Tháng cô hồn có nên ăn thịt chó không? Cách hóa giải xui xẻo

Vào tháng 7 cô hồn mọi người thường kiêng rất nhiều đồ ăn, thức uống để tránh mang lại điều xui xẻo cho công việc, cuộc sống. Một số món ăn được kiêng trong tháng cô hồn là cháo trắng, mực, trứng vịt lộn… Vậy tháng cô hồn có nên ăn thịt chó không? Lỡ ăn rồi thì phải làm sao để hóa giải?

1. Tháng cô hồn có nên ăn thịt chó không?

Tháng cô hồn có nên ăn thịt chó? Vì sao lại có quan niệm kiêng ăn thịt chó? Theo quan niệm có từ xa xưa đến nay thì vào những ngày mùng 1 đầu tháng, đầu năm mới. Đặc biệt là vào tháng cô hồn mọi người đều kiêng ăn thịt chó. Vì nó có thể mang lại xui xẻo, đen đủi như con chó mực. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến công việc sức khỏe của người ăn.

Theo đạo Phật vào tháng 7 âm lịch mọi người nên kiêng kỵ tránh sát sinh, ăn những món ăn từ thịt động vật. Đồng thời chó là con vật giàu tình cảm, sống thân thiết với con người nên người xưa sẽ không giết hại, ăn thịt chúng vào các ngày lễ truyền thống của dân tộc.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn kiêng ăn gì?

tháng cô hồn có nên ăn thịt chó
Tháng cô hồn có nên ăn thịt chó không?

Theo khoa học thì hiện nay chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được ăn thịt chó vào tháng cô hồn sẽ mang lại xui xẻo. Có thể người xưa nhận định việc ăn thịt chó xui xẻo bởi thịt chó là món ăn rất giàu đạm. Khi mọi người ăn một lượng lớn thực phẩm có chứa đạm sẽ khiến cho cơ thể bị quá tải. Nó có thể làm cho sức khỏe bị ảnh hưởng, nóng trong người dẫn tới phát ban, nổi mẩn ngứa hay nổi giận vô cơ.

Điều này có thể làm cho sức khỏe, công việc không được thuận lợi như mong muốn. Nên mọi người thường nghĩ đó là do ăn thịt chó mà dẫn đến những chuyện như vậy.

Xem thêm: Tháng cô hồn ăn trứng vịt lộn có sao không?

2. Lỡ ăn thịt chó tháng cô hồn thì phải làm sao?

Theo khoa học thì tháng 7 bạn vẫn có thể ăn thịt chó, vì hiện nay chưa có ai chứng minh được việc ăn thịt chó có thể mang tới xui xẻo, đen đủi. Nhưng nếu bạn là người tin tưởng vào tâm linh thì tốt hơn hết vẫn nên kiêng để có tinh thần thoải mái. Từ đó sẽ giúp đầu óc tỉnh táo, đưa ra được các quyết định chính xác trong công việc, cuộc sống.

Nếu bạn lỡ ăn thịt chó vào tháng cô hồn và sợ chúng có thể mang tới xui xẻo thì có thể hóa giải chúng bằng cách sử dụng các vật phẩm phong thủy. Những vật phẩm này có thể phù trợ giúp tinh thần vững vàng, an tâm, đón nhận nhiều may mắn. Một số vật phẩm bạn có thể sử dụng:

  • Dùng tỏi, đậu xanh, gạo nếp, lá ngải cứu để xua đuổi các trường khí xấu, ma quỷ không thể bám theo gây khó khó khăn cho bạn.
  • Sử dụng vòng tay, dây chuyền, nhẫn phong thủy hợp mệnh sẽ giúp bản thân thêm tự tin, nhận được nhiều điều may mắn, trợ giúp từ mọi người xung quanh. Để biết bản thân phù hợp với các loại đá và vật phẩm phong thủy nào bạn có thể xem tại Công cụ tính cải vận bổ khuyết của Thăng Long đạo quán.

Ngoài ra việc tốt nhất để hóa giải các điều xấu xảy ra trong cuộc sống của bạn chính là bạn phải tự tin vào bản thân. Đồng thời suy nghĩ tích cực, lạc quan, luôn bình tĩnh trước mọi khó khăn. Từ đó mọi chuyện sẽ được giải quyết theo chiều hướng tốt hơn.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn ăn trứng vịt lộn có sao không?

Nhu vậy Thăng Long Đạo Quán đã cung cấp các thông tin về câu hỏi Tháng cô hồn có nên ăn thịt chó không? và cách hóa giải khi lỡ ăn thịt chó vào tháng này. Nếu bạn vẫn còn các câu hỏi khác cần giải đáp thì có thể gọi đến hotline hoặc Comment dưới bài viết. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp chi tiết, miễn phí.

Hoặc tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động để cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các công cụ miễn phí mọi lúc mọi nơi. Cài đặt ứng dụng về điện thoại của mình tại đây:

tháng cô hồn có nên ăn thịt chó
Đánh giá post
Bài viết khác

Một địa điểm du lịch TÂM LINH tại Lâm Đồng cho lễ tết 2024 bạn nên đi

Làng chùa Đại Ninh ở thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, đang thu hút nhiều du khách...

Năm 2024, 22 điều tuyệt đối không được làm ở nơi thờ cúng, nêu không sẽ gặp vận xui

Nhiều người có thói quen thờ cúng, nhưng ít ai biết về những điều cần tránh khi tạo không gian thờ cúng...

Mồng 1 đi CHÙA nào ở Hà Nội? Lộc đầy cả tháng, về có người yêu

Truyền thống đi chùa mồng 1 đã từ lâu trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam. Dù...

Ăn mực mùng 1 có đen không? Cách hóa giải khi lỡ ăn mực mùng 1?

Ăn mực mùng 1 có đen không? Làm sao để giải đen khi lỡ ăn mực ngày mùng 1 đầu tháng? Bài viết dưới...

Đầu tháng bị chó cắn, mùng 1 gặp chó, bị chó đuổi là điềm gì?

Chó vừa là con vật gần gũi với con người, vừa là con vật linh thiêng. Vì vậy, nhiều người cho rằng gặp...

Nóng tai trái nam nữ và những dự báo theo từng khung giờ

Nóng tai trái nam nữ là báo hiệu một điều gì đó sắp đến với bạn. Đó có thể là giữ hoặc lành,...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
0878.52.66.88