Tháng 7 cô hồn còn được coi là tháng của người âm. Người ở dương gian trong tháng này được xem là sẽ gặp phải nhiều điều xui xẻo, kém may mắn. Chính vì thế mà mọi người cần tránh làm một số việc để tránh họa vào thân. Trong đó, có nhiều người thắc mắc rằng tháng cô hồn có nên mua quần áo không? Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp quý gia chủ giải đáp vấn đề này.

1. Tháng cô hồn có nên mua quần áo không?

1.1. Nguồn gốc của quan điểm tháng cô hồn kiêng mua quần áo?

Vào tháng cô hồn, ngoài việc sắm lễ cúng thì người ra còn truyền tai nhau về rất nhiều điều kiêng kỵ. Một trong số đó là kiêng mua quần áo mới. Quan điểm này xuất phát từ thời xưa, cũng chưa có nghiên cứu rằng nguồn gốc của quan điểm này bắt đầu từ khi nào.Tuy nhiên đó là quan niệm dân gian, do đó người Việt vẫn giữ và kiêng kỵ.

Tháng cô hồn có nên mua quần áo không?
Tháng cô hồn có nên mua quần áo không?

Mua quần áo vào tháng cô hồn sẽ dễ bị các vong hồn trêu chọc. Thường thì những vong không được thờ cúng cẩn thận sẽ rất thiếu thốn, nếu như bắt gặp bạn mua quần áo mới thì vong sẽ quấy nhiễu, mượn quần áo của bạn về mặc. Khi ấy, các gia chủ nên làm lễ cúng để vong không quấy rầy nữa.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn có nên mua xe không?

1.2. Theo chuyên gia phong thủy về việc tháng cô hồn có nên mua quần áo không?

Theo các chuyên gia phong thủy, tháng cô hồn không nhất thiết các gia chủ phải kiêng mua quần áo. Việc kiêng mua quần áo có thể là để cho gia chủ tiết kiệm tiền bạc, đồng thời dự trữ tiền cho những việc lớn sau này, hoặc những việc bất ngờ xảy ra.

2. Tránh mua đồ trong tháng cô hồn

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, mọi người không nên quá thờ ơ với những điều kiêng kỵ trong dân gian. Tháng nào cũng sẽ có ngày tốt, ngày xấu, những việc cần kiêng kỵ mà không riêng gì tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ một cách tuyệt đối là không nên bởi cũng không có gì để kiểm chứng những vấn đề này.

Nếu muốn yên tâm trong tháng cô hồn, các gia chủ có thể thành tâm cầu nguyện và làm việc thiện để được may mắn. Ngoài ra, gia chủ có thể kiêng kỵ mua một số vật sau theo quan niệm dân gian:

  • Không nên mua vàng: mua vàng trong tháng khiến ma quỷ sẽ hiểu rằng gia chủ là người giàu có, dễ đeo bám để quấy rối. Khi đó, các gia chủ cần làm lễ để cúng những vong hồn, để được yên ổn.
Tháng cô hồn có nên mua quần áo
Không nên mua vàng trong tháng cô hồn

>>Xem thêm: Tháng cô hồn không nên mua gì?

  • Không nên mua gương kính: Mua gương tháng này sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi hình ảnh của ma quỷ trong gương, Ở phương Tây còn có nhiều cách dùng gương để dụ quỷ. Gương cũng được coi là cánh cửa kết nối địa ngục với dương gian, gia chủ nên tránh mua gương tháng này.
  • Không nên mua đồ cũ: Đồ cũ là những đồ đã qua sử dụng, khó có thể biết được đồ này là của ai, người nào đã từng sử dụng trước đó. Điều này dễ gây đen đủi khi nhỡ mua phải đồ của người đã khuất.
  • Không nên mua nhà: Tháng cô hồn, ma quỷ về dương gian thường trú ngụ trong nhà cũ khi còn sống, nếu vong hồn nào không có nhà thì thường sẽ ở những ngôi nhà đang được giao bán, chưa có người ở. Khi gia chủ mua nhà mới, nên làm lễ trước khi vào nhà để tránh ma quỷ quấy rối. Và nếu không quá cấp bách thì gia chủ không nên mua nhà vào tháng này.
Tháng cô hồn có nên mua quần áo
Không nên mua nhà trong tháng cô hồn
  • Không nên mua đất: Nếu mua phải những mảnh đất có âm khí nặng thì dễ bị ma quỷ theo và quấy rối. Gia chủ nên cân nhắc lùi lịch mua đất hoặc khi mua đất về cũng cần làm lễ để an ủi những vong hồn trong khu đất này.
  • Không nên mua xe ô tô: Có nhiều vong hồn chết cho tai nạn giao thông, nhiều vong hồn vẫn lang thang ngoài đường. Do vậy, gia chủ cần chú ý việc mua xe vào tháng này, rất dễ khiến cô hồn ngoài đường quấy phá, gia chủ sẽ có thể gặp nhiều xui xẻo khi tham gia giao thông.

>> Xem thêm: Tháng cô hồn nên làm gì?

Trên đây là một vài thông tin về những kiêng kỵ trong tháng cô hồn mà các gia chủ cần chú ý. Chúc gia chủ có tháng 7 nhiều may mắn, bình an. Truy cập ngay trang website của Thăng Long Đạo Quánhoặc tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về máy ngay để biết thêm nhiều thông tin phong thủy hữu ích.