Tháng cô hồn mua vàng được không đang là câu hỏi băn khoăn của không ít người. Đặc biệt là những người kiêng kỵ tháng cô hồn (tức tháng 7 âm lịch) là thời điểm không may mắn.

1. Tháng cô hồn mua vàng được không?

Theo quan niệm dân gian truyền từ đời này sang đời khác, tháng 7 âm lịch là tháng xuất hiện cô hồn dã quỷ “hoành hành” tại trần thế. Chính điều này khiến nhiều người sinh ra tâm lý lo sợ kiêng kỵ đủ điều.

Từ những việc nhỏ trong đời sống hàng ngày như phơi quần áo, chải đầu soi gương, đi chơi đêm,… cho đến các việc lớn bao gồm cưới xin, động thổ, khai trương, mua sắm,…. Hầu hết mọi chuyện đều được hoãn cho đến hết tháng 7 âm lịch. Vậy tháng cô hồn mua vàng được không?

Dưới góc nhìn tâm linh dân gian, việc mua vàng trong tháng cô hồn là điều cấm kỵ. Bởi quỷ hồn sẽ cho rằng bạn là người giàu có, dễ đeo bám “ăn vạ” đòi vật cúng tế. Nếu không thỏa mãn sẽ quấy phá khiến gia đình gặp xui xẻo. 

Dù chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh quan niệm này là đúng hay sai nhưng mang tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhiều người vẫn tuân theo.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn làm gì để may mắn? 

mua vàng tháng cô hồn
Tháng cô hồn mua vàng được không?

Liên quan vấn đề tháng cô hồn mua vàng được không, các chuyên gia nghiên cứu phong tục Việt Nam cho biết việc này sẽ tùy vào tín ngưỡng mỗi người. Bạn cảm thấy an tâm, hài lòng khi kiêng mua vàng tháng 7 âm lịch thì cứ kiêng.

Ngược lại, bạn muốn nắm bắt cơ hội tích trữ vàng thì vẫn có thể thực hiện mà không cần lo lắng gặp chuyện xui xẻo hay không. Bởi lẽ tín ngưỡng dân gian được truyền miệng nên sẽ chỉ mang tính chất tham khảo. 

Mặt khác, Phật giáo cũng chia sẻ kinh điển Phật pháp không có quan niệm ngày tốt hay xấu, không dạy con người kiêng kỵ việc mua sắm. Mặt khác, tháng 7 âm lịch theo Phật giáo không phải tháng cô hồn mà là tháng báo hiếu, là thời điểm tốt đẹp để cầu siêu cầu an. Chỉ cần tâm trong sáng thì dù ngày, tháng nào đều tốt và bạn muốn mua vàng thì cứ việc tiến hành. 

>> Xem thêm: Tháng cô hồn có nên mua đất không?

2. Tháng cô hồn nên kiêng mua gì?

Ngoài thắc mắc tháng cô hồn mua vàng được không, nhiều người cũng tò mò vì sao dân gian kiêng cả mua đất, nhà, quần áo mới, đồ cũ, gương. Sau đây sẽ là những quan niệm dân gian truyền miệng về việc kiêng mua sắm. 

  • Kiêng mua đất: Người xưa cho rằng những mảnh đất trống trong tháng cô hồn sẽ có âm khí mạnh, thậm chí có thể là bãi tha ma. Vì thời gian này xuất hiện rất nhiều quỷ hồn lang thang, đói khát. Chọn nhầm mảnh đất không tốt sẽ khiến bản thân rước họa vào thân.
  • Kiêng mua nhà: Những căn nhà trống chưa người ở là những nơi trú ẩn lý tưởng của các vong hồn tháng 7 âm lịch. Cho nên mua nhà trong tháng cô hồn bạn dễ bị ma quỷ trong căn nhà quấy rối, trêu chọc.
  • Kiêng mua quần áo mới: Quỷ hồn tháng 7 âm lịch thường đói khát, không được thờ phụng nên rất thiếu thốn. Mua quần áo trong thời gian này dễ bị chúng mượn mặc và để lại âm khí trên đó. Bạn mặc vào sẽ cảm thấy lạnh lẽo, cuộc sống dễ bị đảo lộn.
  • Kiêng mua đồ cũ: Ông bà ta truyền rằng để không bị đen đủi tốt nhất là dùng lại đồ cũ không rõ chủ nhân. Bởi đồ cũ có thể là đồ của người đã khuất.
  • Kiêng mua gương: Mua gương là điều tối kỵ trong tháng cô hồn. Bởi gương là cánh cửa kết nối hai giới âm dương và thu hút nhiều âm khí. Mua gương tháng này sẽ dễ bị ma quỷ đeo bám.
tháng cô hồn không nên mua gì
Tháng cô hồn nên kiêng mua những thứ này

>>Xem thêm: Tháng cô hồn có nên mua xe không?

3. Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc tháng cô hồn mua vàng được không. Nếu bạn có câu hỏi khác về tháng cô hồn thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, các chuyên gia phong thủy của Thăng Long đạo quán sẽ hỗ trợ giải đáp. 

Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động của mình. Việc này không chỉ giúp cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày mà còn có thể sử dụng các công cụ một cách dễ dàng, nhanh chóng. Cài đặt ứng dụng miễn phí phù hợp với điện thoại của bạn tại đây: