhăn nằm ngang thì họ dễ gặp trắc trở trong công việc. Cần tuyệt đối cẩn trọng trong khi kết bạn hoặc gặp gỡ đối tác vì dễ bị kẻ tiểu nhân hãm hại. Còn nếu nếp nhăn hình chữ bát thì cuộc sống không mấy suôn sẻ, dễ bị hoạ thị phi, hay bị kẻ khác nói xấu sau lưng, uy tín vì vậy bị giảm sút.

2.6. Sơn căn có xương nhô và tạo đốt 

  • Nếu sơn căn gồ lên nhưng trơ xương: Người này có cuộc sống bất trắc, muôn vàn khó khăn, thử thách.
  • Nếu sơn căn mỏng, gầy: Là nam thì có số khắc vợ con gia đình, đường con cái cũng không mấy thuận lợi.
  • Nếu sơn căn nhỏ hẹp, trơ xương: Là người tính tình nóng nảy, thể trạng yếu từ nhỏ, không hợp làm các công việc nặng nhọc, dùng đến sức.

2.7. Sơn căn có sẹo

Người mà trên sơn căn có sẹo là người tính tình nóng nảy, bộp chộp, khó kiềm chế được bản thân. Họ rất dễ cáu, dễ khó chịu vì những điều không vừa ý mình. Người phụ nữ có đặc điểm này thì không tốt cho chồng con, đường công danh sự nghiệp của người chồng cũng vì thế mà ảnh hưởng không ít.

3. Nốt ruồi ở sơn căn có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi ở sơn căn là điều mà các bạn có thể thường gặp.

3.1. Nốt ruồi sơn căn ở nữ giới

Nữ giới sở hữu nốt ruồi nằm ở vị trí này là một tướng mạo xấu. Cuộc đời người này sẽ không thuận lợi mà trải qua nhiều sóng gió, đặc biệt trong chuyện tình cảm sẽ là người dễ gặp nhiều thiệt thòi.

sơn căn là gì
Nốt ruồi sơn căn là gì

Nữ giới có đặc điểm này cũng cần chú tâm đến vấn đề tài chính. Cũng cần bỏ qua tính cố chấp, bảo thủ của mình để cuộc sống thuận lợi hơn nhé!

Con đường công danh sự nghiệp không mấy khá khẩm, do không chịu lắng nghe lời khuyên của người khác nên hay mắc phải sai lầm không đáng có.

Thăng Long Đạo Quán đã có bài phân tích chi tiết ý nghĩa nốt ruồi sơn căn, quý anh chị có nhu cầu tìm hiểu về nhân tướng hãy tìm hiểu ngay.

3.2. Nốt ruồi sơn căn ở nam giới

Nam giới sở hữu nốt ruồi ở sơn căn là người lạnh lùng, cứng nhắc. Họ có cái tôi quá cao, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình và không được lòng mọi người. Dù đây là người giỏi lãnh đạo, thích làm việc theo kế hoạch nhưng do tính cách khó ưa nên công danh sự nghiệp không mấy khởi sắc.

Hậu vận của những người này không mấy ấm êm, phải lo lắng đến cơm áo gạo tiền. Nếu đen đủi có thể lâm vào cảnh tán gia bại sản.

Đời sống vợ chồng là một điểm sáng, khá êm ấm, hạnh phúc.

4. Hướng dẫn cách dùng công cụ xem tướng khuôn mặt

Nốt ruồi hay bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, khuôn mặt con người hé lộ rất nhiều đến vận mệnh, tính cách của người sở hữu nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức và kỹ năng để xác định đặc điểm và ý nghĩa đó. Nắm bắt được điều này, các chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán đã cho ra đời công cụ XEM NHÂN TƯỚNG HỌC. Chỉ với 2 bước đơn giản dưới đây, bạn đã có thể tự khám phá những bí ẩn mà cơ thể mình mang lại:

  • Bước 1: Trong phần “XEM TƯỚNG MẶT” sẽ có các mục: Khuôn mặt, Trán, Lông mày, Mắt, Tai, Miệng. Quý đọc giả quan sát rồi chọn vào các phần tương ứng.
  • Bước 2: Sau đó bấm vào “XEM” và vui lòng chờ 30 giây để nhận kết quả.

5. Lời kết

Chắc hẳn thông qua bài viết này các bạn đã có được cho mình câu trả lời cho câu hỏi Sơn căn là gì và những đặc điểm của sơn căn ảnh hưởng đến cuộc sống con người như thế nào. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy nhanh tay để lại bình luận ngay dưới mỗi bài viết hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được đội ngũ các chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán giải đáp nhé!

Đừng quên tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại và nhận ngay 5 ngày VIP để dễ dàng tra cứu các thông tin phong thuỷ phù hợp với bản mệnh của mình mọi lúc, mọi nơi nhé!

Các bài viết khác liên quan: