Tháng cô hồn có nên chuyển phòng trọ hay không? Lưu ý khi chuyển nhà

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn, là tháng được cho là có nhiều điều không may, nhiều điều đen đủi. Đối với những người không nhà không cửa thì sẽ trở thành cô hồn lang thang. Người xưa thường khuyên con cháu nên kiêng kỵ một số điều để tháng cô hồn không gặp xui rủi. Về việc tháng cô hồn có nên chuyển phòng trọ hay không, cùng Thanglongdaoquan.vn tìm hiểu qua bài viết này.

1. Tháng cô hồn có nên chuyển phòng trọ hay không?

Theo quan niệm dân gian, vào tháng 7 âm lịch, Diêm Vương sẽ mở cửa để cho các vong hồn trở về dương gian. Những người đã khuất có thể nhân cơ hội này về thăm người thân.

Vì thế mà việc chuyển nhà được coi là không nên trong tháng này. Các linh hồn sẽ tìm về nhà cũ để tìm người thân, chuyển nhà, chuyển phòng trọ trong tháng cô hồn sẽ ảnh hưởng đến linh hồn người đã khuất.

Tháng cô hồn có nên chuyển phòng trọ hay không?
Tháng cô hồn có nên chuyển phòng trọ hay không?

Theo chuyên gia phong thủy, việc chuyển nhà, chuyển phòng trọ có thể dựa vào ngày đẹp trong tháng. Nếu trong điều kiện bất đắc dĩ cần chuyển thì gia chủ cũng không nhất thiết phải kiêng kỵ.

Tuy nhiên, cũng như người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, khi có thể dời lịch chuyển nhà, chuyển phòng trọ sang tháng khác thì cũng nên cân nhắc để hạn chế nhất những điều không may.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn mua vàng được không?

2. Chuyển phòng trọ tháng cô hồn nên lưu ý điều gì?

Khi bất khả kháng cần chuyển phòng trọ vào tháng cô hồn, gia chủ nên lưu ý một số điều sau để tránh những điều xui xẻo không đáng có.

2.1. Giờ nào, ngày nào nên chuyển phòng trọ?

Các ngày hoàng đạo trong tháng 7 âm lịch là: 05, 06, 08,11, 17, 18, 23. Các gia chủ có thể lựa chọn một ngày đẹp để thực hiện chuyển nhà, chuyển phòng trọ. Đối với giờ đẹp để chuyển phòng trọ, gia chủ có thể xem chi tiết các ngày qua công cụ Xem ngày của Thăng Long Đạo Quán tại Xem ngày chuyển nhà.

Tháng cô hồn có nên chuyển phòng trọ
Các ngày hoàng đạo trong tháng 7 âm lịch là: 05, 06, 08,11, 17, 18, 23

>>Xem thêm: Tháng cô hồn có nên mua xe không?

2.2. Tránh làm đổ vỡ gương, đồ dùng

Tháng cô hồn có nên chuyển phòng trọ và khi quyết định chuyển cần tránh làm đổ, vỡ gương hay đồ dùng. Việc đổ vỡ gương, đồ dùng được xem là điềm báo chẳng lành cho gia chủ khi chuyển đi khỏi nhà cũ.

Vì thế, các gia chủ cần rất cẩn thận, dọn dẹp những đồ dễ vỡ để vào thùng xốp, thùng bìa chống va đập. Các đồ nhỏ lẻ thì nên tập trung để vào một vị trí cho dễ tìm, tránh thất thoát đồ đạc khi chuyển đi.

2.3. Không chuyển nhà, phòng trọ vào ban đêm

Tháng cô hồn có nên chuyển phòng trọ
Không chuyển nhà, phòng trọ vào ban đêm

Ban đêm là lúc mà cô hồn, ma quỷ ra ngoài và hoạt động mạnh nhất. Không chỉ chuyển nhà vào ban đêm mà việc đi lại, phơi đồ ban đêm cũng là điều mà gia chủ nên tránh. Ma quỷ sẽ có nhiều lý do để quấy nhiễu gia chủ, nguy hiểm hơn là tác động tới thân thể, ảnh hưởng tới sức khỏe của người ra ngoài vào ban đêm. Chuyển trọ ban đêm khiến ma quỷ quấy phá, lấy đồ đạc hoặc quấy nhiễu và nhiều vong hồn có thể theo gia chủ về tận nhà mới. 

>>Xem thêm: Tháng cô hồn có nên mua đất không?

2.4. Có thể làm lễ khi đến nhà mới

Khi chuyển trọ về nhà mới, gia chủ nên thắp hương hoặc làm lễ để cầu mong thổ địa bảo vệ. Thêm nữa, việc làm lễ khi mới chuyển đến nhà mới sẽ có thể giúp gia chủ mua chuộc và tránh được sự quấy nhiễu của những vong hồn tại nhà mới.

Trên đây là một vài điều lý giải cho câu hỏi “Tháng cô hồn có nên chuyển phòng trọ hay không?”. Đồng thời, Thăng Long Đạo Quán chỉ ra một số điều mà các gia chủ nên tránh nếu phải chuyển phòng trọ trong tháng cô hồn.

Truy cập ngay website Thăng Long Đạo Quán hoặc tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán để tìm hiểu nhiều hơn các thông tin khác về tháng cô hồn và kiến thức về phong thủy khác.

Đánh giá post
Bài viết khác

Một địa điểm du lịch TÂM LINH tại Lâm Đồng cho lễ tết 2024 bạn nên đi

Làng chùa Đại Ninh ở thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, đang thu hút nhiều du khách...

Năm 2024, 22 điều tuyệt đối không được làm ở nơi thờ cúng, nêu không sẽ gặp vận xui

Nhiều người có thói quen thờ cúng, nhưng ít ai biết về những điều cần tránh khi tạo không gian thờ cúng...

Mồng 1 đi CHÙA nào ở Hà Nội? Lộc đầy cả tháng, về có người yêu

Truyền thống đi chùa mồng 1 đã từ lâu trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam. Dù...

Ăn mực mùng 1 có đen không? Cách hóa giải khi lỡ ăn mực mùng 1?

Ăn mực mùng 1 có đen không? Làm sao để giải đen khi lỡ ăn mực ngày mùng 1 đầu tháng? Bài viết dưới...

Đầu tháng bị chó cắn, mùng 1 gặp chó, bị chó đuổi là điềm gì?

Chó vừa là con vật gần gũi với con người, vừa là con vật linh thiêng. Vì vậy, nhiều người cho rằng gặp...

Nóng tai trái nam nữ và những dự báo theo từng khung giờ

Nóng tai trái nam nữ là báo hiệu một điều gì đó sắp đến với bạn. Đó có thể là giữ hoặc lành,...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
0878.52.66.88